Nồi nấu phở đang là thiết bị được rất nhiều quán bún phở và nhà hàng ưa chuộng. Với đa dạng thiết kế. mẫu mã và dung tích như hiện nay khách hàng có thể tìm mua dễ dàng. Bạn có nhu cầu sử dụng và muốn mua nhưng chưa biết giá nồi phở điện bao nhiêu? Hãy cùng Âu Á tìm hiểu thêm về giá cả cũng như ưu điểm của nồi phở điện nhé!
Cấu tạo của nồi phở điện
Trước khi đi vào tìm hiểu mức giá của nồi nấu phở điện, chúng ta cùng điểm qua cấu tạo của sản phẩm đã nhé. Vì cấu tạo cũng góp phần tạo nên mức giá của sản phẩm nồi phở điện. Sau đây là những bộ phận không thể thiếu cấu thành nồi phở điện.
- Nắp đậy và thân nồi: Thân nòi và nắp được làm từ inox cứng, chịu nhiệt cao. Đảm bảo nắp đậy kín và chặt khớp với thân nồi giúp quá tình nấu không bị thất thoát hơi ra ngoài. Vung có tay cầm cách nhiệt và phải chắc chắn để đảm bảo an toàn khi giở lên và đậy lại.
- Đĩa nhiệt và điện trở: Hai bộ phận này nằm dưới đáy nồi để tải nhiệt nhanh để làm sôi nước. Đồng thời giúp nước hầm nóng để dùng cả ngày. Đối với loại nồi trên 50 lít thường được gắn thêm cánh quạt giúp toả bớt nhiệt ra thành nồi, không bốc lên theo chiều thẳng đứng tránh hơi nóng gây bỏng.
- Rổ inox dạng lưới: Các loại thực phẩm hầm lâu như xương sẽ dễ bị nát, hoặc các loại thực phẩm chỉ cần chần qua. Nếu để sôi tự do thì bạn rất khó để vớt ra. Vì vậy các nồi phở dung tích từ 50 lít sẽ có thêm bộ phận rổ. Vì thế giá nồi phở điện có rổ chứa sẽ cao hơn một chút.
- Hệ thống đèn báo, nút điều chỉnh: Đèn báo chế độ nấu giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy đang nấu ở chế độ hay mức nhiệt nào. Nếu muốn tăng hoặc giảm nhiệt độ thì vặn nút điều chỉnh nhiệt. Nhờ đó dễ dàng nấu các thực phẩm có thời gian chín khác nhau mà không ảnh hưởng đến hương vị.
- Bệ đỡ nồi: Chắc chắn với nồi nấu phở công nghiệp thì phải có giá đỡ kiên cố. Thường thì loại nồi phở dung tích từ 30 lít sẽ được gia công thêm bệ đỡ với 4 chân chắc chắn. Bệ đỡ sẽ được thiết kế thêm van xả để lấy hết nước dùng bị dư khi cần vệ sinh nồi cuối ngày.
Nồi phở điện dần thay thế cho nồi phở truyền thống
Nếu bạn cần hầm xương, nấu bún phở chuyên nghiệp nên chọn loại nồi nấu phở được thiết kế 3 nồi: 1 nồi dùng để hầm xương ống, 1 nồi chần phở, 1 nồi pha nước dùng sẽ tiện lợi hơn. Đồng thời giúp cho nước dùng bún phở không bị đục và ngon hơn.
Ưu điểm của nồi phở điện công nghiệp
Nồi phở điện hầu như không còn xa lạ trong các quán ăn hiện nay. Thay vì sử dụng các loại nồi phở truyền thống, người ta dần chuyển qua loại nồi bằng điện. Lý do là vì nồi phở điện có rất nhiều ưu điểm thuyết phục người dùng. Vì thế cho dù giá nồi phở điện cao hơn thì đây vẫn là sản phẩm bán rất chạy hàng.
- Thiết kế gọn nhẹ mà vẫn đầy đủ, đa dạng chức năng nấu nướng
- Dễ dàng sử dụng, chỉ cần cắm điện vào bật công tắc là nước tự sôi
- Chất liệu inox bền đẹp, không gỉ, chịu nhiều cao, độ bền lớn
- Không tốn thời gian nhóm lửa nhưu bếp củi hay canh lửa như nồi nấu bằng gá, có nút vặn điều chỉnh nhiệt độ cực kỳ tiện lợi
- Dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi nấu xong
- Có thể dùng để nấu nhiều thứ khác như nấu nước, nấu món hầm, món chần, món luộc, nấu canh…
- Tiết kiệm chi phí vì tính ra có nhiều ưu điểm thì nồi phở dùng điện tốn chi phí hơn so với nồi dùng than, củi hay gas không đáng kể
- An toàn khi sử dụng
- Giúp bảo vệ sức khoẻ và môi trường vì không gây khói, không có hơi độc
Nồi phở điện có giá khác nhau tuỳ vào dung tích
Giá nồi phở điện bao nhiêu?
Mức giá nồi phở điện phụ thuộc nhiều vào chất liệu nồi và dung tích. Dung tích càng lớn thì giá thành càng cao. Dao động từ 2 triệu đồng trở lên đến khoảng 9 triệu đồng đối với nồi từ 20 lít trở lên.
Bạn có muốn mua được nồi phở điện chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất không. Hãy đến với Âu Á đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Cam kết bán nồi nấu phở chất lượng cao, chất liệu inox 304 siêu bền, siêu đẹp. Mức giá cả cực kỳ cạnh tranh và bảo hành uy tín.
Quý khách có nhu cầu vui lòng đến trực tiếp cửa hàng Âu Á để được tư vấn, báo giá chi tiết hơn.