THỰC PHẨM TƯƠI NGON VỚI BÀN MÁT CÔNG NGHIỆP

THỰC PHẨM TƯƠI NGON VỚI BÀN MÁT CÔNG NGHIỆP

Bàn mát công nghiệp là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp. Bên cạnh chức năng bảo quản, giữ độ tươi mới, bàn mát còn dùng để chế biến thực phẩm. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về thiết bị bếp này nhé.

Cách lựa chọn bàn mát chất lượng hiện nay

Bàn mát hay bàn lạnh, bàn đông là thiết bị inox không thể thiếu trong bếp nhà hàng, khách sạn. Bàn được sử dụng để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp và chế biến thực phẩm. Sử dụng bàn mát giúp thực phẩm luôn được tươi ngon và tối ưu hóa cho gian bếp.

Vì ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nên cần cẩn thận khi chọn bàn mát. Thử tham khảo vài tips dưới đây để có được chiếc bàn mát phù hợp nhé.

Để xác định được kích thước bàn mát cần mua, bạn cần rõ diện tích khu bếp sử dụng bàn. Kiểm tra chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của bàn đảm bảo bàn phù hợp với cơ sở của bạn. Đồng thời tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn số cánh bàn mát cho không gian bếp.

THỰC PHẨM TƯƠI NGON VỚI BÀN MÁT CÔNG NGHIỆP ban mat
Bàn mát 6 ngăn kéo Modelux

Thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng để quyết định có nên chọn mua bàn mát hay không. Một thương hiệu uy tín sẽ làm ra những sản phẩm chất lượng. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ hãng sản xuất để bạn “chọn mặt gửi vàng” nhé.

Cấu tạo của các loại bàn mát trên thị trường không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có kiểu dáng, mẫu mã, chi phí khác nhau. Bạn cần quan tâm tới hiệu quả, chi phí, phù hợp với không gian để chọn loại phù hợp.

Cuối cùng, bạn cần chọn sản phẩm có giá cả hợp lý cùng với chế độ bảo hành lâu dài. Trên thị trường có nhiều loại bàn mát với nhiều mức giá và chế độ hậu mãi khác nhau. Bạn nên tham khảo nhiều nhà cung cấp để mua với mức giá cạnh tranh, dịch vụ bảo hành tốt.

THỰC PHẨM TƯƠI NGON VỚI BÀN MÁT CÔNG NGHIỆP ban mat 1
Bàn mát 2 cánh inox

Những lưu ý cần quan tâm nhất khi sử dụng bàn mát

Cũng giống như những thiết bị bếp khác, để bàn mát cũng có những lưu ý khi sử dụng. Đọc một vài lưu ý dưới đây để bán mát có thể phát huy tác dụng tối đa nhé.

  • Để thiết bị phát huy tác dụng, cần kiểm tra độ kín, khả năng làm lạnh trước khi sử dụng.
  • Sơ chế và làm sạch thực phẩm trước khi cho vào bàn mát bảo quản. Việc này tránh cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Phân loại thực phẩm trước khi đưa vào bảo quản trong bàn mát. Thực phẩm chế biến và chưa chế biến cần được để riêng 2 ngăn khác nhau để bảo quản.
  • Không cho quá nhiều thực phẩm vào bàn mát để bảo quản. Điều này tránh việc hơi lạnh phân bố không đều, dễ hư thực phẩm.
  • Ngoài ra, khi sử dụng cần quan tâm tới chất liệu của bàn mát. Chất liệu ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt, độ an toàn khi chế biến thực phẩm. Nên chọn bàn làm từ inox hoặc thép không gỉ.
  • Cuối cùng cần thường xuyên vệ sinh bàn mát, tránh vi khuẩn làm ảnh hưởng đến thực phẩm.

THỰC PHẨM TƯƠI NGON VỚI BÀN MÁT CÔNG NGHIỆP ban mat 2

Địa chỉ chọn mua bàn mát uy tín, chất lượng ở TPHCM

Bàn mát là một trong những thiết bị quan trọng trong nhà bếp của cơ sở kinh doanh ẩm thực. Vậy nên trên thị trường cũng có nhiều lựa chọn với bàn mát công nghiệp. Các loại bàn mát đa dạng từ kích thước, thiết kế, giá cả và nguồn gốc xuất xứ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn địa chỉ cung cấp nào, hãy đến với AUA CORP. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp. Với uy tín hàng chục năm, các sản phẩm đều có xuất xứ rõ ràng, uy tín, chất lượng.

Các thiết bị bàn mát tại AUA CORP đa dạng về kích thước, mẫu mã, giá cả cạnh tranh để bạn có nhiều lựa chọn. Với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi giao hàng, hướng dẫn lắp đặt, vận hành tại nhà. Các sản phẩm đều được bảo hành dài hạn chính hãng, dịch vụ hậu mãi hấp dẫn.AUA CORP hân hạnh được phục vụ quý khách đồng hành cùng mọi gian bếp.