Những thiết bị nhà bếp công nghiệp không thể thiếu

Những thiết bị nhà bếp công nghiệp không thể thiếu

Bạn là một chủ nhà hàng, khách sạn hay một khu một bếp ăn,…Và bạn đang có nhu cầu thiết kế khu bếp công nghiệp, bếp thương mại để phục vụ cho việc kinh doanh của mình? Nhưng bạn lại không biết những thiết bị nhà bếp công nghiệp nào bắt buộc cần có trong khu bếp. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này vì đây chính là điều mà bạn đang tìm kiếm.

Thiết bị nấu của bếp công nghiệp

Là một trong những thiết bị nhà bếp công nghiệp bắt buộc đầu tiên phải có vì nó trực tiếp tạo ra các món ăn. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị nấu khác nhau. Tùy vào nhu cầu bạn sử dụng để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Có 2 cách chia thiết bị nấu bếp công nghiệp:

Những thiết bị nhà bếp công nghiệp không thể thiếu thiet bi nha bep cong nghiep 1

Dựa vào phong cách thiết kế của bếp: được chia làm 2 loại:

  • Thiết kế nấu kiểu Á: là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang đậm phong cách châu Á. Do sự đa dạng về món ăn nên bếp Á thường sẽ kết hợp với 3 bếp chính là: Bếp hầm, bếp chiên và bếp xào.
  • Thiết kế nấu kiểu Âu: là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang đậm phong cách châu Âu. Thông thường, bếp Âu chỉ có 2 loại chính là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng

Dựa vào các chức năng: mà thiết bị nấu được phân chia thành các thiết bị như: Rán, xào, chiên, bếp từ công nghiệp,..

Thiết bị sơ chế dùng trong bếp công nghiệp

Sơ chế là công đoạn đầu tiên trong quá trình chế biến món ăn. Vì vậy, thiết bị sơ chế là bắt buộc phải có trong những thiết bị nhà bếp công nghiệp. Những thiết bị sơ chế dùng để làm sạch, cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm. Các trang bị cần thiết cho khu sơ chế thường là:

  • Chậu rửa inox
  • Bàn inox, bàn bếp inox
  • Kệ inox, kệ treo tường inox, bể lọc mỡ
  • Có thể sử dụng thêm các máy sơ chế thực phẩm như: Máy xay thịt, máy thái rau củ, máy cưa xương,..
  • Tất cả sẽ giúp đầu bếp thực hiện các món ăn nhanh nhanh và đẹp hơn.

Những thiết bị nhà bếp công nghiệp không thể thiếu thiet bi nha bep cong nghiep 2

Tủ hấp công nghiệp, lò hấp nướng đa năng

Tủ hấp công nghiệp, lò hấp nướng đa năng giúp việc nấu thức ăn một cách nhất quán, tiết kiệm được thời gian và nấu với số lượng lớn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ hấp công nghiệp, lò hấp nướng đa năng. Sản phẩm có thể dùng điện hoặc dùng gas cho bạn lựa chọn thoải mái. 

Ngoài ra, việc dùng tủ hấp và lò nướng cũng có rất nhiều tiện ích như: Thực phẩm sẽ được chín nhanh hơn, giữ được nhiều chất dinh dưỡng và năng suất cao hơn.

Tủ lạnh, tủ máy công nghiệp

Bên cạnh việc chế biến thực phẩm thì công đoạn bảo quản rất quan trọng. Bạn không thể sử dụng hết tất cả các nguyên liệu cùng một lần. Cần giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon trước khi sử dụng. Vì vậy, thiết bị lạnh để bảo quản là một trong những thiết bị nhà bếp công nghiệp không thể thiếu. Những thiết bị lạnh có thể tham khảo như: Bàn mát Berjaya, tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, kho mát,…

Những thiết bị nhà bếp công nghiệp không thể thiếu tu lanh cong nghiep 1

Thiết bị làm sạch, vệ sinh

Các thiết bị làm sạch cần thiết phải có trong những thiết bị nhà bếp công nghiệp như: Bàn chậu rửa đôi hoặc đơn; Máy rửa chén bát, giá để bát đĩa, xoong nồi, xe đẩy, máy hút khói, máy hút mùi, vòi phun tráng,..

Tùy thuộc vào không gian, diện tích cũng như quy mô và mục đích kinh doanh mà bạn có những lựa chọn trang thiết bị nhà bếp công nghiệp cho phù hợp. Và phải đảm bảo hoạt động đúng theo chức năng của từng khu vực trong căn bếp.

Với những thiết bị nhà bếp công nghiệp được nêu ở trên. Hi vọng bạn đã có thể nắm rõ những thông tin cần thiết để phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Chúc bạn lựa chọn được những thiết bị nhà bếp phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ có thể liên lạc với Âu Á Corp.