Vì sao tủ mát công nghiệp – thiết bị không thể thiếu trong các bếp công nghiệp

Vì sao tủ mát công nghiệp – thiết bị không thể thiếu trong các bếp công nghiệp

Các loại thực phẩm đã qua sơ chế cần được bảo quản trong trạng thái tốt nhất, muốn làm được điều này các chủ đầu tư cần đến tủ mát công nghiệp, một loại thiết bị nhà bếp rất quan trọng hiện nay.

tủ mát công nghiệp

Vậy vì sao tủ mát công nghiệp lại được ưa chuộng như vậy và bạn nên đầu tư loại tủ mát công nghiệp với kích thước, chủng loại, thương hiệu nào để khai thác tốt nhất khả năng phục vụ cho việc tạo ra những món ăn ngon, giữ được chất lượng của thực phẩm phục vụ nấu ăn.

Bài viết này Âu Á sẽ giải đáp giúp bạn những điều đặc biệt đến từ tủ mát công nghiệp chuyên dụng trong các bếp công nghiệp hiện đại.

Tủ mát công nghiệp là gì ?

Tủ mát công nghiệp là một dạng thiết bị dùng để bảo quản các loại thực phẩm đã qua sơ chế như rau củ quả, thịt cá, các món chế biến sẵn. Được thiết kế với những đặc điểm ưu việt sau:

  • Vỏ tủ mát công nghiệp được làm từ loại inox chống rỉ sét, bền đẹp và sang trọng.
  • Có lớp giữ nhiệt đảm bảo giữ được độ lạnh vừa phải cho các loại thực phẩm.
  • Có bản điều khiển điện tử hiện đại, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp theo ý muốn của các đầu bếp.
  • Có nhiều mẫu mã tủ được thiết kế khác nhau, từ 1 cho đến nhiều ngăn khác nhau, để chứa được một lượng thực phẩm từ ít đến rất nhiều.
  • Thích hợp để di chuyển nhiều vị trí trong các bếp công nghiệp hiện đại.

So với tủ lạnh thông thường, tủ mát công nghiệp chiếm lợi thế hơn nhờ điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, vừa có thể làm mát, lại vừa có thể làm lạnh một cách nhanh chóng, bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Tủ mát công nghiệp

Lựa chọn loại tủ mát công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Mỗi thương hiệu tủ mát công nghiệp có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng, mức đầu tư chi phí để lựa chọn cho thích hợp. Điểm qua một số thương hiệu tủ mát công nghiệp được thị trường ưa chuộng như: Modelux, Berjaya, Hoshizaki,…

Tủ mát công nghiệp có loại 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hoặc 6 cánh, đồng nghĩa với thể tích chứa thực phẩm tăng dần. Nếu diện tích bếp nhà hàng tương đối nhỏ, thực phẩm không nhiều thì nên lựa loại tủ mát công nghiệp có công suất vừa phải, ít cánh để tiết kiệm điện.

Đồng thời, các loại tủ mát công nghiệp hiện nay đều có chế độ an toàn tự ngắt và bật khi lượng nhiệt giữ thực phẩm vừa đủ dùng. Các nút điều khiển khá đơn giản, các đầu bếp có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp nhất.

Tủ mát công nghiệp Âu á

Ngoài ra, đơn vị cung cấp tủ mát công nghiệp là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Bạn nên lựa chọn công ty được nhiều khách hàng tin tưởng, thương hiệu được khẳng định và giá thành phải chăng.

Đặc biệt, tủ mát phải là chính hãng, không phải là hàng tồn kho, hàng hết đát. Nhờ vậy, sản phẩm đến tay mọi người luôn là tốt nhất. Dù là bạn đầu tư với mức vốn như thế nào đi chăng nữa thì tủ mát công nghiệp phải là chất lượng tốt nhất, độ bền cao, hiệu năng sử dụng đáp ứng được nhu cầu của công việc.