Tư vấn làm kho lạnh phù hợp với từng nhu cầu

Tư vấn làm kho lạnh phù hợp với từng nhu cầu

Nền kinh tế ngày càng phát triển, các ứng dụng công nghệ kỹ thuật cũng đang dần đóng góp và giúp sức rất nhiều trong các ngành công nghiệp và nông nghiệp. Kho lạnh giờ đây không chỉ là nơi bảo quản các loại thực phẩm, nông hải sản, rau củ quả nữa. Mà còn bảo quản các hóa chất công nghiệp nặng và nhẹ, các sản phẩm y tế,…

Nhu cầu sử dụng kho lạnh tương đối nhiều, việc chọn cho mình một thiết kế phù hợp để phát huy được công năng của chúng một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy những đơn vị tư vấn làm kho lạnh dần xuất hiện ngày càng nhiều để giúp chúng ta có một lựa chọn thích hợp nhất để làm kho lạnh.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người cũng như hàng hóa mà chúng cần bảo quản mà kho lạnh được chia làm nhiều loại, cụ thể:

Kho lạnh theo ngành

Tư vấn làm kho lạnh phù hợp với từng nhu cầu

Tùy từng ngành hàng mà ta có nhiều dạng thiết kế để phù hợp, đặc biệt yếu tố điều chỉnh nhiệt độ là quan trọng nhất. Giúp chúng ta biết được công suất phù hợp, cũng như khoảng nhiệt độ cần đảm bảo.

  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm chế biến như các loại thịt, hải sản, thực phẩm dạng đồ hộp,…
  • Kho lạnh bảo quản nông sản như các loại rau củ quả, hoa tươi, các loại giống,…
  • Kho lạnh dùng để bảo quản các sản phẩm trong y tế, dược liệu,…
  • Kho lạnh dùng để bảo quản sữa,…
  • Kho lạnh bảo quản bia hơi và các loại thức uống lên men khác

Kho lạnh theo công dụng

Tư vấn làm kho lạnh phù hợp với từng nhu cầu lắp đặt kho lạnh tại đà nẵng

Dựa vào nhu cầu sử dụng, các công dụng cần thiết mà bạn mong đợi mà kho lạnh được chia làm nhiều loại trong đó phổ biến là:

Kho lạnh sơ bộ: Đây là dạng kho lạnh làm lạnh sơ bộ hay đơn giản là bảo quản tạm thời các loại thực phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác. Với dạng kho lạnh, bạn không cần quá đầu tư về dàn lạnh, nhiệt độ đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập là đủ.

Kho lạnh chế biến: Đây là dạng kho lạnh chuyên dụng để làm đông các các loại thực phẩm như thịt, hải sản,…Thường cần có công suất đủ lớn, rộng để dễ dàng phân khu các loại thực phẩm khác nhau.

Kho lạnh vận tải: Đây là dạng kho được thiết kế linh động, mang tính tạm thời để có thể vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Thường có diện tích nhỏ, không quá lớn.

Kho lạnh sinh hoạt: Thường được một số gia đình hay các nhà hàng, khách sạn sử dụng tương đối nhiều, dùng để trữ thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phù hợp.

Kho lạnh theo nhiệt độ

Nhiệt độ trong kho lạnh là yếu tố rất quan trọng. Tùy vào từng loại thực phẩm mà bạn cần có một hệ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Dựa theo nhiệt độ mà kho lạnh được nhiều làm nhiều loại như:

Kho bảo quản ở nhiệt độ lạnh: Với dạng kho này, nhiệt độ tối thiểu khoảng -18 độ C. Nhiệt độ này đảm bảo các vi sinh vật khó mà phát triển. Thường sử dụng cho các loại mặt hàng rau củ quả, sữa, các mặt hàng đã qua cấp đông. 

Kho đông lạnh: Dang kho dùng để cấp đông, thường sử dụng cho các loại hải sản, các loại thịt, đảm bảo đồ tươi. Giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng vốn có của chúng.

Kho lạnh dựa theo đặc điểm cách nhiệt

Tư vấn làm kho lạnh phù hợp với từng nhu cầu kho lạnh kho dong

Dạng kho xây: Khi xây dựng những kho lạnh này, thì bên trong sẽ được bọc những lớp cách nhiệt. Diện tích kho thường lớn, khó tháo lắp và giá thành tương đối cao.

Dạng kho panel: Đây là kiểu kho được lắp đặt từ các tấm panel với nhau. Đây là kiểu kho lạnh dễ tháo lắp, thi công nhanh chóng. Dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Như vậy, tùy vào những nhu cầu mà đơn vị thiết kế sẽ tư vấn làm kho lạnh phù hợp cho bạn.