Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh

Âu Á cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng khách sạn và dịch vụ. Đó là một hình thức trao quyền mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình; một sự kết hợp giữa các thiết bị dịch vụ thực phẩm và lợi ích của hiệu quả trong nhà bếp. Kinh nghiệm lâu năm và năng lực của chúng tôi đã giúp chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho những gì người khác thường cung cấp.

Vì các từ thường không đủ, hãy thưởng thức một số thư viện tham khảo dự án của chúng tôi với các phân khúc khách hàng khác nhau về các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chuyên dụng.

Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp

NỘI DUNG

Thiết bị bếp nhà hàng âu

Với sự hiểu biết sâu sắc và trình độ công việc của nhà bếp, chúng tôi nghiêm túc tiến hành các hoạt động nghiên cứu và phát triển để cải thiện các sản phẩm của thiết bị bếp nhà hàng khách sạn một cách thường xuyên. Phòng Nghiên cứu và Phát triển (R & D) của chúng tôi bao gồm 50 người thực hành và làm việc chặt chẽ với khách hàng của chúng tôi từ tất cả các loại sản phẩm, để hiểu các yêu cầu và thách thức hàng ngày mà họ phải đối mặt.

Sự tương tác và hợp tác trực tiếp giữa nhóm R & D và bán hàng, Đội ngũ bán hàng hoặc khách hàng đã giúp chúng tôi sản xuất các sản phẩm sáng tạo như hệ thống vỉ nướng SSS, Hệ thống liên kết IN, Cửa Stabilus và Hệ điều hành màn hình thông minh.

Cảm hứng và đổi mới là xương sống của những nỗ lực phát triển thiết bị bếp nhà hàng khách sạn của chúng tôi.

Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp

Cách setup bếp nhà hàng khách sạn

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn tin tưởng mạnh mẽ rằng chất lượng và sẽ luôn là chìa khóa để đạt được tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng của chúng tôi không kết thúc khi sản phẩm đến hoặc khi hết hạn bảo hành. Nó bắt đầu từ lần tiếp xúc đầu tiên của yêu cầu sản phẩm và chỉ kết thúc sau tuổi thọ của thiết bị.

Sản phẩm của chúng tôi đi qua quá trình kiểm soát chất lượng tỉ mỉ từ sự xuất hiện của các thành phần và vật liệu, để giao hàng và lắp đặt thành phẩm. Thông tin sản phẩm chi tiết cũng được đính kèm với từng thiết bị và có sẵn trực tuyến, để giúp các đại lý, nhà tư vấn và người dùng cuối hiểu thiết bị của chúng tôi tốt hơn.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh bep nha hang 5

Dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

Công nghệ tiến bộ là trụ cột của sản xuất của bếp nhà hàng khách sạn. Công nghệ cắt laser tiên tiến 40.000 m2 của chúng tôi, hệ thống uốn bảng điều khiển phanh, cũng như hệ thống lưu trữ và băng tải tự động để tối đa hóa năng suất và giảm thiểu thời gian giao hàng.

Chúng tôi tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt để đảm bảo độ chính xác được đáp ứng trong tất cả các quy trình của chúng tôi, từ hàn đến bản vẽ sâu được hỗ trợ bởi các thiết bị đo kỹ thuật số, được hiệu chỉnh đầy đủ để kiểm tra các thiết bị của chúng tôi.

Đầu tư vào các công cụ và máy móc tốt nhất là một phần trong cam kết của chúng tôi để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chúng tôi tin rằng đó là cách duy nhất để bếp nhà hàng khách sạn hoạt động tốt đẹp.

dung-cu-bep-nha-hang
dung-cu-bep-nha-hang

Tư vấn, thiết kế nhà bếp, báo giá thiết bị bếp nhà hàng năm 2020

Để thiết kế một căn bếp cho nhà hàng khách sạn không hề đơn giản. Người đầu tư sẽ phải tính toán kỹ lưỡng từ thiết kế đến việc mua sắm thiết bị bếp nhà hàng. Bài viết này, AUA sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến bếp nhà hàng. Giúp khách hàng có được những lựa chọn phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả của khu bếp.

Vai trò của khu bếp nấu đối với nhà hàng

Đối với dịch vụ kinh doanh ẩm thực, ngoài không gian đẹp thì khu bếp cũng vô cùng quan trọng. Các nhà hàng khi hoạt động đều muốn mang đến những món ăn ngon cho thực khách. Trong đó, việc đầu tư cho các thiết bị bếp nhà hàng là điều kiện cần để các đầu bếp thuận lợi hơn trong chế biến món. Việc lắp đặt thiết bị bếp cho nhà hàng cần được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn riêng. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và nhu cầu chế biến của đầu bếp nhà hàng.

Thiết bị bếp Âu
Thiết bị bếp Âu

Có thể xem khu vực bếp là linh hồn của nhà hàng còn thiết bị bếp góp phần tạo nên linh hồn đó. Một căn bếp đẹp chưa đủ mà còn phải có những thiết bị tiêu chuẩn. Mang lại sự tiện dụng trong quá trình nấu bếp, nâng cao chất lượng món ăn. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình chế biến món. Với sự phát triển của công nghệ, ngành thiết bị bếp công nghiệp cũng không ngoại lệ. Các sản phẩm nhà bếp hiện đại ra đời giúp công việc chế biến món trở nên nhẹ nhàng hơn.  

Tiêu chuẩn của căn bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng góp phần làm tăng năng suất hoạt động của nhà bếp. Đồng thời, giúp cho nhân viên nhà bếp làm việc nhẹ nhàng và thuận lợi hơn. Do đó, việc chọn được đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng. Một gian bếp nhà hàng chuyên nghiệp được đánh giá thông qua 5 tiêu chí sau:

 • Cần đảm bảo tính linh hoạt và công năng sử dụng.
 • Không gian nấu thông thoáng, bố trí vật dụng và khu làm bếp hợp lý.
 • Tạo sự thoải mái cho đầu bếp và nhân viên trong quá trình làm việc.
 • Khu bếp mang phong cách đặc trưng của nhà hàng, đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng hiện đại. Tạo được thiện cảm và đánh giá tốt từ về cả không gian và chất lượng món ăn.
 • Bếp nhà hàng chuyên nghiệp phải đáp ứng tốt các yêu cầu của trong kinh doanh ẩm thực.

Mô hình thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Không gian bếp chuyên nghiệp  được thiết kế theo nguyên tắc một chiều. Tạo thuận lợi trong quy trình chế biến món ăn của các đầu bếp. Mô hình bếp nhà hàng hiện đại cần đáp được các yếu tố dưới đây.

Mô hình bếp nhà hàng công nghiệp
Mô hình bếp nhà hàng công nghiệp

Bố trí khu nhập hàng

Khu vực này để chứa thực phẩm và nguyên vật liệu trong việc chế biến món ăn. Tại khu vực này nên bố trí kho lạnh hay tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Cần bố trí khu nhập hàng có thể bảo quản được cả thực phẩm khô và tươi sống.

Khu sơ chế

Các loại nguyên liệu sẽ được sơ chế tại khu vực này trước khi đưa vào chế biến. Nhân viên nhà bếp làm việc tập trung tại đây, do đó diện tích khu vực này phải rộng. Giúp mọi người cảm thấy thoải mái và thuận tiện trong quá trình làm việc. Tại khu sơ chế cần bố trí các thiết bị kệ inox, bàn sơ chế, chậu rửa công nghiệp, máy thái rau củ,…

Khu bếp chính

Đây là khu vực quan trọng của không gian bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, vì thế cần chuẩn bị thật kỹ những thiết bị để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của nhà hàng. Những thiết bị không thể thiếu thông thường là: tủ nấu cơm, bếp Á công nghiệp, bếp từ, bếp chiên nhúng, lò nướng,…

Khu soạn chia

Những nhà hàng lớn, có lượng thực khách đông thì nên bố trí khu vực soạn chia thực phẩm. Giúp việc chuẩn bị và phục vụ thực khách một cách nhanh nhất. Cần bố trí các thiết bị như: bàn inox, kệ inox, lò hâm nóng,… tại khu soạn chia.

Khu dọn rửa

Đây là khu rất quan trọng trong mô hình bếp nhà hàng chuyên nghiệp. Bước cuối cùng trong chế biến món ăn và vệ sinh chén bát đã sử dụng sẽ được thực hiện tại đây. Các thiết bị như máy rửa chén, chậu rửa inox, xe đẩy inox,… sẽ giúp ích rất nhiều cho việc dọn rửa.

Khu vực dành cho nhân viên

Mỗi nhà hàng nên bố trí khu dành riêng cho nhân viên, dùng để cất giữ tư trang và thay đồ. Có thể bố trí thêm tủ nhiều ngăn giúp thuận tiện hơn cho việc cất giữ vật dụng cá nhân.

Chọn chất liệu thiết bị bếp nhà hàng có độ bền cao 

Thiết bị bếp cho nhà hàng cần khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chịu nước cao. Giúp tránh được tình trạng han gỉ, hao mòn do tiếp xúc với lửa nhiệt, dầu mỡ, chất tẩy rửa,… Vật liệu Inox 304 được sử dụng nhiều trong thiết kế thiết bị bếp công nghiệp cao cấp. So với các vật liệu khác thì thiết bị bếp Inox có nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Thiết bị Inox giúp quá trình vệ sinh nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Giúp người làm bếp tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra,  việc bảo dưỡng và thay thế linh kiện cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Inox có khả năng chống bám bẩn và hoen ố tốt nhờ bề mặt trơn bóng. Giúp sản phẩm giữ được độ mới lâu hơn so với các chất liệu khác.
 • Điểm nổi bật của thiết bị bếp Inox là khả năng ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh nhờ bề bề mặt trơn láng. Giúp chống lại các mầm bệnh và không bị bào mòn bởi các tác nhân khác. 
 • Tuổi thọ của sản phẩm là vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm. Đặc biệt là thiết bị bếp công nghiệp thì tiêu chí này càng trở nên quan trọng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thay thế cũng như bảo dưỡng. Hạn chế tổn thất năng lượng điện tiêu thụ hoặc khí gas. 
 • Tính thẩm mỹ là yêu cầu căn bản cho mọi nhà hàng kể cả không gian bếp. Các thiết bị nhà bếp hiện đại bằng inox đều được thiết kế với kiểu dáng bắt mắt. Giúp không gian bếp thêm chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp. Đây chính là lý do mà nhiều chủ đầu tư nhà hàng khách sạn ưu tiên cho các thiết bị cao cấp. Mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian bếp nhà hàng. 
Thiết bị bếp nhà hàng bằng inox
Thiết bị bếp nhà hàng bằng inox

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp, cao cấp

Trong thiết kế bếp nhà hàng nói riêng và bếp công nghiệp nói chung, cần tuân thủ 3 nguyên tắc:

 • Concept: Khu bếp sẽ đáp ứng tốt cho quá trình chế biến những món ăn của nhà hàng. Cần dựa trên menu sẽ phục vụ, số lượng khách dự đoán, bếp mở hay kín,… để lên bản thiết kế phù hợp.
 • Không gian: Các phân khu không gian tại nhà hàng có phục vụ tốt cho thiết bị và hoạt động của bếp hay không? Yếu tố này cần được tính toán kỹ lưỡng trong khâu thiết kế. Đa số các thiết kế thường có xu hướng giảm diện tích nhà bếp và tăng không gian phục vụ thực khách.
 • Ngân sách: Đây là yếu tố quyết định trong thiết kế bếp nhà hàng. Chủ đầu tư cần hạch toán chi phí chính xác để đầu tư thiết bị phù hợp với ngân sách hiện có.

Việc thiết kế không gian bếp cân đối rất quan trọng đối với các hàng. Yếu tố này đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các hoạt động chung trong khu bếp.

Những lưu ý trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng

 • Giao thông trong bếp công nghiệp phải thuận tiện cho việc di chuyển. Cần lưu ý tới thực phẩm tươi hàng ngày được đưa khu vực nào. Bố trí trong không gian bếp như thế nào cho phù hợp. Phải đảm bảo có đầy đủ không gian để lưu trữ hàng hóa trước được đưa vào chế biến. Giao thông của khu bếp và nơi phục vụ phải thuận lợi, nơi để chén bát bẩn không được chung với khu phục vụ.
 • Nơi lưu trữ thực phẩm nên đặt gần lối vào hàng để thuận lợi khi di chuyển đi. Trong điều kiện tốt nhất bố trí để người giao hàng không vào khu bếp.
 • Khu soạn chia thực phẩm phải nằm ở giữa khu lưu trữ và bếp nấu. Nhằm đảm bảo sự thuận lợi trong giao thông của khu bếp, tránh những bất tiện do đan xen lẫn nhau.
 • Nên tách biệt các quy trình khác nhau cho các loại thực phẩm thịt, cá từ khâu sơ chế. Nếu cần thiết có thể tách biệt khu thực phẩm đông lạnh với những khu khác. Với những khu bếp có không gian nhỏ thì quy trình tách biệt các loại thực phẩm khác nhau là không thể, nên đòi hỏi một chế độ quản lý nghiêm ngặt hơn để đảm bảo đúng các quy trình.
 • Bên cạnh đó, cũng phải xem xét khả năng lưu trữ của kho có đủ thực phẩm hay không. Các chậu rửa nên được tách biệt giữa khu rửa nồi và rửa tay.
 • Khi lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng cần chú ý tới menu món và khả năng sử dụng của nhân viên làm bếp. Đảm bảo quy trình nấu phù hợp với phong cách mà nhà hàng hướng tới. 
 • Bếp nhà hàng không chỉ tạo ra những món ăn ngon mà còn là nơi làm việc của đầu bếp. Người tạo ra hương vị ẩm thực đặc trưng cho mỗi nhà hàng. Do đó, thiết kế không gian bếp nhà hàng tiện nghi, hiện đại là điều chủ đầu tư nên hướng đến.

Phân loại thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị nhà hàng tốt giúp tăng hiệu suất công việc của nhà hàng. Do đó, cần chọn lựa thiết bị phù hợp với yêu cầu nhà bếp.  Để mọi hoạt động của bếp nhà hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi cần được bố trí đầy đủ thiết bị cơ bản.

Bếp nấu công nghiệp

Thiết bị nấu rất quan trọng trong mỗi khu bếp, đặc biệt là nhà hàng có nhu cầu nấu lớn. Vì thế cần trang bị những chiếc bếp công nghiệp chất lượng.  

Bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong các nhà hàng khách sạn. Bởi công suất lớn, nấu nhanh, giữ được mùi vị và màu sắc của thực phẩm. Bếp gas công nghiệp đa dạng về mẫu mã và được kiểm tra nghiêm ngặt mặt chất lượng. Các loại bếp công nghiệp nấu bằng gas được chia thành các loại:

 • Bếp gas đơn đáp ứng tốt nhu cầu của những khu bếp quy mô nhỏ, có lượng khách không nhiều.
 • Bếp gas đôi đáp ứng nhu cầu chế biến món cho khu bếp của những nhà hàng lớn. Phục vụ cho một lượng lớn thực khách nhà hàng.
 • Bếp khè là thiết bị rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhờ mức nhiệt cao, hiệu suất nấu lớn, giúp đầu bếp chế biến món nhanh hơn.
Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 4
Bếp gas công nghiệp dành cho nhà hàng

Bếp gas được dùng phổ biến trong những bếp ăn tập thể, bệnh viện, trường học, hay tại nhà hàng, khách sạn. Đây là loại thiết bị nấu chuyên dụng dùng để chế biến thức ăn với số lượng lớn. Các loại bếp gas công nghiệp thường được dùng để chế biến món chiên xào hoặc nấu súp dưới lửa lớn. 

Tuy khá phổ biến nhưng nếu sử dụng bếp gas không đúng cách có thể dẫn nhiều nhiều sự cố rất nguy hiểm. Gây tổn hại đến sức khỏe cũng như tiền bạc của người sử dụng. Hiện nay bếp nhà hàng có xu hướng sử dụng các thiết bị nấu bằng điện. Thay cho bếp gas để hạn chế rủi ro về cháy nổ. Có thể kể đến: bếp điện từ công nghiệp, bếp bằng điện, nồi phở điện,… Mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi nhà hàng.

Bếp Á Bếp Á được gia công chủ yếu từ  Inox, rất phù hợp cho bếp nhà hàng Việt Nam. Giúp bếp có độ sáng bóng cao, không bị bào mòn, gỉ sét nên thiết bị này là lựa chọn hàng đầu cho nhà hàng món Á. Bên cạnh đó, công cụ này còn góp phần tạo nên hương vị chuẩn cho món ăn. Ngoài ưu điểm về chất liệu thì bếp còn khá nhỏ gọn nên phù hợp với mọi không gian bếp. Việc sử dụng bếp cũng khá dễ dàng, vệ sinh đơn giản và nhanh chóng. Các loại bếp Á phổ biến gồm bếp 2 họng, 3 họng và 4 họng.

 Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu khác với những loại bếp công nghiệp là chỉ nấu được một lượng nhỏ thực phẩm. Tuy nhiên, lại chế biến được nhiều món ăn cùng lúc do thiết kế nhiều họng bếp. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc sử dụng khí đốt. Bếp Âu được tạo nên  từ các vật liệu cao cấp, chịu nhiệt tốt, không han gỉ và có độ bền cao. Thiết bị này được chia thành nhiều họng nấu: bếp Âu 2 họng, 4 họng, 6 họng đốt. Ngoài ra, bếp còn được tích hợp thêm lò nướng để thuận tiện cho việc sử dụng. Tùy theo nhu cầu mà chủ đầu tư chọn cho nhà hàng những thiết bị phù hợp nhất. 

Nhóm thiết bị bảo quản thực phẩm

Thiết bị bảo quản thực phẩm rất quan trọng trong bếp nhà hàng. Nhóm này gồm có bàn lạnh công nghiệp, tủ lạnh, bàn lạnh, tủ làm nóng thức ăn,… Thiết bị bảo quản lạnh giúp thức ăn tươi ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cho thực phẩm. Trong đó, tủ đông, tủ lạnh, tủ mát, bàn mát,…được sử dụng rất phổ biến tại các nhà hàng hiện nay. 

Tủ lạnh và tủ đông còn có tác dụng kéo dài thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm. Hiện có rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau, tùy theo quy mô nhà hàng để chọn kích thước phù hợp. Với các nhà hàng nhỏ có thể không cần sử dụng tới thiết bị làm lạnh. Tuy nhiên, các khu bếp nhà hàng quy mô lớn không thể thiếu thiết bị này. 

Hiện nay, thiết bị bảo quản thực phẩm rất phong phú và đa dạng. Cách thức sử dụng cũng rất đơn giản với những chế độ cài đặt hiện đại. Trên thị trường có rất nhiều chủng loại tủ với giá bán khác nhau, tùy theo nhu cầu mà khách hàng sẽ chọn loại phù hợp.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 5
Thiết bị bảo quản thực phẩm nhà hàng

Thiết bị chiên nấu chuyên dụng

Các nhà hàng hiện đại sẽ không thể thiếu các thiết bị nấu bếp chuyên dụng. Giúp rút ngắn quá trình chế biến, đảm bảo sự hương vị ngon nhất cho món ăn. Các thiết bị bếp nhà hàng cần phải có như lò chiên nhúng, tủ cơm công nghiệp,… Đây cũng là yếu tố góp phần làm tăng hiệu suất làm việc của nhà bếp. Phục vụ được một số lượng lớn thực khách, rút ngắn thời gian chờ món, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Kệ Inox nhà bếp

Trong lựa chọn vật dụng bếp nhà hàng thì các sản phẩm làm từ Inox được ưu tiên nhất. Chất liệu này có khả năng chống mòn, chống gỉ tốt, dễ làm sạch và mang lại sự sang trọng cho khu bếp. 

Các loại kệ bằng Inox là giải pháp tốt nhất cho việc sắp xếp thực phẩm và vật dụng cụ nhà bếp. Giúp tiết kiệm không gian, mang lại sự gọn gàng và thuận tiện hơn trong việc làm bếp. Tùy theo mục đích sử dụng để chọn các sản phẩm có kích thước và kiểu dáng phù hợp. 

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 6
Kệ inox dùng trong nhà hàng

Kệ được gia công từ Inox cao cấp, mang lại độ bền và tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm không bị cong vênh trong quá sử dụng, việc vệ sinh cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Các loại kệ Inox rất đa dạng về thiết kế và công năng sử dụng. Sản phẩm có tuổi thọ cao, giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư. Với những ưu điểm vượt trội, kệ inox công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại các kho, khu vực bếp, khu sơ chế hay khu bảo quản. Tại bếp ăn nhà hàng khách sạn hay quán ăn có số lượng dụng cụ rất lớn, việc sử dụng kệ Inox giúp tối ưu không gian và sắp xếp vật dụng dễ dàng hơn.

Sản phẩm được thiết kế dạng kệ phẳng, đục lỗ hoặc kệ song giúp đa việc sắp xếp dụng cụ rất dễ dàng. Các dụng cụ sau khi làm vệ sinh sẽ  được sắp xếp ngăn nắp, nhanh khô ráo và sạch sẽ hơn. Ngoài ra, các kệ Inox còn có độ sáng bóng, mang lại nét sang trọng và tạo thẩm mỹ cho gian bếp.

Thiết bị sơ chế thực phẩm

Thiết bị sơ chế thực phẩm trước khi chế biến gồm: máy thái thịt, thái rau củ, bàn Inox, tủ Inox, … Các nhà hàng cần thái một số lượng lớn thực phẩm mỗi ngày với tốc độ nhanh và độ chuẩn xác cao. Những chiếc máy thái thịt sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu này. Khi chọn mua một chiếc máy cắt thịt, cần tìm hiểu tần suất hoạt động sản phẩm. Với các nhà hàng nhỏ, lượng thịt thái nhỏ và không thường xuyên thì nên chọn máy có giá vừa phải. Nếu là nhà hàng lớn, khách phục vụ khách đông, lượng thực phẩm cần thái nhiều thì nên sử dụng máy thái thịt tự động. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, mang lại hiệu suất làm việc cao. Tạo sự đồng nhất và tính thẩm mỹ cao cho các món ăn nhà hàng.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 7
Thiết bị sơ chế thực phẩm nhà hàng

 Máy trộn, cán bột 

Thiết bị bếp công nghiệp sẽ phục phụ tốt nhất cho việc chế biến món ăn. Tùy theo meu của nhà hàng để chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Tại các nhà hàng không thể thiếu món bánh tráng miệng. Thiết bị trộn bột công nghiệp sẽ rút ngắn quá trình làm bánh. Nếu nhà bếp thường xuyên phải chuẩn bị bột để làm các loại bánh ngọt hay pizza sẽ rất khó để trộn bằng tay với số lượng lớn.  Máy trộn bột sẽ rất hữu ích để xử lý các khối bột lớn mỗi ngày. Mang lại năng suất cao hơn, đảm bảo chất lượng của bánh. Giúp việc phục vụ thực khách nhanh chóng hơn.

Lò nướng

Hiện nay, các thiết kế bếp nhà hàng đều có thể kết hợp lò nướng để phù hợp với không gian và phong cách nhà bếp. Đa số các nhà hàng đều trang bị lò nướng tiêu chuẩn hoặc đối lưu. 

Tại menu nhà hàng sẽ không thể thiếu các món nướng để tạo sự phong phú dịch vụ ẩm thực. Tùy theo đặc trưng của món ăn để chọn lò nướng phù hợp. Hiện nay, các loại lò nướng cho bếp nhà hàng khá đa dạng. Có thể sử dụng vỉ nướng, lò nướng than hay đầu đốt theo chủ đề thực đơn chung của nhà hàng.

Các loại dụng cụ nấu bếp

Các loại nồi niêu, xoong chảo là vật dụng được kể đến đầu tiên trong danh sách thiết bị nhà bếp. Đóng góp vai trò quan trọng để tạo ra những món ăn ngon. Ngoài các thiết bị chuyên dụng dành như bếp chiên nhúng dành cho món chiên, bếp nướng chuyên dụng,… thì các món khác sẽ không thể thiếu xoong chảo. Tùy theo số lượng thực phẩm để chọn kích thước nồi phù hợp. Mỗi món ăn cũng sẽ có các yêu cầu về phương pháp nấu khác nhau. Việc sử dụng loại nồi phù hợp sẽ giúp món ăn giữ được hương vị đặc trưng. Tăng thêm độ thơm ngon và hấp dẫn, tạo nên nét đặc trưng riêng về ẩm thực cho nhà hàng. Đối với các món xào cần dùng chảo lớn, nhưng trứng ốp la chỉ cần dùng chảo chống dính nhỏ, món cá kho cần được nấu trong nồi đất chẳng hạn. 

Các loại công cụ phục vụ cho việc sơ chế thực phẩm

Ngoài các loại dụng cụ kể trên thì các công cụ làm bếp cũng cần được trang bị đầy đủ. Ngoài các loại máy cắt, máy thái thịt chuyên dụng thì nhà bếp không thể thiếu các loại dao kéo. Đây là những dụng cụ làm bếp cơ bản được sử dụng trong công đoạn sơ chế thực phẩm. Quá trình làm cá, xẻ thịt, chặt xương, sơ chế rau củ thì dao sẽ không thể thiếu. Mỗi nhà bếp cần nhiều loại dao khác nhau để phục vụ cho từng công đoạn sơ chế thực phẩm. Bên cạnh đó, các vật dụng như kéo, dao nao, chày cối,… cũng không thể thiếu.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh khu chia soan thuc pham

Hệ thống thoát nước 

Hệ thống thoát nước cũng không kém phần quan trọng, giúp đảm bảo vệ sinh khu bếp. Lượng nước thải trong lúc sơ chế và vệ sinh chén bát rất lớn. Nếu đường ống nước không trang bị thiết bị lọc mỡ sẽ dễ gây tắc nghẽn. Trang bị bể lọc mỡ giúp hạn chế tối đa tình trạng tắc ống thoát nước.

Ngoài ra, bồn rửa sẽ không thể thiếu trong bất kỳ không gian bếp nhà hàng nào. Các loại chậu rửa Inox với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Tùy theo quy mô nhà hàng để lựa chọn thiết bị phù hợp cho không gian bếp. 

Đối các nhà hàng lớn, số lượng thực phẩm, vật dụng cần làm sạch hàng ngày là rất lớn. Do đó, cần bố trí bồn rửa cho khu vực sơ chế, khu bếp nấu, khu dọn rửa. Để đảm bảo sự thuận tiện cho quy trình nấu món tại nhà hàng.

Chọn thiết bị bếp phù hợp phong cách của nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ hướng đến một phong cách ẩm thực riêng. Dựa trên những đặc điểm về món để chọn những thiết bị phù hợp nhất.

Những thiết bị bếp cho nhà hàng Âu

Hiện nay, xu hướng kinh doanh các món ăn Âu Mỹ được nhiều nhà hàng lựa chọn. Thiết bị bếp nhà hàng Âu cũng có những nét khác biệt. Giúp mang lại hương vị hoàn hảo nhất cho món ăn.

Bếp Âu

Bếp Âu là thiết bị chính và không thể thiếu trong khu bếp của nhà hàng món Âu. Đa phần các hàng thường sử dụng bếp Âu có lò nướng để thuận tiện hơn trong chế biến. Bếp Âu có lò nướng được cấu tạo từ 2 phần: họng bếp nấu và lò nướng. Bếp sử dụng khí gas và được chia thành nhiều họng đốt khác nhau. Hiện nay, có bếp Âu 2 họng, 4 họng, 6 họng có dùng để chế biến các món áp chảo, nước sốt,… có trong thành phần của món Âu. Phần lò nướng cũng hoạt động nhờ nguyên liệu gas với công dụng nướng hay sấy thực phẩm.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 9
Bếp Âu công nghiệp

Bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng có thiết kế khoang chứa dầu sâu giúp cho việc chiên nấu trở nên dễ dàng hơn. Thực phẩm được chiên ngập trong dầu sẽ có độ giòn ngon, đảm bảo được hương vị của món ăn. Bếp chiên nhúng có loại rổ đơn và rổ đôi, thuận tiện trong trường hợp chiên nhiều loại nguyên liệu cùng lúc. Giúp thực phẩm không bị lẫn hương vị, mang lại năng suất phục vụ cao hơn.

Bếp chiên nhúng điện có giá thành  thấp hơn, dễ sửa chữa và thay thế linh kiện trong quá trình sử dụng nếu gặp hư hỏng. Tuy nhiên, bếp chiên nhúng sử dụng gas giúp thực phẩm giòn đều hơn nhờ nhiệt độ được rải đều khắp rổ. Với bếp chiên điện thì nhiệt sẽ tập trung ở phần đáy do thanh điện trở được đặt ở đáy chảo.

 Bếp nướng than đá nhân tạo

Bếp nướng than đá được sử dụng kết hợp giữa lửa gas đá nhân tạo có vai trò tương tự như than củi. Cung cấp hơi nóng để làm chín thực phẩm được nướng. Giúp thức ăn có hương vị thơm ngon hơn, đáp ứng các yêu cầu của món nướng. Trong các nhà hàng Âu, đầu bếp thường sử dụng bếp nướng than đá nhân tạo để nướng thịt, hamburger, hải sản… Ưu điểm của bếp nướng than đá là nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh. Bếp sinh ít khói hơn bếp nướng than củi nên rất tiện dụng trong quá trình chế biến thực phẩm.

Bếp chiên mặt phẳng 

Loại bếp chiên này có thiết kế giống như chiếc chảo mặt phẳng mỏng được gắn liền với bếp. Thiết bị này thường được sử dụng trong chế biến món xào, áp chảo, nướng xúc xích, làm nguyên liệu cho món salad,… Ưu điểm của loại bếp này là thao tác và vệ sinh rất nhanh gấp nhiều lần dùng chảo thông thường và hạn chế dầu trong món ăn. Do đó, sản phẩm được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng hiện nay.

Lò nướng Salamander

Thiết bị bếp nhà hàng này cũng được sử dụng khá phổ biến trong chế biến món Âu. Loại lò này dùng nướng lửa trên, với đặc điểm có thể điều chỉnh ngọn lửa và khoảng cách giữa lửa với thực phẩm. Bếp nướng Salamander thường dùng để chế biến các món nướng quấn giấy bạc, như nướng thịt, hải sản, burger,…

Thiết bị nấu chậm

Phương pháp nấu chậm được bắt nguồn từ nước Pháp. Điểm đặc biệt trong phương pháp nấu là làm chín thực phẩm trong bọc plastic hút chân không. Nhiệt độ nấu ở khoảng 60 – 70 độ C, thực phẩm sẽ được  là chín từ từ trong thời gian từ 2- 48 tiếng, tùy theo yêu cầu của món ăn. Để thực hiện phương pháp nấu chậm cần sử dụng thiết bị Sous. Các món ăn được nấu theo từ thiết bị này sẽ có mùi vị rất thơm ngon. Giữ lại được toàn bộ hương vị và dưỡng chất có trong thực phẩm. Tuy nhiên thiết bị này không mấy phổ biến và chỉ được sử dụng tại các nhà hàng cao cấp. Do kỹ thuật nấu đòi hỏi rất cao, người đầu bếp món Âu phải có kinh nghiệm và  mất nhiều thời gian để chế biến món ăn.

Thiết bị bếp nhà hàng món Á

Nhà hàng Á là với đặc trưng là các món hầm, xào, hấp, mì hay thực phẩm dùng với cơm trắng. Với nét đặc trưng riêng biệt, nhà hàng Á thường được đầu tư các thiết bị bếp sau:

Thiết bị bếp Á

Thiết bị nấu nhà hàng Á phổ biến là sử dụng bếp gas công nghiệp có họng đốt, được gia công từ inox và kiềng nấu bằng gang kiên cố. Bếp có ngọn lửa mạnh, thích hợp trong chế biến món xào, luộc, nấu canh,… Sử dụng nhiên liệu gas, với loại 1 bếp nấu, 2 bếp nấu, 3 bếp nấu, phù hợp cho nhiều công suất chế biến khác nhau. Tại các nhà hàng các loại bếp được sử dụng thông dụng là Wonderful, Sogo, QD, đặc điểm chung của những loại bếp này là sử dụng đánh lửa magneto. Giúp ngọn lửa của bếp rất mạnh, thích hợp dùng để chế biến món kho, món canh, món luộc,…

Bên cạnh đó, loại bếp này còn được sử dụng để chế biến món hầm, nấu nước dùng. Bếp có chiều cao thấp, có thiết kế vòi cấp nước trực tiếp lên nồi, rất thuận tiện khi nấu. Sử dụng bếp gas chế biến món hấp giúp thực phẩm có được hương vị đặc trưng. Giữ được độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng nhờ lượng nhiệt lớn. 

 Hệ thống gas công nghiệp

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, đảm bảo an toàn trong vận hành bếp nhà hàng. Hệ thống gas được thiết kế tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy. Các bộ phận như tủ điện điều khiển, còi báo động, khóa ngắt gas tự động sẽ giảm thiểu sự cố về gas. Với các thiết bị này sẽ giúp chủ nhà hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các loại bếp dùng gas cho nhà hàng.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 10
Thiết bị bếp Á – Hệ thống bếp gas

Tủ cơm công nghiệp

Tủ hấp cơm công nghiệp được thiết kế sử dụ điện hoặc gas. Tủ cơm có nhiều kích cỡ, công suất nấu khác nhau, đáp ứng cho mọi nhu cầu và quy mô của các nhà hàng. 

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng Á. Không chủ dùng để nấu cơm mà còn có thể dùng để hấp bánh, hấp các loại rau củ, hấp thịt. Bên cạnh đó, còn có thể chế biến nhiều món ăn cùng lúc nhờ các khay chứa thực phẩm riêng biệt. 

Tủ cơm công nghiệp có cấu tạo từ chất liệu inox, có độ bền cao, đảm bảo toàn thực phẩm và rất dễ lau chùi. Tủ có thiết kế bảng điều khiển bên ngoài, dễ dàng chỉnh nhiệt và thời gian nấu cho từng loại thực phẩm. Tủ có cơ chế nấu chín cơm bằng hơi, đo đó mang lại hương vị hoàn hảo nhất cho món ăn. 

Tủ cơm công nghiệp hiện có nhiều loại và giá thành khác nhau, tùy nhu cầu thực tế để chọn loại phù hợp. Nên chọn tủ cơm sử dụng gas hay điện sẽ tùy thuộc ở nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, để thuận tiện cho quá trình nấu thì khách hàng nên chọn loại tủ được lắp đặt sử dụng cả hai nguồn nhiên liệu để thay thế cho nhau lúc cần thiết.

Tủ đông, tủ mát

Tủ công nghiệp dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống được nhập vào mà chưa sử dụng đến. Có nhiều loại tủ bảo quản thực phẩm như tủ kết hợp chức năng giữ đông và làm mát, tủ đông, tủ mát đáp nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

Tủ đông công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm dự phòng trong một thời gian dài. Giúp việc phục vụ món không bị gián đoạn do thiếu nguyên liệu. Với tủ mát dùng để trữ rau, củ, trái cây hay chứa thức ăn được sơ chế  trước khi nấu. Tủ mát cần nhiệt độ ổn định để đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm. Mặt bàn sẽ được tận dụng để làm khu vực sơ chế hoặc trưng bày thực phẩm, dụng cụ.

Các thiết bị đông lạnh có nhiều kích cỡ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có thể đặt thiết kế tủ theo yêu cầu riêng của mỗi nhà hành. Các đơn vị sản xuất và gia công tủ lạnh khảo sát không gian bếp để thiết kế sản phẩm phù hợp nhất.

Tủ Lạnh Công Nghiệp
Tủ Lạnh Công Nghiệp

 Lò trụng mì

Nhu cầu về ẩm thực của khách hàng ngày càng cao, do đó thực đơn của nhà hàng cũng phải đa dạng. Đối với các món mì đòi hỏi phải có thiết bị trụng chuyên dụng, giúp rút ngắn quá trình chế biến. Tại các nhà hàng phục vụ các món mì, phở, bún,… thì những chiếc lò trụng sẽ hết sức cần thiết.

Hiện nay, có lò trụng bằng gas và lò trụng sử dụng điện. Cả hai loại đều mang những ưu điểm nổi trội, giúp quá trình chế biến món nước thuận tiện hơn. Việc sử dụng lò trụng sẽ làm giảm thiểu thời gian để sơ chế mì, giúp công việc của người đầu bếp trở nên nhẹ nhàng và đơn giản. Rút ngắn thời gian chế biến món, đảm bảo được thời gian phục vụ khách hàng nhanh nhất. Cải thiện tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu khi gọi món. Tăng suất hoạt động của nhà bếp nhờ sự đa dạng về công năng sử dụng. Thiết bị không chỉ để trụng bún, mì mà còn sơ chế được các loại rau củ quả khác. 

Lò trụng được thiết kế từ Inox cao cấp, có khả năng chống gỉ sét tốt, mang lại độ bền cao. Sản phẩm được nhà sản xuất sử dụng công nghệ cắt gấp thủy lực để che các mối hàn. Mang lại tính thẩm mỹ cao nhờ thiết kế tinh tế, tạo sự sang trọng cho căn bếp nhà hàng. Bên cạnh đó, lò còn có sức chứa lớn nhờ hệ thống gân chịu lực. 

Lò trụng có thiết kế đa dạng về kích thước, như lò trụng 2 họng,  4 họng, 6 họng,… Giá thành cho thiết bị này cũng không quá cao, phù hợp cho mọi nhà hàng. Thiết kế thuận tiện với bánh lăn giúp việc di chuyển khá dễ dàng. Việc vệ sinh cho thiết bị cũng rất dễ dàng nhờ chất liệu Inox chống bám dính.

 Chụp hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp nhà hàng. Chụp hút khói được lắp đặt trong mọi khu bếp công nghiệp và bếp nhà hàng. Thiết bị này gồm có các bộ phận chính: chụp hút, đường ống tiêu âm, đường ống dẫn, motor quạt hút,…

Chụp hút với cơ chế hút khói, hơi nóng, mùi hôi thực trong nhà bếp để đẩy ra bên ngoài. Mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho không gian bếp. Đồng thời, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho món ăn trong quá trình chế biến.

Chụp hút khói
Chụp hút khói

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chụp hút khói công nghiệp rất đơn giản. Tại bếp nhà hàng, lượng thực phẩm được chế biến mỗi ngày rất nhiều. Quá trình nấu món sẽ sinh ra mùi hôi, khói bụi và hơi nóng gây khó chịu. Lúc này hệ thống hút khói sẽ hút lên, thông qua bộ phin lọc, dầu mỡ trong không khí sẽ được giữ lại. Khói bụi và mùi hôi sẽ đi theo đường ống và dẫn ra bên ngoài nhà bếp. Thiết bị này góp phần tạo nên sự trong lành cho khu nhà bếp, mang lại sự thoải mái cho nhân viên khu vực bếp. 

Hiện nay nhiều đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp không đạt yêu cầu. Tình trạng hút khói kém khiến khói bụi và mùi hôi thực phẩm tràn ra ngoài ảnh hưởng đến không gian chung của nhà hàng. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn đơn vị thi công thiết bị bếp.

Xe đẩy hàng Inox 

Xe đẩy inox được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Bao gồm, xe đẩy khay, xe chia canh, các loại xe đẩy nhiều tầng,…

Cấu tạo chung của xe đẩy công nghiệp gồm có: tay đẩy, các tầng để hàng, bánh xe. Tại bánh xe được thiết kế  khoá để tránh bị đổ ngã. Hệ thống bánh đẩy giúp quá trình di chuyển trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Xe đẩy inox giúp quá trình vận chuyển thực phẩm, thức ăn, thực phẩm, dụng cụ được nhanh hơn. Làm giảm thời gian, công sức của nhân viên phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng.

Xe đẩy có cấu tạo từ chất liệu Inox loại I giúp sản phẩm có độ bền cao. Hạn chế han gỉ do bám dính dầu mỡ,  dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng. Nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, một chiếc xe đẩy có thể sử dụng lên đến 10 năm. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mua sắm trang thiết bị và thuê nhân công.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 13

Thiết bị làm đá công nghiệp

So với những thiết bị nhà bếp khác thì máy làm đá không được sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng. Mà chỉ được dùng chủ yếu trong lĩnh vực vực đồ uống hay các quầy bar. Do đó, sản phẩm này chỉ có mặt tại các nhà hàng lớn, các cửa hàng kinh doanh thức uống… Tại các bếp ăn nhà hàng sản phẩm này ít thấy hơn, thay vào đó có thể đặt làm đá tại các đơn vị khác. 

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại máy làm đá với công suất khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bếp và lượng khách cần phục vụ thức uống mà chọn loại phù hợp. Có thể chọn máy làm đá ống, đá cây, làm đá viên hoặc máy làm đá vảy. 

Máy làm đá cây sẽ cho ra thành phẩm là cây đá có kích thước rất lớn. Máy làm đá ống sẽ tạo ra các viên đá nhỏ và rỗng ở bên trong. Máy làm đá viên hay đá vảy tạo ra thành phẩm đá tương tự như tên gọi của nó. Thực tế thì bếp ăn công nghiệp nhà hàng và  khách sạn thường sử dụng loại máy làm đá ống và viên nhiều hơn.

Các thương hiệu máy làm đá Scotsman, máy làm đá Icematic, máy làm đá Hoshizaki được nhiều người lựa chọn. Các dòng máy này có chất lượng vượt trội cùng giá thành khá phù hợp. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng tại các nhà hàng cao cấp tại Việt Nam.

Để chất lượng đá làm ra tốt thì cần đáp ứng các 2 tiêu chí là máy làm đá có chất lượng cao và nước để sản xuất đá phải đảm bảo an toàn. Máy làm đá mang lại sự tiện lợi và chuyên nghiệp bếp ăn tại các nhà hàng. Đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn có phục vụ kèm theo đồ uống. Chính vì thế, hãy đầu tư ngay một chiếc máy làm đá có chất lượng cao cho bếp mỗi nhà hàng.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 14

Bếp lẩu nướng công nghiệp

Bếp lẩu nướng cũng là thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu tại các nhà hàng hiện nay. Thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng và sử dụng phổ biến tại các nhà hàng buffet hay những địa chỉ có phục vụ các món nướng kèm theo lẩu.

Loại bếp này có nhiều ưu điểm nổi trội về thiết kế và công năng sử dụng. Bếp lẩu nướng chúng ở đây là thiết bị bếp nướng kèm theo nồi lẩu sử dụng điện. Mang lại sự tiện lợi cho việc dùng món và làm phong phú thực đơn nhà hàng. Bếp được sử dụng điện nên không sinh ra khói, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người dùng. Giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu so với việc dùng riêng bếp nướng và nồi lẩu.

Loại bếp lẩu này có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng với nhiều mức giá để lựa chọn. Khách hàng có thể chọn bếp nướng phẳng hoặc nướng song. Bếp có chức năng nấu đa dạng, vừa phục vụ được đồ nướng mà còn nấu được cả lẩu. Một số loại khác còn được tích hợp thêm chức năng xào nấu phong phú. Tạo nên sự đa dạng trong chế biến món ăn tại bàn, thu hút được thực khách. Thiết bị bếp này sử dụng khá đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thao tác được. Chỉ cần kết nối với nguồn điện và chọn mức nhiệt phù hợp để nấu chín thức ăn.

Các hãng thiết bị nhà bếp cao cấp

Trong kinh doanh hàng việc mua sắm trang thiết bị nhà bếp có chất lượng cao không chỉ thuận lợi cho việc chế biến món. Mà còn hạn chế được tình trạng hư hỏng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng. Hiện nay, có rất nhiều chủng loại thiết bị bếp với giá cả khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, những thương hiệu thiết bị bếp nhà hàng cao cấp dưới đây đang được ưa chuộng nhất.

Lainox

Lainox là hãng thiết bị đến từ nước Ý, xuất hiện trên thị trường từ năm 1981. Công ty Lainox ngay sau khi ra đời đã rất hăng hái trong việc thiết kế và sản xuất các thiết bị công nghiệp, đặc biệt là các lò hỗn hợp. Sản phẩm của hãng nổi bật về tinh thần kinh doanh mạnh mẽ và sự đổi mới ở chất lượng. Chỉ sau một thời gian ngắn các thiết bị chuyên dụng cho bếp nhà hàng của Lainox đã chiếm được thị phần đáng kể ở Ý và nhiều nước khác.

Sau đó, Lainox trở thành một phần trong Tập đoàn Ali SpA, thương hiệu số một tại châu Âu. Với sự hợp tác  với các đầu bếp nổi tiếng để cho ra đời các thiết bị bếp hoàn hảo..

Cho đến nay Lainox được chuyển đổi từ công ty sản xuất sang công ty ứng dụng. Nổi bật là Naboo, đây là thế hệ các lò kết hợp giữa công nghệ và kết nối Internet thông qua wi-fi và Lainox Cloud. Trong đó, Lainox Cloud được xem là bách khoa toàn thư tập hợp công thức nấu ăn từ những đầu bếp nổi tiếng thế giới.

Năm 2011 Lainox đã chuyển sự  quan tâm tới hiệu quả môi trường và năng lượng. Từ đó, thị trường công nghệ xanh được ra đời, hay còn gọi là Tim Xanh. Cho phép chỉ sử dụng năng lượng cần thiết để nấu mà không gây lãng phí.

 Hobart

Nếu đang tìm kiếm một dịch vụ chuyên nghiệp về máy móc, một thế hệ lò nướng mới hay thống xử lý nước thì Hobart là lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ cung cấp giải pháp thiết bị bếp công nghiệp tối ưu và mang lại giải pháp chăm sóc mà thiết bị hoàn hảo.

Các sản phẩm của Hobart được tạo ra từ các kỹ thuật viên giỏi nhất trong lĩnh vực thiết bị bếp. Mang lại chất lượng vượt trội của các thiết bị bếp nhà hàng đến từ Hoa Kỳ. Hobart nổi tiếng với những dòng máy rửa chén đĩa theo công nghệ tối tân nhất. Đáp ứng tốt như sử dụng thiết bị rửa ly chén cho các hàng lớn.

Hobart là nhà sản xuất các thiết bị nấu bếp, máy rửa chén, máy chia phần ăn, giảm chất thải,… Thương hiệu này có tuổi thọ lâu đời từ năm 1897 tại Hoa Kỳ. Hơn một thế kỷ qua, nhà sản xuất mang đến cho tổ chức dịch vụ thực phẩm và nhà bán lẻ thực phẩm các thiết bị cao cấp. Giúp họ nâng cao chất lượng dịch vụ bằng những thiết bị hoàn hảo nhất.

Teka

Tập đoàn Teka đến từ Tây Ban Nha được thành lập vào năm 1924. Trải qua quá trình phát triển hiện nay thương hiệu này đã có văn phòng đại diện trên 33 quốc gia khác nhau. Sản phẩm của tập đoàn được phân phối  thông qua các công ty con. Hiện tập đoàn này đã sở hữu 27 nhà máy được đặt tại nhiều châu lục như Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Hiện nay tập đoàn Teka đang cung cấp các thiết bị nhà bếp cho hơn 110 quốc trên thế giới. Theo thống kê, hiện đã có hơn 10 triệu người tiêu dùng đang sử dụng các thiết bị bếp của Teka, trong đó chủ yếu là các nhà hàng cao cấp.

Tập đoàn Teka nổi tiếng với những thiết bị bếp cao cấp như bếp âm tủ, chậu rửa bằng thép không gỉ. Với mục tiêu nâng cao chất lượng của nhà bếp bằng các sản phẩm thân thiện. Hiện nay Teka đang là thương hiệu thiết bị bếp cao cấp được nhiều gia đình và nhà hàng tại Việt Nam tin dùng.

Berjaya 

Berjaya là nhãn hiệu thiết bị bếp công nghiệp của Malaysia. Thương hiệu này nổi tiếng về sản xuất hệ thống bếp nấu công nghiệp, các thiết bị phục vụ cho việc bảo quản thực phẩm như bàn mát, tủ đông… Tại Châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng, Berjaya đang chiếm lĩnh vị trí số một trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp.

So sánh về mặt giá cả thì các thiết bị đến từ thương hiệu Berjaya khá hợp lý. Mẫu mã đa dạng cùng thiết kế sang trọng, đẹp mắt nên được nhiều nhà hàng tin dùng. Các sản phẩm tiêu biểu của nhà sản xuất Berjaya gồm có: tủ lạnh công nghiệp, thiết bị bếp nướng, thiết bị bếp Âu, chiên nhúng, thiết bị bếp chiên phẳng, lò nướng tầng… Sản phẩm của Berjaya được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, dễ dàng tháo gỡ để làm vệ sinh  nên rất được ưa chuộng.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 15
Thiết bị bếp thương hiệu Berjaya

Ngoài ra, Berjaya cũng được đánh giá cao về mặt hàng bếp Âu, lò nướng, tủ đông, tủ lạnh công nghiệp,… Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Thiết bị nhà bếp Berjaya đạt tiêu chuẩn châu Âu, sản phẩm được xuất khẩu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên,  để mua thiết bị nhà bếp Berjaya chính hãng cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Tốt nhất là các đối tác nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm chính hãng để đảm bảo về mặt chất lượng.

Malloca

Malloca cũng là thương hiệu thiết bị nhà bếp đến từ đất nước Tây Ban Nha. Thương hiệu này được đăng ký bản quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Tây Ban Nha số M2675401. Mã số đăng ký nhãn hiệu là 161363 do Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam cấp.  Thương hiệu này nổi bật với những thiết bị bếp cao cấp mang phong cách đặc trưng của Châu Âu. Malloca có gần 15 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng những thiết bị bếp chất lượng cao. Sản phẩm được thiết kế tinh xảo cùng những tính năng vượt trội. Để nâng cao chất lượng sản phẩm Malloca không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất. Mang đến cho thị trường những sản phẩm có  hoàn hảo nhất.

Tại thị trường Việt Nam, Malloca là thương hiệu thiết bị bếp cao cấp được nhiều người biết đến. Các sản phẩm phong cách sang trọng và vô cùng hiện đại. Đội ngũ kỹ sư các của hãng luôn không ngừng sáng tạo trong thiết kế để nâng cao tiện ích cho sản phẩm.

Malloca cung cấp nhiều dòng thiết bị nhà bếp như, bếp gas, bếp từ, máy hút mùi, máy rửa bát, máy pha cà phê, lò nướng, lò hấp, lò vi sóng,… Ngoài ra, hãng còn cung cấp vật dụng trang trí giúp khu bếp thêm sang trọng và đẳng cấp.

Faster

Faster là thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp cao cấp có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm. Sản phẩm của Faster được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất tại Châu Âu. Sự kết hợp hài hòa giữa các tiêu chuẩn về chất lượng Châu Âu với những kiểu dáng tinh tế và sang trọng. Thiết bị nhà bếp của Faster nổi bật bởi kiểu dáng thời trang mà giá thành lại rất hợp lý. Các nhà phân phối luôn có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Chính từ những ưu đãi nổi bật này giúp cho Faster nhanh chóng chiếm được tình cảm của khách hàng Việt Nam. Thương hiệu này chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong ưu tiên lựa chọn tại các nhà hàng cũng như hộ gia đình.

Trải qua chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, từ một doanh nghiệp nhỏ chuyên phân phối lẻ các thiết bị nhà bếp nhập khẩu. Đến nay, Faster đã khẳng định được uy tín với người tiêu dùng nhờ chất lượng vượt trội và sự đa dạng về mẫu mã. Các sản phẩm tiêu biểu của  Faster phải kể đến bếp từ toàn vùng nấu, bếp điện từ mặt kính Vitroceramic. Thiết bị sử dụng công nghệ cảm ứng để nhận diện vùng nấu, bếp gas âm tiết kiệm điện, với công nghệ cảm ứng tự động ngắt. Mang lại độ an toàn cao, bếp sử dụng kiềng gang đúc siêu bền với khả năng chịu lực cao. Các dòng máy hút khói, sử dụng công nghệ khử mùi than hoạt tính mang lại chất lượng không khí tốt nhất.

Fagor Electrodomesticos

Đây là thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp cao cấp lớn nhất tại thị trường Châu Âu. Các sản phẩm chủ lực cho nhà bếp của Fagor như bếp từ, bếp gas, bếp điện Vitroceramic, lò nướng, lò vi sóng, máy hút khói khử mùi, máy rửa chén bát, tủ lạnh, tủ rượu vang, chậu vòi,… Mỗi sản phẩm của Fagor đều có thiết kế đa dạng để phù hợp với mọi không gian bếp. Ngoài các, thiết bị cho quy mô gia đình, hãng còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm nhà bếp cho các nhà hàng, khách sạn. Nắm bắt được xu hướng thiết bị bếp, Fagor luôn tung ra thị trường những sản phẩm hiện đại và sang trọng. Các sản phẩm có chế độ vận hành đơn giản, giúp các đầu bếp dễ dàng vận hành và sử dụng.

Sản phẩm đến từ thương hiệu Fagor Electrodomesticos được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thiết bị nhà bếp của người tiêu dùng Châu Âu. Hiện tại các sản phẩm của thương hiệu này đang rất phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra, các thiết bị của Fagor còn có mặt khắp 130 quốc gia trên nhiều châu lục khác.

Bosch

Bosch luôn chú trọng đến sự bền vững và sự thân thiện của sản phẩm nhà bếp. Thiết bị bếp của Bosch hướng đến bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng sử dụng một cách triệt để nhất. Giúp người dùng giảm được chi phí cho nguyên liệu nấu bếp. Các thiết bị nhà bếp mang thương hiệu Bosch được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại. Nhờ tích hợp  nhiều công nghệ hiện đại giúp người dùng tiết kiệm năng lượng tối đa.

Danh sách thiết bị bếp nhà hàng đến từ thương hiệu Bosch khá đa dạng với các loại bếp nấu, lò nướng, máy rửa chén,… giúp không gian bếp thêm phần hiện đại. Mang lại năng suất cao hơn cho các đầu bếp nhà hàng, đảm bảo việc phục vụ khách được thực hiện tốt nhất.

Fandi

Fandi là thương hiệu thiết bị bếp rất quen thuộc tại Việt Nam. Sản phẩm của hãng không chỉ đồng hành với các bà nội trợ mà còn có mặt trong nhiều khu bếp nhà hàng. Thương hiệu này mang đến những thiết bị nhà bếp với công năng đa dạng, nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu làm bếp. Với tính năng hiện đại, giúp quy trình làm bếp diễn ra thuận lợi nhất. 

Sản phẩm nhà bếp cao cấp Fandi được kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố sang trọng và tinh tế. Cùng chất lượng hoàn hảo, mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng. 

Có nên sử dụng sản phẩm thanh lý thiết bị bếp nhà hàng hay không?

Thị trường thiết bị bếp công nghiệp hiện rất đa dạng về chủng loại và giá cả. Ngoài những sản phẩm mới thì các thiết bị đã qua sử dụng cũng được rao bán khá nhiều. Mang đến cho nhiều tiêu dùng nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bếp nhà hàng
Bếp nhà hàng

Có nên mua mới thiết bị bếp không?

Việc mua mới thiết bị bếp nhà hàng không phải là lựa chọn duy nhất cho các dịch vụ ẩm thực. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mua thiết bị mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Giúp tránh được các sự cố về hư hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện. Các thiết bị nấu như nồi chiên thương mại có thể bị ăn mòn hay rò rỉ. Bộ phận dẫn điện cũ có thể bị trục trặc, gây khó khăn cho quá trình nấu nướng. Trong đó, máy làm đá cũng là một loại thiết bị mà các chuyên gia nhà bếp khuyên không nên mua. Bởi chúng có nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến chất lượng làm đá.

Mua mới các thiết bị bếp nhà hàng sẽ mang lại sự an tâm về chất lượng. Đảm bảo sản phẩm sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài, ngăn chặn các nguy cơ. Một lợi ích mà nhiều khách hàng ưu tiên mua thiết bị bếp mới là chính sách bảo hành đi kèm. Người tiêu dùng sẽ được bảo vệ trước các sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Mua thiết bị phải căn cứ vào thực tế sử dụng. Khi đánh giá tình hình sử dụng và thấy rằng việc mua mới thiết bị là lựa chọn tốt nhất, hãy tìm hiểu các thương hiệu cao cấp nếu có thể. Việc tham khảo ý kiến của một số người có chuyên môn trong ngành thiết bị bếp sẽ giúp ích rất nhiều cho việc mua sắm. Mang lại sự độ bền cao nhất, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng sản phẩm, nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà bếp.

Nhìn chung, các loại bếp gas công nghiệp sẽ an toàn hơn thiết bị đã qua sử dụng. Đa số nhà hàng sẽ chọn lắp đặt hệ thống bếp mới để tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Việc thay thế phụ tùng cho các thiết bị bếp cũng cũng cực kỳ khó khăn. Mua mới thiết bị sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Đảm bảo tuổi thọ sử dụng cao hơn, các chức năng cũng nhiều và hiện đại hơn so với những sản phẩm cũ.  

Các thiết bị bếp công nghiệp sẽ có nhược điểm là giá sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Khách hàng nên tìm hiểu để chọn những sản phẩm có giá thành phù hợp, đáp ứng tốt mong muốn. Hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu thiết bị bếp cho các nhà hàng, người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho mình.

Ưu điểm về giá thiết bị bếp nhà hàng thanh lý

Khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ ẩm thực nhà hàng thì việc cân nhắc để lựa chọn thiết bị bếp khiến chủ đầu tư rất băn khoăn. Các thiết bị tốt sẽ hỗ trợ tối nhất cho các đầu bếp trong việc nấu nướng. Hiện nay, thị trường thiết bị bếp công nghiệp đã qua sử dụng cũng khá phát triển. Rất nhiều dịch vụ thanh lý đồ nhà bếp cũ với các chính sách ưu đãi. Thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng muốn tiết kiệm chi phí mua sắm.

Việc nên thiết bị mới để chắc chắn về chất lượng hay mua cũ cũng gây băn khoăn cho khách hàng. Trong điều kiện không thể mua mới thiết bị thì việc các thiết bị thanh lý sẽ là hợp lý. Nếu khả năng tài chính hạn hẹp thì các thiết bị bếp công nghiệp thanh lý nên được cân nhắc.

Ưu điểm đầu tiên của các thiết bị bếp thanh lý là giá rẻ hơn so với sản phẩm mua mới. Giúp người đầu tư tiết kiệm được chi phí và nguồn vốn xoay vòng. Đảm bảo hoạt động của nhà hàng luôn ở mức ổn định.

Những thiết bị bếp thanh lý bao gồm cả sản phẩm đã qua sử dụng hay được sửa chữa từ đồ cũ tại các cửa hàng. Với giá thành thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm mới cùng loại. Tuy nhiên, những  thiết bị này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Khách hàng có thể mua được thiết bị bếp công nghiệp với chất liệu tốt và thời gian đã qua sử dụng ít nếu chịu khó tìm kiếm. Thiết bị nhà bếp thanh lý cũng có rất nhiều loại khác nhau. Giúp người dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm chất lượng còn tốt với giá phải chăng, phù hợp quy mô nhà hàng. Mặc dù các thiết bị bếp công nghiệp thanh lý có giá rẻ nhưng không có mức giá tham khảo chung. Tùy theo giá trị  và thời gian sử dụng trước đó mà người bán sẽ đưa ra giá bán cụ thể cho từng sản phẩm.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 17

Nhược điểm của thiết bị nhà bếp thanh lý

Bên cạnh lợi ích về giá thì việc mua thiết bị thanh lý đồ nhà bếp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc mua phải những thiết bị kém chất lượng, có thể xảy ra hiện tượng bị han gỉ hay hư hỏng. Hoạt động không ổn định và gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Các sản phẩm cũ có những chi tiết đã bị mòn hay hư hỏng nhưng được sơn lại sẽ trông sáng bóng như mới. Khiến người dùng rất khó nhận biết nếu chưa từng tiếp xúc với các sản phẩm này.

Các thiết bị bếp công nghiệp có nguồn gộc từ Nhật nội địa cũ được nhập khá nhiều từ các bãi uy tín. Đa số các thiết bị này còn bền, thời gian sử dụng chỉ mới được từ 1 – 2 năm. Rất nhiều người tiêu dùng cũng như nhà hàng Việt rất ưa chuộng mặt hàng này. Tuy nhiên, bởi là đồ đã qua sử dụng nên không thể bảo đảm không có hỏng hóc gì sau. 

Thông thường, những người bán hàng thanh lý sẽ sơn sửa sản phẩm của họ để bắt mắt và hấp dẫn người dùng hơn. Thậm chí nhiều cửa hàng còn  thay thế các bộ phận bên trong bằng các linh kiện khác. Khiến thiết bị trở nên không đồng bộ, hoạt động kém ổn định. Gây ảnh hưởng đến quá trình chế biến món của đầu bếp, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Chính vì thế, việc mua thiết bị bếp nhà hàng thanh lý cũng giống như trò chơi may rủi. Ai may mắn sẽ mua được sản phẩm tốt, người kém may mắn sẽ tốn tiền cho một sản phẩm không như ý.

Vấn đề ai cũng nhìn thấy khi mua hàng thanh lý là không kèm theo dịch vụ bảo hành. Nếu có thì thời hạn bảo hành cũng rất ngắn chỉ từ 1 – 3 tháng. Dịch vụ bảo hành này cũng không chính hãng mà chỉ do thợ tại cửa hàng tự sửa chữa. Trong trường hợp thiết bị gặp sự cố cũng không có sản phẩm để đổi trả. Lúc này phần thiệt hơn sẽ nghiêng về phía người đã trót mua sản phẩm.

Với các thiết bị bếp sử dụng điện thanh lý từ Nhật sẽ sử dụng nguồn điện có hiệu điện thế 110V. Tại Việt Nam các thiết bị sử dụng nguồn điện 220V. Do đó, khi mua người dùng cần phải lắp một bộ đổi nguồn khá phức tạp. Dễ gây nên các sự cố điện, sau thời gian sử dụng mạch điện tử bị nóng, dễ gây chập cháy.

Với những ưu nhược điểm của thiết bị bếp thanh lý mà chúng tôi chỉ ra sẽ giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất cho nhà hàng của mình. Nếu có nhu cầu sử dụng các thiết bị thanh lý có chất lượng tốt thì nên chọn cơ sở phân phối uy tín. 

 Lưu ý khi mua thiết bị bếp nhà hàng cũ

Việc mua thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho bếp nhà hàng sẽ tốn rất nhiều chi phí. Để có được những thiết bị chất lượng tốt kèm mức giá thấp hơn, người đầu tư có thể mua thiết bị bếp thanh lý. Giúp việc mua sắm thiết bị bếp tiết kiệm được một khoản tiền để mua thêm nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên, cần cân nhắc một số yếu tố để có thể chọn được những sản phẩm chất lượng nhất. Bao gồm tất cả các thiết bị bếp  ở mọi kích cỡ và các chức năng sử dụng. Khi mua thiết bị bếp đã qua sử dụng vấn đề thẩm mỹ không phải là vấn đề đáng kể mà mục đích là độ bền và tính năng hoạt động. Nhìn chung, người mua cần lưu ý những yếu tố sau khi mua thiết bị bếp thanh lý.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 18

Tình trạng chung của thiết bếp công nghiệp cũ

Cần xem xét để đánh giá tình trạng chung của tất cả các thiết bị nhà bếp  đã qua sử dụng. Các sản phẩm này đã qua một thời gian sử dụng liên tục nên có thể bị trầy xước hoặc hư hỏng. Do đó, cần kiểm tra kỹ lưỡng để biết chính xác giá trị sử dụng còn của sản phẩm có đảm bảo cho hoạt động của nhà bếp hay không. Một số thiết bị có thể đã được sơn sửa lại như mới để tạo lòng tin cho khách hàng. Tuy nhiên, về mặt chất lượng sẽ không đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài. Ngoài ra, người mua cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật, thông số điện năng tiêu thụ nhiên liệu. Các công năng của các sản phẩm điện tử, điện lạnh để xác định sản phẩm có đáp ứng nhu cầu sử dụng hay không.

Thời gian đã qua sử dụng thiết bị thanh lý

Nên hỏi rõ về thời gian đã qua sử dụng của các thiết bếp công nghiệp cũ. Chỉ nên chọn mua các thiết bị bếp cũ có không quá 3 năm sử dụng. Điều này đảm bảo rằng thiết bị có thể sử dụng trong một thời gian lâu dài. Cũng không quá khó để tìm thấy những thiết bị bếp công nghiệp có thời gian được sử dụng chỉ hơn 1 năm. Đây là thiết bị được thanh lý từ các bếp công nghiệp ngừng kinh doanh chỉ sau thời gian hoạt động ngắn. Hay các nhà hàng nâng cấp thiết bị bếp và bán lại những thiết cũ không phù hợp nhu cầu sử dụng. Đây là cơ hội để người khác có thể mua các thiết bị bếp mới được bán ra với giá đã sử dụng, rẻ hơn rất nhiều so với giá gốc.

Khác với các mặt hàng đồ cũ mang giá trị như đồ cổ, thời gian sử dụng càng lâu thì càng có giá trị cao.  Các thiết bị bếp thường chạy theo công nghệ và xu hướng của thị trường. Thời gian đã qua sử dụng càng dài thì sản phẩm càng mất giá trị và trở nên lỗi thời. Ví dụ các thiết bị làm bánh, máy rửa chén hay lò nướng là model gần nhất sẽ có nhiều tính năng hiện đại. Với những chức năng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu chế biến món của người đầu bếp. Hơn hết, người mua hiểu rõ về thời gian sử dụng để đánh giá đúng và mua đúng giá trị của sản phẩm.

 Mua thiết bị bếp công nghiệp còn thời gian bảo hành

Đa số các thiết bị bếp thanh lý không được bảo hành, tuy nhiên một số sản phẩm vẫn còn thời hạn bảo hành. Bảo hành sẽ đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất cho sản phẩm với người tiêu dùng trong thời gian nhất định. Các thiết bị bếp công nghiệp vẫn đang còn thời bảo hành sẽ giúp người mua yên tâm hơn về chất lượng. Thời hạn bảo hành sản phẩm sẽ được chuyển sang cho người mua mới. Tuy nhiên, với những sản phẩm có giá trị cao thì bảo hành phải chuyển giao hợp lệ. Người mua cần tìm hiểu đầy đủ những điều khoản của bảo hành để đảm bảo quyền lợi.

Có rất nhiều bên cung cấp thiết bị bếp thanh lý thường lấy lý do hàng cũ giá bán rẻ nên không áp dụng bảo hành. Khiến người mua, không yên tâm về chất lượng thực tế của thiết bị. Tuy nhiên, bảo hành thể hiện sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm và khẳng định uy tín của đơn vị cung cấp. Mang lại tin tưởng vào thương hiệu, giúp mọi người thay đổi quan niệm về sử dụng sản phẩm đã qua sử dụng.

 Đầy đủ hướng dẫn sử dụng 

Nên chọn mua các thiết bị bếp có kèm theo hướng dẫn sử dụng. Giúp cho người sử dụng dễ dàng nắm được cách thức hoạt động, mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm bếp. Việc có hướng dẫn sử dụng sẽ rất có lợi bởi nó cung cấp phương thức vận hành của thiết bị. Giúp người sử dụng tận dụng triệt để các chức năng vốn có sản phẩm bếp. Bên cạnh đó, còn biết cách điều chỉnh trạng thái phù hợp cũng như hướng dẫn khắc phục các sự cố xảy ra.

Lựa chọn những thiết bị có độ bền cao

Các thiết bị nhà bếp có độ bền cao thường đến các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Nhờ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hệ thống linh kiện tốt mang lại độ cao cho sản phẩm. Ngay cả khi đã qua một thời gian sử dụng lâu dài thiết bị vẫn có thể hoạt động ổn định và bền bỉ.

Cùng một số tiền dùng để mua thiết bị bếp mới, tuy hình thức đẹp nhưng có thể sản phẩm không có nhiều tính năng. Nhưng khi lựa chọn thiết bị thanh lý sẽ có cơ hội sử dụng các sản phẩm đến từ thương hiệu cao cấp. Có độ bền cao và nhiều tính năng hiện đại để sử dụng trong quá trình làm bếp.

Ngoài ra, người mua cũng cần lưu ý  đến chất liệu của sản phẩm thanh lý. Nên chọn các thiết bị bếp công nghiệp có chất liệu Inox, nhôm, sắt để có độ bền cao. Tránh hư hỏng và bị bào mòn trong quá trình sử dụng, việc làm vệ sinh và bảo quản cũng thuận tiện hơn các chất liệu khác. 

Chọn địa chỉ uy tín bán uy tín

Các thiết bị bếp là đồ cũ, đồ thanh lý mang đặc điểm là đã được sử dụng trước đó. Hoặc có thể là hành mới chưa qua sử dụng nhưng được bán lại. Các mặt hàng mang những đặc điểm khác biệt so với sản phẩm được mua mới hoàn toàn. 

Với các thiết bị thanh lý thì độ mới chỉ ở mức tương đối với nhiều mức độ khác nhau như mới 50%, mới 70% hay mới 90%,… Về xuất xứ của sản phẩm cũng khác nhau, có sản phẩm là các thương hiệu cao cấp, hàng nội địa nước ngoài, hàng liên doanh hay hàng gia công. Chất lượng thực của sản phẩm cũng rất khó để kiểm chứng. Chính bởi vậy, nên chọn những địa chỉ uy tín nhất để được cung cấp sản phẩm. Những địa chỉ cung cấp thiết bị bếp uy tín sẽ cung cấp đến người mua các thông tin chính xác về tình trạng của sản phẩm. Bao gồm, nguồn gốc sản phẩm, mức độ mới, nguồn gốc sản phẩm để người mua có được thiết bị xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Tham khảo các thông tin sản phẩm, dịch vụ cung cấp

Việc tham khảo các thông tin có vai trò quan trọng việc đảm bảo mua được những sản phẩm chất lượng có giá thành phù hợp. Khi chọn được dịch vụ cung cấp thiết bị bếp thanh lý uy tín, cửa hàng có thể thi công lắp đặt với mức giá tốt. Đồng thời, cung cấp cho khách hàng hưởng chính sách bảo hành và các tiện ích tối ưu nhất.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, dịch vụ thanh lý hàng cũ rất dễ để tìm kiếm thông qua các website hay mạng xã hội. Giúp người mua có được những thông tin khách quan để lựa chọn dịch vụ uy tín. Đồng thời, tìm hiểu trước các tính năng, thông số kỹ thuật của sản phẩm để có sự so sánh và lựa chọn phù hợp.

Tìm kiếm sự tư vấn của người có kinh nghiệm

Để đánh giá chính xác về tình trạng và tính năng sử dụng của thiết bị thanh lý phải là những người có kinh nghiệm. Có thể là người đã từng sử dụng sản phẩm thanh lý hay nhân viên tư vấn bán hàng. Đây là những người có kinh nghiệm nhiều nhất trong nhận chất lượng của thiết bị thanh lý. Người có kinh nghiệm mua bán đồ cũ sẽ nhìn nhận chính xác chất lượng sản phẩm bởi họ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hằng ngày. Người mua có thể đưa ra những mong muốn,  yêu cầu về sản phẩm để nhân viên tư vấn đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 19

Kiểm tra kỹ các bộ phận được sửa chữa, thay thế, tân trang

Thông thường các thiết bị thanh lý sẽ được vệ sinh sạch sẽ trước khi bán cho khách hàng. Để làm tăng tính thẩm mỹ và gây bắt mắt với người mua. Cũng có khá nhiều sản phẩm sẽ được tân trang, đánh bóng, sơn sửa lại để trông như mới nhằm đánh lừa thị giác của khách hàng.

Kinh nghiệm trong mua thiết bị bếp nhà hàng thanh lý là kiểm tra thật kỹ để phát hiện ra các bộ phận đã được tân trang hay sửa chữa. Tránh trường hợp, bỏ tiền ra để mua một sản phẩm đẹp về hình thức nhưng lại kém về chất lượng. Khi mua các thiết bị bếp thanh lý vấn đề quan tâm đầu tiên đó là chất lượng sản phẩm. Đối với các thiết bị dù mẫu mã đẹp nhưng nếu không kiểm tra kỹ về tình trạng của sản phẩm sẽ rất dễ mua nhầm.

Giá của thiết bị bếp công nghiệp thanh lý

Với các thiết bị bếp thanh lý giá của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào các tình trạng mới hay cũ. Nguồn gốc sản phẩm nội địa hay nhập khẩu từ nước ngoài. Ngoài ra, còn liên quan đến yếu tố phổ thông, cao cấp, tính năng của sản phẩm,… Để biết giá đắt hay rẻ hãy so sánh với giá của sản phẩm mới 100% đang được bán trên thị trường. Điều này giúp người mua có được nhận định chính xác để đưa ra những quyết định phù hợp khả năng và nhu cầu. 

Tuy nhiên, cũng dễ nhận ra hình thức đồ thanh lý có sự khác biệt so với sản phẩm mới  hiện nay. Thiết bị bếp công nghiệp cũ không quá bóng bẩy nên không thể đón đầu xu thế.

Các loại thiết bị bếp công nghiệp thanh lý được chọn lựa nhiều nhất

Hiện nay, các thiết bị bếp thanh lý được rất nhiều người lựa chọn phục vụ cho khu bếp công  nghiệp. Các nhóm sản phẩm dưới đây được tìm mua nhiều nhất.

 Thiết bị bếp nấu công nghiệp 

Các thiết bị bếp nấu công nghiệp gồm có bếp điện và bếp gas cho khách hàng lựa chọn. tùy vào nhu cầu sử dụng mà thiết bị mua loại nào cho phù hợp nhu cầu. Bếp gas thường có tuổi thọ sử dụng dài và ít bị hư hỏng, việc sửa chữa cũng khá đơn giản. Do đó, bếp nấu công nghiệp dùng gas được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu chế biến món ăn. Tùy theo yêu cầu phục vụ món để chọn loại bếp phù hợp. Trong đó, yếu tố an toàn của thiết bị cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi mua các loại bếp cũ. Tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Lò nướng đã qua sử dụng

Các loại lò nướng đã qua sử dụng đang được bán khá phổ biến. Trong đó, có những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng nhưng có giá bán khá phù hợp. Những mặt hàng này thường có giá rất đắt đỏ khi mua mới. Khi mua lò nướng thanh lý đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.  

Với lò nướng đã qua sử dụng cần kiểm tra thật kỹ các con dấu cửa, đảm bảo chúng vẫn còn nguyên vẹn.  Đồng thời, kiểm tra bộ phận điều khiển nhiệt độ, bộ phận làm nóng của thiết bị. Cũng như tính toàn vẹn trên bề mặt sưởi ấm của lò nướng.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 20

 Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp rất bền và có tuổi thọ sử dụng khá dài. Việc mua bếp chiên đã qua sử dụng cũng là một lựa chọn hoàn hảo giúp tiết kiệm chi phí. Khi mua các loại bếp chiên nướng thanh lý cần kiểm tra sự nguyên vẹn của thùng chứa dầu. Đảm bảo thùng chiên không bị hở, nứt để đảm hiệu quả trong hoạt động

cũng như mức độ an toàn khi sử dụng. Bộ phận điều chỉnh nhiệt cũng khá quan trọng, các nhiệt phải chính xác giúp món chiên có được độ giòn cần thiết.

 Nhóm phụ kiện nhà bếp

Các thiết bị nhà bếp như chậu, nồi, chảo, dao,… cũng tốn nhiều chi phí khi mua sắm mới. Tuy là những món đồ nhỏ nhưng nhà hàng phải mua sắm thái nhiều nên chiếm một lượng lớn phí đầu tư.

Tuy nhiên, thiết bị thanh lý đã qua sử dụng sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Các nhà hàng hoàn toàn có thể mua sắm thiết bị nhà bếp từ dịch vụ thanh lý. Đặc biệt là những nhà hàng những hoạt động sau một thời gian ngắn, sẽ thanh lý tất cả đồ dùng với giá rất rẻ. Tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm cũng còn khá cao. Đây là cơ hội để chủ đầu tư trang bị đầy đủ các thiết bị cho bếp nhà hàng của mình với giá hời nhất.

Mua các thiết bị bếp công nghiệp cũ là giải pháp hiệu quả về tiết kiệm chi phí với các sản phẩm chất lượng cao. Thiết bị bếp qua sử dụng vẫn có khả năng hoạt động tốt nhưng rẻ hơn nhiều so với việc mua mới. Chủ đầu tư có thể mua các vật dụng lớn như lò nướng, hệ thống bếp hay đồ dùng và các vật dụng nhỏ. Trước khi mua bất kỳ thiết bị nào cũng cần kiểm kỹ để đảm bảo không cần phải sửa chữa.

Báo giá thiết bị bếp nhà hàng mới nhất năm 2020

Ngành công nghiệp ẩm thực đang có sự phát triển rất mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách. Theo đó là sự ra đời của nhiều thiết bị nhà bếp hiện đại. Với các chức năng hoàn hảo giúp ích rất nhiều cho những người làm bếp, đặc biệt là ẩm thực nhà hàng. Năm 2020 các nhà sản xuất cho ra thị trường rất nhiều mẫu thiết bị bếp có tính năng hiện đại. Vậy bảng giá của thiết bị bếp hiện nay như thế nào? Cùng cập ngay trong chia sẻ dưới đây của Âu Á.

 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Các loại thiết bị bếp công nghiệp trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và giá cả. Thực tế cho thấy giá cả của thiết bị chênh lệch nhau khá nhiều. Gây khó khăn cho khách hàng trong việc tham khảo và lựa chọn sản phẩm. Nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến giá bán do các yếu tố dưới đây.

Uy tín của đơn vị sản xuất thiết bị bếp công nghiệp

Hiện nay, thiết bị bếp công nghiệp được dùng phổ biến tại nhà hàng, khách sạn và bếp ăn công nghiệp. Với đặc điểm chung là phục vụ số lượng suất ăn lớn, đáp ứng tốt nhu cầu chế biến thực phẩm cho người tiêu dùng.

Như các bạn đã biết, chất lượng của thiết bị bếp sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất. Thông thường các sản phẩm tốt thường đến từ các thương hiệu có tiếng, ít trường hợp sản phẩm cao cấp do đơn vị nhỏ lẻ sản xuất. Thị trường của từng chủng loại hướng đến phân khúc khách hàng khác nhau. Các tập đoàn lớn có tệp khách hàng khác hoàn toàn với phân khúc sản phẩm gia công nhỏ lẻ. Do đó, giá thành thiết bị bếp có sự chênh lệch rõ rệt trong phân khúc.

Bên cạnh đó, do tính chất cạnh tranh, việc hạ giá sản phẩm để lôi kéo khách hàng cũng là nguyên nhân gây khác biệt về giá. Rất dễ để nhận ra những thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu có giá cao hơn sản phẩm trong nước. Đơn giản là các sản phẩm nhập khẩu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có chất lượng cao hơn. Chịu chi phí sản xuất cao và thuế nhập khẩu nên giá bán cũng chênh hơn.

Phụ thuộc chất lượng của thiết bị

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng chi phối đến giá bán của thiết bị bếp công nghiệp. Các thiết bị có chất lượng đều được sản xuất từ các vật liệu cao cấp. Có khả năng chống han gỉ, ăn mòn, mang lại thời gian sử dụng cao. Chính vì thế giá bán của thiết bị bếp làm từ Inox cao hơn vật liệu thép mạ xi hay gang.

Mẫu mã của thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Mỗi dòng sản phẩm đều có mẫu mã, kích thước và thiết kế đa dạng. Nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của thị trường, đây cũng là một trong những lý do ảnh hưởng đến giá thiết bị bếp công nghiệp.

Theo đó, những thiết bị có kích thước lớn thường có giá bán cao hơn. Thiết bị đa chức năng nhỉnh hơn sản phẩm ít tính năng sử dụng.

 Đơn vị phân phối thiết bị

Ngoài các yếu tố trên, nhà phân phối cũng được xem là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán của thiết bị bếp nhà hàng. Những địa chỉ phân phối uy tín, nhập hàng trực tiếp thường giá bán tốt. Chất lượng sản phẩm cũng cao hơn, kèm theo chính sách hậu mãi và bảo hành dài hạn. 

Khi mua thiết bị với số lượng lớn, người tiêu dùng cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn về giá. Cùng một sản phẩm có chất lượng tương đương nhưng có nơi bán đắt hoặc rẻ hơn trong từng thời điểm. Các chương trình ưu đãi giảm giá của nhà phân phối cũng khiến giá thiết bị bếp có sự thay đổi.

Những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng. Khi có nhu cầu mua sắm các thiết bị bếp hãy cân nhắc thật kỹ các vấn đề trên. Giúp khách hàng tìm được địa chỉ mua sắm uy tín với giá rẻ nhất.

Giá thiết bị bếp nhà hàng năm 2020 mới nhất

Thiết bị nhà bếp có sự cập nhật liên tục về mẫu mã và giá bán theo từng thời điểm. Trong năm 2020, giá bán của thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng như sau.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 21

Tủ mát, tủ đông công nghiệp bảo quản thực phẩm

Các loại thiết bị bảo quản thực phẩm như tủ đông, tủ lạnh công nghiệp nhìn bề ngoài có vẻ giống nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa chúng nằm ở dải nhiệt độ. Thời gian bảo quản và lưu giữ thực phẩm của 2 loại tủ cũng có nhiều khác biệt.

Về giá bán của các loại tủ bảo quản thực phẩm chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố về dung tích chứa, nguồn gốc xuất xứ,… Trên thị trường hiện có khá nhiều dòng tủ đông, mát công nghiệp có nguồn gốc khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là tủ công nghiệp Malaysia Trung Quốc và Việt Nam. 

Tên sản phẩm Kích thước Giá thành (VNĐ)
Tủ mát 6 cánh 1940 x760 x2080mm 42.000.000
Tủ mát 4 cánh 1300 x760 x2080mm 33.000.000
Tủ mát 2 cánh 740 x760 x2080mm 23.000.000
Tủ đông 4 cánh 1300 x760 x2080mm 36.000.000
Tủ đông mát 4 cánh  1300 x760 x2080mm 39.000.000
Tủ đông mát 2 cánh 740 x760 x2080mm 29.000.000

Bảng giá tủ mát mới nhất

Các loại bàn mát, bàn lạnh

Đây cũng thiết bị phục vụ cho việc bảo quản lạnh thực phẩm, điểm   khác biệt với các loại tủ khác nằm ở thiết kế nằm ngang. Đặc điểm này giúp cho các loại bàn làm lạnh, bàn mát có thể bảo quản tốt thực phẩm bên trong. Đồng vừa vừa sử dụng mặt bàn làm nơi sơ chế thực phẩm hoặc trưng bày dụng cụ. Các loại bàn lạnh, bàn mát được đánh là lựa chọn tốt nhất cho những không gian bếp nhà hàng hẹp.

Theo các chuyên gia, thiết bị này cũng được đánh giá là đáng mua nhất cho bếp công nghiệp ở thời điểm hiện tại. Cũng giống như tủ lạnh công nghiệp, giá bán của các loại bàn lạnh, bàn lạnh cũng phụ thuộc vào yếu tố thương hiệu, xuất xứ. Ngoài ra, nó còn chịu ảnh hưởng về đặc điểm của cánh tủ và số lượng cánh tủ.

Chậu rửa bát công nghiệp

Giá bán của chậu rửa Inox công nghiệp bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tham khảo về giá thiết bị bếp công nghiệp. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ không gian bếp nhà hàng nào, dù là nhỏ hay lớn.

Các loại chậu rửa nhà bếp đều được làm từ chất liệu Inox chất lượng cao. Sản phẩm có thiết kế lòng hố sâu và rộng giúp rửa được nhiều loại vật dụng hay thực phẩm cùng lúc. Bên cạnh đó, chậu cũng có thiết kế chân đế chắc chắn với chiều cao phù hợp. Tạo sự thuận tiện và an toàn trong quá trình làm việc cho nhân viên nhà bếp.

Giá thiết bị bồn rửa nhà hàng phụ thuộc chính vào chất liệu tạo nên sản phẩm và số lượng hố rửa. Dòng chậu rửa công nghiệp từ 1 đến 2 hố đa số được làm từ Inox 304. Đây cũng là loại được ưa chuộng và tìm mua nhiều nhất hiện nay. Mức giá bán của các loại chậu rửa công nghiệp 1 hộc có kích thước 50×50cm khoảng 4 triệu đồng. Với loại có 2 hố rửa hiện đang có giá bán khoảng 5,8 triệu đồng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn bồn rửa công nghiệp từ 3 đến 4 hố. Các loại bồn này khá dài nên đòi hỏi không gian lắp đặt phải có diện tích tương đối lớn. Vì thế, các nhà hàng tại Việt Nam rất ít sử dụng loại chậu rửa này.

Thùng lọc mỡ công nghiệp

Thiết bị lọc mỡ công nghiệp được xem như là khắc tinh của dầu mỡ. Đây là giải pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hiện tượng tắc nghẽn đường hệ thống thoát nước tại nhà hàng. Thùng lọc mỡ inox thường được nhà dụng kèm với chậu rửa công nghiệp tại các nhà hàng. Thiết bị này có nhiều kích thước khác nhau như 60l, 70l, 80l,… 190l. Những dung tích này được cho là có sức chứa phù hợp nhất cho các nhà hàng.

Giá của thiết bị này cũng phụ thuộc chủ yếu vào dung tích bể lọc. Giá bán của thùng lọc mỡ dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 22

Các loại kệ, giá đỡ

Các loại kệ Inox sẽ không thể bất kỳ không gian bếp công nghiệp nào, đặc biệt là bếp nhà hàng. Thiết bị này thường gắn ngay trên tường hay bên trên chậu rửa. Dùng để sắp xếp các xoong nồi, bát đũa và các vật dụng sau khi rửa sạch. 

Để tăng tuổi thọ sử dụng cho các  loại kệ inox thì nên chọn loại chắc chắn làm từ vật liệu có chất lượng cao. Đảm bảo an toàn cho nhân viên nhà bếp, không xảy để xảy ra sự cố rơi vỡ trong quá trình sử dụng. Trên thị trường thiết bị bếp, giá của kệ inox ở  khoảng 2 – 4 triệu đồng, tùy theo kích thước của sản phẩm.

Các thiết bị phục vụ chế biến

Thiết bị nấu như bếp Âu, bếp Á, bếp hầm không còn xa với các nhà hàng. Điểm chung của các thiết bị này là đều có chân đế chắc chắn và có mâm chia lửa riêng biệt. Thích hợp cho việc chế biến những món ăn mang hương vị riêng. Giá bán của các loại bếp sẽ tùy thuộc số họng nấu và đơn vị sản xuất.

 Chụp hút khói công nghiệp

Khó có thể có thể định được giá chính xác chụp hút khói công nghiệp giá bao nhiêu. Bởi giá của chúng sẽ được đơn vị thi công đưa ra cụ thể sau khi tiến hành đo đạc và tính toán kỹ lưỡng. Do đó, cần chọn một đơn vị cung cấp chụp hút khói công nghiệp uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành.

Các thiết bị khác

Ngoài các sản phẩm kể trên thì bếp nhà hàng còn có rất nhiều sản phẩm khác với mẫu mã và giá thành rất đa dạng. Giá của chúng cũng phụ thuộc vào chất liệu, xuất xứ, kích thước. Tuy nhiên, để mua được các sản phẩm chính hãng có chất lượng cao và giá thành phù hợp hãy lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín. Tránh các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có nên mua thiết bị bếp nhà hàng giá rẻ không?

Ngoài các đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp đúng chuẩn chất lượng thì cũng có không ít cơ sở phân phối thiết bị bếp giá rẻ. Mức giá giữa hai dòng sản phẩm chênh lệch khá nhiều, khiến khách hàng quan tâm băn khoăn khi lựa chọn. Có nhiều lý do để dẫn tới sự chênh lệch này mà không phải ai cũng biết.

 • Lý do đầu tiên có thể do thiết bị này đã qua sử dụng và được thanh lý lại khi không còn nhu cầu sử dụng. Lúc này chủ đầu tư sẽ bán lại đồ dùng với giá thấp hơn so với các sản phẩm còn mới.
 • Đây có thể là những thiết bị được gia công từ các chất liệu kém chất lượng nên có giá thành thấp. Chúng rất dễ han gỉ, chịu nhiệt kém, dễ biến dạng và tuổi thọ sử dụng thấp.
 • Những thiết bị không có thương hiệu và không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Không được kiểm định về chất lượng và không được bảo hành chính hãng.

Việc sử dụng các thiết bị có giá rẻ sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mua sắm trang thiết bị. Nếu biết cách chọn hay may mắn cũng có thể chọn được sản phẩm hoạt động ổn định. Tuy nhiên, phần nhiều là các thiết bị bếp công nghiệp có giá rẻ thường không đảm bảo về chất lượng. Trong quá trình sử dụng sẽ gặp những trục trặc về động cơ và phải tốn thêm phí sửa chữa, thay thế linh kiện. Các thiết bị nấu dùng điện hay gas có thể gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Mặt khác, chất lượng Inox kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Cũng như không đáp ứng được các yêu cầu của công việc nhà bếp. 

Qua những phân tích ở trên có thể thấy, việc sử dụng thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bếp nhà hàng. Do đó, chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm. Nhằm đảm bảo tính hiệu quả của gian bếp, mang lại chất lượng cao nhất cho hoạt động của nhà hàng. Đồng thời, đảm bảo các quy định về an toàn trong hoạt động của các dịch vụ kinh doanh ẩm thực.

Cách lựa chọn thiết bị bếp Inox công nghiệp tốt cho nhà hàng

Có rất nhiều loại thiết bị cần phải trang bị cho gian bếp nhà hàng. Dưới đây là bí quyết chọn thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp từ các chuyên gia. Giúp khách hàng có được phương án tối ưu nhất khi đầu tư cho không gian chế tác ẩm thực.

Gian bếp công nghiệp
Gian bếp công nghiệp

Cân đối ngân sách khi mua sắm thiết bị bếp theo màu sắc ẩm thực

Đối với những người bắt đầu bước chân vào lĩnh vực ẩm sẽ rất băn khoăn trong việc chọn những sản phẩm phù hợp. Nếu là các nhà hàng nhượng quyền thì chủ đầu tư sẽ được tư vấn trọn gói những thứ cần trang bị. Từ hệ thống vật dụng cho tới công thức chế biến ăn, nguồn nguyên vật liệu để tạo món.

Nếu quyết định kinh doanh dịch vụ ẩm thực mang màu sắc riêng thì cần có sự chuẩn bị mô hình bếp phù hợp. Cần tạo nên một không gian nhà bếp thương mại đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về chế biến thực phẩm. Mỗi nhà hàng có đặc trưng riêng về món ăn do đó các thiết bị nấu cũng tuân theo menu phục vụ. Nhà hàng món Á sẽ có những thiết bị khác biệt với nhà hàng Âu. 

Các đầu bếp sẽ dựa vào thiết bị để tạo ra các món ăn trong thực đơn của  nhà hàng. Vấn đề cần quan tâm ở đây là chi phí để chuẩn bị mua thiết bị mới. Các thiết bị thương mại cho nhà hành sẽ chiếm một khoản đầu tư khá lớn. Lựa chọn tối ưu nhất là mua các mặt hàng mới hoàn toàn từ các đại lý hay mua sản phẩm đã qua sử dụng từ dịch vụ thanh lý. Việc mua sắm thiết bị bếp tốt nhất sẽ phụ thuộc vào góc độ ngân sách. Để đưa ra quyết định phù hợp hãy xem xét thực đơn, bố trí nhà bếp và cân đối ngân sách đầu tư.

Mặc dù biết việc mua sắm thiết bị  bếp cho nhà hàng, khách sạn rất quan trọng nhưng cũng không thể vượt ngân sách dự trù. Ngoài việc, mua thiết bị còn phải tính đến chi phí bảo trì sau này. Nếu ngân sách hạn hẹp thì nên tính toán hợp lý, các thiết bị quan trọng sẽ mua trước. Với những thiết bị bếp chưa thực sự cần thiết có thể mua sau.

 Mua thiết bị bếp công nghiệp phù hợp công suất

Các nhà hàng phải phục vụ một lượng lớn thức ăn cho thực khách mỗi ngày. Công suất nấu của nhà bếp là rất lớn nên các thiết bị phải đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Do đó, các thiết bị bếp chuyên dụng cho nhà hàng sẽ mang lại năng suất cao nhất. Sự phân biệt giữa thiết bị bếp gia đình vào bếp nhà hàng nhau về công suất nấu. Chủ đầu tư không được nhầm lẫn giữa hai loại thiết bị này. Các thiết bị bếp cho dù mới nhưng nếu không phù hợp công suất cũng không thể sử dụng trong bếp nhà hàng. Cần có những hiểu biết cơ bản trong việc lựa chọn thiết bị bếp để bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả nhất.

 Mua mới thiết bị khi có thể

Việc phải mua mới thiết bị nhà hàng không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi nhà hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc mua thiết bị mới sẽ rất có lợi cho nhà hàng. Dễ nhận thấy nhất là việc tránh được các sự cố hư hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa. Các loại nồi chiên công nghiệp có thể ăn mòn hoặc rò rỉ, hệ thống điện của thiết bị cũ có thể hoạt động không ổn định trong quá trình nấu ăn. Đơn cử như máy làm đá công nghiệp là loại thiết bị mà các chuyên gia khuyên không nên mua cũ. Nguyên nhân do nhiều thứ có thể gây ảnh hưởng chất lượng hoạt động của thiết bị làm đá.

Mua theo thực tế sử dụng 

Khi đã dự trù được khoản chi phí và nhu cầu sử dụng của bếp nhà hàng hãy mua các thiết bị phù hợp nhất. Ngoài yếu tố về giá còn liên quan đến công năng sử dụng, sự kết hợp khi chế biến món để tiết kiệm thời gian nấu. Cũng như chi phí mua sắm thêm các thiết bị phục vụ khác. Ví dụ, nên mua bếp lẩu nướng sẽ kết hợp chế biến được cả hai món ăn trên cùng một thiết bị. Thiết bị này phù hợp với các nhà hàng chuyên món Á, nhà hàng buffet hay món nướng. Giúp thực đơn nhà hàng trở nên đặc sắc và hấp dẫn với khách hàng hơn. 

 Mua thiết bị bếp cho nhà hàng cần lưu ý đến thương hiệu và chất lượng

Một yếu tố quan trọng tiếp theo không thể bỏ qua chính là thiết bị bếp phải chất lượng. Sản phẩm đến từ các thương hiệu có tiếng và uy tín trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị bếp từ các nhà sản xuất khác nhau với giá cả và chất lượng rất đa dạng. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có sự lựa chọn hợp lý. Nên lựa chọn những đơn vị có chính sách bảo hành chu đáo để mang lại sự yên tâm về chất lượng. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra sự cố thì khách hàng sẽ được hỗ trợ kịp thời. 

Bếp Á Công Nghiệp
Bếp Á Công Nghiệp

Chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp không gian

Chọn thiết bị nhà hàng không chỉ lưu tâm đến chức năng mà còn phải phù hợp với không gian bếp. Phải có sự cân đối trong bố trí để mang lại sự thoải mái và hoạt động hiệu quả của nhà bếp.

Dù thiết bị có tốt, chất lượng đến bao  nhiêu nhưng kích quá lớn thì sẽ không phù hợp với không gian bếp nhỏ. Việc mua quá nhiều thiết bị sẽ  chiếm lĩnh nhiều diện tích, gây bất tiện và khó khăn trong thiết kế hệ thống bếp nhà hàng. Giải pháp tốt nhất cho những gian bếp nhỏ là tìm kiếm các thiết bị nhà bếp thông minh, đa năng để tiết kiệm diện tích.

Việc chọn thiết bị cho gian bếp rộng cũng có khá nhiều vấn đề cần phải lưu tâm. Các thiết bị quá nhỏ so với không gian nhà hàng cũng không phù hợp. Gây mất cân đối, mất thẩm mỹ, làm lãng phí không gian và gây khó khăn cho đầu bếp trong thao tác nấu nướng. Việc mua sắm quá nhiều đồ dùng mà không được bố trí khoa học cũng không nên.

Do đó, việc thiết kế mô hình bếp ban đầu là rất cần thiết. Thể hiện sự tính toán tỉ mỉ về vấn đề lắp đặt thiết bị theo diện tích gian bếp. Tìm kiếm những đơn vị tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp giúp chủ đầu từ có được những lời khuyên tốt nhất.

 Những lưu ý trong bảo quản sử dụng thiết bị bếp nhà hàng

Không chỉ thiết bị nhà bếp mà tất cả các sản phẩm khác đều cần sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ. Những lưu ý trong quá trình sử dụng dưới đây sẽ giúp người dùng bảo quản thiết bị hiệu quả nhất. 

Yếu tố giúp thiết bị inox không bị gỉ sét

Các thiết bị nhà bếp làm từ chất liệu Inox được nhiều người yêu thích bởi sự bóng đẹp. Trên bề mặt Inox sẽ được phủ một lớp Crom mỏng ở bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho thiết bị nhà bếp. Lớp Crom sẽ tạo ra phản ứng hóa học với oxy để tạo ra lớp bóng có độ cứng trên bề mặt cứng. Có tác dụng chống vết bám bẩn và chống lại hiện tượng ăn mòn thiết bị. Tuy nhiên, khi có các tác nhân gây thiệt hại hay cản sự tương tác giữa crom với không khí sẽ khiến cho Inox bị bám bẩn hay gỉ sét. Khiến sản phẩm bị ăn mòn, do đó việc làm sạch bề mặt thiết bị nhà bếp thường xuyên là rất cần thiết.

Cách làm sạch thiết bị bếp nhà hàng

Các chất liệu khác phủ trên bề mặt thiết bị inox có thể bị bào mòn trong quá trình làm sạch. Tuy nhiên lớp phủ Crom sẽ rất khó mòn đi nếu được bảo quản và làm sạch đúng cách.

 Nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ cùng khăn mềm

Các thiết bị bếp bằng Inox tuy được phủ chất bảo vệ trên bề mặt nhưng cũng dễ bị ăn mòn bởi các loại hóa chất mạnh. Trong quá trình vệ sinh thiết bị nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Nhằm bảo vệ lớp men chống sự ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, sử dụng các loại khăn lau mềm để tránh trầy xước thiết bị. Không dùng các loại vật liệu làm sạch có độ nhám cao để không gây bào mòn kim loại. Có thể gây, han gỉ bề mặt thiết bị, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng.

Lau để hoàn thiện bề mặt

Một số sản phẩm có bề mặt là thép không gỉ theo dạng chải hay hạt. Do đó, cần chú ý đến cấu tạo bề mặt để có phương pháp vệ sinh phù hợp. Khi lau chùi nên thực hiện theo hướng hoàn thiện phù hợp với sản phẩm. Bởi chà ngang hướng chải dễ gây tổn hại đến bề mặt. Cần hiểu rõ về thiết bị để vệ sinh đúng cách, tăng hiệu quả sử dụng cho nhà bếp.

Có thể sử dụng soda làm sạch vết dầu mỡ

Các loại nước tẩy rửa sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc làm vệ sinh các thiết bị bếp dính dầu mỡ. Trong trường hợp chất tẩy rửa không đủ, thì có thể sử dụng soda để thay thế. Dung dịch này khá lành tính nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc làm sạch dầu mỡ các vết bẩn cứng đầu khác. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp không có tính mài mòn.

Vệ sinh thiết bị ngay sau khi sử dụng

Khi làm vương vãi thức ăn lên thiết bị nhà bếp, nên nhanh chóng làm sạch chúng. Đặc biệt là các loại thực phẩm có tính axit rất dễ làm hỏng lớp crom bảo vệ bề mặt. Nếu để lâu sẽ gây bám dính, gây han gỉ thiết bị và rất khó để lau chùi. Do đó, nên làm sạch thiết bị ngay sau khi sử dụng. Giúp việc làm vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng và và tốn ít thời gian hơn.

Loại bỏ dấu vân tay bằng nước lau kính

Các dấu vân tay có thể làm ngấm dầu làm xỉn màu thép không gỉ.  Với  các thiết bị bề mặt dạng bóng gương sẽ rất dễ gặp tình trạng này. Mẹo nhỏ cực kỳ hiệu quả là dùng nước lau kính giúp dễ dàng loại bỏ các dấu vân tay trên bề mặt. Trước khi lớp Crom trên bề mặt thiết bị bị tổn thương vĩnh viễn.

Làm sạch bề mặt sau khi dùng chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa dù nhẹ cũng có thể gây hại cho thiết bị nếu lưu lại trên bề mặt trong một thời gian dài. Do đó, cần rửa sạch và lau khô bề mặt sau khi làm sạch bằng chất tẩy. Tránh sự hình thành các điểm nước trên bề mặt kim loại. Cách làm sạch đơn giản nhất là trở lại với nước sạch và lau khô bằng khăn mềm.

Những điều cần tránh khi làm vệ sinh thiết bị bếp

Các thiết bị từ Inox hoặc thép không gỉ vẫn có khả năng bị ăn mòn nếu không được vệ sinh đúng cách. Khi làm sạch thiết bị nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa đúng cách.

Tránh sử dụng dung dịch chứa Clo

Clo hay dung dịch tẩy rửa có chứa Clo giúp dễ dàng làm sạch bề mặt thiết bị. Tuy nhiên, nó cũng dễ phá vỡ lớp phủ bảo vệ kim loại, gây han gỉ vào bào mòn thiết bị. Cần tìm hiểu kỹ các dung dịch tẩy rửa để chọn loại an toàn nhất. Thay vào đó, cũng có thể sử dụng dung dịch Amoniac trong trường hợp cần nhiều chất sát khuẩn.

Không sử dụng bàn chải thép bọt biển

Các vật dụng làm sạch như miếng Brillo hoặc bàn chải thép rất dễ gây trầy xước kim loại. Gây nên tình gỉ sét, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Thay vào đó, chỉ nên sử dụng những vật dụng có mặt tiếp xúc mềm như bàn chải và miếng đệm được làm từ nhựa mềm, nylon,… Đảm bảo sự an toàn cho thiết bị trong quá trình làm vệ sinh.

Chất tẩy được lựa chọn như phương án cuối cùng

Không nên lạm dụng các loại chất tẩy rửa trong quá trình làm sạch thiết bị bếp. Chỉ khi vết bẩn khó làm sạch mới nên sử dụng các chất này. Cũng không nên lạm dụng chất đánh bóng để làm mới thiết bị, chỉ nên được sử dụng khi bề mặt bị trầy xước hay nhuộm màu. Trường hợp sản phẩm không bị tổn hại thì việc đánh bóng sẽ không cần thiết.

AUA CORP – Đơn vị thiết kế thi công và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng cao cấp

Trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, Âu Á được nhiều khách hàng tín nhiệm. Trong những năm qua, công ty đã cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt hàng ngàn dự án bếp công nghiệp cho các nhà hàng lớn nhỏ. Mang lại uy tín và nhận được sự đánh giá cao của mọi khách hàng. Đối với các nhà hàng, không gian bếp cực kỳ quan trọng. Khu vực này được xem như trái tim của nhà hàng, nên được các chủ đầu tư hết sức quan tâm. Để các công trình đảm bảo được chất lượng tốt nhất, đáp ứng các nhu cầu sử dụng, Âu Á xin chia sẻ kinh nghiệm và quy trình thi công bếp nhà hàng hiệu quả nhất.

Quy trình tư vấn bếp nhà hàng tại Âu Á Corp

Tư vấn là khâu rất quan trọng trong quy trình thi công bất kỳ hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng nào. Với kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công, chúng tôi sẽ đưa tư vấn cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất.

  – Tư vấn những thiết bị bếp đáp ứng tốt nhu cầu và công năng sử dụng cho nhà hàng.

  – Đưa ra những lựa chọn thiết bị bếp phù hợp điều kiện của chủ đầu tư. Giúp tối ưu chi phí, cũng như thời gian thi công lắp đặt hệ thống bếp cho khách hàng.

  – Đưa ra những phương án thi công để tối ưu không gian bếp. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo sự phù hợp về diện tích để thuận tiện cho nhân viên bếp làm việc.

  – Tư vấn những giải pháp cần thiết giúp bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả nhất.

  – Cung cấp quy trình lắp đặt thiết bị cũng như quy trình chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, tư vấn thêm thủ tục xin cấp phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Tư vấn lắp đặt hệ thống gas an toàn và giải pháp đảm bảo an toàn cho công tác phòng cháy chữa cháy tại bếp nhà hàng.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 23 1

Thiết kế tối ưu hệ thống thiết bị bếp nhà hàng

Thông qua các bản vẽ 3D hay AutoCad, bản vẽ 3D hay bản vẽ  M&E để khắc họa rõ nét không gian bếp. Bản vẽ sẽ thể hiện rõ hệ thống bếp, mương thoát sàn, sắp xếp các thiết bị. Giúp khách hàng thấy được bức tranh tổng thể sau khi hoàn thành. Mang lại khả năng  tối ưu trước không gian, cũng như quy trình thi công lắp đặt thực tế.

Một công ty thiết kế bếp nhà hàng cáo cấp dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp cần có sự am hiểu sâu rộng về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Từ đó, sẽ định hướng được nên thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn như thế nào để mang lại sự hiệu quả cao nhất trong quá trình nấu ăn, phục vụ. Đây chính là những lý do vì sao hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng vào đội ngũ chuyên viên tư vấn, thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chúng tôi.

Đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp, những người có chuyên môn cao trong thiết kế bếp nhà hàng hiện đại. Với sự đa dạng về phong cách, bao gồm cả nhà hàng Âu và Á. Sau khi tư vấn, chúng tôi sẽ lên bản vẽ dự án trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo thời gian thiết kế và thi công ngắn nhất nhưng chất lượng sẽ làm hài lòng khách hàng.

Trong thiết kế và thi công bếp công nghiệp chỉ một sai sót nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của  nhà hàng. Do đó, phải có sự tính toán hợp lý ở từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế bếp chuyên nghiệp, uy tín và có kinh nghiệm là vô cùng quan trọng. 

Âu Á là đơn vị uy tín thi công hệ thống bếp nhà hàng

Âu Á là có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp tất cả các thiết bị bếp công nghiệp cho các dự án từ nhỏ đến lớn. Đáp ứng tất cả những  yêu cầu khắt khe của khu bếp công nghiệp hiện đại. 

Việc thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị bếp đều được đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệp của Âu Á thực hiện. Mang lại sự đồng bộ cùng chất lượng kỹ thuật cao cho toàn hệ thống. 

Để việc thi công có sự chính xác cao, đội ngũ thiết kế của Âu Á sẽ tới khảo sát thực tế. Tạo nên bản thiết kế khu bếp nhà hàng hoàn thiện đúng như mong muốn của chủ đầu tư. Sau hoạt động thi công và lắp đặt thiết bị, chúng tôi sẽ thực hiện bước nghiệm thu để bàn giao dự án cho nhà hàng. 

Ngoài ra chúng tôi còn tiếp tục đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình hoạt động. Thực hiện công tác bảo hành, bảo trì sản phẩm, bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa và thay thế linh kiện khi có yêu cầu. Nhằm đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả bếp gian bếp của nhà hàng.

Âu Á cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ thi công bếp. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án bếp thực hành cho các nhà hàng, khách sạn với những yêu cầu khắt khe nhất. Bao gồm cả những đối tác lớn là chuỗi nhà hàng cao cấp tại tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các  tỉnh thành khác nói chung. Âu Á thiết kế và cung cấp thiết bị bếp chuyên nghiệp giúp hệ thống hoạt động hiệu quả nhất.

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh thiet bi bep nha hang 24

 Tiêu chí chất lượng của Âu Á

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Âu Á đều có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được nhập từ những thương hiệu uy tín, mang lại độ bền cao nhất cho sản phẩm. Hiện nay, công ty chúng tôi đang là đối tác của rất nhiều sản xuất lớn. Mang đến cho thị trường những sản phẩm tốt nhất. Đáp ứng tốt các yêu cầu của một gian bếp nhà hàng hiện đại.

Âu Á luôn cải tiến chất lượng dịch vụ, khâu tư vấn được đặc biệt chú trọng để tìm hiểu rõ nhất mong muốn của khách hàng. Khâu giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và kịp thời. Tránh tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu, gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà bếp.

Chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành và bảo trì dài hạn cho các thiết bị cung cấp. Mang lại sự yên tâm và tin tưởng cao nhất cho khách hàng. Đây cũng là yếu tố khẳng định chất lượng của các thiết bị nhà bếp chính hãng.

Quy trình tư vấn, thiết kế bếp nhà hàng

Âu Á áp dụng quy trình cung cấp thiết bị và thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng. Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty.

 Bước 1 – Tiếp nhận thông tin

Bộ phận tư vấn sẽ tiếp nhận các thông tin về yêu cầu của khách hàng. Khách sẽ cung cấp những thông tin về người mua, địa chỉ, số điện thoại để liên hệ. Những yêu cầu chi tiết về sản phẩm và dịch vụ cần được cung cấp cho bếp nhà hàng của mình. 

Bước 2 – Khảo sát thực tế công trình

Đối với dịch vụ thiết kế lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng, công ty sẽ cử bộ phận kỹ thuật tiến hành khảo sát thực tế công trình. Trong bước này, nhân viên sẽ tiến hành đo đạc chi tiết thông số của nhà bếp. Để nắm rõ không gian, diện tích  thực tế, loại hình và quy mô kinh doanh của nhà hàng. Đây là bước quan trọng để lên bản thiết kế chính xác theo nhu cầu nhà bếp. Sau đó, Âu Á sẽ hẹn gặp để trao đổi, thống nhất các vấn đề thiết kế, lắp đặt thiết bị với khách hàng.

 Bước 3 – Thiết kế bản lắp đặt

Dựa trên thông số nhà bếp có được, bộ phận thiết kế sẽ nhanh chóng lên bản vẽ thiết kế về việc lắp đặt thiết bị. Khách hàng sẽ hình dung được việc lắp đặt thông qua bản vẽ để điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 4 – Lên phương án lắp đặt

Hoàn chỉnh bản thiết kế, Âu Á sẽ đưa ra các phương án lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng tốt nhất. Mang lại sự phù hợp nhất với thực tế kinh doanh ẩm thực nhà hàng. Khách hàng sẽ tiến hành lựa chọn phương án phù hợp và ưng ý nhất để thi công.

Bước 5 – Ký kết hợp đồng và đặt cọc

Dựa vào danh sách thiết bị được cung cấp và yêu cầu về thi công lắp đặt để lên giá biểu phí cụ thể. Sau đó tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ bắt đầu quá trình lắp đặt thiết bị. Trong bước này khách hàng đặt cọc một phần chi phí của hợp đồng. Phần còn lại sẽ được thanh toán sau khi bàn giao dự án.

Bước 6 – Giao hàng và lắp đặt thiết bị

Hoàn tất các bước trên, Âu Á sẽ tiến hành giao sản phẩm và lắp đặt thiết bị dựa trên bản thiết kế. Khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu chất lượng công trình để bàn giao. Nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn sử dụng và những lưu ý về bảo trong quá trình vận hành thiết bị. Đồng thời, thanh toán chi phí còn lại để kết thúc hợp đồng.

Những lợi ích nhận được khi sử dụng dịch cung cấp thiết bị bếp nhà hàng Âu Á

Âu Á chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Dịch vụ của chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn so với những đơn vị khác trong cùng lĩnh vực.

 • Cam kết cung cấp, thiết kế và lắp đặt, cung cấp thiết bị bếp công nghiệp đúng theo quy cách và số lượng của đơn hàng. Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng thiết bị so với nhu cầu của khách hàng. 
 • Sản phẩm của Âu Á được sản xuất từ những vật liệu cao cấp. Đúng theo tiêu chuẩn chất lượng, có đầy đủ giấy kiểm định về chất lượng để quý khách kiểm tra đối chiếu. 
 • Đối với khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ, thiết bị của chúng tôi sẽ được hưởng ưu đãi chiết khấu chi phí của đơn hàng. Giúp tối ưu chi phí thiết kế, thi công bếp công nghiệp và hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình lắp đặt thiết bị. Chúng tôi, cam kết mang lại mức giá thành rẻ nhất thị trường cho các thiết bị bếp công nghiệp.
 • Tất cả các thiết bị nhà bếp do Âu Á cung cấp có giấy kiểm định về an toàn với thực phẩm. Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.
 • Trong trường hợp thiết bị lỗi do nhà sản xuất, khách hàng sẽ được hỗ trợ đổi sản phẩm tương ứng. Thủ tục đổi trả đơn giản và nhanh chóng để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng.
 • Ngoài chính sách bảo hành sản phẩm theo quy định của nhà sản xuất. Sau thời gian bảo hành, khách hàng sẽ  được hưởng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện sản với chi phí thấp nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh thiết bị bếp nhà hàng. Việc chọn lựa nhà cung cấp uy tín sẽ gây khó khăn cho những khách hàng mới bắt được dịch vụ ẩm thực. Qua bài viết, hy vọng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp. Để được tư vấn kỹ hơn về lĩnh vực cung cấp, thi công thiết bị bếp cho nhà hàng hãy liên hệ với Âu Á Corp. Chất lượng và giá thành áp dụng của các sản phẩm tại công ty sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng.


 

CÔNG TY TNHH KỸ NGHỆ – ÂU Á

Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Xưởng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thành Lộc, Quận 12, HCM

Điện thoại: 096.1213.577

Hotline: 1900 0054

Email: info@auacorp.vn

Website: www.aua-kitchen.com – www.auacorp.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN