Thiết kế kho lạnh đá viên và những điều cần lưu ý

Thiết kế kho lạnh đá viên và những điều cần lưu ý

Dù là ở thời tiết nắng nóng hay mát mẻ thì đá viên luôn là một trong những mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất, của nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar,…Hiện nay cũng có nhiều máy sản xuất đá viên được cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên nếu bạn cần một công suất lớn hơn trong giờ cao điểm thì chưa chắc máy làm đá đã đáp ứng được.

Vậy giải pháp ở đây là gì, làm sao để có đủ đá viên để phục vụ khách hàng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng và chi phí. Dịch vụ thiết kế kho lạnh đá viên chính là phương pháp hữu hiệu nhất tính đến thời điểm này.

Khi nào cần sử dụng kho lạnh đá viên

Thiết kế kho lạnh đá viên và những điều cần lưu ý

Khi bạn là đơn vị sản xuất đá viên, cần cung ứng ra thị trường với một số lượng lớn. Để đảm bảo quá trình sản xuất không bị ngưng trệ thì các nhà máy sản xuất đá viên cần dùng kho lạnh để bảo quản chúng.

Vào những mùa hè, thông thường lượng tiêu thụ điện năng là rất cao, thường xảy ra việc mất điện nên việc sản xuất đá viên sẽ bị gián đoạn. Làm ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng bạn. Kho lạnh giúp bạn lưu trữ được đá viên và phòng ngừa được những trường hợp này.

Khi bạn cần tiết kiệm điện năng cũng như hạn chế độ hao mòn của đá trong quá trình lưu trữ. Kho lạnh chính là nơi lưu trữ tuyệt vời, đảm bảo được chất lượng của từng viên đá, duy trì trong một thời gian dài và không dễ bị tan chảy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kho lạnh đá viên để lưu trữ thêm một số loại sản phẩm khác. Tuy nhiên cần lưu ý là phân khu rõ ràng để đảm bảo vệ sinh và độ an toàn cho đá viên phục vụ khách hàng.

Ưu điểm của kho lạnh đá viên

Kho lạnh sẽ được thiết kế dựa theo yêu cầu của từng khách hàng, thông thường là từ 8 khối – 12 khối. Đây được xem là mức diện tích phù hợp để bảo quản một số lượng lớn đá trong những dịp cao điểm trong mùa hè.

Cửa ra vào lấy đá cũng được thiết kế thuận tiện, lấy hàng tiện lợi. Bổ sung gioăng cửa để giúp hơi lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài.

Máy móc sử dụng là những loại có công suất phù hợp. Được chọn lựa từ những thương hiệu uy tín có bảo hành. Được kiểm tra định kỳ và vệ sinh thường xuyên để dàn máy lạnh làm việc một cách hiệu quả nhất.

Kết cấu kho lạnh chắc chắn, được lắp đặt các dàn xếp phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Tiện lợi tháo dễ cũng như vệ sinh dễ dàng.

Đảm bảo được mức tiêu thụ điện năng tương đối thấp, khi mà đá viên bản thân nó đã tạo hơi lạnh nên máy làm việc không nhiều.

Nhiệt độ điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với yêu của của bạn. Có thể dùng để lưu trữ thêm một số loại mặt hàng khác như bia, sữa,…

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh đá viên

Thiết kế kho lạnh đá viên và những điều cần lưu ý kholanhdavien2 1528185269

Thiết kế kho lạnh đá viên phù hợp với công suất mà bạn mong muốn. Không nên quá rộng cũng không nên quá nhỏ.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín, chất lượng. Được nhiều người đánh giá tốt và hợp tác với nhiều khách hàng đẳng cấp có tiếng trong thị trường.

Chi phí lắp đặt phù hợp với thị trường và những tính năng yêu cầu thêm từ phía bạn. Các thiết bị cũng được lắp đặt theo đúng chất lượng tiêu chuẩn bạn mong muốn.

Sắp xếp nơi để đá viên khoa học. Thuận tiện cho việc ra vào lấy hàng mà không bị mất nhiều thời gian.

Định kỳ vệ sinh kho lạnh để đảm bảo môi trường sạch sẽ nhất để bảo quản và lưu trữ đá viên.