Bep cong nghiep có vai trò gì trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Bep cong nghiep có vai trò gì trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Bep cong nghiep là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ nhà hàng, quán ăn, khách sạn hay kinh doanh ẩm thực. Bếp công nghiệp có rất nhiều loại với mẫu mã đa dạng và chức năng phong phú. Tuỳ vào các món ăn và quy mô phục vụ mà chủ nhà hàng có thể lựa chọn những loại bếp thích hợp. Để hiểu rõ hơn mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Vai trò của bếp công nghiệp

Có thể nói rằng trong các thiết bị bếp nhà hàng thì loại thiết bị nào cũng quan trọng. Bởi ít nhiều đều tham gia vào quá trình chế biến ra những món ăn ngon để phục vụ cho thực khách. Tuy nhiên đóng vai trò quan trọng và cần thiết nhất vẫn là các loại bếp công nghiệp.

Bep cong nghiep có vai trò gì trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn bep cong nghiep gia tot 1

Bếp nấu là công đoạn cuối cùng để tạo ra món ăn trong quy trình chế biến. Bởi nếu thức ăn đã qua công đoạn sơ chế, công đoạn tẩm ướp nhưng không nấu chín thì không thể ăn được. Trừ một số món ăn không cần nấu nhưng thực đơn các món này không nhiều.

Bên cạnh đó mỗi loại đồ ăn lại có quy trình nấu nướng, nhiệt độ nấu khác nhau. Cần phải có bếp nấu chuyên dụng để đảm bảo món ăn giữ hương vị tươi ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Bếp nấu công nghiệp có nhiều loại, nhiều chức năng khác nhau sẽ giúp đầu bếp nấu nhanh các món ăn. Đảm bảo công suất nấu nướng cũng như phục vụ được lượng lớn thực khách.

Ưu điểm của bếp công nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà bếp công nghiệp rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Bởi bếp nấu công nghiệp có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà các loại bếp nấu thông thường không thể có được. 

Bep cong nghiep có vai trò gì trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn bep cong nghiep 1

Công suất lớn

Các loại bếp nấu công nghiệp có công suất lớn gấp nhiều lần bếp thông dụng trong gia đình. Có thể nấu nướng với cường độ cao trong thời gian dài. Chưa kể các mức công suất rất đa dạng để người dùng lựa chọn loại có công suất thích hợp.

Nhiều chức năng, đa năng

Bếp công nghiệp có nhiều loại, đa dạng về chức năng. Chẳng hạn nếu cần chiên nhanh thì có thể chọn bếp chiên nhúng, cần chiên đồ ăn vặt thì có bếp chiên phẳng, cần hầm xương sẽ có loại bếp hầm. Có loại bếp đa năng kết hợp nhiều chức năng trong một vô cùng tiện lợi.

Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng

Bếp nấu công nghiệp có nhiều chức năng vì thế thiết kế của chúng sẽ khác nhau. Bếp chuyên nấu sẽ thiết kế khác với bếp chuyên hầm, chuyên nướng….và ngược lại.

Có chế độ hiện đại:

Một số loại bếp điện công nghiệp có các chế độ, chức năng nấu nướng hiện đại. Có các nút chức năng và cảnh báo giúp đảm bảo an toàn  cho thiết bị cũng như người sử dụng. Một số loại bếp gas có chế độ đánh lửa hiện đại, điều chỉnh ngọn lửa trực tiếp nhanh mạnh…

Thiết kế bền đẹp, sang trọng

Đa số bếp công nghiệp hiện nay được làm từ chất liệu cao cấp. Có thể là bếp inox hoặc được kết hợp thêm kính cường lực, khung kệ bằng gang chịu lực tốt. Giúp không gian nhà bếp sang trọng và chuyên nghiệp.

Dễ vệ sinh

Hầu hết các loại bếp hiện đại vấn đề vệ sinh rất được chú trọng. Điều này vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức vệ sinh bếp sau khi nấu xong.

Phân loại các bếp nấu công nghiệp

Trên thị trường bếp công nghiệp rất đa dạng, có rất nhiều loại bếp của các nhà sản xuất khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới. Riêng tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều nhà sản xuất bếp nấu công nghiệp. Có thể phân loại bếp như sau:

  • Bếp Âu công nghiệp: Chuyên dùng để nấu các món Âu,các nhà hàng phục vụ món Âu. Có thể là bếp chiên, bếp xào, bếp nướng, loại bếp 1 họng hay nhiều họng nấu.
  • Bếp Á công nghiệp: Tương tự bếp Âu thì bếp Á cũng có nhiều loại bếp với các chức năng chiên, xào, hầm. Tuy nhiên nổi bật là bếp Á có thể được trang bị thêm quạt thổi để tăng công suất nấu nướng.
  • Phân loại theo sử dụng nhiên liệu chia ra bếp nấu bằng điện, bếp nấu bằng gas, bếp nấu bằng than….

Bep cong nghiep có vai trò gì trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn bep cong nghiep 2

Nhìn chung thị trường bếp công nghiệp khá sôi động. Quý khách mua bếp cần căn cứ vào quy mô, nhu cầu nấu nướng thực tế. Để được tư vấn rõ hơn và mua bếp với giá cả tốt nhất. Vui lòng đến trực tiếp cửa hàng AUA CORP – Thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam nhé!