Bếp hầm đơn là thiết bị bếp không còn xa lạ trong các nhà hàng, quán ăn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp hầm để đem lại hiệu quả tốt nhất. Vậy, bếp hầm đơn có cấu tạo như thế nào? Sử dụng bếp hầm có khó không và có những lưu ý gì? Hãy để AUA giải đáp cho bạn trong bài viết sau nhé.
Bếp hầm đơn tại AUA là sản phẩm có cấu tạo hiện đại
Trên thị trường có hai loại bếp hầm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất đó là bếp hầm đơn và bếp hầm đôi.
Bếp hầm đơn được thiết kế hiện đại, gồm có 1 lò nấu (1 họng bếp), Van gas đánh lửa, kiềng bằng gang, ống dẫn gas.
Bếp được thiết kế hiện đại, hơi thấp rất phù hợp để nấu canh, hầm những món ăn. Nguyên liệu gia công thiết bị bếp hầm đều là inox 304 cao cấp. Các mối nối hàn bằng công nghệ Tig có khí Ar bảo vệ chống oxy hóa mối hàn, các chi tiết được cắt gấp bằng máy thủy thực chuyên dụng. Chất liệu inox không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn mà còn giúp dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng bếp hầm đơn
Bếp hầm thường được sử dụng để nấu các món canh, món súp và đặc biệt là các món hầm. Bếp có ưu điểm là độ chắc chắn cao, lửa nhỏ và rất tiết kiệm nhiên liệu.
Một số ưu điểm nổi bật của bếp hầm đơn mang lại như:
- Tiết kiệm thời gian chế biến, nâng cao năng suất làm việc. Với thiết kế họng đốt hiện đại, bếp hầm kiểm soát được nhiệt độ từ đó rút ngắn được thời gian chế biến. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 20 phút để nấu các món hầm, món canh, súp,….thay vì phải mất đến 1 giờ đồng hồ nếu nấu bằng bếp thường.
- Chất liệu bếp là inox 304 là không gỉ sét, chịu lực, chịu nhiệt rất tốt nên tuổi thọ của bếp hầm rất cao. Vì vậy, khi sử dụng bếp hầm bạn có thể tiết kiệm được chi phí thay thế, sửa chữa thiết bị bếp nấu công nghiệp.
- Bếp được vệ sinh rất nhanh chóng, dễ dàng. Chất liệu inox rất dễ lau chùi bằng những chất tẩy rửa thông thường.
Một số lưu ý và hướng dẫn sử dụng bếp hầm đơn đạt hiệu quả cao
Hiểu rõ cấu tạo bếp hầm
Việc nắm bắt được cấu tạo, thiết kế của nồi sẽ giúp bạn sử dụng nồi hầm một cách hiệu quả hơn. Để sử dụng bếp an toàn, trước tiên, bạn cần phải mở van để nhiên liệu từ van tổng có thể dẫn đến bếp hầm. Sau đó, đặt nồi vào đúng vị trí trong lò để đảm bảo khi đun thì nhiệt có thể tỏa đều nồi, giúp món ăn ngon hơn.
Trong quá trình hầm
Trong quá trình hầm, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt theo ý muốn của mình bằng việc sử dụng nút xoay. Khi đã đạt đến một mức nhiệt nhất định, bạn có thể điều chỉnh giảm nhiệt bằng cách vặn nút xoay. Cách này sẽ giúp thức ăn luôn được giữ ấm mà lại tiết kiệm nhiên liệu.
Sau khi hầm xong
Sau khi đã đun nấu xong, bạn cần phải tắt điều áp và khóa van nguyên liệu và tiến hành cọ rửa nồi, giữ bếp luôn sạch sẽ để đảm bảo tuổi thọ của bếp. Ngoài ra, bạn nên bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên đường dẫn gas tránh tình trạng rò rỉ gas trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt, bạn cần lưu ý là không được tự sửa chữa, lắp đặt hoặc tháo dỡ các bộ phận vào bếp. Hoặc nồi mà không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này có thể gây ra những rủi ro trong quá trình sử dụng.
Có thể thấy, bếp hầm đơn là một thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng. Để có bếp hầm chất lượng, bạn nên tìm mua của các đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm. AUA CORP là đơn vị tốt mà bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ ngay với AUA CORP để tư vấn, đặt mua bếp hầm với nhiều ưu đãi nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- Bếp hầm công nghiệp là gì? Ưu điểm của bếp hầm công nghiệp
- Cùng khám phá những tiện ích của bếp hầm đôi