BẪY MỠ – GIẢI PHÁP CHỐNG TẮC HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

BẪY MỠ – GIẢI PHÁP CHỐNG TẮC HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

Thiết bị nhà bếp “bẫy mỡ” đã không còn là khái niệm xa lạ với bất kì khu bếp công nghiệp nào nữa. Tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải chẳng còn là cơn ác mộng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Hãy để AUA chia sẽ những trăn trở đó cùng bạn trên con đường kinh doanh. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tất tần tật các kiến thức về dụng cụ này.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát nước

Bẫy mỡ được xem là giải pháp tối ưu chống tắc nghẽn hệ thống thoát nước thải. Trước khi đi sâu vào giải pháp thì hãy cùng AUA tìm hiểu về những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này nhé.

Tắc đường ống thoát nước làm cho hiện tượng nước tràn ngược lên bề mặt. Nước không thoát được sẽ bị ứ đọng lên sàn và thấm vào tường. Gây ra tình trạng ố vàng làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng không nhỏ tới công tác vệ sinh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống. AUA xin chia sẻ đến bạn 4 nguyên nhân chính sau:

Thứ nhất, do dầu mỡ thừa. Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng trên. Dầu mỡ thừa khi kết hợp cùng với bọt từ nước rửa chén sẽ tạo thành một hỗn hợp khó phân hủy trong nước. Bẫy mỡ sẽ là trợ thủ đắc lực cho bồn rửa.

BẪY MỠ - GIẢI PHÁP CHỐNG TẮC HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC 47.bay loc mo nha hang
                                          Hình dạng bẫy mỡ khá đơn giản

Bạn sẽ không nhận ra chuyện tắc nghẽn cho đến khi hệ thống thoát nước trong bồn rửa rút rất chậm. Lúc này tình trạng đã trở nên đáng báo động. Không những gây khó chịu cho người đầu bếp. Để giải quyết vấn đề tắc nghẽn cống nước cũng mất rất nhiều thời gian lại tốn chi phí.

Thứ hai, do lượng rác thải lớn. Những đồ ăn thừa còn sót lại nếu không có bẫy mỡ ngăn chặn sẽ ngay lập tức theo dòng nước cuốn xuống đường ống. Nếu như bị tích tụ trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Thứ ba là tuổi thọ của đường ống. Đường ống nếu được sử dụng trong một thời gian dài mà không được bảo trì hoặc thay mới cũng là nguyên nhân khiến nước thải sinh hoạt không thể thoát được. Chén dĩa xoong nồi không thể rửa sạch được bởi lý do bồn rửa thường xuyên bị tắc nghẽn. Nước ứ đọng dưới sàn khiến bạn khó chịu không ít lần.

Bẫy mỡ – Giải pháp hữu hiệu chống tắc đường ống thoát nước

Bẫy mỡ là sản phẩm dùng để lọc và tách mỡ, thức ăn thừa trước khi nước thải chảy vào hệ thống. Là thiết bị trung gian nằm giữa đường ống khu vực bếp và đường ống nước thải. Theo đó dầu mỡ và những chất thải sẽ được phân hủy từ dạng rắn sang dạng nước theo cơ chế sinh học.

Đây được xem là một phương án hiệu quả. Giúp tiết kiệm công sức và tiền bạc trong việc giải quyết tắc nghẽn ống cống.

Bẫy mỡ hay còn gọi với cái tên khác là bể lọc mỡ được thiết kế không cầu kỳ, dễ dàng sử dụng hay tháo lắp. Hỗ trợ trong việc lọc rác thải và mỡ thừa không qua đường ống dẫn nước thải.

Một bể tách mỡ thông thường được cấu tạo gồm 3 đến 4 ngăn chứa. Bẫy mỡ là thiết bị trung gian giữa chậu rửa và đường dẫn nước thải. Hoạt động dựa trên nguyên lý chung là  nước thải lần lượt chảy qua các ngăn của bẫy mỡ. Dòng nước sẽ chảy ra hệ thống ống dẫn nước ra ngoài, mỡ nhẹ hơn sẽ nổi ở trên, thức ăn dư thừa sẽ đóng cặn bên dưới.

BẪY MỠ - GIẢI PHÁP CHỐNG TẮC HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC 47.bay loc mo
                                              Bẫy mỡ là trợ thủ đắc lực của hệ thống thoát nước

Không giống với hệ thống ống dẫn sẽ rất khó khăn trong công tác vệ sinh. Bể tách mỡ có thiết kế tối giản, dễ dàng tháo rời từng bộ phận riêng biệt như nắp đậy, vách ngăn. Thuận tiện trong công tác chùi rửa.

Bẫy mỡ không nhất thiết phải lắp đặt theo bất kỳ một quy chuẩn nào. Thù thuộc vào yêu cầu thiết kế của khách hàng và không gian của khu bếp mà thiết bị này được điều chỉnh linh hoạt.

Bạn có thể lắp ở trên  dưới chậu rửa hoặc các bếp nấu. Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích thì có thể lắp âm dưới đất cũng chẳng sao cả.

Trên đây là những chia sẻ của AUA về sản phẩm bẫy mỡ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhé!