Thiết kế, xây kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn

Thiết kế, xây kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn

Sử dụng kho đông lạnh để bảo quản thực phẩm diễn ra phổ biến tại nhiều nơi. Nó mang đến những công dụng, tiện lợi tuyệt vời phục vụ người sử dụng. Đối với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn lớn,việc lựa chọn kho đông lạnh là hoàn toàn phù hợp. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu kho đông lạnh khác nhau, nhu cầu của bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu về kho đông lạnh để xác định được nhu cầu xây kho đông lạnh bảo quản thực phẩm của mình.

Xây kho đông lạnh cần chú ý điều gì?

Thiết kế, xây kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn thiet ke kho dong cong nghiep
                                       Thiết kế kho đông công nghiệp

Không giống như các loại tủ đông lạnh, kho đông lạnh không được thiết kế sẵn mà chúng được lắp đặt tùy theo lựa chọn của người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường rất ưa chuộng loại kho này bởi:

Nó có khả năng bảo quản hàng tấn thực phẩm mỗi ngày.

  • Tiết kiệm chi phí lâu dài cho doanh nghiệp
  • Tích hợp khả năng bảo quản mát và làm đông thực phẩm.
  • Kích cỡ kho đa dạng, lắp đặt đơn giản, dễ dàng
  • Hệ thống điều khiển nhiệt độ của kho tự động, dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt phù hợp…

Với những đặc điểm và công dụng nổi bật, người tiêu dùng ngày càng yêu thích sử dụng kho để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, để sở hữu một kho đông lạnh đạt chuẩn, bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

  • Cần xác định được nhu cầu của bản thân để lựa chọn kích cỡ kho cho phù hợp.
  • Tính toán và lắp đặt hệ thống máy lạnh để đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở điều kiện tốt nhất.
  • Vách kho, các giá đặt thực phẩm cần thiết kế bằng các chất liệu chuyên dụng để có thể giữ nhiệt và làm mát nhanh nhất.
  • Cần tham khảo ý kiến tư vấn của những người có kinh nghiệm xây kho đông lạnh để có kho bảo quản đạt chuẩn chất lượng nhất…

Thiết kế, lắp đặt kho đông lạnh bảo quản thực phẩm đúng cách

Thiết kế, xây kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn cac luu y khi thiet ke kho lanh
                                         Các lưu ý khi thiết kế kho lạnh

Để nhà kho đông lạnh thực hiện tốt vai trò của nó, trong quá trình lắp đặt, chúng ta cần tuân thủ các bước như sau:

Bước 1: Lắp đặt vỏ nhà kho đông lạnh.

Hiện nay, vỏ nhà kho được thiết kế từ các tấm cách nhiệt panel chuyên dụng. Để giữ nhiệt tốt, chúng ta cần lắp đặt vỏ cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu không, nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài, giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra, nếu lắp vỏ không đúng kỹ thuật còn ảnh hưởng đến các thiết bị máy móc làm lạnh, tổn hao nhiệt. Vì thế, chúng ta cần nhờ đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt kho đông lạnh chuyên nghiệp để thực hiện khâu quan trọng này.

Bước 2: Lắp hệ thống máy làm lạnh

Số lượng máy lạnh đã được tính toán trong quá trình thiết kế nhà kho. Việc lựa chọn nhãn hiệu máy lạnh uy tín cũng như lắp đặt chúng sao cho tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đóng vai trò quan trọng. Chỉ có thực hiện quy trình lắp đặt đúng thì máy lạnh mới phát huy được hết khả năng của chúng. 

Bước 3: Chạy thử hoạt động của kho đông lạnh

Trước khi đưa vào sử dụng, bạn cần kiểm tra hiệu quả hoạt động của kho để kiểm tra mức độ, hiệu năng của chúng. Một nhà kho đông lạnh đạt chuẩn là nhà kho có mức độ làm lạnh nhanh, nhiệt không bị tổn hao ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó, các loại máy móc phải chạy êm, không có tiếng ồn bất thường…

Thông qua một vài lưu ý khi lựa chọn, thiết kế và xây dựng nhà kho đông lạnh, hy vọng bạn đọc rút ra được những kinh nghiệm cần thiết. Việc xây kho đông lạnh hiện nay khá phổ biến, đây cũng là một hình thức bảo quản lâu dài và tiết kiệm. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng thì cần tìm hiểu một cách cụ thể về đặc điểm, công dụng…để có thể ra quyết định đúng đắn nhất.