Thiết kế bếp ăn công nghiệp

Thiết kế bếp ăn công nghiệp

Thiết kế bếp ăn công nghiệp

Trí tuệ cổ điển cho bạn biết có một nơi cho tất cả mọi thứ và mọi thứ ở vị trí của nó. Điều đó có nghĩa là dọn dẹp, được tổ chức và đưa mọi thứ vào nơi. Đó là lời khuyên tuyệt vời cho mọi người, nhưng chủ nhà hàng và đầu bếp điều hành nên chú ý đặc biệt. Không có gì hamstrings một nhà hàng như một nhà bếp không hiệu quả, vì vậy dành thời gian để tổ chức là điều cần thiết. Điều đó không chỉ có nghĩa là đặt muỗng vào lại đúng ngăn kéo hoặc nắp đậy trên kệ bên phải. Đó là những nơi tốt để bắt đầu, nhưng bí mật thực sự của một nhà bếp thương mại hiệu quả là kế hoạch và thiết kế phù hợp.

Điều gì phù hợp với bạn?

Thi công bếp nhà hàng, thiết kế bếp ăn công nghiệp, thiết kế bếp, thi công bếp công nghiệp, thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Câu hỏi hay. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét mục đích của việc thành lập.

Bạn đam mê gì và bạn đang cố gắng làm gì?

Bạn là một burger khớp tìm cách bơm ra bữa ăn càng nhanh càng tốt?

Có lẽ bạn là một nhà hàng 5 sao chuyên về các món ăn cổ điển của Paris?

Điều gì về trường đại học hoặc trường đại học ăn uống cố gắng để nuôi hàng ngàn sinh viên mỗi ngày?

Dù câu trả lời, nhu cầu nhà bếp của bạn sẽ là duy nhất. Sự thành công của cơ sở của bạn phụ thuộc vào sự thành công của nhà bếp của bạn, vì vậy hãy cân nhắc kỹ câu hỏi này trước khi tiếp tục.

Điều cuối cùng bạn muốn là chuẩn bị một vịt thanh lịch confit trên một tấm nệm bốc mỡ vì bạn đã không dành thời gian để suy nghĩ về mục đích của nhà bếp của bạn.

Thi công bếp nhà hàng, thiết kế bếp ăn công nghiệp, thiết kế bếp, thi công bếp công nghiệp, thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Nguyên tắc Thiết kế Nhà bếp

Bạn đã quyết định mục đích của nhà bếp là gì, vậy bạn bắt đầu từ đâu?

Bước đầu tiên là làm quen với những ý tưởng thiết kế nhà bếp thương mại.

Bất kể loại cơ sở dịch vụ ăn uống nào mà bạn có, có một số mục tiêu để thiết kế nhà bếp đúng cách.

Theo cuốn cẩm nang của Chuyên viên Dịch vụ Thực phẩm có chứng nhận, nhà bếp của bạn cần tối đa hóa:

  • Linh hoạt và mô đun
  • Sự đơn giản
  • Dòng vật liệu và nhân sự
  • Dễ vệ sinh
  • Dễ giám sát
  • Hiệu quả không gian

Linh hoạt và mô đun

Một nhà bếp thương mại là một nơi năng động, do đó, bố trí của nó sẽ có thể chứa sự thay đổi.

Có lẽ bạn đã thiết kế lại menu và bổ sung các món ăn mới, hoặc thuê một đầu bếp hành pháp mới hoạt động khác biệt so với người cuối cùng.

Dù trường hợp nào, khả năng nặn và tạo hình của bạn là điều thiết yếu.

Điều này có thể có hình dạng của các máy trạm hoặc thiết bị di động đa chức năng.

Hãy nhớ rằng một nhà bếp thích nghi là một nhà bếp thành công.

Sự đơn giản

Nhà bếp có xu hướng lộn xộn và lộn xộn dẫn đến sự nhầm lẫn và vệ sinh kém ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động dịch vụ ăn uống.

Để tối đa hóa không gian và hiệu quả, hãy cân nhắc việc thiết kế nhà bếp với sự đơn giản trong tâm trí.

Ví dụ, đặt các trạm máy chủ gần nhà bếp, hạn chế các chuyến đi qua phòng ăn, trong khi thiết bị mô đun hoặc thiết bị thả xuống giúp loại bỏ một số góc và các cạnh và giá đỡ không cần thiết.

Hơn nữa, lựa chọn thiết bị phù hợp với các phụ kiện cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và tiền bạc.

  • Nhà bếp thiết kế nhà bếp
  • Thiết kế nhà bếp công nghiệp
  • Thiết kế bếp ăn
  • Thiết kế nhà bếp
  • Thiết kế nhà bếp bệnh viện
  • Nhà bếp thiết kế

Dòng vật liệu và nhân sự

Một nhà bếp là một nơi bận rộn, nhưng nó không phải là một nơi hỗn loạn.

Một bếp được thiết kế xung quanh luồng vật liệu và nhân sự sẽ có một bố cục hợp lý, trong đó không có nhân viên hoặc vật liệu lui vào không gian.

Nói cách khác, bếp sẽ hoạt động trong một số loại hình tròn.

Các khu vực làm lạnh và khô cần ở gần khu vực tiếp nhận, ví dụ, nhưng các khu xử lý chất thải và nơi chứa đồ nên được tách ra khỏi khu vực nấu ăn và nấu ăn.

Các bữa ăn đã hoàn thành sẽ thoát khỏi nhà bếp ở một bên và những món ăn bẩn sẽ vào nhà bếp ở bên kia.

Tuân thủ nguyên tắc này không chỉ giữ cho nhà bếp sạch sẽ và an toàn thực phẩm mà còn giúp loại bỏ sự nhầm lẫn và đảm bảo một hệ thống có tổ chức và có trật tự.

Thi công bếp nhà hàng, thiết kế bếp ăn công nghiệp, thiết kế bếp, thi công bếp công nghiệp, thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Dễ vệ sinh

Bên cạnh nấu ăn, bạn dành hầu hết thời gian để lau nhà bếp.

Bạn thậm chí có thể dành nhiều thời gian hơn để lau nhà bếp. Nếu đó là trường hợp, một nhà bếp thương mại tối ưu hóa cho vệ sinh dễ dàng là phải.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu bằng cách giảm số chân trên thiết bị của bạn bằng các phần gắn trên tường hoặc gắn các bánh để làm cho thiết bị có thể di chuyển được.

Một lựa chọn khác là sử dụng hoàn thiện dễ dàng làm sạch như sàn ngói, giá đỡ kệ và bảng bằng thép không gỉ .

Tuy nhiên, quan trọng nhất là luật an toàn thực phẩm và vệ sinh mà tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống phải giữ vững.

Phải có các trạm rửa tay ở mọi khu vực nơi thức ăn được chuẩn bị, ví dụ, nhưng phải được vệ sinh thường xuyên và không được sử dụng để lưu trữ.

Cũng có thể nói cho các khu vực xử lý chất thải. Hãy chắc chắn nghiên cứu các mã ở vị trí của bạn để đảm bảo rằng nhà bếp của bạn tuân thủ.

Dễ giám sát

Đầu bếp điều hành có rất nhiều để xử lý khi nói đến quản lý nhà bếp.

Người đó hoàn thành các món ăn, thiết kế các thực đơn , đặt hàng, giám sát chất lượng thực phẩm và đảm bảo rằng thiết bị hoạt động đúng cách, ngoài hàng ngàn nhiệm vụ khác.

Sau đó anh ta hoặc cô ấy phải lo lắng về việc giám sát nhân viên nhà bếp! Để làm mọi thứ dễ dàng hơn trên đầu bếp của bạn, hãy xem xét thiết kế nhà bếp của bạn để giám sát dễ dàng.

Một nhà bếp mở với ít hoặc không có bức tường hoặc phân vùng cho phép tăng tầm nhìn, chuyển động dễ dàng hơn, và giao tiếp tốt hơn.

Bằng cách này, đầu bếp hành chính của bạn có thể dành ít thời gian chăm sóc trẻ hơn và tập trung vào các trách nhiệm khác để làm cho cơ sở của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Dễ giám sát là đặc biệt quan trọng đối với các cơ sở cải huấn để đảm bảo an toàn.

Thi công bếp nhà hàng, thiết kế bếp ăn công nghiệp, thiết kế bếp, thi công bếp công nghiệp, thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Hiệu quả không gian

Vận hành nhà bếp là thô trên ví. Bất động sản chi phí khá tốn kém, bảo trì là tốn kém, và thiết bị nấu ăn không phải là giá rẻ, chưa kể có nhân viên trả tiền để xử lý.

Cùng với nhau, những yếu tố này đã đưa mức phí bảo hiểm cao trên diện tích vuông.

Do đó, hãy cân nhắc cẩn thận những nhu cầu chính xác của nhà bếp và cố gắng hạn chế các thiết bị cồng kềnh.

Một số phần, như một Phạm vi , là cần thiết, nhưng nếu bạn không nướng bột mỗi ngày, có thể vượt qua trên 40 qt. Máy trộn sàn .

Tuy nhiên, được cảnh báo, rất dễ dàng để có hiệu quả không gian quá xa cho đến cùng. Nhà bếp quá nhỏ hoặc thiếu thiết bị cần thiết do các mối quan tâm về không gian sẽ gây trở ngại nghiêm trọng đến sản xuất.

——————————————————————————-

AUACORP.VN

Thiết kế bếp công nghiệp

Thi công bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Xưởng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thành Lộc, Quận 12, HCM
Điện thoại: 096.1213.577
Hotline: 096 2233 749
Email: [email protected] – Website: www.auacorp.vn