Thiết kế bếp ăn tập thể

Thiết kế bếp ăn tập thể

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn tập thể

Thiết kế bếp ăn tập thể bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và mỗi cài đặt có sự khác biệt tinh tế có thể ảnh hưởng đến hiệu suất so với một dòng thiết bị nấu giống hệt nhau trong một hoạt động so với hoạt động khác. Một số câu hỏi cơ bản để trả lời bao gồm:

Dự án của bạn được thúc đẩy bởi ngân sách / giá cả? Nếu vậy, đánh giá chi phí rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư. Chi phí trả trước sẽ thấp hơn đáng kể, nhưng bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho các tiện ích và dọn dẹp trong thời gian dài. Đó là đều bạn cần lưu ý.

Thiết kế bếp ăn tập thể
Thiết kế bếp ăn tập thể

Bạn đang nấu gì và làm thế nào? Chẳng hạn, hamburger nấu ăn tạo ra nhiều dầu mỡ hơn ức gà và nấu trên lò nướng thay vì vỉ nướng tạo ra nhiều khói hơn. Tôi đang đùa đấy, thiết kế bếp ăn tập thể chỉ cần quan tâm vào công suất và tiết kiệm nhân công.

Thiết bị của bạn nằm ở đâu là hợp lý trong khu bếp nấu cho nhiều người ăn? Đầu gặp khó khăn hơn trong việc thu giữ và chứa nước thải từ các thiết bị như lò nướng bánh hoặc vỉ nướng khi chúng được đặt ở hai đầu của dòng so với khi chúng nằm trong các khu tách biệt.

Chất lượng các thiết bị trong bếp ăn tập thể

Tìm kiếm thiết bị bếp được xây dựng với 304 và 201 không gỉ vì khả năng chống ăn mòn của chúng. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã chuyển sang 430 không gỉ, vì trước đây ngày càng đắt đỏ. Loại thứ hai là tốt, ngoại trừ trong không khí ẩm và / hoặc mặn, ven biển nơi nó dễ bị rỉ sét hơn và có thể chuyển sang màu đen.

Các nhà sản xuất chất lượng cao với 1.0mm không gỉ; 1.2mm có sẵn nhưng nặng, có khả năng yêu cầu hỗ trợ đặc biệt. Máy hút mùi giá rẻ có thể sử dụng thép 20 kim loại và mạ kẽm kém bền hơn ở những khu vực không nhìn thấy được. Các góc treo phải đủ mạnh để giữ trọng lượng của các thiết bị và giữ cho nó không bị chùng xuống và uốn cong. Tường đôi, xây dựng cách nhiệt giúp cải thiện âm thanh kết cấu, giữ nhiệt, giảm âm và an toàn cháy nổ.

Thi công bếp ăn công nghiệp
Thi công bếp ăn công nghiệp

Các thiết bị cần thiết khi thiết kế khu bếp ăn tập thể

Các thiết bị cơ bản cần được có mặt trong khu bếp của bạn. Cho dù bạn muốn tiết kiệm như thế nào đi nửa thì cũng không thể thiếu nhưng thiết bị đó được… Cũng như tôi đã nói bạn không thể nào nấu ăn mà không có bếp đúng không, không thể nào bảo quản rau củ mà không có tủ lạnh hoặc thiết bị bảo quản thích hợp đúng không. Sau đây tôi sẽ liệt kê một số sản phẩm cốt lỗi cần có trong một thiết kế bếp ăn tập thể:

  • Bếp nấu
  • Tủ lạnh
  • Bàn thớt
  • Kho đông (Nếu cần thì hãy đầu tư)
  • Kho mát (Nếu cần thì hãy đầu tư)
  • Bàn sơ chế
  • Kệ inox
  • Bồn rửa inox
  • Hệ thống hút khói
  • Tủ cơm công nghiệp

Ngoài những thiết bị này còn có 1 số thiết bị chuyên dụng khác nửa. Tốt nhất là bạn sẽ cần một đơn vị có tầm để thiết kế setup cho mình một khu bếp ăn tập thể chuyên nghiệp và tiết kiệm. Có thể chúng tôi sẽ giúp được bạn, hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ tư vấn giúp đỡ.