Sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản

Sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản

Thủy sản đang là nguồn thực phẩm quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhu cầu càng nhiều thì dẫn tới lượng tiêu thụ cũng nhiều. Các công ty hay hộ kinh doanh liên quan đến thủy sản cần phải sử dụng kho lạnh để bảo quản chúng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Hoặc những công ty phân phối cũng có thể sử dụng kho lạnh.

Kho lạnh hiện cũng là phương pháp tối ưu nhất, bảo quản hải sản luôn tươi ngon, không nhiễm khuẩn trong một khoảng thời gian lưu trữ dài hạn.

Ưu điểm kho lạnh trong bảo quản thủy sản

Sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản img 1519218697025 1519218792461 750 563

Kho lạnh đủ sức chứa một lượng lớn thủy sản, điều mà những máy lạnh công nghiệp rất khó làm được.

Tiết kiệm chi phí và điện năng, khi mà tủ lạnh công nghiệp được thay thế bằng kho lạnh được thiết kế kín, bảo toàn nhiệt lượng và tiết kiệm điện một cách tối ưu.

Nhiệt độ kho lạnh luôn được ổn định với mức nhiệt độ mà mình có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với loại thủy sản mình cần bảo quản.

Yêu cầu kỹ thuật của kho lạnh bảo quản thủy sản

Trong thiết kế kho lạnh cần được xây dựng ở nơi cao ráo, không bị ngập nước. Vị trí được đặt kho sao cho thuận tiện giao thông, dễ dàng di chuyển bốc xếp hàng hóa.

Vỏ kho lạnh phải được ghép từ nhiều tấm panel cách nhiệt, được liên kết với nhau bằng các khối camlock để hơi không thất thoát ra bên ngoài. Tháo lắp dễ dàng nếu sau này bạn cần di chuyển vị trí hay tháo dỡ.

Nền kho cần phải đảm bảo bằng phẳng, chịu trọng tải tốt và không trơn trượt. Bạn cũng có thể thiết kế rãnh nhỏ để những lần xả đông, nước được thoát hết mà không đọng lại mặt sàn.

Cửa kho lạnh chuyên dụng với các gioăng cửa chắc chắn. Được làm từ vật liệu inox cao cấp cách nhiệt tốt. Hệ thống mở an toàn từ bên trong thuận tiện trong việc ra vào kho.

Hệ thống thiết bị làm lạnh đảm bảo đủ công suất với lượng thủy sản trong kho. Mang tới chất lượng bảo quản tốt nhất. Thường xuyên vệ sinh, để chúng được vận hành ở trạng thái tối ưu nhất.

Tủ điều khiển nhiệt độ được đặt ở bên ngoài. Linh hoạt điều chỉnh mức nhiệt độ trong kho phù hợp theo từng giai đoạn thủy sản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số tính năng hiện đại như chức năng báo khi nhiệt độ không đủ, báo động khi có sự cố,…

Sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản thiet ke lap dat kho lanh mini 6

Bảo quản thủy sản trong kho lạnh cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Thủy sản được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ khoảng -18 độ C. Chính vì vậy mà nhiệt độ trong kho cần luôn ổn định ở mức -20 độ C, có thể dao động khoảng 2 độ C. Thủy sản đưa vào kho cần được đóng gói, dán nhãn ngày tháng theo quy định. Để dễ dàng cho việc lấy hàng ra kho, ưu tiên những thủy sản đã nhập kho trước thì đi trước.

Thủy sản sau khi thu hoạch, cần được sơ chế và đóng gói cẩn thận, riêng biệt từng loại mặt hàng và được sắp xếp ngay ngắn trong kho. Điều này giúp thủy sản không bị nhiễm khuẩn lẫn nhau. 

Trong khi xếp thủy sản đã đóng gói vào kho, thì cần xếp hàng hóa cách vách khoảng 15cm, với khoảng này thì hơi lạnh có thể lan tỏa đều mọi sản phẩm trong kho. Phát huy được hết công năng của chúng, giúp thủy sản luôn tươi ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu của chúng.

Để đáp ứng được những tiêu chuẩn như trên từ thiết kế kho đến sử dụng kho. Bạn cần tìm hiểu kỹ hơn và chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có tay nghề cao.

Hiện nay kho lạnh cũng dần phổ biến trong thị trường nên chúng tôi tin rằng bạn sẽ chọn cho mình một đơn vị lắp đặt kho lạnh đúng chuẩn để có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất trong việc bảo quản thủy sản.