5 lưu ý trong thiết kế bếp công nghiệp cần quan tâm

5 lưu ý trong thiết kế bếp công nghiệp cần quan tâm

Thiết kế bếp công nghiệp có vai trò quyết định đến toàn bộ hoạt động của nhà bếp. Với quy mô bếp ăn lớn, khâu thiết kế là lại càng quan trọng hơn. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là những lưu ý trong thiết kế bếp ăn công nghiệp mà bạn phải thuộc lòng.

Lưu ý trong thiết kế bếp công nghiệp cần biết

Bếp công nghiệp phải có màu sắc riêng

Thông thường bếp công nghiệp chia thành các khu chức năng riêng biệt. Gồm: khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu, khu ra đồ, khu vệ sinh. Để tăng tính chuyên nghiệp cho bếp bắt buộc thiết kế bếp công nghiệp phải hợp lý. Các khu chức năng được sắp xếp khoa học mang tính dây chuyền và thuận tiện nhất. Đồng thời, phải đảm bảo được vệ sinh an toàn cho thực phẩm.

✅Thiết kế bếp công nghiệp Chất lượng
✅Hiệu quả Tiết kiệm
✅Đã thiết kế > 8000 Bếp
✅Kinh nghiệm Âu Á Corp 6 năm

 

> Xem thêm: Mua Thiết Bị Bếp Công Nghiệp gồm có những gì?

> Xem thêm: Đơn vị Thiết Kế Bếp Công Nghiệp cho nhà hàng.

5 lưu ý trong thiết kế bếp công nghiệp cần quan tâm

Bày trí không gian phù hợp menu

Khác với bếp ăn tập thể tại trường học hay xí nghiệp với thực đơn thay đổi mỗi ngày. Menu của các nhà hàng là cố định, mang màu sắc kinh doanh đặc trưng. Với các nhà hàng chuyên món Âu hay Á, cần thiết bị nấu đặc trưng. Do đó, cần thiết kế bếp công nghiệp để tận dụng tối đa không gian chế biến món ăn. Mỗi món ăn không thể phân chia chế biến riêng biệt vì rất tốn không gian. Do đó, cần sắp xếp các dụng cụ, khu vực chế biến cho hợp lý.

Thiết kế diện tích các khu vực hợp lý

Tùy thuộc vào phong cách và đặc trưng của nhà hàng để phân chia diện tích khu chức năng. Cần phải tính toán kỹ để phân bố diện tích phù hợp với phong cách và đặc trưng riêng. Với nhà hàng lẩu hay món nướng thì khu vực chế biến không cần quá rộng. Tuy nhiên, khu sơ chế và vệ sinh cần có diện tích rộng hơn. Với nhà hàng Âu, Nhật  thì khu chế biến phải rộng, là trung tâm trong thiết kế bếp công nghiệp.

5 lưu ý trong thiết kế bếp công nghiệp cần quan tâm thiet ke bep cong nghiep 1

Ưu tiên không gian cho đầu bếp chính 

Thông thường, mỗi nhà hàng có 2 đầu bếp để luân phiên nấu món ăn. Tuy nhiên, cần  tính đến các dịp sự kiện có lượng khách đột biến cần nhiều đầu bếp chế biến. Do đó, thiết kế bếp công nghiệp cần được bố trí và phân chia diện tích hợp lý. Sắp xếp dụng cụ khoa học tạo thuận lợi cho các đầu bếp trong quá trình làm việc chung.

Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cho khu bếp

Lưu ý quan trọng cuối cùng chính là đảm bảo vệ sinh cho khu bếp. Thiết kế bếp công nghiệp phải có vị trí đặt thùng rác tại mỗi khu vực. Các loại rác cũng được phân loại tại chỗ để thuận tiện cho việc xử lý. Sắp xếp dụng cụ làm sạch như khăn lau và dung dịch rửa ở tất cả các khu vực. Giúp người dùng thể dễ dàng làm sạch dụng cụ ngay khi cần thiết. Hệ thống thoát nước cần chú ý để đảm bảo thoát nước dễ dàng và tránh tắc đường ống nước thải. 

5 lưu ý trong thiết kế bếp công nghiệp cần quan tâm thiet ke bep cong nghiep 2

Giải pháp thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp với Âu Á

Nếu đang phân vân  lựa chọn đơn vị thiết kế bếp thì Âu Á Corp là gợi ý cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp. Á Âu sẽ mang đến giải pháp toàn diện nhất trong thiết kế bếp công nghiệp. Chúng tôi rất tự hào là đối tác cho rất nhiều các nhà hàng, resort trong nước. Và tự tin mang đến những ý tưởng sáng tạo và đa năng cho không gian chế biến của bạn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tình trong tư vấn. Âu Á sẽ mang đến những thiết kế tiêu chuẩn và chất lượng theo tiêu chuẩn khắt khe nhất. Ngoài thiết kế, chúng tôi cung cấp tất cả các thiết bị bếp công nghiệp có chất lượng cao. Với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý mang đến những lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Trong thiết kế bếp công nghiệp nhất định không được sơ suất để đảm bảo hoạt động của bếp. Những gợi ý trong bài sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng cho gian bếp hoàn hảo. Để có được những thiết kế tốt nhất hãy liên hệ với Âu Á để được tư vấn cụ thể.