Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay

Tủ nấu cơm công nghiệp từ lâu đã là một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong những căn tin tại công xưởng, khu công nghiệp hay trường học, các nhà hàng lớn. Trong đó tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay với những tính năng tuyệt vời được ưa chuộng hơn cả.

Thiết bị inox với công suất lớn làm giảm đi áp lực đáng kể cho nhà bếp – khi mà cơm luôn là một trong những thành phần chính của bữa ăn người Việt Nam. Chính vì vậy mà đây là thiết bị quan trọng trong những gian bếp công nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay

Tác dụng của tủ nấu cơm công nghiệp

Với thiết kế gọn nhẹ, nhưng lại đảm bảo được công suất lớn khi mà mỗi lần nấu có thể được 10kg gạo, giúp dễ dàng di chuyển sắp xếp vị trí trong gian bếp và phục vụ hàng trăm xuất ăn trong những giờ cao điểm.

Tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng thường được làm từ chất liệu inox cao cấp, có độ bền cao và luôn sáng bóng. Dễ dàng vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm và góp phần tạo nên một không gian sang trọng cho gian bếp nhà hàng.

Được thiết kế 4 khay vô cùng thuận tiện, với mỗi lần lấy cơm tùy vào nhu cầu mà những khay cơm khác vẫn được giữ nguyên đảm bảo chất lượng cơm cho thực khách.

Tủ nấu cơm có thể được sử dụng từ điện hoặc bằng gas. Nhưng với những ưu điểm nổi bật thì tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas được sử dụng phổ biến hơn cả, bởi không cần kết nối điện năng và nếu có mất điện thì cũng chẳng ảnh hưởng đến công suất của bếp.

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay

Tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay chất lượng tốt nhất tphcm

Bước 1: Kiểm tra trước khi tiến hành cho gạo vào

Trước khi sử dụng tủ nấu cơm, cần được kiểm tra xem tủ đã được vệ sinh sạch sẽ hay chưa, các van gas đã ở trạng thái chuẩn hay chưa. 

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng thì chúng ta sẽ bắt đầu cho nước vào và tiến hành nấu.

Bước 2: Cho nước vào tủ nấu cơm

Kiểm tra van phao có đang hoạt động bình thường hay không. Sau đó tiến hành cấp đủ nước để chuẩn bị nấu. 

Trong trường hợp đã đủ nước mà phao vẫn cấp mà không tự động dừng lại thì van phao đang có vấn đề. Cần dừng lại và kiểm tra rồi mới tiến hành nấu bình thường.

Có một mẹo nhỏ là nếu chúng ta đun sôi nước trước 15 phút thì sẽ làm cơm chín nhanh hơn và ngon hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu cơm

Tủ nấu cơm 6 khay tại tphcm chất lượng tốt nhất

Vo gạo và định lượng nước cho từng khay theo hướng dẫn của nhà sản xuất về số kg gạo và mực nước thích hợp. Hoặc có thể dựa theo kinh nghiệm của người vận hành.

Khi nước bắt đầu sôi thì chúng ta cho từng khay vào tủ nấu cơm, để ngon nhất thì bạn cần cho từ 2-3 kg gạo/1 khay. 

Sau khi hoàn tất đưa cả 4 khay vào thì đóng cửa tủ lại và tiến hành nấu cơm. Khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas cần bấm chốt an toàn trên van gas, sau đó khoảng 45-50 phút là cơm sẽ chín. 

Với những thiết bị nhà bếp bằng gas như thế này, nếu lần đầu tiên sử dụng, chúng ta nên theo dõi xem tình hình cơm như thế nào, sau đó canh được khoảng thời gian cơm chín để khóa gas liền tránh gây lãng phí.

Bước 4. Hoàn thành nấu cơm và vệ sinh

Tủ nấu cơm 6 khay tại tphcm chất lượng tốt nhất

Khi cơm bắt đầu chín thì chúng ta không nên đưa ra vội, đợi khoảng 15 phút cho ráo nước, sau đó mới bắt đầu mang ra từng khay và sử dụng. Cũng không nên mang ra 4 khay, như vậy nếu chưa xài đến sẽ làm giảm nhiệt và giảm chất lượng của chén cơm.

Để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay thì sau mỗi lần nấu cơm cần vệ sinh tủ và khay sạch sẽ để sử dụng cho lần sau.