Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi công nghiệp

Máy hút mùi công nghiệp hiện được sử dụng phổ biến trong mọi không gian bếp công nghiệp hiện nay. Giúp khử mùi thức ăn và điều hòa không khí cho gian bếp. Dưới đây là những thông tin hữu ích về máy hút mùi đang nhận được nhiều quan tâm của mọi người.

Cấu tạo của máy hút mùi

Máy hút mùi công nghiệp thực chất một hệ thống để hút khói và hút mùi cho bếp. Hệ thống này bao gồm: chụp hút khói, đường ống dẫn khói và quạt hút mùi.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi công nghiệp hut mui cong nghiep 2

  • Chụp hút khói trực tiếp hút khói, mùi thức ăn từ quá trình nấu bếp. Chụp được đặt ngay trên kệ nấu giúp hút khói hiệu quả nhất. Tùy theo thiết kế bếp sẽ có loại chụp hút khói phù hợp.
  • Ống dẫn khói gồm 2 loại là ống có hình tròn và ống vuông. Với khu bếp công nghiệp lớn nên sử dụng ống vuông vì dễ lắp đặt và chắc chắn hơn. Phụ kiện đi kèm là co dẫn khói, dùng để bo góc ống khói tại các góc cạnh của bếp.
  • Quạt hút khói là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống. Trong đó, công suất hút của quạt sẽ quyết định khả năng hút khói và mùi của máy. Tùy theo kích thước chụp và chiều dài ống dẫn khói để chọn quạt hút có công suất phù hợp. Nếu muốn loại tiếng khi máy hoạt động, có thể lắp thêm ống tiêu âm.

Những lưu ý khi lựa chọn máy hút mùi công nghiệp

Lựa chọn chụp hút phù hợp

Tùy thuộc vào công suất nấu của bếp để xác định chụp hút khói hút mùi cần thiết. Căn cứ vào diện tích bếp để lắp đặt chụp hút có kích thước và công suất phù hợp.

Cần lưu ý thêm là công suất quạt hút khói sẽ tỉ lệ nghịch với diện tích bếp. Nếu không gian bếp nhỏ cần động cơ quạt lớn để không khí được thoáng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi công nghiệp hut mui cong nghiep 1

Xác định vị trí lắp đặt chụp 

Xác định khoảng cách đặt chụp hút với trị trí của bếp nấu. Nếu quá gần sẽ gây nguy hiểm, có thể bắt lửa và nguy ra cơ cháy nổ. Nhưng nếu đặt quá xa sẽ không phát huy được hiệu quả của thiết bị hút mùi.

Theo tiêu chuẩn, chiều cao lắp chụp tối thiểu là 40cm, có tích hợp chức năng lọc dầu mỡ. Cách mặt đất tối thiểu 2 – 2.2m, hụp hút nhô tối thiểu là 20 – 30cm tính từ mặt bàn bếp.

Xả thoát khói an toàn

Việc xả khói của máy hút mùi công nghiệp cũng cần được tính toán kỹ lưỡng khi lắp đặt. Tránh gây ô nhiễm khi xả khói và làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bảo quản thiết bị

Thiết bị nhà bếp dù tốt nhưng nếu sử dụng không đúng cách cũng không giữ được độ bền. Vì vậy, cần bảo dưỡng định kỳ để tăng tuổi thọ cho máy hút mùi, ít nhất 1lần/tháng.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi công nghiệp hut mui cong nghiep 1 1

Tầm quan trọng của máy hút mùi công nghiệp

Hiện nay, không chỉ bếp công nghiệp mà ngay cả hộ gia đình cũng đều sử dụng máy hút mùi. Đặc biệt những hộ gia đình ở căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có diện tích hẹp. Cần có hệ thống xử lý để loại bỏ khói và mùi thực phẩm khi nấu.

Tại các nhà hàng lớn hệ thống máy hút mùi công nghiệp càng phát huy hiệu quả tối đa. Không thể phủ nhận lợi ích mà máy hút khói mang đến không gian nhà bếp. Hệ thống hút mùi xử lý triệt để khói, nhiệt và khử mùi dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Đồng thời, giúp khí trong bếp trong lành giúp để đầu bếp làm việc hiệu quả.

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy hút mùi với công suất, mẫu mã và giá cả đa dạng. Để mua được sản phẩm chất lượng, bạn nên tìm đến nhà phân phối có uy tín và kinh nghiệm. Âu Á Corp là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn các thiết bị nhà bếp. Với các sản đa dạng, giá cả phải chăng mang đến cho bạn hệ thống máy hút mùi tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận tư vấn, thi công hệ thống bếp công nghiệp với các tiêu chuẩn hiện đại. Nhằm mang lại cho khách hàng sự tiện nghi và những trải nghiệm thú vị từ không gian bếp.

Qua những chia sẻ, Âu Á Corp đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về máy hút mùi công nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy liên ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.