Tủ cơm công nghiệp được dùng phổ biến trong các bếp ăn tập thể hay nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, để cho chất lượng cơm ngon phải sử dụng tủ nấu cơm đúng cách. Trong bài viết dưới đây Âu Á Corp sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản tủ tốt nhất.
Đặc điểm của tủ cơm công nghiệp
Để có những khay cơm ngon với tủ nấu công nghiệp cần nắm được nguyên tắc hoạt động của chúng. Muốn biết được công dụng của các bộ phận, trước những tiên cần tìm hiểu về cấu tạo của tủ.
Tủ nấu cơm công nghiệp có cấu tạo khá đơn giản, gồm:
- Thân tủ làm từ inox cao cấp, có khả cách nhiệt tốt và an toàn cho người sử dụng.
- Hệ thống nồi hơi có tác dụng phân phối hơi nóng khắp không gian giúp cơm được chín đều. Và hạn chế tình nguyện trạng cháy hay sống thường thấy khi nấu cơm truyền thống. Hệ thống điều khiển nhiệt độ tự động với bảng hiển thị nhiệt độ. Giúp người nấu dễ dàng theo dõi được mức nhiệt độ bên trong tủ nấu để điều chỉnh một cách phù hợp.
- Hệ thống giá đỡ và khay chứa cơm được thiết kế phù hợp để hơi di chuyển mọi vị trí. Ngoài ra, chân đế chắc chắn để bảo vệ phần thân và đảm bảo vệ sinh cho bộ phận trên. Các bộ phận khác như tay cầm, ống dẫn nước hay van xả hơi mang lại hiệu quả cao khi nấu.
Sự kết hợp hài hòa của các bộ phận giúp tăng chất lượng cơm được nấu ra. Có phần ngon dẻo hơn so với phương pháp nấu truyền thống.
Sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách
Để cơm nấu ra có độ thơm ngon người nấu cần tuân thủ các hướng dẫn sử dụng. Trước khi nấu cần kiểm tra để đảm bảo sự tủ nấu cơm công nghiệp đang hoạt động tốt nhất. Hệ thống cấp nước ổn định tại khoang đun, van phao không bị rỉ hay kẹt. Nước trong khoang đun luôn ở mức phải ngập các thanh nhiệt. Và hệ thống điện cũng phải ổn định và đảm bảo an toàn khi bếp hoạt động.
- Đổ gạo đã vo sạch vào các khay, mỗi khay có thể chứa từ 3 – 3,5 kg gạo. San đều mặt gạo rồi đặt khay vào tủ theo thứ tự từ thấp đến cao.
- Đong nước phù hợp với lượng gạo trong khay chứa. Đây là bước quan trọng quyết định cơm mềm dẻo hay khô. Bạn nên chọn mức nước phù hợp nhất với từng loại gạo.
- Đóng cửa tủ chặt để đảm bảo hơi không bị thoát ra bên ngoài.
- Bật nguồn điện để bắt đầu quá trình nấu và không mở tủ khi nấu để tránh bỏng hơi.
- Sau khoảng 50 – 60 phút cơm sẽ chín, cần ngắt nguồn điện cấp vào tủ. Và đợi từ 5 – 10 phút để hạ nhiệt độ và áp suất, sau đó mới được mở tủ.
Cách bảo quản để tăng tuổi thọ cho tủ cơm
Âu Á Corp là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp thiết bị nghiệp. Đã tư vấn và giúp khách hàng xử lý rất nhiều tình huống trong sử dụng tủ cơm công nghiệp. Âu Á mách bạn những bí quyết để làm tăng độ bền của tủ nấu cơm công nghiệp.
- Sau khi nấu cơm với tủ hấp, bạn cần vệ sinh chúng cẩn thận trước tránh để tủ bị bám bẩn. Tránh tình trạng tủ bị han rỉ do bám bẩn lâu ngày đồng thời đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
- Nên ngắt điện ngay sau mỗi khi nấu để đảm bảo an toàn cho thiết bị và cả người vận hành.
- Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho nồi phải luôn ổn định để đảm bảo hoạt động. Thường xuyên kiểm tra dây điện để tránh bị rò rỉ chập điện.
- Luôn đảm bảo nước trong khoang đun phải luôn ngập thanh nhiệt khi nấu.
Âu Á là nhà phân phối thiết bị bếp công nghiệp được nhiều người tin dùng. Bởi kinh nghiệm và tinh thần phục vụ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Cùng với giá cả phải chăng, sản phẩm chính hãng mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.
Muốn nấu cơm nhiều và ngon nhất định không thể bỏ qua tủ nấu cơm công nghiệp. Với những chia sẻ hữu ích, Âu Á Corp sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp. Mang đến sự tiện nghi và tăng năng suất cho gian bếp của bạn.
Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp tốt nhất