Đặc điểm kho mát ,kho lạnh bảo quản thực phẩm

Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu về thực phẩm ngày càng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng cu của con người. Vì vậy ngành công nghiệp thực phẩm phát triển mạnh mẽ. Vì vậy các kho lạnh cũng được thiết kế và xây dựng rất nhiều để đảm bảo nhu cầu.

Thực phẩm tươi sống và nông sản hay thủy hải sản, rau củ quả.. là những thực phẩm rất dễ bị hỏng, bốc mùi. Vì thế, ngày nay kho mát càng được con người biết đến và sử dụng nhiều hơn trước. Hiện nay rất nhiều cơ sở dùng kho mát để bảo quản thực phẩm. Chúng ta hãy đi tìm hiểu về vai trò của kho mát cùng AUA.

Khái niệm về kho mát?

kho-dong-lanh-mini

kho-dong-lanh-mini

Kho mát được hiểu là một nhà kho, thiết kế theo đặc tính của thực phẩm để bảo vệ và bảo quản. Được lắp đặt với hệ thống làm mát hay cấp đông để bảo quản và lưu trữ một lượng thực phẩm lớn mà tủ lạnh thông thường không thể chứa được. Kho mát được các doanh nghiệp, khu công nghiệp sử dụng phổ biến. Đặc điểm của kho mát cũng tùy vào yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Kho mát thực chất là tủ lạnh, về chức năng và công dụng nhưng diện tích lớn gấp nhiều lần. Nó được thiết kế với hệ thống dàn lạnh lớn, có bảng điều chỉnh nhiệt độ.

Ứng dụng của kho mát trong việc bảo quản thực phẩm

Việc sử dụng kho mát ngày càng rộng rãi vì nó mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng. Đối với các nhà máy, doanh nghiệp, bếp ăn công nghiệp cỡ lớn, việc lưu trữ thực phẩm càng quan trọng để tránh việc hỏng thực phẩm. Hiện nay, họ dùng kho lạnh để bảo quản nông sản, thủy hải sản, rau củ, thuốc, trái cây tươi, rau xanh, vacxin, hạt giống….

Tính năng của kho mát khi bảo quản thực phẩm

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện: So với việc lắp đặt nhiều tủ lạnh cùng lúc, thì một kho mát lớn sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Đồng thời, tiết kiệm điện năng cũng là tính năng mà người sử dụng yêu cầu rất cao.

Xếp đồ và vệ sinh nhanh chóng: Không gian kho rộng rãi, người sử dụng có thể sắp xếp thực phẩm gọn gàng, vệ sinh kho sau những lần sử dụng cũng không tốn nhiều công sức.

Lưu trữ được khối thực phẩm lớn: Kho mát luôn có diện tích lớn. Khả năng lưu trữ được nhiều hơn so với chiếc tủ lạnh thông thường. Đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khi đang đau đầu tìm giải pháp thích hợp để bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài.

Cấu tạo của kho mát

Thiết kế kho đông công nghiệp

Kho mát được phân loại theo nhiều cách khác nhau nhưng cấu tạo thường bao gồm hai phần chính là cách nhiệt và làm lạnh.

Phần vỏ kho mát

Phần vỏ nằm trong phần cách nhiệt của kho mát. Vỏ kho thường được làm từ những tấm cách nhiệt panel ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm từ xốp cứng có khối lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao.

Cấu tạo cửa kho mát

Cửa kho lạnh được sản xuất với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau như cửa bản lề, cửa trượt… nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng.

Khung bao cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa. Kết cấu jont bao quanh để ngăn chặn khí lạnh thất thoát ra ngoài.

THIẾT BỊ SƠ CHẾ THỰC PHẨM

HỆ THỐNG HÚT KHÓI

KHO GAS - HỆ THỐNG GAS

Sản phẩm mới

prce-400-d

Máy rửa chén băng chuyền có sấy PRCE-400 D

Lò hấp nướng đa năng Ali Lainox 10 khay REV101S

Lò hấp nướng đa năng 10 khay Lainox điều khiển kỹ thuật số REV101S

Lò hấp nướng đa năng cho nhà hàng REV071S

Lò nướng đa năng 7 khay Ali điều khiển kỹ thuật số REV071S

Lò hấp nướng đa năng kỹ thuật số 5 khay REV051S

Lò hấp nướng đa năng 5 khay điều khiển kỹ thuật số REV051S

Thời gian mở cửa: T2 đến T7 từ 9h đến 19h
Hoàn trả hàng 100% tiền mua trong 3 ngày nếu khách hàng không thấy sản phẩm đạt yêu cầu. ( nếu ở xa phụ phí giao nhận lại hàng )
Điều khoản & quy định | Chính sách đổi trả | Chính sách hoàn tiền | Thanh toán
Go Top GoTop