Sử dụng kho đông thế nào là đúng cách

Sử dụng kho đông thế nào là đúng cách

Kho đông là một thiết bị cần thiết trong mọi hệ thống bếp nhà hàng, bếp ăn. Nó giúp bảo quản thực phẩm, nguyên vật liệu chế biến phục vụ quá trình nấu nướng. Đối với những hệ thống nhà hàng lớn, chúng ta rất cần các thiết bị trữ đông số lượng lớn, và kho cấp đông là một thiết bị hoàn toàn phù hợp. 

Tìm hiểu chung về kho đông

Sử dụng kho đông thế nào là đúng cách thiet ke kho dong
Thiết kế kho đông

Kho đông hay còn có tên là kho cấp đông, kho trữ đông,…Đây là một thiết bị bảo quản thực phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Kho cấp đông thường có kích thước lớn, bảo quản số lượng thực phẩm để phục vụ phân phối ra ngoài thị trường. Chính vì thế, đặc điểm của kho cấp đông cũng đặc biệt hơn so với các loại tủ đông thông thường:

  • Kho cấp đông được xây dựng tùy theo nhu cầu tích trữ lương thực, thực phẩm của người tiêu dùng. Trên thực tế, bạn có thể thuê kho hoặc tự xây khi cấp đông. Tuy nhiên, việc xây dựng theo kích cỡ như thế nào hoàn toàn phải được xác định theo nhu cầu của người sử dụng.
  • Trong các kho cấp đông được lắp đặt hệ thống làm lạnh công suất cao, nhiệt độ trong kho từ âm 40 độ.
  • Thực phẩm được đặt tại các kệ lớn, xếp chồng lên nhau sao cho đảm bảo khí lạnh tỏa đều, bảo quản được hết các loại thực phẩm.
  • Trong kho cấp đông có hệ thống tỏa nhiệt tốt, máy nén khí đa pha, có lắp đặt thiết bị ngưng tụ hay các bình cao áp….để giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất.
  • Thực phẩm bảo quản trong kho cấp đông có thể là thịt đỏ, thịt gà, các loại hải sản, nguyên vật liệu sơ chế, sản phẩm đông lạnh,…Với nhiệt độ bảo quản trong kho, nguyên vật liệu luôn giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Có nên sử dụng kho cấp đông hay không

Sử dụng kho đông thế nào là đúng cách kho dong cong nghiep
Thi công kho đông công nghiệp

Nhiều người cho rằng, việc xây dựng kho cấp đông là không cần thiết bởi nó tốn kém và mất nhiều thời gian. Nhưng tuy nhiên, xét về lâu dài, xây dựng kho đông giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hiện nay, tại các công ty phân phối thực phẩm đông lạnh, các nhà hàng quy mô lớn đều sử dụng kho trữ đông để tiện bảo quản thực phẩm. Kết cấu kho cấp đông lớn, có thể chứa được khối lượng nguyên vật liệu khổng lồ. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì vấn đề bảo quản thực phẩm thế nào cho tốt nhất bởi hệ thống kho cấp đông hiện đại đã thực hiện công việc đó một cách nhanh chóng.

Kho cấp đông vận hành như một chiếc tủ đông cỡ lớn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể thay đổi mức nhiệt độ để làm đông nhanh chóng, phù hợp với từng loại thực phẩm. Như vậy, sử dụng kho trữ đông trong chế biến, bảo quản thực phẩm là điều cần thiết.

Giá kho cấp đông là bao nhiêu

Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể thuê hoặc xây kho cấp đông phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Hiện nay, chi phí bỏ ra để xây dựng kho cấp đông không hề rẻ. Nhưng xét về lâu dài, bạn hoàn toàn tiết kiệm được một phần chi phí khổng lồ. 

Vì thế, nhiều người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thực phẩm rất quan tâm đến kho cấp đông. Để sở hữu một kho cấp đông hiện đại, bạn nên tham khảo ý kiến của những người chuyên thiết kế kho cấp đông cho các doanh nghiệp, nhà hàng. Từ đó, bạn cần xác định nhu cầu diện tích kho cấp đông, lên kế hoạch tìm kiếm và lắp đặt hệ thống máy lạnh cho phù hợp.

Chi phí để hoàn thiện một kho cấp đông từ khoảng vài chục triệu đồng cho đến vài trăm triệu, phụ thuộc vào quy mô kho cũng như thương hiệu thiết bị mà bạn lựa chọn. Nhưng với công dụng và tiện ích mà nó mang lại,đây là sự đầu tư sáng suốt và đúng đắn trong kinh doanh, sản xuất.Sử dụng kho đông thế nào là đúng cách capdong 1510904178 1 [/caption]