Bột làm bánh cuốn có vai trò quan trọng quyết định chất lượng bánh thành phẩm. Không thể có được bánh cuốn ngon nếu bột không có độ mịn cần thiết. Nói đến xay bột hẳn bạn sẽ nghĩ tới cối đá xay truyền thống. Tuy nhiên, hình thức này mang lại khá nhiều rắc rối cho người dùng. Máy xay bột nước là sản phẩm tiện dụng với rất nhiều ưu điểm được nhiều người tin dùng. Hãy cùng AUA tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết sau nhé!
Ưu điểm của máy xay bột gạo nước
Có thể xem máy xay bột gạo nước như chiếc cối đá được gắn mô tơ điện. Bởi nguyên lý hoạt động của máy được kế thừa từ cối đá truyền thống
Về cơ bản muốn nghiền gạo mà vẫn giữ được độ tự nhiên thì cách duy nhất là sử dụng cối đá. Với máy xay bột ướt giúp tạo ra bột thành phẩm sẽ giữ độ ngon tuyệt đối của gạo.
Máy trang bị mô tơ với công suất mạnh mẽ có thể xay được lượng bột lớn lên đến 20kg gạo/giờ. Tùy độ mịn mà thời gian xay sẽ lâu hay mau, để xay thật mịn cần thời gian lâu hơn. Nếu máy vận hành một ngày (khoảng 8h), có thể xay được 160 kg gạo. Với công suất xay lớn, năng suất làm bánh cuốn hay bún phở cũng được nâng lên. Quy mô sản xuất sẽ ngày càng được mở rộng, mang lại doanh thu lớn hơn.
Ngoài ra, còn có công dụng đa năng, có thể xay được tất cả các loại hạt khác nhau. Kể cả hạt khô cứng hay hạt đã qua ngâm nước.
Từ khi ra đời, máy xay bột làm bánh cuốn đã giúp ích rất nhiều cho các cơ sở sản xuất bánh. Giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian, nhân công, nâng chất lượng, tăng chất lượng bánh.
Cấu tạo máy xay bột làm bánh cuốn ướt
Máy xay bột bánh cuốn có cấu tạo gồm 5 bộ phận:
- Chân khung máy.
- Hệ thống động cơ điện.
- Bánh răng đá xay.
- Phễu chứa nguyên liệu.
- Vòi hứng bột thành phẩm.
Thân máy được làm từ inox 304, có độ bền cao, chống gỉ sét. Trọng lượng máy khoảng 150kg, phần khung đế sắt chắc khỏe bọc inox chống gỉ chịu lực cao. Động cơ khoẻ, máy hoạt động khá êm, không bị rung lắc trong vận hành. Ngoài ra, máy sử dụng điện 1 pha, cách thức vận hành đơn giản, rất tiện lợi cho người dùng.
Máy xay bột làm bánh cuốn ướt sử dụng mặt đá mica cao cấp, tránh hiện tượng ăn mòn đĩa nghiền. Hai mặt đá này cũng có vai trò giống như mặt nghiền của cối xay đá. Cách vận hành khá đơn giản, gồm một mặt động và một mặt tĩnh. Trong quá trình xay, một mặt đá đứng im, mặt còn lại xoay với tốc độ cao để tạo ra bột mịn. Máy có tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ, mặt đá hiếm khi bị mòn nên rất tiện lợi.
Thiết kế van điều chỉnh khoảng cách mặt đá tạo ra độ mịn bột phù hợp với nhu. Khoảng cách mặt đá gần bột sẽ càng mịn và ngược lại. Ngoài ra, chốt khóa cố định khoảng cách mặt đá giúp máy vận hành an toàn hơn.
Nên mua xay bột làm bánh cuốn nghiền ướt ở đâu?
Trong các đơn vị phân phối máy xay bột, không thể bỏ qua dòng sản phẩm đến từ AUA. Không chỉ phân phối dòng máy xay bột ướt, công ty còn có nhiều dòng máy xay khác. Với sự sáng tạo không ngừng, chúng tôi đã cho ra đời các dòng máy xay với tính tiện dụng cao. Không chỉ mang đến năng suất, chất lượng bột thành phẩm cao. Mà còn giúp khách hàng giải đáp các bài toán về chi phí, nhân công, hiệu quả kinh doanh.
Các sản phẩm không những cung cấp ra thị trường có chất lượng cao. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách những trải nghiệm hậu mãi tuyệt vời nhất.
Với những lợi ích từ máy xay bột bánh cuốn, các cơ sở sản xuất không nên bỏ qua sản phẩm này. Nếu bạn đang tìm kiếm dòng sản phẩm máy xay bột làm bánh cuốn nước chất lượng tốt. Thương hiệu máy xay của AUA sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.