BỂ TÁCH MỠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO GIA ĐÌNH, NHÀ HÀNG CỦA BẠN

BỂ TÁCH MỠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO GIA ĐÌNH, NHÀ HÀNG CỦA BẠN

Bể tách mỡthiết bị được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình, nhà hàng, khách sạn. Với tính năng lọc dầu mỡ, chất cặn từ chất thải trước khi ra môi trường trong thời gian ngắn. Cùng đọc bài viết dưới đây để rõ hơn về loại thiết bị này nhé.

Giới thiệu bể tách mỡ

Bể tách mỡ là 1 trong những thiết bị hàng đầu được gia đình, nhà hàng, khách sạn sử dụng. Hiện nay, thực trạng dầu mỡ trong nấu nướng bị thải ra môi trường rất nhiều. Làm tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

BỂ TÁCH MỠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO GIA ĐÌNH, NHÀ HÀNG CỦA BẠN be tach mo 1

Sử dụng bể tách mỡ giúp hạn chế đáng kể những vấn đề trên. Bể giúp lọc dầu mỡ trong các đường ống, làm sạch cặn bã, giảm nguy cơ tắc nghẽn. Quan trọng hơn, thiết bị này giúp giảm thiểu nỗi lo về nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, việc sở hữu 1 chiếc bể tách mỡ là cần thiết cho gia đình, cơ sở kinh doanh.

Nguyên lý hoạt động của hộp tách mỡ

Dầu mỡ là chất nhẹ hơn nước và sẽ nổi trên mặt nước, không tan trong nước. Chính tính chất này, bể tách mỡ được thiết kế để loại bỏ tình trạng tắc nghẽn đường ống.

BỂ TÁCH MỠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO GIA ĐÌNH, NHÀ HÀNG CỦA BẠN be tach mo

Hộp tách mỡ sẽ hoạt động dựa trên tính chất của dầu mỡ. Vận hành không tốn năng lượng, không gây tiếng ồn và không hề phức tạp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại bể tách mỡ: 2 ngăn, 3 ngăn và 4 ngăn. Bể 3 ngăn được sử dụng phổ biến nhất, cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động loại bể này nhé.

  • Ngăn thứ nhất: Được lắp đặt túi chặn rác (ngăn rác thải, chất thải to làm chậm dòng nước). Đây là giai đoạn tách mỡ ra khỏi rác, dầu mỡ sẽ nổi trên mặt nước khi đến ngăn 2.
  • Ngăn thứ 2: Tại đây, dầu mỡ sẽ được tách lọc ra khỏi bề mặt nước. Dầu nhẹ hơn nước nên nổi trên mặt nước, việc tách bỏ là rất dễ dàng. Lượng nước sau khi hớt dầu sẽ được chuyển đến ngăn thứ 3.
  • Ngăn thứ 3: Lượng nước sau khi tách bỏ dầu mỡ đã không có nguy cơ gây hại cho môi trường. Lượng nước này sau đó được thải từ từ qua lỗ thoát nước, đưa ra bên ngoài.

Trên đây là quy trình tách dầu mỡ của bể tách mỡ ba ngăn. Chỉ cần qua ba ngăn đơn giản, chúng ta có thể ngăn chặn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Hãy chung tay bảo vệ môi trường sống bằng cách sử dụng bể tách mỡ thường xuyên nhé.

Lưu ý khi chọn bể tách mỡ

Vậy, để chọn được bể tách mỡ phù hợp, bạn cần lưu ý những gì?

  • Bể tách mỡ cho gia đình, nhà hàng, khách sạn sẽ có những đặc điểm, giá thành khác nhau. Bạn cần lưu ý để chọn bể đúng theo mục đích sử dụng của mình.
  • Bể cho gia đình thường có kích thước là 20 lít. Bể tách mỡ cho nhà hàng nhỏ thường là 100 lít. Những nhà hàng lớn, bếp ăn công nghiệp bể thường có kích thước từ 500 đến 1120 lít.
  • Vật liệu làm bể: Có 2 loại phổ biến là inox và composite, hai loại vật liệu này đều có ưu điểm riêng. Thông thường khách hàng sẽ chọn bể làm bằng inox 304. Bể bằng inox gia công nhanh và linh hoạt về kích thước nhiều hơn.
  • Đơn vị cung cấp: Bạn nên chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng và phục vụ nhanh chóng. Đi kèm là chế độ bảo hành và hậu mãi hợp lý với giá thành của bể tách mỡ.

BỂ TÁCH MỠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO GIA ĐÌNH, NHÀ HÀNG CỦA BẠN be tach mo 1

Lý do nên chọn mua bể tách mỡ do AUA CORP cung cấp

AUA CORP là đon vị chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp, nhà hàng. Với kinh nghiệm hàng chục năm, chúng tôi đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước, nguồn gốc để quý khách lựa chọn.

Cam kết sản phẩm chính hãng, bảo hành chín ngạch dài hạn, chế độ hậu mãi hấp dẫn. Liên hệ hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, kịp thời nhất. AUA CORP hân hạnh đồng hành cùng mọi gian bếp của bạn.