Tủ đông công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu để bảo quản thực phẩm tại các bếp công nghiệp hiện nay. Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình nên thiết bị ngày càng được sử dụng rộng rãi. Có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp các loại tủ đông trên thị trường. Bạn đã biết lựa chọn tủ đông như thế nào để sử dụng hiệu quả chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
Ở Vũng Tàu, bạn có thể tìm mua tủ đông công nghiệp tại các cửa hàng thiết bị nhà bếp, cửa hàng điện máy hoặc các nhà cung cấp thiết bị công nghiệp. Hoặc liên hệ ngay AUACORP đon vị cung cấp tủ đông ở Việt Nam.
Ưu điểm của tủ đông công nghiệp
Mỗi loại thiết bị bảo quản thực phẩm đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Tùy vào loại thực phẩm cần bào quản và một số yếu tố khác bạn có thể chọn loại phù hợp nhất cho mình. Sau đây là một số ưu điểm của tủ đông công nghiệp.
- Bảo quản thực phẩm được lâu dài, nhất là các nguyên liệu tươi sống. Giúp giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng tốt nhất.
- Công suất lớn giúp thực phẩm được làm lạnh và đông nhanh chóng
- Dung tích lớn để bảo quản được số lượng lớn thực phẩm
- Tủ đông công nghiệp đa dạng mẫu mã, thiết kế. Tùy vào nhu cầu ử dụng mà bạn có thể chọn loại tủ đứng, tủ ngang, loại 2 cánh, 4 cánh hay 6 cánh…
- Có nhiều khay đựng giúp thực phẩm được phân loại và bảo quản riêng biệt tốt hơn, không bị lẫn mùi vào nhau.
- Dễ dàng đem thực phẩm vào bên trong để lưu trữ, phân loại và sắp xếp khoa học.
- Chất liệu inox bền bỉ, sáng đẹp với thời gian
- Hệ thống điều khiển thông minh, dễ dàng sử dụng
- Khả năng giữ nhiệt của tủ đông công nghiệp rất tốt nhờ có nhiều lớp giữ nhiệt.
- Tiết kiệm điện năng tiêu thụ so với cách bảo quản thông thường.
Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua tủ đông công nghiệp
Để lựa chọn được một chiếc tủ đông phù hợp và hiệu quả cho nhu cầu sử dụng. Bạn phải đề ra một số tiêu chí nhất định. Sau đây là những yếu tố bạn nên cân nhắc khi mua tủ đông cho nhà hàng, bếp ăn của mình.
Dung tích và công suất tủ đông
Như đã nói ở trên tủ đông có rất nhiều loại, đa dạng cả về dung tích lẫn công suất. Bạn nên chọn loại phù hợp đảm bảo 2 tiêu chí này trước tiên. Tránh việc chọn tủ đông nhỏ quá thì không đáp ứng việc làm lạnh, bảo quản, gây hư hỏng thực phẩm. Nếu tủ to quá thì sẽ lãng phí, tiêu tốn nhiều tiền điện.
Thiết kế của tủ đông
Dựa vào thiết kế thì có 2 loại tủ đông là loại đứng và loại nằm. Ưu nhược điểm mỗi loại như sau:
Tủ đông đứng
- Ưu điểm: Nhiều khay kệ, tính hợp tính năng tự rã đông, tiết kiệm diện tích sàn, dễ vệ sinh, dễ lấy thực phẩm hơn.
- Nhược điểm: Không gian chứa các thực phẩm khối lượng lớn hạn chế, giữ lạnh khi mất điện kém, giá cao, tuổi thọ ít hơn.
Tủ đông nằm
- Ưu điểm: Không gian lưu trữ nhiều hơn, giá rẻ hơn, tiết kiệm điện, khả năng giữ nhiệt khi mất điện tốt hơn, tuổi thọ cao hơn.
- Nhược điểm: Ít khay kệ, không có chế độ rã đông tự động, khó bảo trì và vệ sinh, chiếm nhiều diện tích, khó lấy thực phẩm hơn.
Với so sánh chi tiết trên bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn thiết kế tủ phù hợp.
- Thương hiệu, xuất xứ
Bạn có thể chọn tủ đông công nghiệp trong nước sản xuất hoặc các thương hiệu nước ngoài. Tuỳ vào cảm nhận và độ tin cậy của mình. Thường các loại tủ nhập khẩu nước ngoài có chất lượng cao nhưng giá thành rất đắt. Còn tủ đông do Việt Nam sản xuất có giá thành rẻ hơn và hiệu quả cũng khá tốt.
Một số lưu ý về sử dụng tủ đông công nghiệp cần thiết:
- Nên dùng riêng một ổ điện riêng cho thiết bị trnah quá tải gây chập, cháy
- Sắp xếp thực phẩm khoa học, hợp lý
- Đặt tủ đông ở nơi bằng phẳng, không chảy chảy nước hay ẩm ướt
- Vệ sinh tủ đông định kỳ
Như vậy tủ đông công nghiệp là một thiết bị tiện ích không thể thiếu để bảo quản thực phẩm hiệu quả. Nên chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo để mua được thiết bị chính hãng.
Mách bạn địa chỉ tốt nhất tại TP HCM đó là AUA CORP. Chuyên cung cấp tủ đông, tủ mát, thiết bị công nghiệp chính hãng chất lượng cao. Cam kết mức giá cả hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài. Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng đến trực tiếp để biết rõ hơn.