Motor quạt hút – Bộ phận quan trọng nhất của hệ thống hút khói

Motor quạt hút –  Bộ phận quan trọng nhất của hệ thống hút khói

Trong hệ thống hút khói của các bếp công nghiệp phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn…thì motor quạt hút có vai trò rất quan trọng. Hệ thống chụp để hút khói bếp công nghiệp có 3 bộ phận cấu thành đó là: chụp hút khói, đường ống để dẫn khói và motor của quạt hút. Nếu thiết bất kỳ bộ phận nào kể trên thì hệ thống không có tác dụng.

Bạn đã biết gì về motor quạt hút khói công nghiệp này chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Motor quạt hút là gì, cấu tạo như thế nào?

Như đã nói ở trên thì chắc chắn một điều bất kỳ bếp ăn công nghiệp nào cũng đều phải có hệ thống hút khói này. Hệ thống hút khói giúp hút khói, hút bụi, hút mùi và hơi nóng ra môi trường bên ngoài. Để làm được điều này cần phải có động cơ motor quạt.

Motor quạt hút -  Bộ phận quan trọng nhất của hệ thống hút khói quat hut khoi cn

Motor quạt hút là bộ phận không thể tách rời của quạt hút khói

Motor quạt hút là loại động cơ điện có nhiều loại khác nhau như: motor điện 1 chiều, motor điện xoay chiều, motor điện 1pha, 3 pha, motor dạng dây quấn hoặc lồng sóc… 

Cấu tạo chính của motor quạt bao gồm:  động cơ motor để quay cánh quạt, con sò có tác dụng hút không khí, đẩy gió, bộ giá kệ đỡ để đỡ toàn bộ thiết bị quạt hút khói. Cấu tạo cũng khá đơn giản nhé các bạn.

Cơ chế hoạt động của motor quạt hút là dựa vào lực ly tâm. Loại quạt hút dùng trong công nghiệp sẽ có công suất rất lớn để hút khói hiệu quả. Chức năng chính của quạt hút là tạo động lực cơ học để thiết bị, máy móc của hệ thống hút khói hoạt động. Động cơ motor càng mạnh mẽ thì không khí đi theo đường ống dẫn truyền ra bên ngoài càng cao.

Ưu điểm của motor quạt hút công nghiệp

Motor quạt hút chuyên dụng của hệ thống hút khói công nghiệp sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các loại thông thường. Do có công suất lớn hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn và còn nhiều điểm nổi bật khác.

 • Động cơ motor lõi đồng mạnh mẽ kết hợp với con sò nên có tác dụng hút và đẩy gió, khói hiệu quả, ít khi bị chập cháy motor
 • Thiết kế motor kín đáo không vào nước, bụi bẩn…đảm bảo động cơ lâu bền.
 • Có khung kệ gia cố chắc chắn để làm giá đỡ. Hạn chế động cơ bị rung lắc trong quá trình hoạt động.
 • Cánh quạt kết hợp với motor được làm dạng lá sách, độ dày cao giúp tạo áp suất lớn để đẩy gió và khói bụi cao hơn ra ngoài môi trường
 • Vận tốc đo ở miệng hút của hệ thống hút khói lớn, thường từ 0.27 m/s
 • Không chỉ hút khói hiệu quả mà còn có thể hút hết bụi, hơi nóng, mùi hôi cực kỳ tốt, giúp nhà bếp luôn thông thoáng.
 • Được cấu tạo đặc biệt tạo ít tiếng ồn, không gây sự khó chịu
 • Motor quạt hút giúp tiết kiệm điện năng hơn
 • Động cơ mạnh mẽ, chắc chắn và tuổi thọ cao
 • Đi kèm theo hệ thống hút khói đảm bảo sự tiện lợi, chuyên nghiệp cho các bếp ăn.
 • Phù hợp với nhiều công trình cần hút khói, hút khí thải, hút bụi

Mua motor quạt hút ở đâu chất lượng?

Như vậy motor của quạt hút khói là bộ phận không thể tách rời của hệ thống hút khói. Motor càng tốt, động cơ càng bền thì việc hút khói sẽ càng hiệu quả. Vậy mua motor ở đâu để dảm bảo các yếu tố trên bạn đã biết chưa?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp motor cho quạt hút công nghiệp này. Tuy nhiên điều quan trọng là phải chọn được địa chỉ uy tín, bán hàng chất lượng. Âu Á sẽ là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

Hiện Âu Á đang là đơn vị cung cấp, phân phối motor quạt hút, hệ thống hút khói và thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu TP HCM. Cam kết bán sản phẩm chính hãng, chất lượng cao cấp cùng chính sách bán hàng ưu đãi. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua hàng chất lượng với mức giá tốt nhất.

Motor quạt hút -  Bộ phận quan trọng nhất của hệ thống hút khói motor quat hut ly tam

Các loại motor quạt hút ly tâm

Chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về cách lắp đặt hệ thống hút khói hiệu quả và lựa chọn motor quạt hút công suất phù hợp. Rất hân hạnh được phục vụ!