Đặc điểm cấu tạo kho lạnh – Kho mát bảo quản thực phẩm

Đặc điểm cấu tạo kho lạnh – Kho mát bảo quản thực phẩm

Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu về thực phẩm ngày càng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Ngành công nghiệp thực phẩm phát triển mạnh mẽ nên các kho lạnh cũng được thiết kế và xây dựng rất nhiều để đảm bảo nhu cầu. Hãy cùng AUA theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về đặc điểm, cấu tạo kho lạnh – kho mát trong bảo quản thực phẩm hiện nay nhé!  

Khái niệm về kho lạnh?

Kho lạnh được hiểu là một nhà kho, thiết kế theo đặc tính của thực phẩm để bảo vệ và bảo quản. Được lắp đặt với hệ thống làm mát hay cấp đông để bảo quản và lưu trữ một lượng thực phẩm lớn mà tủ lạnh thông thường không thể chứa được. Kho lạnh được các doanh nghiệp, khu công nghiệp sử dụng phổ biến. Đặc điểm của kho mát cũng tùy vào yêu cầu sử dụng của khách hàng.

kho-dong-lanh-mini

Kho lạnh giống với tủ lạnh về chức năng và công dụng nhưng diện tích lớn gấp nhiều lần. Nó được thiết kế với hệ thống dàn lạnh lớn, có bảng điều chỉnh nhiệt độ.

Cấu tạo và tính năng của kho lạnh trong bảo quản thực phẩm

Việc sử dụng kho mát ngày càng rộng rãi vì nó mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng. Đối với các nhà máy, doanh nghiệp, bếp ăn công nghiệp cỡ lớn, việc lưu trữ thực phẩm càng quan trọng để tránh việc hỏng thực phẩm. Hiện nay, họ dùng kho lạnh để bảo quản nông sản, thủy hải sản, rau củ, thuốc, trái cây tươi, rau xanh, vacxin, hạt giống….

Đặc điểm cấu tạo kho lạnh - Kho mát bảo quản thực phẩm khử mùi trong kho lạnh

Cấu tạo của kho lạnh 

Đặc điểm cấu tạo kho lạnh - Kho mát bảo quản thực phẩm thiet ke kho dong cong nghiep
Thiết kế kho đông công nghiệp

Kho lạnh được phân loại theo nhiều cách khác nhau nhưng cấu tạo thường bao gồm hai phần chính là cách nhiệt và làm lạnh.

  • Phần vỏ kho lạnh

Phần vỏ nằm trong phần cách nhiệt của kho mát. Vỏ kho thường được làm từ những tấm cách nhiệt panel ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm từ xốp cứng có khối lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao.

  • Cấu tạo cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh được sản xuất với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau như cửa bản lề, cửa trượt… nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng.

Khung bao cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa. Kết cấu jont bao quanh để ngăn chặn khí lạnh thất thoát ra ngoài.

Tính năng của kho mát khi bảo quản thực phẩm

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện: So với việc lắp đặt nhiều tủ lạnh cùng lúc, thì một kho mát lớn sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Đồng thời, tiết kiệm điện năng cũng là tính năng mà người sử dụng yêu cầu rất cao.

Xếp đồ và vệ sinh nhanh chóng: Không gian kho rộng rãi, người sử dụng có thể sắp xếp thực phẩm gọn gàng, vệ sinh kho sau những lần sử dụng cũng không tốn nhiều công sức.

Lưu trữ được khối thực phẩm lớn: Kho mát luôn có diện tích lớn. Khả năng lưu trữ được nhiều hơn so với chiếc tủ lạnh thông thường. Đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khi đang đau đầu tìm giải pháp thích hợp để bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài.

Hãy liên hệ đến AUA sớm nhất để được tư vấn phương án thi công kho lạnh nếu bạn có nhu cầu nhé, chúng tôi cam kết báo giá luôn rẻ nhất trên thị trường.