Tiết kiệm với kho lạnh bảo quản rau quả trong kinh doanh

Tiết kiệm với kho lạnh bảo quản rau quả trong kinh doanh

Kho lạnh bảo quản rau quả là sự lựa chọn của nhiều bà con nông dân, các doanh nghiệp phân phối thực phẩm. Bảo quản lạnh giúp ức chế quá trình chín của các loại rau quả. Chính vì thế, kho lạnh nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc công dụng cũng như các bước bảo quản rau quả đúng cách.

Công dụng của kho lạnh bảo quản rau quả

Tiết kiệm với kho lạnh bảo quản rau quả trong kinh doanh kho lanh nong san

Cũng giống như các loại tủ mát bảo quản thông thường, công dụng chính của kho lạnh chính là bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon. Theo đánh giá của người tiêu dùng, ưu điểm mà kho lạnh mang đến chính là:

 • Thứ nhất, đây là không gian bảo quản rộng rãi, thoáng mát, tránh được các tác nhân gây hại từ môi trường ảnh hưởng đến rau củ. Các loại rau củ quả rất dễ hỏng nếu chỉ để trong nhiệt độ thường. Kho lạnh cấp nhiệt độ và độ ẩm phù hợp giúp hoa quả giảm tốc độ chín. Từ đó, chúng có thể kéo dài hạn sử dụng.
 • Thứ hai, thiết kế của kho lạnh rất độc đáo và nổi bật. Thiết kế về diện tích, nhiệt độ đều có sự tính toán kĩ lưỡng của người tiêu dùng. Vì thế, bạn có thể tận dụng mọi đặc điểm của kho lạnh để bảo quản.Tránh lãng phí hoặc thiếu không gian bảo quản như các loại tủ thông thường.
 • Thứ ba, tiết kiệm chi phí. Nếu chi phí bỏ ra để thiết kế, lắp đặt kho lạnh ban đầu là khá ca. Tuy nhiên, với sự bền đẹp và sử dụng lâu dài thì mức chi phí này được khấu hao rất tiết kiệm. 

Qua đây, lựa chọn kho lạnh bảo quản rau quả là sự đầu tư của nhiều hộ kinh doanh lớn, các doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm cho thị trường.

Những bước quan trọng để bảo quản rau quả trong kho lạnh

Bảo quản lạnh rau củ quả không phải là công việc rắc rối, phức tạp. Nhưng tuy nhiên, chúng ta cần tỉ mỉ và thận trọng lưu ý từng bước để có thể mang đến chất lượng hoa quả tốt nhất.

Để bảo quản rau quả trong kho lạnh, bạn cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Phân loại rau củ quả cần bảo quản. Mỗi loại rau củ, trái cây thích hợp với các mức nhiệt khác nhau. Bạn cần phân loại để sắp xếp bảo quản cho phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra tình trạng, độ chín của các loại trái cây, củ quả. 
 • Bước 3: Xếp rau củ, trái cây vào các thùng, các giá đựng bảo quản trong kho lạnh. Lưu ý không được xếp chồng làm dập nát rau quả. Bạn nên sắp xếp sao cho khoa học, dễ lấy và không làm nát thực phẩm.
 • Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh cho phù hợp
 • Bước 5: Thường xuyên kiểm tra rau quả hàng ngày để xác định tình trạng của chúng, từ đó có những biện pháp bảo quản, xử lý kịp thời.

Một vài bước đơn giản nhưng cần thiết sẽ là điều bạn phải lưu ý trong quá trình bảo quản rau quả. Có như vậy, thực phẩm mới luôn tươi ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng.

Cần lưu ý gì khi thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm?

Tiết kiệm với kho lạnh bảo quản rau quả trong kinh doanh truhaisan1512377559 1528337383

Một vài lưu ý khi thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả, mang đến không gian tốt nhất để cấp lạnh chính là:

 • Chọn vỏ kho có độ dày và chất liệu phù hợp.
 • Thiết kế hệ thống mát lạnh, quạt thông gió sao cho thích hợp nhất với diện tích của kho.
 • Vệ sinh thường xuyên hệ thống giá đựng, sàn kho để chất lượng kho đạt tiêu chuẩn nhất
 • Kiểm tra hệ thống điều chỉnh nhiệt độ để kịp thời thay đổi cho phù hợp với tính chất của rau quả cần bảo quản…

Trên đây là một số những thông tin thú vị về quy trình bảo quản rau quả. Chắc chắn với sự cẩn thận của người tiêu dùng trong thiết kế, lắp đặt, kho lạnh sẽ mang đến chất lượng rau quả tốt nhất.