Thi công kho lạnh và những điều cần nắm

Thi công kho lạnh và những điều cần nắm

Kho lạnh công nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với đời sống hiện nay. Việc bảo quản thực phẩm, hàng hoá, thuốc men…muốn được lâu dài cần có một kho lạnh chuyên dụng. Vậy thi công kho lạnh cần lưu ý điều gì? Đơn vị nào chuyên thi công kho lạnh tốt nhất? Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Ưu điểm của kho lạnh

Hầu như bệnh viện, doanh nghiệp chuyên về các mặt hàng thực phẩm đều cần thiết thi công kho lạnh cho riêng mình. Bởi lẽ kho lạnh chuyên biệt sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn với nhiều ưu điểm như sau:

  • Tiết kiệm điện năng, giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí.
  • Dễ sử dụng hơn khi bảo quản nhiều loại thực phẩm.
  • Có thể bảo quản một số lượng lớn hàng hoá nhờ công suất lớn.
  • Kho lạnh lớn nên dễ sắp xếp hàng hoá, kiểm đếm.
  • Dễ dàng bảo quản vệ sinh kho lạnh.
  • Thực phẩm được bảo quản tốt hơn và thời gian bảo quản lâu hơn.
  • Giống như tủ lạnh, kho lạnh có thể điều chỉnh được mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm khác nhau.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị.

Thi công kho lạnh và những điều cần nắm kho lanh cong nghiep

Các ngành sản xuất thủy sản, nông sản,thực phẩm, y dược… sử dụng hệ thống kho lạnh để bảo quản sản phẩm. Nhờ đó hạn chế được tình trạng hư hỏng của sản phẩm. Góp phần giảm bớt một phần chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra. 

Những lưu ý khi thi công kho lạnh

Để một kho lạnh đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật và hoạt động hiệu quả. Việc thi công kho lạnh cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

Địa điểm xây dựng kho lạnh

Trước khi xây dựng kho lạnh cần chọn một địa điểm đắc địa về địa lý, khí tượng, thuỷ văn…Xác định được các yếu tố này để thiết kế một kho lạnh phù hợp. Xây dựng công trình kho lạnh vừa đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất mà tiết kiệm chi phí nhất.

Thi công kho lạnh và những điều cần nắm thi cong kho lanh 1

Chế độ bảo quản của kho lạnh

Thi công kho lạnh cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu về bảo quản thực phẩm, hàng hoá. Môi trường trong kho cần đáp ứng được điều kiện bảo quản sản phẩm. Giúp hàng hoá, sản phẩm duy trì ở trạng thái ổn định, đạt yêu cầu chất lượng về công nghệ

Mức nhiệt độ bảo quản

Dựa vào từng loại sản phẩm khác nhau mà có mức nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản càng được lâu. Các mặt hàng như thuỷ sản cần nhiệt độ đông lạnh cao hơn rau cũ chẳng hạn. Và tất nhiên chi phí điện năng tiêu thụ cũng cao hơn. Đối với hàng hoá trữ đông thì cần mức nhiệt hợp lsy tránh việc sản phẩm bị rã đông ảnh hưởng đến chất lượng.

Độ ẩm của không khí của kho lạnh

Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào độ ẩm không khí. Nếu kho lạnh có nhiệt độ phù hợp nhưng thiếu độ ẩm không khí sẽ làm thực phẩm bị khô, héo. Thi công kho lạnh cần chú ý các yếu tố kỹ thuật nhằm đảm bảo kho lạnh vừa có nhiệt độ chuẩn vừa có độ ẩm đảm bảo.

Thi công kho lạnh và những điều cần nắm thi cong kho lanh 2

Đơn vị thi công kho lạnh uy tín chất lượng tại TP HCM

Thay vì phải đi thuê kho lạnh sẽ rất bất tiện và không chủ động. Tại sao đơn vị bạn không xây dưng một kho lạnh cho riêng mình. Đâu là đơn vị thi công uy tín, đảm bảo nhất hiện nay bạn đã biết chưa? Hãy tới với AUA CORP đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả.

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh chất lượng cao. Ứng dụng những công nghệ, vật liệu tiên tiến nhất vào thi công kho lạnh. Cam kết thi công đúng kỹ thuật, bàn giao đúng tiến độ. Khảo sát, tư vấn, thiết kế kho lạnh thích hợp để tối ưu chi phí cho khách hàng. 

Nếu bạn cần là một đơn vị thi công kho lạnh chất lượng, uy tín và giá cả hợp lý. Đừng bỏ qua AUA CORP nhé!