Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp tốt nhất

Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp tốt nhất

Tủ cơm công nghiệp với công suất nấu lớn, được sử dụng trong hầu hết bếp công nghiệp. Tuy nhiên, những bí quyết chọn tủ hấp cơm tốt không phải ai cũng biết. Cùng Âu Á tìm hiểu những kinh nghiệm hay trong lựa chọn và sử dụng tủ cơm.

Tiêu chí chọn tủ nấu cơm tốt

Một dòng tủ cơm có chất lượng chắc chắn phải được phân phối từ nhà sản xuất uy tín. Do đó, khi chọn mua sản phẩm nhất định phải tìm đến những thương hiệu có tiếng. Được khách hàng đánh giá cao và đặc biệt có chế độ hậu mãi đầy đủ, chu đáo.

Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp tốt nhất tu com cong nghiep 2

Tủ cơm công nghiệp sử dụng điện được đánh giá cao vì dễ sử dụng và an toàn. Chỉ cần kết nối với nguồn điện là tủ sẽ hoạt động. Hầu hết các bếp công nghiệp đều sử dụng loại này.

Cần chú ý đến chất liệu của tủ, đảm bảo độ dày 0.8 – 1mm để cách nhiệt tốt và an toàn. Phần đáy tủ cũng phải có chất liệu cao cấp để tránh các rủi ro khi sử dụng.

Tủ nấu cơm tốt phải đáp ứng được nhu cầu nấu cơm mà không cần quá to. Bởi tủ to sẽ lãng phí và hao điện còn tủ nhỏ sẽ không đảm bảo công suất nấu.

Ngoài ra, tủ cơm công nghiệp còn chế biến được nhiều món ăn khác. Do đó, bạn cần cân nhắc chọn khay phù hợp để tận dụng làm thêm nhiều món ăn kèm theo.

Các loại tủ cơm công nghiệp tốt nhất hiện nay

Dựa trên sự tiện ích, doanh số bán cũng như đánh giá từ khách hàng. Top 3 tủ cơm công nghiệp sau đây đang được ưa chuộng nhất.

Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp tốt nhất tu com cong nghiep 1

Tủ nấu cơm 6 khay

Dòng tủ này có thể hấp được 15 – 18 kg gạo mỗi mẻ. Tuy chỉ với 6 khay nấu nhưng dòng tủ này lại bán chạy và tiện ích hơn các loại tủ lớn 24 khay. Bởi các bếp ăn quy mô lớn không nhiều, các nhà hàng hay quán cơm quy mô nhỏ và vừa nhiều hơn. Do đó, sử dụng tủ cơm có 6 khay là phù hợp cho bếp ăn cỡ vừa trở xuống.

Tủ cơm công nghiệp 12 khay

Với thiết kế 1 cánh, sử dụng cả 12 khay hấp, đây là dòng tủ được mua nhiều nhất. Có thể hấp đồng thời các loại thực phẩm khác trong cùng một mẻ, rất tiện lợi.

Tủ cơm điện 24 khay

Tủ cơm 24 khay có công suất nấu cực lớn lên đến hơn 70kg gạo trong mỗi mẻ. Có thể đáp ứng tốt nhu cầu nấu cơm cho các bếp ăn công nghiệp lớn. Loại tủ này có thiết kế 2 cánh tủ với bảng điều khiển riêng biệt. Có thể kết hợp cùng lúc vừa nấu cơm vừa chế biến các thực phẩm khác ở cánh còn lại.

Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp tốt nhất tu com cong nghiep 1 1

Những lưu ý trong sử dụng tủ cơm công nghiệp

Âu Á với hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp thiết bị bếp công nghiệp. Các sản phẩm công ty đang phân phối được khách hành đánh giá cao. Qua những trải nghiệm  thực tiễn, Âu Á hiểu những mong muốn của khách hàng. Dưới đây là những lưu ý trong sử dụng tủ cơm công nghiệp để tăng độ bền của sản phẩm.

  • Nên đặt tủ nơi sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp và thoáng mát. Không gian đặt tủ phải rộng rãi, do đó cần chọn tủ có kích thước phù hợp không gian.  
  • Đối với tủ nấu hấp cơm công nghiệp dùng điện, phải đảm bảo nguồn điện ổn định. Công suất phù hợp với yêu cầu của tủ, đường cung cấp điện cũng phải kín. 
  • Đảm bảo vị trí đặt tủ phải khô ráo, tránh ẩm ướt hoặc gần nguồn nước. Để phòng ngừa các sự cố chập điện hay cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Trong quá trình vận hành tủ cơm nên đóng kín tủ khi nấu, tránh cơm bị sống. Trước khi mở tủ lấy cơm phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Khi lấy thực phẩm ra ngoài, người sử dụng là không nên đứng quá gần để không bị bỏng.
  • Sau mỗi lần sử dụng tủ cần lau chùi sạch sẽ  để bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Và cũng giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho tủ cơm.

Tủ cơm công nghiệp giải pháp nấu cơm thông minh và thuận tiện nhất hiện nay. Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại tủ nấu cơm khác nhau. Để mua được sản phẩm chất lượng và uy tín nhất định bạn phải ghé thăm Âu Á Corp. Chúng tôi kết sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo lợi ích cho khách hàng.