Tủ cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị trong khu bếp công nghiệp dùng để nấu nướng rất phổ biến. Thiết bị được dùng nhiều trong các quán ăn lớn, nhà hàng, khách sạn và các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp. Với nhiều ưu điểm nổi bật nên tủ cơm công nghiệp ngày càng thay thế dần cho các loại bếp khác. Cùng tìm hiểu thêm về thiết bị này trong bài viết sau đây.
Đặc điểm của tủ cơm công nghiệp
Cũng giống như các thiết bị dùng trong bếp ăn công nghiệp khác. Tủ cơm công nghiệp sở hữu nhiều đặc điểm tạo nên sự thu hút khách hàng. Đó là:
- Dung tích lớn cho phép nấu số lượng nhiều.
- Cấu tạo từ chất liệu inox bền, không gỉ, cho thời gian sử dụng lâu dài.
- Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng.
- Khay chứa: Phổ biến là loại 6 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay.
- Bếp có nhiều khay phục vụ nhu cầu nấu nướng cao.
- Chịu được nhiệt độ cao, không bị biến dạng.
- Là loại bếp thông dụng trong bếp ăn công nghiệp.
- Thiết kế gọn gàng, loại tủ nhỏ nhất kích thước là 710 x 1070 x 660 mm. Lớn nhất là 1440 x 1580 x 660 mm.
- Tiết kiệm diện tích nấu nướng.
- Thời gian nấu nhanh.
- Nhiên liệu sử dụng: Điện, gas.
- Tích hợp chế độ nấu cơm hiện đại như cấp nước tự động, hệ thống an toàn…
Ứng dụng của tủ cơm công nghiệp khi sử dụng
Theo như tên gọi tủ cơm công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ dùng chuyên biệt cho nấu cơm. Bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy nhé! Thực tế thiết bị này có thể nấu rất nhiều món khác nhau.
Tủ nấu cơm cũng giống như một chiếc bếp nấu cơm bình thường nhưng nó được thiết kế công nghiệp hơn mà thôi. Điều đó có nghĩa là tủ vẫn nấu được rất nhiều món ăn. Đặc biệt tủ cơm công nghiệp càng hiện đại thì càng có nhiều chế độ nấu.
Ngoài việc dùng để nấu cơm với số lượng lớn tủ cơm công nghiệp còn được sử dụng để nấu các món hấp khác như: Xôi, bánh bao, hấp gà, hấp tất cả các loại thực phẩm khác nữa.
Một ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp đó là giúp tiết kiệm gạo, cơm chín đều và dẻo ngon. Cách nấu truyền thống là cơm sẽ được làm chín một chiều từ dưới lên. Với tủ nấu công nghiệp này cơm sẽ được hấp đa chiều khi đóng tủ…
Cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp
Để nấu cơm với tủ nấu công nghiệp bạn cần làm theo quy tình sau đây:
- Chia gạo đều vào từng khay theo số lượng định mức (1-5kg).
- Tiếp theo cho nước vào tủ để nấu cơm. Khi phao thăng bằng là đã đủ nước. Tốt hơn bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp đầy đủ trước khi nấu tránh bếp bị cháy.
- Cho khay đựng gạo vào tủ rồi đóng hết cửa tủ lại.
- Bật gas tại bình cấp gas sau đó vặn núm hẹn giờ theo chiều từ trái sang phải. Thường thời gian sẽ là 1 tiếng 15 phút để cơm chín ngon.
- Sau khi cơm chín, hệ thống tự động ngắt chế độ nấu. Lúc này bạn phải vặn khóa gas lại. Tuy nhiên bạn không nên mở tủ lấy cơm liền sau khi khoá gas. Vì lúc này hơi cơm vẫn còn rất nhiều và nóng dễ gây bỏng. Nên đợi khoảng 5 phút sau rồi lấy cơm ra.
Lưu ý: Tủ có thể giữ nóng cơm khoảng 1 tiếng sau khi nấu xong. Bạn có thể canh thời gian dùng cơm để chọn thời gian nấu cơm thật phù hợp.
Như vậy tủ cơm công nghiệp có rất nhiều tiện lợi và ưu điểm đúng không nào. Đây là thiết bị rất hữu ích đối với các bếp ăn công nghiệp. Nếu bạn muốn sở hữu thiết bị này hãy đến với AUA CORP nhé.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tủ nấu cơm công nghiệp đa dạng về thiết kế, giá cả. Cam kết chế độ bảo hành lâu dài, uy tín. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
Chất lượng tốt, giá cả tốt là những gì chúng tôi đem lại cho khách hàng. Đừng bỏ lỡ chúng tôi để mua được loại tủ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
Xem thêm:
- Tủ nấu cơm công nghiệp tại AUA có gì đặc biệt?
- Tủ inox đựng bát đĩa – Thiết bị không thể thiếu trong căn bếp công nghiệp