Quạt hút mùi công nghiệp có những tác dụng gì nổi bật?

Quạt hút mùi công nghiệp có những tác dụng gì nổi bật?

Quạt hút mùi công nghiệp là thiết bị mà bất cứ nhà hàng nào cũng cần phải trang bị cho khu bếp công nghiệp. Lý do là cường độ và công suất nấu nướng của các khu bếp công nghiệp rất lớn. Khu bếp thì thường lại thiết kế kín nên bếp sẽ rất ngột ngạt. Quạt hút mùi sẽ giúp giải quyết được nỗi lo trên. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về quạt hút mùi công nghiệp

Quạt hút mùi công nghiệp là loại quạt có công suất rất lớn. Hầu hết nhà hàng, quán ăn với bếp ăn lớn đều cần phải sử dụng quạt hút mùi này. Quạt hút mùi thường được làm bằng chất liệu sắt và được sơn tĩnh điện. Vì thế sử dụng được khá lâu bền, chống rỉ sét tốt, không bám bụi mõ nhiều.

Quạt hút mùi công nghiệp có những tác dụng gì nổi bật? quat hut mui cong nghiep

Quạt hút mùi có nhiều công suất khác nhau, tuỳ vào nhu cầu và cường độ nấu nướng của mỗi bếp ăn để lựa chọn loại phù hợp. Vận tốc gió quạt hút mùi phải đạt được từ 0.2 – 0.4 m/s tại miệng hút. Vận tốc này mới đảm bảo hút mùi hiệu quả trong không gian lớn. 

Một số nhà hàng, công trình lắp đặt quạt phát ra có tiếng ồn lớn khiến nhiều người thắc mắc. Vấn đề này có thể do một số nguyên nhân như : motor hoặc cánh quạt không đảm bảo chất lượng, đường ống hút đặt ở vị trí không chắc chắn…Để khắc phục tình trạng này có thể dùng thêm ống tiêu âm.

Một điều mà chắc hẳn nhiều người chưa biết đó là công suất của quạt hút và thể tích không gian bếp sẽ tỉ lệ nghịch với nhau. Đa số các loại quạt hút phổ biến trong bếp ăn có vận tốc 0.27m/s tại miệng hút.

Công dụng của quạt hút mùi công nghiệp

Đúng như tên gọi quạt hút mùi công nghiệp là dùng để hút mùi trong không gian kín và diện tích lớn. Dùng cho công nghiệp ở các bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp ăn công ty, quán ăn lớn…Không chỉ dùng để hút mùi không thôi, quạt hút công nghiệp còn có nhiều công dụng khác nữa đó là:

 • Dùng để hút hơi nóng, khói nhà bếp.
 • Dùng để hút bụi, khí thải của khu sản xuất công nghiệp, hút mùi và khí của nhà vệ sinh.
 • Cấp khí tươi, làm thoáng không gian.
 • Hút bụi từ các công trình công nghiệp khác.

Phân loại quạt hút mùi công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có hai loại quạt hút mùi công nghiệp phổ biến nhất là loại hướng trục và loại ly tâm. Đặc điểm mỗi loại như sau:

 • Quạt hút gió hướng trục: Dòng khí mà quạt hút vào và đẩy ra có hướng song song với trục quạt. Số cánh quạt khá ít và dễ bám bụi hay ăn mòn do ma sát trực tiếp với không khí. Quạt hướng trục được chia thành 2 loại nhỏ nữa là loại quạt hướng trục trực tiếp và loại hướng trục gián tiếp.
 • Quạt hút gió ly tâm: Quạt có nhiều cánh. Motor truyền động, dây curoa được đặt bên ngoài luồng gió hút. Vì thế motor ít bám bụi và chịu được môi trường bụi tốt hơn loại quạt hút gió hướng trục.

Quạt hút mùi công nghiệp có những tác dụng gì nổi bật? quat hut mui cong nghiep 1

Ưu điểm khi sửu dụng quạt hút mùi công nghiệp

Quạt hút mùi công nghiệp có nhiều ưu điểm và lợi ích khi sử dụng như:

 • Công suất quạt lớn, hoạt động ổn định tạo ra lưu lượng gió lớn và liên tục.
 • Đem lại nguồn không khí tươi mới thoáng đãng và sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
 • Quạt được thiết kế hiện đại để vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng.
 • Quạt có thể ứng dụng trong nhiều không gian với nhiều chức năng khác nhau nhưu hút mùi, hút bụi, hút hơi nóng….
 • Cấu tạo bền đẹp, kiểu dáng chắc chắn, sử dụng lâu dài.
 • Đem lại sự chuyên nghiệp hơn cho không gian của bạn.

Quạt hút mùi công nghiệp có những tác dụng gì nổi bật? quat hut mui cong nghiep 2

Bạn đang cần tìm một địa chỉ bán quạt hút mùi công nghiệp chất lượng? Hãy đến ngay Âu Á đảm bảo bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý. Chúng tôi là dịa chỉ cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu hiện nay. Trong đó có quạt hút mùi công nghiệp, chuyên lắp đặt hệ thống hút khói, hút mùi cho nhà hàng.

Để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết hơn, vui lòng đến trực tiếp cửa hàng Âu Á của chúng tôi nhé!