Những mô hình bếp nhà hàng được ưa chuộng thời gian gần đây

Những mô hình bếp nhà hàng được ưa chuộng thời gian gần đây

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh ngành thực phẩm, thiết kế nhà hàng như thế nào có phải là việc bạn đang quan tâm. Điểm mấu chốt để một nhà hàng thực sự hoạt động hiệu quả chính là mô hình bếp nhà hàng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về mô hình bếp cho nhà hàng cũng như các thiết kế được ưa chuộng nhất sau đây.

Những mô hình bếp nhà hàng được ưa chuộng thời gian gần đây mo hinh bep nha hang 2

Những mô hình bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả được ưa chuộng 2019 

Bạn muốn có một khu bếp vận hành trơn tru, ổn định và hiệu quả. Chắc chắn điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào thiết kế mô hình nhà bếp. Hãy tham khảo những mẫu bếp nhà hàng hiện đại được ưa chuộng nhất sau đây. 

Thiết kế hình ốc đảo

Thiết kế hình ốc đảo thích hợp với các không gian lớn, các nhà hàng cần phục vụ số lượng lớn thực khách. Cách bố trí thiết bị, dụng cụ theo kiểu lấy điểm giữa làm trung tâm. Các thiết bị bếp cơ bản như bếp chiên, bếp nướng, bếp nấu cơ bản đặt tại trung tâm nhà bếp.

Cách bày trí như trên tạo không gian mở cho nhà bếp và dây chuyền nấu nướng, phục vụ theo quy trình hợp lý. Vừa dễ dịch chuyển lại có thể giám sát được mọi hoạt động trong nhà bếp dễ dàng. Nếu không gian bếp nhỏ hơn bạn vẫn có thể áp dụng thiết kế này. Tuy nhiên phải chọn thiết bị nhà bếp chiếm ít diện tích hơn.

Thiết kế dạng dây chuyền 

Thiết kế dạng dây chuyền hay còn được gọi là thiết kế bếp nhà hàng một chiều. Bạn có thể hình dung như sau: Các khu trong nhà bếp được sắp xếp khoa học, hợp lý và chạy một chiều như “dây chuyền sản xuất” trong nhà máy. Phân chia khu vực bếp được sắp xếp theo chiều dọc đi từ khu vực sơ chế, khu vực chế biến cho đến khu ra thức ăn. 

Những mô hình bếp nhà hàng được ưa chuộng thời gian gần đây mo hinh bep nha hanh 1

Cách bố trí này giúp đầu bếp nhanh chóng chuyển thức ăn sau khi nấu xong qua khu vực khác dê dàng. Không làm gián đoạn đến các khu làm việc khác, đảm bảo hoạt động nhà bếp diễn ra linh hoạt, nhanh chóng. Với mô hình bếp nhà hàng một chiều này sẽ rất thích hợp với nhà hàng có công suất lớn, đông khách và thực đơn không có quá nhiều món. Đảm bảo cho yêu cầu phục vụ nhanh gọn.

Thiết kế bếp dạng phân khu

Mô hình bếp dạng phân khu cũng đặc biệt được ưa chuộng vì giúp mở rộng không gian và thông thoáng. Cách bố trí đối với thiết kế này đó là các thiết bị được bố trí dọc theo bức tường nhà bếp. Vì thế không gian chính giữa bếp sẽ không vướng mắc, thoáng hơn và dễ di chuyển qua lại.

Những mô hình bếp nhà hàng được ưa chuộng thời gian gần đây mo hinh bep nha hang

Trên đây là những mô hình bếp nhà hàng được tham khảo và tổng hợp từ các nhà hàng nổi tiếng Việt Nam. Để có một căn bếp như ý thì việc tính toán, thiết kế bếp ban đầu rất quan trọng. Tiếp theo là sự bố trí, sắp xếp thiết bị, dụng cụ nhà bếp sao cho khoa học, hợp lý nhất.

Địa chỉ tư vấn, thi công mô hình bếp nhà hàng chất lượng hiện nay

Khi mở một nhà hàng hay cần thiết kế, làm lại bếp nhà hàng. Bạn cần tìm hiểu kỹ mô hình bếp nhà hàng mà mình định hướng để có sự chuẩn bị, sắp xếp thiết bị dụng cụ hợp lý. Do nhu cầu rất lớn nên có rất nhiều địa chỉ thi công bếp nhà hàng hiện nay. Vậy thì đâu là địa chỉ tốt nhất cho bạn?

Tìm một đơn vị thi công có tâm và có tầm sẽ giúp bạn sở hữu một khu bếp nhà hàng tiện ích, hiệu quả. Và Âu Á chính là đơn vị tốt nhất hiện nay tại TP HCM trong việc thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp. 

Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên lành nghề sẽ tư vấn cho bạn mô hình bếp nhà hàng hợp lý nhất. Đảm bảo một khu bếp đầy đủ tiện ích, linh hoạt sử dụng. Dựa vào diện tích, mức chi phí đầu tư để đưa ra thiết kế tiết kiệm chi phí. Cam kết thi công, lắp đặt và bàn giao đúng tiến độ, chi phí thấp và hiệu quả sử dụng cao.