Phải chọn lựa máy bào đá như thế nào thì phù hợp?

Phải chọn lựa máy bào đá như thế nào thì phù hợp?

Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, bạn đang cần lựa chọn cho mình một chiếc máy bào đá để thỏa thích làm những ly nước giải khát với những hương vị mà bạn yêu thích. Bạn đang không biết phải chọn máy bào đá sao cho phù hợp? Những thắc mắc đó hãy để AUA giải quyết giúp bạn!

 

Bạn đã biết máy bào đá là gì chưa?

 

Những lớp đá mịn, trắng xinh thường được thấy trong những ly nước giải khát, sinh tố từ đâu mà có? Để có những lớp đá nhỏ, mịn đó đều nhờ vào máy bào đá. Máy bào đã sẽ giúp bạn bào nhỏ những viên đá để chế biến nước giải khát, ướp lạnh trái cây và thậm chí là có thể bảo quản đồ ăn.

 

Chọn máy bào đá sao cho phù hợp?

Nhu cầu sử dụng:

Trên thị trường, máy bào đá được chia làm 2 loại: máy bào đá bằng tay và máy bào đá tự động.

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy bào đá để phục vụ cho mình và gia đình thì bạn nên chọn dòng máy bào đá bằng tay với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi , có thể vệ sinh dễ dàng phù hợp với gia đình. Loại máy nào có công suất nhỏ , tốc độ bào khá chậm và đòi hỏi phải dùng sức trong quá trình bào.

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một cửa hàng và dùng với mục đích kinh doanh thì AUA khuyên bạn hãy sử dụng dòng máy bào đá tự động (máy sử dụng điện cơ) sẽ giúp bạn không phải tốn sức và dễ dàng sử dụng hơn. Đặc biệt, dòng máy này có nhiều mẫu mã với nhiều lưỡi dao khác nhau giúp bạn có thể bào đá theo dạng tùy thích (tuyết, bột,…).

phai-chon-lua-may-bao-da-nhu-the-nao-thi-phu-hop
phai-chon-lua-may-bao-da-nhu-the-nao-thi-phu-hop

Kiểm tra chất lượng: Khi chọn mua, bạn cần chú ý đến một số điểm như sau:

+ Lưỡi dao của máy bào:

Lưỡi dao là phần quan trọng nhất của máy bào. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn máy bào đá chất lượng thì bạn phải dựa vào lưỡi dao. Máy bào chất lượng thì lưỡi dao phải được làm bằng thép chống gỉ, sắc lẹm.

+ Nguồn gốc xuất xứ:

Bạn phải chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn đừng ham rẻ mà chọn phải sản phẩm chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu không rõ ràng.

+ Tuổi thọ của máy:

Bạn cũng cần quan tâm hơn đến tuổi thọ của máy. Tuổi thọ của máy giúp bạn có thể đánh giá được chất lượng cũng như độ bền của máy. Thông thường, tuổi thọ trung bình của dòng máy bào đá này là 4-5 năm mà không cần phải qua một lần bảo dưỡng hay sửa chữa nào. Với những chiếc máy nhỏ gọn, tiện lợi thì bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc vệ sinh.

Thương hiệu máy bào uy tín:

Để chọn mua được những chiếc máy bào đá có chất lượng tốt và độ bền cao thì bạn cũng nên biết đến vài thương hiệu uy tín:

Hiện nay, ba dòng máy bào đá tốt nhất là : Kahchan, Doshisha, OEM. Ngoài ra, còn một số dòng máy khác cũng có chất lượng tốt: Kanto, Viễn Đông, SB, ZD-110,… Để tránh mua hàng nhái , kém chất lượng thì bạn nên chú ý hơn đến tem bảo hành, tem nhãn phụ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất,…

Với những thông tin và kinh nghiệm AUA đã cung cấp, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu mà bạn mong muốn.