Chọn quạt hút khói công nghiệp phù hợp cho nhà bếp

Chọn quạt hút khói công nghiệp phù hợp cho nhà bếp

Quạt hút khói công nghiệp với khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Là thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp công nghiệp có công suất nấu lớn. Khi sử dụng hút khói cần lưu ý những gì? Dưới đây là những mẹo chọn quạt phù hợp mà Âu Á Corp gửi đến khách hàng.

Chọn quạt hút khói công nghiệp phù hợp cho nhà bếp quat hut khoi cong nghiep 1

Lý do nên dùng quạt hút khói công nghiệp

Các bếp ăn công nghiệp có năng suất chế biến thực phẩm lớn và liên tục. Khói bụi hay mùi thực phẩm sẽ gây nên sự khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Vì vậy, quạt hút mùi sẽ rất hữu ích trong việc xử lý khói bụi nhà bếp.

  • Quạt hút khói công nghiệp có khả năng lưu thông không khí trong nhà bếp. Hút và đẩy tất cả khói bụi mùi thức ăn, dầu mỡ, sức nóng ra bên ngoài. Loại bỏ hiệu quả tình trạng ám mùi thức trong bếp và ngăn chúng lan ra không gian xung quanh.
  • Hạn chế sự phát sinh của các loại nấm mốc và vi khuẩn có hại trong nhà bếp.
  • Với cơ chế thông gió, thiết bị sẽ mang dòng  không khí bên ngoài vào khu bếp. Giúp không gian bên trong luôn trong lành và thoải mái.

Chọn quạt hút khói công nghiệp phù hợp cho nhà bếp quat hut khoi cong nghiep 2

Những lưu ý khi chọn quạt hút khói công nghiệp cho nhà bếp

Với những ưu điểm vượt trội, quạt hút gió là thiết bị không thể thiếu tại bếp công nghiệp. Để chọn được thiết bị hút khói phù hợp, khách hàng nên lưu ý các thông tin của sản phẩm.

Thông số kỹ thuật của quạt hút khói công nghiệp phải phù hợp với công suất nhà bếp. Đây là thông số quan trọng quyết định khả năng xử lý khói, mùi thực phẩm và lưu thông không khí. Bạn nên áp dụng cách tính tiêu chuẩn để chọn lựa thông số quạt phù hợp.

Nếu thông khí tức thời trong quá trình nấu thì tần số thông thoáng mỗi giờ cho bếp là 15. Trường hợp thông khí liên tục tại quán ăn hay bếp công nghiệp thì tần số thông thoáng  24 giờ là 7,5.

Căn cứ vào thể tích căn bếp, ví dụ kích thước bếp 4 x 5 x 3m = 60m3, sẽ tính như sau: 

  • Xử lý thông khí tức thời: 60 x 15 = 900m3/h, bạn cần chọn quạt có lưu lượng 900m3/h trở lên.
  • Xử lý thông khí cả ngày: 60 x 7,5 = 450m3/h, chọn quạt hút khói lưu lượng 450m3/h trở lên.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý thêm về công suất và tốc độ quay của quạt hút khói. Quạt có công suất nhỏ giúp tiết kiệm điện và vận hành êm ái hơn.

Chọn quạt hút khói công nghiệp phù hợp cho nhà bếp quat hut khoi cong nghiep

Thiết kế quạt hút khói công nghiệp

Quạt hút khói đang có hai loại đang được bán trên thị trường, gồm quạt một chiều và quạt hai chiều. 

  • Quạt một chiều với chức năng hút khói theo chiều thuận để đẩy ra ngoài. Hoặc sẽ đưa không khí mới tràn vào phòng để đẩy không khí bên trong ra ngoài nhờ chênh lệch áp suất. 
  • Quạt hút khói công nghiệp hai chiều được kết hợp cả chức năng hút và thổi theo chiều thuận nghịch. Vừa có tác dụng khử mùi, đồng thời cung cấp không khí liên tục và hiệu quả hơn.

Thiết kế quạt hút khói, gồm quạt không có màn che và quạt có màn che. Trong đó, quạt có màn che giúp ngăn bụi bẩn hay côn trùng, giúp tăng độ bền, dễ làm vệ sinh. Đồng thời, lọc không khí hiệu quả và tốt hơn cho sức khỏe người dùng.

Loại quạt không có màn che tuy thuận tiện khi làm vệ sinh nhưng phải bảo dưỡng thường xuyên. Cũng không phù hợp để đặt ở những nơi có nhiều bụi hay côn trùng.

Theo đánh giá chung, người dùng nên sử dụng quạt hút khói hai chiều có màn che. Nhằm đảm bảo hiệu quả xử lý khói bụi, lưu thông không khí và độ bền cho thiết bị.

Chọn quạt hút khói công nghiệp phù hợp cho nhà bếp quat hut khoi cong nghiep 3

Nên mua quạt hút khói công nghiệp ở đâu?

Để đảm bảo hiệu quả xử lý mùi khói nên chọn quạt hút khói từ nhà phân phối uy tín. Tại khu vực TP. HCM, Âu Á Corp là đơn vị dẫn đầu về trong lĩnh thiết bị bếp công nghiệp. Các sản phẩm được phân phối chính hãng đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Bên cạnh đó, chính sách hậu mãi cho các sản phẩm của công ty cũng được đánh giá cao. Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành về chất lượng và bảo trì trọn đời, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Quạt hút khói công nghiệp trên thị trường hiện đang được bày bán rất nhiều. Khách hàng cần cân nhắc kỹ để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc hãy liên hệ ngay với Âu Á Corp để được hỗ trợ.