Nồi nấu phở công nghiệp -Thiết bị không thể thiếu để nấu món hầm chuyên nghiệp

Nồi nấu phở công nghiệp -Thiết bị không thể thiếu để nấu món hầm chuyên nghiệp

Nồi nấu phở hiện là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng rất phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn, công ty…Đúng như tên gọi thiết bị chuyên dùng để nấu phở và nhiều món ăn, món hầm tương tự. Đem lại sự tiện lợi cao cho các bếp ăn công nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm về thiết bị này trong bài viết sau đây để có đánh giá tốt nhất khi cần mua.

Đặc điểm của nồi nấu phở công nghiệp

Nồi nấu phở có lẽ không còn xa lạ với bất kỳ ai. Sản phẩm này rất dễ nhìn thấy ở các quán ăn có món canh, món hầm. Các đặc điểm như sau:

  • Nồi nấu phở công nghiệp thường thấy là nồi dùng năng lượng điện hoặc các nhiên liệu truyền thống như gas, củi…Đa dạng về chủng loại.
  • Thiết bị chuyên dùng để làm nóng, nấu nước, nấu canh, đun sôi nước hầm xương… 
  • Dung tích đa dạng;
  • Có nhiều ưu điểm và lợi ích cho người sử dụng;
  • Nồi nấu phở điện chủ yếu được chia thành 2 loại chính là nồi nấu bằng điện mâm nhiệt và nồi nấu thanh nhiệt. 

Ưu nhược điểm của các loại nồi nấu phở bằng điện

Đa số các loại nồi nấu phở công nghiệp được sử dụng hiện nay trên thị trường là nồi nấu bằng điện. Vì thế chúng tôi sẽ so sánh chi tiết hai loại nồi phở điện là nồi mâm nhiệt và nồi thanh nhiệt.

Nồi nấu mâm nhiệt sử dụng hệ thống đun nóng bằng mâm nhiệt để làm nóng. Sản phẩm này chỉ mới xuất hiện một vài năm trở lại đây. Công suất trung bình của nồi phở mâm nhiệt trung bình khoảng 3KW với 2 vòng nhiệt. Đường kính phổ biến của mâm nhiệt thường là 18cm và được trang bị vòng silicon chịu nhiệt chống nước.

Nồi nấu phở công nghiệp -Thiết bị không thể thiếu để nấu món hầm chuyên nghiệp noi nau pho

Ưu điểm và hạn chế của nồi nấu mâm nhiệt

Ưu điểm

  • Kiểu dáng đẹp, màu sáng bền
  • Được thiết kế gọn gàng, cấu tạo mâm nhiệt lắp vào mặt nồi tạo thành mặt phẳng liền nhau.
  • Tiết kiệm điện tối ưu
  • Trang bị hệ thống cảm biến với cảm biến nhiệt và rơ le chống cháy vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị và an toàn khi sử dụng.
  • Nồi có độ bền lâu dài và dễ dàng vệ sinh 

Hạn chế

Nồi mâm nhiệt có giá còn khá cao so với mặt bằng chung.

Nồi nấu phở công nghiệp -Thiết bị không thể thiếu để nấu món hầm chuyên nghiệp noi nau pho 3

Ưu điểm và hạn chế của nồi nấu thanh nhiệt

Ưu điểm

Nồi nấu phở thanh nhiệt là loại nồi nấu phở sử dụng hệ thống đốt nóng bằng thanh nhiệt (còng nhiệt, mai so) hay còn gọi là điện trở.

Nồi nấu thanh nhiệt có ưu điểm lớn nhất chính là giá cả rẻ hơn so với nồi mâm nhiệt. Được dùng phổ biến trong các quán ăn, quán phở vừa và nhỏ. Ngoài ra dạng nồi nấu này có mẫu mã đa dạng hơn so với nồi mâm nhiệt.

Hạn chế

Tuy vẫn còn được sử dụng khá phổ biến nhưng nồi nấu thanh nhiệt có nhiều nhược điểm so với nồi mâm nhiệt như: Hao tốn điện năng, ít an toàn và độ bền thấp hơn.

Nồi nấu phở công nghiệp -Thiết bị không thể thiếu để nấu món hầm chuyên nghiệp noi nau pho 4

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng nếu muốn có tuổi thọ cao thì cần bảo quản và sử dụng đúng cách. Trong quá trình nấu nướng thì nồi nấu sẽ bị canxi hoá do nước bám vào bề mặt nồi. Vì thế sau khi nấu xong bạn cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế tình trạng trên.

Thêm nữa do dùng nguồn điện để nấu nên bạn chú ý vấn đề an toàn điện, nhất là nồi nấu thanh nhiệt. Cẩn thận việc rò rỉ điện sẽ gây cháy nổ nguy hiểm và làm hỏng thiết bị. 

Nếu bạn đang có ý định mua nồi nấu phở điện hãy tham khảo kỹ và đưa ra lựa chọn thích hợp. Nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để có chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

AUA CORP hân hạnh là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu TP HCM, trong đó có nồi nấu phở. Cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng, giá tốt và bảo hành lâu dài. Để được tư vấn chi tiết nhất vui lòng đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi.