Phương pháp bảo quản hoa quả bằng kho lạnh có hiệu quả?

Phương pháp bảo quản hoa quả bằng kho lạnh có hiệu quả?

Trái cây đang là một trong những thực phẩm hàng ngày cho mọi gia đình. Chính vì vậy mà số lượng hoa quả cung ứng ra thị trường là vô cùng lớn, chưa kể tới những sản phẩm nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Kho lạnh đang là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bảo quản hoa quả tươi lâu và giữ nguyên được hương vị ban đầu của chúng.

Hiện nay, có nhiều công ty chế biến và thu mua đã nhận thấy được vai trò của kho lạnh và đang bắt đầu xây dựng kho lạnh như một phần tất yếu để giúp bảo quản hoa quả tốt nhất trước khi phân bổ ra các thị trường tiêu thụ.

Quy trình bảo quản hoa quả đúng cách

Phương pháp bảo quản hoa quả bằng kho lạnh có hiệu quả? 082922 kinh nghiem chon hoa qua tuoi ngon 1 [/caption]

Trái cây sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch và sơ chế đơn giản để trong quá trình vận chuyển không bị dập nát cũng như giữ nguyên được màu sắc và hình dáng của chúng.

Sau khi thu hoạch thì đầu tiên phải để hoa quả trong bóng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Đưa nhanh về kho và được đóng gói sớm nhất để đảm bảo chất lượng của hoa quả.

Nếu chưa có đơn hàng và cần phải lưu giữ lại trong một khoảng thời gian thì cần được sắp xếp vào kho lạnh để bảo toàn được độ tươi ngon của hoa quả. Cũng giúp các vi khuẩn không xâm nhập và làm hư hỏng chúng.

Sử dụng các thùng để đóng gói hoa quả, phân loại và ghi rõ ràng ngày tháng nhập kho để tiện theo dõi và xuất hàng.

Điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh phù hợp với từng loại hoa quả để mang tới chất lượng tuyệt hảo nhất cho từng mặt hàng. Giúp chúng giữ được độ tươi và độ giòn ngọt nhất định.

Trong quá trình đóng gói và bốc xếp cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng. Tránh các va chạm để đảm bảo trái cây không bị dập trong quá trình lưu kho.

Bảo quản hoa quả bằng kho lạnh – phương pháp hiệu quả nhất

Phương pháp bảo quản hoa quả bằng kho lạnh có hiệu quả?

 

Trước đây, khi mà kỹ thuật chưa phát triển. Nhà nông thường đào hầm đất để lưu trữ hoa quả cho đến khi có xe thu mua và cần phải vận chuyển phân phối trong ngày để tránh hư hỏng.

Giờ đây với việc sử dụng kho lạnh để bảo quản hoa quả. Người nông hay các công ty kinh doanh thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình xử lý và điều phối ra thị trường.

Với chức năng tuyệt vời, giữ hoa quả tươi lâu và vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có. Giúp cho các công ty thu mua, các nhà hàng an toàn trong quá trình lưu trữ dài hạn. Mà không sợ trái cây hư hỏng và mất đi độ ngọt, độ giòn.

Ngoài ra, sử dụng kho lạnh cũng giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh các mức nhiệt độ thích hợp đối với từng loại hoa quả. Mang lại sự thuận tiện và hiệu quả nhất trong quá trình bảo quản.

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa quả

Phương pháp bảo quản hoa quả bằng kho lạnh có hiệu quả? truhaisan1512377559 1528337383

Bảo quản hoa quả bằng kho lạnh là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất. Tuy nhiên cần hiểu rõ một số lưu ý để đảm bảo chúng được phát huy hết công năng của mình.

Lắp đặt kho lạnh phù hợp với công suất mà bạn mong muốn. Nếu lớn quá thì gây lãng phí và tốn điện năng. Nếu nhỏ quá thì sẽ không tạo điều kiện tốn nhất trong quá trình bảo quản trái cây.

Vệ sinh kho lạnh thường xuyên để cạo các bọt tuyết đọng lại, ngăn ngừa các vi sinh phát triển. Đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho hoa quả trong thời gian lưu trữ.

Tìm đến những đơn vị thiết kế kho lạnh uy tín, sở hữu các trang thiết bị cao cấp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lắp đặt tỉ mỉ. Đảm bảo kho phát huy được hết công năng của mình.

Ngoài ra chính sách bảo trì và sửa chữa cũng cần phải lưu ý để không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến quá trình vận hành của kho.