Bể tách mỡ giải pháp xử lý rác trong thời hiện đại

Bể tách mỡ giải pháp xử lý rác trong thời hiện đại

Dầu mỡ, thức ăn thừa, rác thải sinh hoạt hằng ngày tại khu bếp công nghiệp nếu không được xử lý trước khi đưa vào hệ thống thoát nước sẽ làm tắc nghẽn ống dẫn nước. Đồng thời gây tốn kém chi phí cho việc khắc phục. Bể tách mỡ hiện nay là một trong những thiết bị hàng đầu, được sử dụng cho các hộ gia đình, nhà hàng và công nghiệp rất phổ biến. Thực trạng hiện nay là lượng mỡ thải ra ngoài quá nhiều. 

Để hạn chế được nguồn nước ngầm bị ô nhiễm, các loại bể tách mỡ ra đời. Bên cạnh đó giúp hạn chế dầu mỡ lẫn nước thải bám vào đường ống gây tắc và loại bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy ra khỏi nước thải. Cùng tìm hiểu về thiết bị tiện ích được sử dụng phổ biến trong nhà bếp này nhé!

Bể tách mỡ giải pháp xử lý rác trong thời hiện đại be tach mo

Thông số kỹ thuật bể tách mỡ

  • Thân làm bằng inox 304, dày 1.0 mm.
  • Gồm 3 ngăn: ngăn lọc rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước sạch.
  • Các ngăn lọc có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh.
  • Kích thước: bể tách mỡ có kích thước từ 500 lít trở lên ( sản xuất theo đơn đặt hàng và yêu cầu kích thước của khách hàng)
  • Lắp đặt ngay dưới bồn rửa rửa để thuận tiện cho việc vệ sinh.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Theo quan sát chúng ta có thể dễ dàng nhận ra dầu mỡ là một hỗn hợp nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Khi gặp nước nó sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Nhờ vậy mà các chuyên gia đã thiết kế ra bể tách mỡ để loại bỏ lượng chất thải ra môi trường.

Bể tách mỡ giải pháp xử lý rác trong thời hiện đại be tach mo 1

Dựa vào nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ đã phân chia thành ba ngăn riêng biệt với ba giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1.

Đầu tiên phần nước thải có chứa dầu mỡ thừa được đổ trực tiếp vào bộ phận giỏ lọc. Bộ phận này có chức năng chính là ngăn chặn các loại rác thải hay chất thải to. Nó làm giảm tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải, đồng thời giảm tối đa tốc độ từ đường ống vào bể.

  • Giai đoạn 2.

Tiếp theo là công đoạn tách dầu mỡ ra khỏi bề mặt nước được thực hiện trong bể tách mỡ với thiết kế phù hợp theo nhà sản xuất. Tại đây hoạt động tách mỡ sẽ được dễ dàng tiến hành tại bể tách mỡ đã được thiết kế phù hợp.

  • Giai đoạn 3.

Cuối cùng dầu mỡ đã tách ra được giữ lại ở thùng tách dầu mỡ, bạn có thể thu mỡ từ bể tách mỡ và dễ dàng xử lý.

Ưu điểm của bể tách mỡ

Khả năng tách lọc dầu hiệu quả

Bể tách mỡ với thiết kế tiêu chuẩn gồm 3 phần chính: Ngăn lọc rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước sạch giúp nước chảy vào hệ thống xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, bể còn thể hiện rõ được tác dụng lọc chất thải hoàn toàn , tránh được tình trạng tắc đường ống dẫn nước.

Bể tách mỡ giải pháp xử lý rác trong thời hiện đại be tach mo 1

Bể tách mỡ có độ bền rất cao

Chất liệu làm bằng inox cao cấp nên có khả năng chống được hoen gỉ hiệu quả đặc biệt có khả năng chịu nhiệt rất hiệu quả. Đảm bảo bể tách mỡ không bị biến dạng, rò rỉ trong quá trình sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Giá cả phù hợp với mọi gia đình

Với chất liệu inox cao cấp cùng với công nghệ hiện đại, bể tách mỡ là sản phẩm không thể thiếu sẽ góp phần giảm tắc nghẽn đường ống và giúp môi trường trong sạch hơn. Tuy nhiên, mức giá phải chăng và vừa tầm với điều kiện với nhiều nhà hàng, khách sạn. Ai cũng có thể sở hữu một thiết bị bể tách mỡ hoàn hảo cho hệ thống nước thải nhà mình.

Với những công dụng hữu ích và các ưu điểm của sản phẩm, bể tách mỡ chắc hẳn đã chinh phục được những khách hàng ngay cả những vị khách khó tính. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn trực tiếp. 

Hãy cùng làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, sang trọng và tiện nghi hơn cùng với những sản phẩm được làm bằng inox.