Cách kiểm tra và sửa một số lỗi đơn giản của máy pha cafe

Cách kiểm tra và sửa một số lỗi đơn giản của máy pha cafe

Sử dụng máy pha cafe chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với người sử dụng. Máy pha cà phê với nhiều ưu điểm nổi bật nhưng đôi khi cũng làm cho người dùng gặp lúng túng. Bởi vì một vài sự cố không mong muốn. Vậy làm như thế nào để kiểm tra và khắc phục lỗi của máy pha cà phê? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Máy pha cafe là gì? hiện nay có những loại máy pha cà phê nào?

Máy pha cà phê là một thiết bị để pha cà phê, đa số các máy hoạt động theo nguyên lý chân không. Bộ nén tạo lực của máy sẽ đẩy nước đã được đun sôi vào khay đựng bột cà phê. Sau đó máy ngắt điện, hạ áp suất cho cà phê chảy ra ngoài.

Cách kiểm tra và sửa một số lỗi đơn giản của máy pha cafe May pha cafe

Hiện nay, trên thị trường có một số loại máy pha cafe như sau:

  • Máy pha cà phê tự động: Đây là dòng máy hoàn toàn tự động từ khâu xay, lấy bột và pha cà phê. Máy có khả năng tự động điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ, nhiệt độ giữ ấm cho cà phê. Máy có chức năng tự động vệ sinh nên không còn tình trạng cặn bẩn bám trong máy.
  • Máy pha cà phê bán tự động: Đây là loại máy chỉ thực hiện được khâu pha chế nhưng bạn có thể thay đổi hương vị cà phê tùy sở thích. Dòng máy này thường có độ bền cao, dễ vệ sinh, giá thành rẻ.
  • Máy pha cà phê chuyên nghiệp: Dòng sản phẩm này có cơ chế hoạt động giống như máy pha cà phê bán tự động. Sự khác biệt lớn nhất là dòng máy này có công suất pha lớn, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong các cửa hàng cafe lớn.
  • Máy pha cà phê viên nén: Là loại máy pha cà phê có thể xay và pha chế ở tốc độ cao. Máy chỉ sử dụng loại viên nén cà phê. Vì vậy, bạn cần chọn đúng kích cỡ và độ mềm/cứng phù hợp thì máy mới có thể pha được.

AUA hướng dẫn bạn cách kiểm tra và sửa một số lỗi của máy pha cafe

AUA là đơn vị sản xuất, phân phối máy pha cà phê nhiều năm qua. Vì vậy, AUA hiểu rõ những vấn đề máy pha thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Với mong muốn nâng cao tuổi thọ của máy pha và không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. AUA xin lưu ý một số lỗi máy pha cafe thường gặp và cách khắc phục.

  • Lỗi tụt áp suất hơi: Đối với các dòng máy pha cà phê công suất thấp hoặc đã sử dụng trong một thời gian dài, sẽ gặp những biến động về lượng nước trong nồi hơi và gây ra lỗi tụt áp suất hơn. Nguyên nhân sẽ là do barista bơm nước vào nồi hơi nhiều hơn mức quy định của nhà sản xuất.

Cách kiểm tra và sửa một số lỗi đơn giản của máy pha cafe May pha cafe 1

Khi gặp lỗi tụt áp suất, bạn hãy kiểm tra lại thanh cảm biến lượng nước trong nồi hơi. Nếu thanh cảm biến khiến cho lượng nước được bơm vào nồi hơi quá nhiều. Bạn hãy điều chỉnh bằng cách cắm chúng xuống sâu hơn.

  • Vòi đánh hơi bị yếu: Vòi đánh hơi của máy pha yếu là do áp suất trong nồi hơi bị tụt. Do vậy, bạn cần kiểm tra lượng nước trong nồi hơi, kiểm tra và vệ sinh vòi đánh hơi thường xuyên, nhằm đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn.
  • Bơm của máy pha gây ra tiếng ồn: Trong quá trình sử dụng nếu bơm phát ra tiếng ồn thì bạn phải tắt máy bơm bằng công tắc điều khiển ngay lập tức. Sau đó kiểm tra lại nguồn cấp nước cho bơm có đang hoạt động, kiểm tra lại đường ống, xem xét liệu có tắc nghẽn hay bị gấp khúc không.

Đối với một số lỗi máy pha có thể gặp phải trong quá trình sử dụng nhưng chưa được đề cập, bạn có thể liên hệ với AUA để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được cách kiểm tra và khắc phục một số lỗi của máy pha cafe. Có thể thấy, việc sở hữu một máy pha cà phê chất lượng sẽ giúp bạn thoát khỏi những phiền tái khi sử dụng.

Nếu bạn muốn sở hữu ngay các dòng máy pha cà phê mới nhất, chất lượng nhất với nhiều ưu đãi, hãy liên hệ ngay AUA để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm: