Tầm quan trọng của kho lạnh nhà xưởng

Tầm quan trọng của kho lạnh nhà xưởng

Kho lạnh nhà xưởng là thiết bị bảo quản thực phẩm được đánh giá rất cao về hiệu năng. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất và phân phối thực phẩm đều tin tưởng lựa chọn kho lạnh. Với những ưu điểm tuyệt vời, kho lạnh mang đến nhiều công dụng phục vụ các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về kho lạnh cũng như những lưu ý trong thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Công dụng của kho lạnh nhà xưởng

Tầm quan trọng của kho lạnh nhà xưởng images 1

Kho lạnh ra đời và được ứng dụng phổ biến trên thị trường từ lâu. Ưu điểm của thiết bị này trong đời sống được đánh giá rất cao. Kho lạnh nhà xưởng mang đến những công dụng tuyệt vời. Những lý do khiến kho lạnh ngày càng được ưa chuộng không thể không kể đến:

 • Kho lạnh giúp tiết kiệm chi phí bảo quản hơn so với các thiết bị tủ mát thông thường.
 • Bảo quản được số lượng thực phẩm lớn, đa dạng.
 • Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh cho phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau.
 • Kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm so với thông thường
 • Vệ sinh kho lạnh nhanh chóng, dễ dàng hơn các loại thiết bị khác. 
 • Kiểm kê chất lượng, số lượng thực phẩm một cách chính xác nhất.

Với một vài ưu điểm nổi bật như trên, sử dụng kho lạnh được coi là quyết định sáng suốt của các doanh nghiệp. Hiện nay, kho xưởng có nhiều kích cỡ khác nhau. Qua đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn mẫu kho thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Tiêu chí thiết kế kho cấp lạnh nhà xưởng

Tầm quan trọng của kho lạnh nhà xưởng kho lạnh kho dong

Kho lạnh không giống như các loại tủ mát thông thường. Nó được lắp đặt phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì thế, trong lựa chọn và thiết kế kho lạnh, chúng ta cần lưu ý một vài điểm như sau:

 • Lựa chọn vỏ kho lạnh bằng chất liệu panel bền đẹp. Hiện nay, chất liệu panel chủ yếu được sử dụng để thiết kế các loại nhà kho bảo quản. Với những tính chất vốn có của panel, nhà kho bảo quản sẽ đảm bảo giữ nhiệt tốt, hạn chế tỏa nhiệt ra ngoài môi trường.
 • Tiêu chí cửa kho: Cửa của các kho lạnh cần đảm bảo có các miếng đệm mút. Điều này không chỉ giúp hạn chế thoát nhiệt mà còn giúp cửa kho luôn bền đẹp, dễ đóng mở. Hiện nay, cửa kho khóa tự động, chất liệu nhôm hay cửa từ đều rất được ưa chuộng.
 • Hệ thống máy lạnh: Nên chọn những loại máy đến từ nhà sản xuất uy tín, vận hành êm ái. Thiết bị máy lạnh cần có hiệu năng cao, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
 • Đèn chiếu sáng, hệ thống quạt gió: Tùy vào sản phẩm cần bảo quản mà người sử dụng nên cân nhắc lắp đặt đèn và quạt gió cho phù hợp.

Lắp đặt kho cấp lạnh nhà xưởng cần lưu ý điều gì?

Kho mát
Kho mát

Bên cạnh thiết kế, lắp đặt kho lạnh nhà xưởng cũng là một công đoạn đòi hỏi cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Quá trình lắp đặt nhà xưởng không quá khó và phức tạp. Tuy nhiên, đòi hỏi chúng ta cần có sự cẩn thận trong quá trình thi công. Một trong số những lưu ý cơ bản bao gồm:

 • Chúng ta cần nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề để lắp đặt máy móc, quạt thông gió, đèn kho lạnh.
 • Cần kiểm tra vỏ kho trước khi mang vào sử dụng để đảm bảo quá trình lắp đặt vỏ không xảy ra lỗi.
 • Kiểm tra nhiệt độ trong kho và chạy thử trước khi sử dụng để bảo quản số lượng lớn thực phẩm.
 • Người chủ doanh nghiệp cần tham vấn ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lắp đặt kho lạnh. Từ đó, rút ra được kinh nghiệm riêng khi lắp đặt kho bảo quản nhà xưởng…

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc có thêm những hiểu biết về kho lạnh. Chắc hẳn với công dụng tuyệt vời, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lâu dài nhờ bảo quản bằng kho lạnh.