Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩm đang là một trong những giải pháp hàng đầu được sử dụng rộng rãi. Không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi mới mà còn giúp chúng luôn giữ được giá trị dinh dưỡng trong một khoảng thời gian lưu trữ nhất định. 

Ngành công nghiệp thực phẩm đang ngày càng phát triển khi mà nhu cầu ăn uống ngày càng nâng cao. Mọi thực phẩm vùng miền đều được lưu chuyển và bán tại các hệ thống siêu thị, các cửa hàng bách hóa. 

Vì vậy để giữ cho thực phẩm luôn được tươi ngon nên kho lạnh đã ra đời. Với cơ chế làm lạnh và giúp thực phẩm giữ nguyên được dinh dưỡng và độ tươi mới. Mang lại hiệu quả cao trong ngành thực phẩm.

Vậy lắp đặt kho lạnh như thế nào là tiêu chuẩn và đúng cách nhất, để chúng có thể phát huy được hiệu quả tối ưu trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của kho lạnh

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm kho lanh kinh
                   Kho lạnh kính

Kho lạnh sở hữu những ưu điểm gì mà đang dần trở thành một thiết bị hầu như không thể thiếu trong những ngành liên quan đến thực phẩm.

 • Đầu tiên phải kể đến đó là chi phí lắp đặt, sử dụng kho lạnh sẽ tiết kiệm tối đa thay vì những chiếc tủ lạnh có kích thước lớn và có giá thành cao.
 • Kho lạnh được thiết kế kín, đảm bảo tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Với hệ thống cách nhiệt tiêu chuẩn, không làm thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
 • Thiết kế kho với những dàn xếp khoa học, chất lượng. Giúp cho thực phẩm được sắp xếp và chia khu rõ ràng. Dễ dàng xuất nhập hàng cũng như vệ sinh kho.
 • Công suất lưu trữ lớn, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để thiết kế mức diện tích phù hợp. Tránh lãng phí không gian cũng như không quá chật trội để kho lạnh phát huy được công năng của mình một cách tối ưu nhất.
 • Nhiệt độ kho lạnh có thể điều chỉnh từ hệ thống bên ngoài. Đáp ứng được yêu cầu của khách hàng với từng loại thực phẩm khác nhau.

Với những ưu điểm được đề cập ở trên đây, dễ dàng giải thích được tại sao kho lạnh đang dần phổ biến không chỉ trong công nghiệp mà còn trong các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn.

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm 25583f7d 4871 4af1 b5c6 b39c32889b237

Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh đang dần phổ biến, điều này đồng nghĩa với việc đang có nhiều đơn vị lắp đặt kho lạnh. Vậy cần những tiêu chuẩn nào để kho lạnh bạn cần phát huy được công năng của mình một cách hiệu quả nhất.

 • Thiết kế kho lạnh ngay từ ban đầu phù hợp với những nhu cầu mà bạn đưa ra. Từ diện tích, bố cục dàn xếp đến các điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt theo từng gian.
 • Các trang thiết bị và vật liệu hiện đại, được làm từ inox cao cấp có độ bền cao trong nhiệt độ khắc nghiệt.
 • Đảm bảo các thiết kế được lắp đặt đúng chuẩn, vừa khít và không làm hư hao nhiệt năng, gây tốn điện.
 • Đơn giản sử dụng và dễ dàng vận hành. Tất nhiên cũng phải tùy thuộc vào những thực phẩm bạn bảo quản. Tuy nhiên đơn vị lắp đặt sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để bạn sử dụng hiệu quả nhất.
 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng linh hoạt, nhanh chóng. Bởi sự cố diễn ra có thể không ngăn nổi những nếu như được xử lý nhanh chóng thì chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Giá thành phù hợp với thị trường cũng như phù hợp với yêu cầu chất lượng và các tính năng mà bạn mong muốn. 

Đây là những tiêu chuẩn cơ bản cần thiết nhất để đảm bảo kho lạnh hoạt động với hiệu quả tối đa. Trong quá trình thuê kho hay lắp đặt, chỉ cần đảm bảo được những yếu tố trên đây, thì bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đang sở hữu một kho lạnh bảo quản thực phẩm tối ưu nhất.