Tủ lạnh công nghiệp – thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay

Tủ lạnh công nghiệp – thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay

Từ lâu nay, tủ lạnh công nghiệp đã được rất nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng để bảo quản thực phẩm. Với nhiều ưu điểm nổi bật như công suất lớn, chế độ làm lạnh nhanh và hệ thống chạy tiết kiệm năng lượng nên tủ lạnh công nghiệp được ưu tiên sử dụng hơn cả. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh dùng trong công nghiệp khác nhau. Chính vì quá nhiều kiểu dáng và thương hiệu khiến nhiều khách hàng gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn.

Để lựa chọn đúng loại tủ lạnh tốt cho mục đích sử dụng Quý Khách hàng nhất định không nên bỏ qua bài viết này. AUA CORP xin chia sẻ đến Quý Khách hàng các thông tin hữu ích về tủ lạnh trong bài viết sau đây.

NỘI DUNG

Tủ lạnh công nghiệp là gì?

Tủ lạnh công nghiệp là một thiết bị được thiết kế, lắp đặt hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông để bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được độ tươi nhất định cho thực phẩm nói chung.

Tủ lạnh công nghiệp là thiết bị làm lạnh, nó được thiết kế giúp bảo quản và làm lạnh thực phẩm. Số lượng thực phẩm lớn nhỏ tùy theo nhu cầu ở nhiệt độ thấp, đồng thời duy trì nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ làm lạnh, môi trường làm mát  ở một mức độ cụ thể bên trong tủ lạnh với công suất lớn lớn hơn với các dòng tủ lạnh gia đình.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 1

 

Tủ lạnh công nghiệp 2 cửa được sử dụng để làm gì?

Tủ lạnh công nghiệp đang được sử dụng rất phổ biến, lý do là tủ lạnh mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Không chỉ được sử dụng ở các nhà hàng, khách sạn lớn, tủ lạnh công nghiệp còn được sử dụng ở hầu hết các bếp ăn của khu công nghiệp, nhà máy chế biến hoặc kho xưởng.

Tủ lạnh dùng trong công nghiệp có nhiều vai trò và được dùng để:

 • Sử dụng để bảo quản thực phẩm: thực phẩm chưa sơ chế, thực phẩm đã sơ chế hoặc các loại thực phẩm đã nấu chín đều có thể bảo quản trong tủ lạnh.
 • Sử dụng để bảo quản hải sản: Nếu cần bảo quản lâu, Quý Khách hàng nên đóng gói cẩn thận và bảo quản bằng ngăn đông của tủ lạnh để hương vị và chất dinh dưỡng có trong hải sản được tốt nhất.
 • Sử dụng để bảo quản nông sản
 • Sử dụng để bảo quản các loại trái cây
 • Sử dụng để bảo quản rau sạch
 • Sử dụng để bảo quản các loại hoa tươi giúp cho các loại hoa luôn tươi tắn.
 • Sử dụng để bảo quản các loại vacxin hoặc dược phẩm
 • Sử dụng để bảo quản sữa, bảo quản và lên men bia
 • Sử dụng để bảo quản hạt giống và nhiều sản phẩm khác…

Đặc điểm của tủ lạnh công nghiệp

Khác với các tủ lạnh sử dụng trong gia đình, tủ lạnh công nghiệp có những đặc điểm khác biệt về thiết kế, công suất,…. và kiểu dáng. Cụ thể các đặc điểm như sau:

Về thiết kế và công suất

So với các dòng tủ lạnh dùng trong gia đình, tủ lạnh công nghiệp có thiết kế lớn hơn gấp nhiều lần. Bởi nó được dùng trong nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp… như vậy mới bảo quản được lượng thực phẩm dự trữ lớn hơn và đa dạng về cả kích cỡ. 

Còn về công suất, thì tủ lạnh dùng trong công nghiệp so với các loại tủ lạnh dùng trong gia đình có công suất lớn hơn. Loại máy nén mà tủ lạnh công nghiêp sử dụng là loại đặc biệt, có công suất cực lớn. Như vậy mới có thể giúp quá trình làm lạnh  được nhanh chóng nhưng vẫn có thể đảm bảo được độ lạnh bên trong tủ ngay cả khi mở tủ.

Khả năng làm lạnh vượt trội

Như đã đề cập ở trên, tủ lạnh công nghiệp được trang bị với máy nén có công suất “khủng khiếp”. Chính vì vậy mà khả năng làm lạnh rất nhanh. Chính điều đó giúp tủ lạnh công nghiệp được nhiều đầu bếp, chuyên gia quản lý thực phẩm tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Nếu bạn đang kinh doanh khách sạn, nhà hàng với nhu cầu dự trữ và bảo quản lượng thực phẩm lớn và đa dạng thì sự lựa chọn lý tưởng là tủ lạnh công nghiệp. Khả năng làm lạnh nhanh giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, luôn giữ cho thực phẩm tươi sạch, đặc biệt là các loại thịt, hải sản các loại.

Đa dạng kiểu dáng

Kiểu dáng tủ lạnh công nghiệp trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Các hãng khác nhau đều có những thiết kế về kiểu dáng khác nhau. Nhưng tựu chung lại, một số loại kiểu dáng tủ lạnh công nghiệp phổ biến hiện nay là:

 • Tủ lạnh 1 tầng: Mẫu tủ này sử dụng phù hợp tại các quầy bar, quán cafe hoặc quán ăn nhỏ. Tủ có 1 đến 3 cửa, khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu, ưu điểm của tủ là hỗ trợ cho các bartender, barista lưu trữ các loại đồ uống rất tốt và thuận tiện khi pha chế.
 • Tủ lạnh 2 tầng: Có đầy đủ loại từ 2 đến 6 cửa, bạn có thể thoải mái dự trữ và bảo quản thực phẩm bởi dung tích của tủ lớn. Vì đặc điểm này mà tủ lạnh 2 tầng phù hợp với không gian cho nhà hàng và khách sạn nhất.

Ngoài ra, các loaị tủ lạnh dùng trong công nghiệp còn được thiết kế  nhiều tính năng điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Thiết kế này sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ dàng khi cài đặt nhiệt độ cũng như điều chỉnh sao cho  phù hợp đối với mỗi thực phẩm khác nhau.

Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh cho nha hàng, tủ lạnh 4 cánh, tủ mát 4 cánh, tủ mát công nghiệp, tủ trữ mát công nghiệp, tủ mát

Bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh công nghiệp

Các loại tủ lạnh công nghiệp được thiết kế rất thông minh và tiện lợi khi bạn sử dụng. Người dùng có thể tháo lắp một cách dễ dàng, đơn giản hơn khi bảo dưỡng và sửa chữa tủ.

Đối với những lỗi đơn giản, người sử dụng có thể tự mình nghiên cứu và khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc để tránh không sửa được mà làm hư hỏng mất thêm chi phí sửa chữa thì bạn nên liên hệ các kỹ thuật viên, thợ sửa hoặc nơi bạn mua tủ để được hỗ trợ tốt nhất.

Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh công nghiệp 2 cánh, 4 cánh và 6 cánh

Mặc dù tủ lạnh công nghiệp đa dạng về thiết kế, kiểu dáng, dung tích và công suất nhưng xét về cấu tạo thì gồm có những bộ phận duới đây:

Dàn ngưng

Dàn ngưng là thiết bị trao đổi nhiệt giữa  môi chất lạnh ngưng tụ và môi trường làm mát. Đó chính là nước hoặc không khí.

Bộ phận này thuộc hệ thống lạnh, nó có nhiệm vụ thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra bên ngoài môi trường. Lượng nhiệt được thải qua dàn ngưng bằng lượng nhiệt mà dàn bay hơi thu được cộng với điện năng tiêu tốn cho máy nén. Hơi môi chất ngưng tụ ở áp suất cao và nhiệt độ cao. 

Dàn ngưng tủ lạnh có một đầu lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu còn lạ được lắp vào phin lọc trước khi nối vào ống mao. Nó được bố trí phía sau của tủ lạnh, hoặc 2 bên sao cho việc đối lưu không khí tốt nhất để tủ có thể dễ dàng tải nhiệt.

Bộ phận này của tủ lạnh đường hấp thụ thường làm bằng ống thép lớn có 1,2 vòng xoắn. Nó có cánh tản nhiệt làm bằng thép tấm hình vuông hoặc tròn. Ống thép thường dùng là F5 có cánh tản nhiệt làm bằng dây thép F=1.2 – 2 được hàn dính lên ống thép. 

Môi chất sẽ đi từ phí trên đi xuống, còn không khí đối lưu tự nhiên thì đi từ dưới lên. Chúng sẽ thực hiện trao đổi nhiệt ngược dòng. Dàn ngưng cũng có thể được bố trí ống nằm ngang nhưng cánh tản nhiệt dạng tấm liền hoặc có dập các khe gió nhằm tạo đối lưu không khí tốt hơn.

Hiện nay, nhiều dàn ngưng tủ lạnh được bố trí bên trong vỏ tủ lạnh cả 2 bên hơcj phía sau tủ. Vì vậy cho nên bạn không thể nhìn thấy dàn ngưng.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 2

Máy nén (Block)

Máy nén này có một hoặc 2 pittong, dùng cơ cấu quay tay thanh truyền và biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong. Máy có nhiệm vụ hút hết hơi môi chất lạnh trong tủ và tạo ra ở dàn bay hơi, đồng thời cũng duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

Nguyên lý làm việc của block (máy nén) của tủ lạnh:

 • Quá trình hút: Khi piston di chuyển từ điểm chết trái sang điểm chết phải thì thể tích sẽ tăng dần trong xilanh và áp suất trong xi lanh sẽ giảm xuống. Clape sẽ hút mở ra khi áp suất bên trong xi lanh nhỏ hơn trong khoang hút. Lúc này hơi môi chất sẽ vào bên trong cảu khoang xi lanh. Piston phải kết thức quá trình hút khi  chuyển động đến điểm chết phải.
 • Quá trình nén: Ngược lại khi piston chuyển động từ điểm chết phải sang trái thì thể tích trong khoang xilanh sẽ giảm dần còn áp suất lại tăng dần, Khi áp suất trong khoang xi lanh lớn hơn áp suất trong khoang nén thì clape sẽ đẩy mở ra, môi chất đi vào thiết bị ngưng tụ.

Chất làm lạnh (Gas)

Đây là chất lỏng rất dễ bay hơi, nó được đặt trong tủ lạnh để tạo nhiệt độ làm lạnh. Nhiều hệ thống tủ lạn công nghiệp lắp đặt công nghệ sử dụng amoniac tinh khiết như là chất làm lạnh. Nhiệt độ bay hơi của nó là khoảng -27 độ C (khoảng -32 độ C).

Hiện nay có nhiều loại gas làm lạnh cho tủ lạnh, bên cạnh các lại gas cũ nhưu: NH2(Amoniac), Co2, thì còn có CxHy(Hydrocacbon), các chất dẫn xuất được thay H2 bằng Halogen: Flo, Clo. Các nhóm gas lạnh đang được sử dụng hiện nay:

 • Gas: R12, R502
 • Gas: R22, R123, R124, R401a, R402a, R408a, 409a
 • Gas:  R23, R404a, R407c, R410a, R410b, R417a, R134a
 • Gas: R600, R600a
 • Gas:  R290
 • Gas: R717
 • Gas: R744 

Dàn bay hơi

Đây là thiết bị trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh và môi trường cần làm lạnh bên trong tủ. Dàn bay hơi có nhiệm vụ thu nhiệt của môi trường lạnh, sau đo cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Dàn này được lắp ở vị trí sau ống mao, trước máy nén hoặc sau van tiết lưu trong hệ thống lạnh.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 2

 

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh công nghiệp như thế nào?

Tủ lạnh sử dụng hơi nước khô để hấp thụ nhiệt, nó có cơ chế làm việc tương đối phức tạp. Đồng thời có những cấu thành khác nha, mỗi cấu thành đều có vai trò quan trọng trong từng chu trình làm lạnh. 

 • Nén khí gas tại máy nén: Tủ lạnh có một máy nén dùng để nén môi chất làm lạnh (khí gas) lên áp suất cao và nhiệt độ cao. Khi đó trạng thái môi chất đang ở thể khí.
 • Ngưng tụ tại dàn nóng: Sau khi môi chất lạnh đi qua máy nén sẽ được đẩy tới dàn nóng, với nhiệt độ và áp suất cao được không khí làm mát. Sau đó bị ngưng tụ thành chất lỏng có áp suất cao và nhiệt độ thấp. Tại đây quá trình tỏa nhiệt được diễn ra để ngưng tụ, chính vì vậy khi bạn sờ tay bên hông tủ nơi dan ngưng được đặt sẽ cảm thấy nóng.
 • Giãn nở: Tiếp theo khí gas ở áp suất cao dưới tác dụng của van tiết lưu môi chất khi đi qua thiết bị dãn nở sẽ biến từ áp suất cao, nhiệt độ thấp thành áp suất và nhiệt độ thấp.
 • Hóa hơi tại dàn lạnh: Ở đây khí gas nhận nhiệt nóng từ không khí bên trong tủ lạnh để hóa hơi. Trong quá trình hóa hơi khí gas sẽ thu nhiệt không khí của tủ lạnh và làm lạnh môi trường bên trong tủ. Sau khi hóa hơi thì khí gas sẽ trở về máy nén để tiếp tục  và tiếp tục một chu kỳ mới.

Ưu, nhược điểm của tủ lạnh công nghiệp

Ngành chế biến thực phẩm không thể thiếu tủ lạnh công nghiệp. Khi sử dụng, bạn mua và sử dụng bạn cần quan tâm đến những ưu nhược điểm mà nó mang lại. Như vậy bạn sẽ chọn được sản phẩm tốt, đồng thời biết sử dụng đúng cách để sản phẩm bền lâu.

Ưu điểm tuyệt vời của tủ lạnh công nghiệp

Thiết kế thông minh

Khác với những mẫu tủ lạnh thông thường, tủ lạnh công nghiệp có thiết kế rất rộng rãi và riêng biệt. Khi sử dụng tủ bạn có thể phân chia các loại thực phẩm sống, chín vào từng ngăn từng ngăn riêng biệt. Như vậy sẽ tránh được việc đồ ăn bị bám mùi, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo tốt nhất. Ngoài ra, tủ được làm bằng chất liệu inox cao cấp không gỉ, có độ sáng đẹp và tuổi thọ cao. Đồng thời, giúp tủ có khả năng giữ lạnh cao, chắc chắn, kiên cố và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

Công suất mạnh mẽ

Tủ lạnh công nghiệp được trang bị một một tản nhiệt với công suất cao, mạnh mẽ. Vì vậy nhiệt độ bên trong tủ luôn được tản đều. Động cơ làm lạnh của tủ hiện đại, có thể làm lạnh -18 độ, làm lạnh nhanh chóng giúp thưucj phẩm luôn chất lượng và giữ được độ tưởi ngon.

Sử dụng dễ dàng

Với bảng điều khiển nhiệt độ, các chế độ gió và bảo quản, Quý Khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh tủ lạnh theo ý muốn để phù hợp với nhiều nhu cầu lưu trữ thực phẩm khác nhau. Hệ thống điều khiển đặc biệt này còn được trang bị đèn led, đèn báo hiệu an toàn, giúp người sử dụng nhìn được các sản phẩm được bảo quản bên trong tủ và theo dõi chất lượng của thực phẩm.

Khả năng làm lạnh nhanh

Ưu điểm đầu tiên của tủ đông công nghiệp chính là khả năng làm lạnh, bảo quản thực phẩm tuyệt vời. Không giống như tủ lạnh dân dụng – Tủ lạnh công nghiệp có công suất cao hơn cùng hiệu năng trưng bày bảo quản thực phẩm tốt hơn rất nhiều lần, giúp bảo vệ thực phẩm số lượng lớn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Dải nhiệt đối lưu tuần hoàn

Tiện ích tiếp theo của tủ đông công nghiệp inox đó là dải nhiệt tủ đông và tủ lạnh được đối lưu tuần hoàn bên trong, đảm bảo việc bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ thịt, hải sản tươi sống cho đến hoa quả, trái cây…

Thể tích tủ lạnh công nghiệp lớn

Phần thiết kế của tủ lạnh công nghiệp rất lớn và đa dạng, thường từ 500 – 2500 lít, có nhiều ngăn bố trí hợp lý để bảo quản thực phẩm, giúp người dùng có nhiều không gian sử dụng hơn khi có nhu cầu. 

Giữ thực phẩm tươi lâu

Đối với những đơn vị kinh doanh ăn uống thì việc lưu trữ được nhiều thực phẩm là rất quan trọng. Sẽ khó khăn thế nào khi kinh doanh mà nguyên liệu hết, quy trình bảo vệ nguyên liệu không đúng cách gây ra tổn thất và mất đi hương vị, với các dòng tủ lạnh Inox Quý khách sẽ không phải lo lắng đến vấn đề đó nữa.

Tiết kiệm điện năng

Các loại tủ đông lạnh công nghiệp hiện nay đều được trang bị công nghệ mới giúp giữ lạnh tối ưu, từ đó tiết kiệm tối đa năng lượng điện cho quá trình hoạt động.

Ngoài những ưu điểm trên đây, tủ đông công nghiệp còn có thể giữ lạnh các loại thực phẩm bên trong một thời gian tương đối dài trong trường hợp mất điện đột ngột. Tuổi thọ của thiết bị cũng cao hơn các loại tủ lạnh dân dụng, có thể lên đến 20 năm mà vẫn hoạt động ổn định.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu mat cong nghiep
tu-lanh-cong-nghiep-4-canh

Hạn chế, nhược điểm của tủ lạnh công nghiệp

Không bảo quản được nhiều loại thực phẩm: Tủ đông công nghiệp được ưu tiên sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản. Những thực phẩm khác như rau, củ, quả nên được bảo quản trong bàn mát, tủ mát để sản phẩm luôn giữ được sự tươi ngon. Quý Khách hàng nên chọn lựa những chiếc tủ đông mát kết hợp có nhiều ngăn và nhiều chế độ nhiệt độ để giải quyết được hạn chế này.

Giá thành khá cao: Hiện nay trên thị trường, tủ lạnh công nghiệp được bán với rất nhiều mức giá khác nhau, tùy vào chất lượng, dung tích và công suất của sản phẩm, nhưng hầu hết đều có giá khoảng vài chục triệu đồng. Bởi vậy, người mua hàng cần tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm trước khi bỏ ra một khoản tiền lớn cho thiết bị này.

Sự tiện lợi của tủ lạnh công nghiệp 6 cánh, tủ lạnh dân dụng mang lại

Tủ lạnh công nghiệp là một thiết bị có vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại. Tủ được thiết kế và lắp đặt các hệ thống làm mát, làm lạnh, làm đông cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu nhất. Vai trò của của tủ lạnh là gì nhiều người vẫn chưa nắm được hết. Những tổng hợp của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn.

Những công dụng bất ngờ của tủ lạnh nói chung và tủ lạnh công nghiệp nói riêng như:

Làm phẳng đồ tơ lụa

Tơ lụa là chất liệu mỏng, mịn rất dễ bị nhàu và không nên làm phẳng bằng trực tiếp trên bàn là. Quý Khách hàng có thể sử dụng mẹo nhỏ với tủ lạnh để làm phẳng khăn, quần áo tơ lụa theo cách sau:

Phun nước ướt đều sau đó bỏ vào túi ni lông cho vào tủ lạnh. Vài phút sau Quý Khách hàng lấy ra ủi, quần áo sẽ cực kỳ phẳng phiu và dễ ủi. Nếu có thể Quý Khách hàng nên sử dụng bàn là hơi nước để tránh tác dụng nhiệt trực tiếp đến quần áo.

Giữ cá sống trong vài ngày

Trường hợp có nhiều cá sống Quý Khách hàng muốn giữ lại để chế biến dần. Hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh.  Không cần thay nước cá vẫn sống được trong vài ngày. Như thế Quý Khách hàng sẽ chế biến được nhiều món ăn theo ý muốn.

Giữ nước có ga khi đã bật nắp

Thật lãng phí khi bật 1 lon nước mà chưa uống hết. Nếu để ở môi trường bên ngoài thì e rằng sẽ phải bỏ đi vì bị biến chất, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Quý Khách hàng hãy đóng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy Quý Khách hàng có thể giữ được chai nước uống cả tuần mà vẫn còn ga.

Bảo quản phim ảnh

Phim ảnh để ở môi trường bên ngoài có thể bị ẩm mốc, “cháy phim”. Đừng lo đã có mẹo nhỏ sau để Quý Khách hàng bảo quản được trong thời gian dài không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) dùng hộp nhựa bọc kín bỏ vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp Quý Khách hàng yên tâm bảo quản được những bức hình giá trị.

Giúp nến không bị nhỏ giọt

Đèn cầy (nến) hay có hiện tượng nhỏ giọt khi thắp sáng. Bằng cách cho vào tủ lạnh một ngày trước khi sử dụng, đèn sẽ không còn hiện tượng trên. Cách làm này đặc biệt cho các loại đèn cầy dùng cắm lên bánh sinh nhật. Giúp giữ nến cháy bền, không chảy thành giọt.

Giữ sữa tươi trong 2 tuần

Sữa tươi nguyên chất muốn cất giữ tốt trước hết Quý Khách hàng đem nấu chín, để nguội hẳn rồi bao bọc kín hơi mới cho vào tủ lạnh. Nếu đặt sữa vào ngăn mát sẽ giữ được sữa trong 3 – 4 ngày, còn ở ngăn đá thì 2 tuần.

Làm tươi cà chua chín

Cà chua chín quá bị mềm, muốn cà chua được săn chắc trở lại. Quý Khách hàng hãy cho chúng vào một tô nước muối loãng để trong tủ lạnh. Sau một giờ, những trái cà chua sẽ chắc nịch trở lại như cũ.

Bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn

Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, Quý Khách hàng hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt giúp Quý Khách hàng bóc vỏ dễ dàng. Giúp bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn.

Làm tươi màu thịt gia cầm

Thịt gà, vịt nếu tẩm qua rượu đem cất giữ trong tủ lạnh, miếng thịt sẽ tươi màu, khi nấu lại có mùi rất thơm ngon. Giữ thịt gia cầm tươi, đẹp màu.

Làm tươi chân giò

Chân giò chưa dùng đến nên bôi một ít rượu nho vào chỗ cắt, sau đó bọc lại cho vào tủ lạnh sẽ giữ được trạng thái tươi ngon.

Giúp đỗ đen nhanh mềm

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, Quý Khách hàng hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần. Giúp ninh đỗ đen nhanh nhừ hơn.

Giặt quần jean không cần nước

Giặt quần jean thường xuyên có thể khiến quần chóng hỏng vì bai, dão hay bạc màu. Có cách giặt quần áo giữ màu lâu không bị sờn rách đó là dùng ngăn mát tủ lạnh. Cho quần jean vào trong một túi vải và để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm.

Nhiệt độ thấp tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây ra mùi hôi. Nhờ đó, khi Quý Khách hàng lấy quần ra khỏi tủ lạnh vào sáng hôm sau và phơi nó như bình thường thì chiếc quần lại mới toanh và sạch sẽ trở lại.

Kéo dài tuổi thọ tất giấy

Khi mua tất về Quý Khách hàng đừng sử dụng vội hãy cho vào túi zipper bỏ vào tủ lạnh. Hơi lạnh giúp giữ các sợi chặt chẽ, hạn chế rút sợi, nhờ đó tất dẻo dai và tăng độ đàn hồi tốt hơn. Sau đó lấy tất ra khỏi tủ lạnh và để mát ở nhiệt độ phòng. Quý Khách hàng chỉ cần làm điều này một lần duy nhất cho mỗi cặp tất giấy mới.

Hướng dẫn cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh công nghiệp

Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ giúp tủ lạnh Quý Khách hàng trông gọn gàng sạch sẽ hơn mà giúp còn giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu các cách sau đây để có thể sắp xếp thực phẩm khoa học, bảo quản thực phẩm tươi ngon, tròn vị trong thời gian lâu hơn.

Giữ tủ lạnh sạch sẽ và gọn gàng không chỉ giúp Quý Khách hàng thấy thoải mái còn giúp bảo quản chất lượng thực phẩm tốt hơn. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng được nhiều không gian trống của tủ để chứa nhiều lương thực dự trữ cũng như tránh trường hợp lãng quên khi để chúng quá lâu.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 3

Lời khuyên của chuyên gia về cách để thức ăn trong tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh như một cửa hàng tạp hóa thu nhỏ trong gia đình sẽ rất tiện lợi và hấp dẫn, tuy nhiên Quý Khách hàng không nên nhồi nhét hết tất cả những gì có thể vào trong tủ. Không khí lạnh cần được lưu thông trong tủ và tất nhiên dòng khí này sẽ bị cản trở khi có quá nhiều đồ.

Thực tế, nếu như Quý Khách hàng sắp xếp thức ăn thiếu khoa học, thì có thể thức ăn để trong tủ lạnh sẽ còn nhanh hỏng hơn so với Quý Khách hàng để ở bên ngoài.

Với những thức ăn trong hộp mạ thiếc hay các loại hộp được làm bằng kim loại, Quý Khách hàng không nên bảo quản trong tủ lạnh khi không dùng hết bởi thực phẩm có thể gây ra các phản ứng với các kim loại dẫn tới thực phẩm bị hỏng rất nhanh.

Việc vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ mỗi tháng một lần cũng sẽ giúp Quý Khách hàng ngăn ngừa được sự tích tụ của các loại vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong tủ.

Cách sắp xếp thực phẩm khoa học trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

Sau đây, AUA CORP xin chia sẻ với Quý Khách hàng những cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách thông minh, tiết kiệm không gian nhất.

Sử dụng các hộp chứa lớn

Các hộp chứa lớn ghi nhãn của từng loại thực phẩm khác nhau sẽ giúp tủ lạnh trở nên gọn gàng và có tổ chức hơn rất nhiều.

Các hộp chứa lớn ghi nhãn của từng loại thực phẩm khác nhau sẽ giúp tủ lạnh trở nên gọn gàng và có tổ chức hơn rất nhiều.

Tận dụng khay trứng cho nước sốt

Khay đựng trứng có thể giúp tủ lạnh của Quý Khách hàng gọn gàng hơn. Nếu tủ lạnh của Quý Khách hàng có khá nhiều chai nước sốt và còn dư vài ô đựng trứng thì tại sao lại không tận dụng. Hãy để các chai nước tương nước sốt theo hướng chúi đầu chai xuống vào ô đựng trứng.

Bảo quản các loại rau bằng chai lọ

Bảo quản rau củ trong lọ sẽ giúp chúng tươi lâu và không chiếm nhiều diện tích tủ lạnh. Các loại rau và củ có thể được bảo quản lâu hơn thậm chí sạch và tươi bằng cách này, đồng thời cũng giúp tủ lạnh của Quý Khách hàng được gọn gàng hơn.

Làm hộp từ

Hộp từ sử dụng khoảng không gian trống trong tủ lạnh hiệu quả. Một ý tưởng cực sáng tạo cho tủ lạnh nhà Quý Khách hàng. Chỉ cần một miếng dán tủ lạnh đặt dưới đáy hộp là Quý Khách hàng đã có ngay một cách sắp xếp thực phẩm như thế này.

Làm sạch tủ lạnh bằng công thức tự nhiên

Phải làm sao khi tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Công thức với chanh và giấm là một công thức nước khử mùi hiệu quả hoàn toàn tự nhiên mà Quý Khách hàng có thể làm tại nhà.

Dành một khoảng không gian đặc biệt cho thực phẩm cần ăn đầu tiên

Dành một khoảng không đặc biệt trong tủ lạnh sẽ giúp Quý Khách hàng không bỏ sót thức ăn. Với cách này, Quý Khách hàng sẽ không để sót bất cứ loại thực phẩm nào gần hết hạn hay sắp hỏng.

Dán nhãn cho từng ngăn của tủ lạnh

Dán nhãn cho các thực phẩm giúp Quý Khách hàng thu dọn sạch sẽ tủ lạnh của mình. Cách này đặc biệt thích hợp khi Quý Khách hàng cần phân loại thực phẩm cho từng cá nhân trong gia đình, từng ngày hay từng khẩu phần ăn khác nhau.

Chừa một khoảng không tủ làm “Khu ăn nhẹ”

Khu ăn nhẹ sẽ là là thiên đường khi Quý Khách hàng “xà” vào tủ lạnh. Những món ăn nhanh có thể được lấy ra một cách nhanh chóng những khi đói mà không phải lục tung tủ lạnh.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 4

Một số lưu ý quan trọng khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Với những hướng dẫn cách sắp xếp và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh khoa học ở trên. Hy vọng sẽ giúp Quý Khách hàng biết thêm những cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản thực phẩm, Quý Khách hàng cũng cần lưu ý những điểm sau:

11.1 Đối với nhiệt độ trong tủ lạnh

Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 độ đến 9 độ. Vết vạch đầu tiên là nhiệt độ ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ nhiệt độ lạnh nhất.

Ngăn lạnh nhiệt độ nên đặt từ mức nhiệt 1,7 – 5 độ C, với ngăn đá thì mức nhiệt độ phù hợp là từ -18 đến 0 độ C. Nếu tủ lạnh nhà Quý Khách hàng ngoài ngăn lạnh và ngăn đông đá còn có ngăn thực phẩm tươi thì đặt từ 0 – 4 độ C, ngăn làm mát khoảng 0 độ C.

Để điều chỉnh nhiệt độ, nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho đến khi màn hình hiển thị nhiệt độ mà Quý Khách hàng mong muốn. Ở một vài kiểu máy, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp. Nếu nhiệt độ không thay đổi khi điều chỉnh thì tủ lạnh của Quý Khách hàng cần được kiểm tra.

Không nên để nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn quá nhiều so với mức nhiệt tiêu chuẩn. Nếu đặt mức nhiệt quá cao, thực phẩm nhanh hỏng và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và tiêu hao điện năng nhiều hơn. 

Nhiệt độ tủ từ 0ºC và 4ºC là nhiệt độ hoàn hảo nhất để giữ cho tủ lạnh ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn và bảo quản thức ăn được lâu hơn.

Đối với nóc tủ lạnh

Nếu có thể, tốt nhất Quý Khách hàng nên giữ cho nóc tủ lạnh được sạch sẽ và thoáng mát bởi tất cả khí nóng của tủ được thoát ra từ phía trên cùng của tủ lạnh. Vì vậy, để giữ lạnh tủ lạnh của Quý Khách hàng bền hơn thì Quý Khách hàng nên tránh chồng chất đồ đạc và đặc biệt thực phẩm lên trên nóc tủ.

Tuy nhiên nếu không gian phòng bếp của Quý Khách hàng khá hẹp thì Quý Khách hàng có thể sử dụng nóc tủ lạnh để cất một vài cuốn sách nấu ăn hoặc một số dụng cụ nhà bếp nhẹ nhàng.

Đối với phần cánh tủ

Cánh tủ luôn là phần nóng nhất của tủ lạnh nên đây là nơi được dành riêng cho các sản phẩm có chất bảo quản tự nhiên có khả năng giữ chúng không bị hỏng như mayonnaise, tương ớt hay nước hoa quả…, còn các loại khác như trứng và các sản phẩm từ sữa thì đây không phải là nơi thích hợp.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 5

Đối với các kệ hàng trên

Các kệ này có nhiệt độ phù hợp nhất để chứa các loại thực phẩm mà không cần phải qua chế biến như thịt đã nấu chín hoặc tái, thức ăn thừa, đồ uống hoặc các loại thực phẩm ăn liền.

Đối với các kệ dưới

Các kệ thấp hơn là nơi có nhiệt độ lạnh hơn với các phần khác, vì vậy đây cũng là nơi tốt nhất cho trứng, sản phẩm từ sữa, thịt và hải sản.

Đối với các sản phẩm từ sữa Quý Khách hàng nên đóng kín lại khi cất vào tủ. Đối với các sản phẩm như thịt và hải sản thì Quý Khách hàng nên gói kỹ lại trong giấy bóng, đặt vào trong bát hoặc trên đĩa để giữ được độ tươi ngon và ngăn chặn vi khuẩn lây lan sang các khu vực khác.

Đối với phần ngăn kéo

Nếu có từ hai ngăn kéo trở lên hoặc trong ngăn kéo được chia làm nhiều phần thì Quý Khách hàng nên để trái cây và rau củ tách biệt riêng ra với nhau. Nhiều loại trái cây, trong đó có đào, mận, lê ở trong tủ thường phát ra một loại hơi có thể làm phát triển nhanh sự thối rữa của rau quả.

Đối với phần tủ đông đá

Đây thực chất không phải chỉ là nơi để lưu trữ thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh mà còn có thể chứa được các loại thực phẩm như nước hầm xương, nước sốt mì ống, các loại bánh bắp và thậm chí cả trứng nhưng với điều kiện chúng phải được đóng gói thật kín. Tốt nhất Quý Khách hàng nên cất tất cả vào trong hộp nhựa hoặc túi giữ lạnh trước khi cho vào trong tủ đông.

Đối với các loại thực phẩm đặc biệt

 • Trứng: vì có vỏ xốp nên trứng có thể hấp thụ mùi của những thứ xung quanh. Vì vậy nếu trong tủ lạnh của Quý Khách hàng có mùi hôi hoặc có quá nhiều loại thực phẩm lẫn lộn thì rất khó có thể giữ được trứng lâu, nếu Quý Khách hàng không cho nó vào trong hộp kín hoặc gói chúng lại.
 • Rượu sâm banh: Một nghiên cứu mới cho rằng lưu giữ rượu sâm banh trong ngăn mát của tủ lạnh, ở mức nhiệt độ 4ºC sẽ ngăn được sự phát triển của hợp chất gây biến màu làm rượu vang bị hỏng.
 • Các loại hạt và dầu thực vật: Sản phẩm làm từ các loại hạt và các loại dầu thực vật có thể được giữ trong tủ lạnh để duy trì sự tươi ngon và để được lâu hơn.

Thời gian bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh

Không chỉ giúp thực phẩm được tươi trong khoảng thời gian dài. Tủ lạnh còn giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian mua sắm thực phẩm. Sẽ không phải đi chợ ngày một trong khi tất bận với biết bao công việc. Tuy nhiên, nếu như không biết trữ thực phẩm đúng cách cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
Khi bảo quản thực phẩm, mỗi loại đều có khoảng thời gian nhất định. Nó không hoàn toàn giống nhau, vì vậy cần phải biết cách trữ để đảm bảo nguồn thực phẩm tươi, có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Dưới đây là thời gian bảo quản các loại thực phẩm mà Âu Á chia sẻ đến bạn. Chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Loại thực phẩm Chi tiết Thời gian trữ trong nhiệt độ -18 độ C (tủ đông) Cách trữ thực phẩm
Các loại thịt Sườn hay thịt heo dính sườn 4 – 6 tháng Trước khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn cần làm và rửa thật sạch. Sử dụng hộp đựng thực phẩm hoặc bọc thật kỹ nhiều lớp. Bởi thịt bị đông sẽ dễ thây đổi màu sắc, mất nước và giảm dinh dưỡng.
Thịt heo nướng 4 – 12 tháng
Thăn bò 6 – 12 tháng
Sườn bò 4 – 6 tháng
Thịt bò nướng 12 tháng
Gà nguyên con 12 tháng
Gà chia phần  9 tháng
Gà nướng 4 tháng
Gà tẩm bột chiên 1 – 3 tháng
Thịt lợn xay 3 – 4 tháng
Lòng phèo, tim gan 3 – 4 tháng
Thịt hươu, nai 3 – 4 tháng
Thịt heo muối xông khói 3 – 4 tháng
Dăm bông 2 tháng
Xúc xích 1 – 2 tháng
Món nướng ướp gia vị 4 – 6 tháng
Hải sản Thịt cá đã lọc xương 6 tháng Giống với thịt, hải sản cũng cần được sơ chế và làm sach rồi bọc hoặc bỏ hộp đựng thực phẩm thật kỹ. Điều này tránh được việc mùi bị lan qua thực phẩm khác.
Cá nấu chín 4 – 6 tháng
Cá xông khói 2 tháng
Nghêu, sò, ốc 2 – 3 tháng
Tôm hùm 12 tháng
Cua 10 tháng
Tôm tươi, sò điệp 3 – 6 tháng
Mực 3 – 6 tháng
Rau, củ, quả Các loại quả nhiều nước (cam, quýt) 3 tháng Rau, củ, quả bạn nên trữ trong các túi trữ thực phẩm chuyên dụng để đảm bảo được tươi ngon. Không nên trữ trong các túi, hộp kín, thực phẩm này dễ bị úng nước hoặc nhanh hỏng.
Các loại quả khác 9 – 12 tháng
Các loại hạt 3 tháng
Các loại rau 8 – 12 tháng
Thức uống Sữa 3 – 6 tháng Đây là thực phẩm có thể trữ lâu trong tủ lạnh rất lâu, hãy để ở ngăn mát của tủ.  Tuy nhiên, cũng nên mua với lượng dùng vừa phải nhé.
Nước hoa quả (tự làm) 6 tháng
Nước hoa quả (nhà máy sản xuất) 12 tháng
Sữa chua 1 – 2 tháng
Các loại đồ ăn khác Cơm 3 tháng Các loại thực phẩm đã qua chế biến rất dễ bị hỏng. Vì vậy hãy dùng hộp đựng chuyên dụng, hay hộp thủy tinh càng tốt. Như vậy thực phẩm sẽ giữ được dinh dưỡng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Mỳ ý nấu chín 3 tháng
Bánh Pizza 1 – 2 tháng
6 – 9 tháng
Trứng tươi 1 tháng

Các loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

 • Bánh mì: Để bánh mì trong tủ lạnh là một sai lầm phổ biến bởi bánh mì sẽ bị khô. Trừ khi Quý Khách hàng muốn giữ chúng trong vòng 3 tháng, Quý Khách hàng có thể đóng gói kỹ càng và cất vào trong tủ đông đá.
 • Cà chua: Cà chua rất dễ nhanh hỏng nếu để ở nhiệt độ phòng nhưng sẽ bị bở và mất mùi nếu để trong tủ lạnh.
 • Hành tây, bí đỏ và khoai tây: Với những loại thực phẩm này Quý Khách hàng nên cất vào trong tủ bếp bởi trong đó có bóng tối và độ ẩm thấp sẽ giữ chúng được lâu hơn so với để trong tủ lạnh.
 • Những thực phẩm dễ lên mầm: Những thực phẩm có khả năng lên mầm nhanh như hành, tỏi, khoai tây,… thì các Quý Khách hàng không nên cho vào tủ lạnh. Chúng sẽ dễ mọc mầm và tạo ra các hợp chất gây độc cho Quý Khách hàng. Nếu để tỏi trong tủ lạnh có thể khiến các thực phẩm khác cũng sẽ bị ám mùi.
 • Hạt và bột cà phê: Cho cà phê vào trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ khiến cho cà phê mất đi hương vị và mùi thơm quyến rũ vốn có. Hơn nữa, khi để cà phê trong tủ lạnh có thể làm mất đi mùi của các thực phẩm khác nữa. Vì vậy, không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu Quý Khách hàng muốn khử mùi hôi tủ lạnh thì có thể bỏ một chút bột hoặc bả cà phê vào tủ.
 • Trái bơ: Bơ loại trái cây không phù hợp với nhiệt độ trong tủ lạnh. Quý Khách hàng nên bảo quản nó ở bên ngoài, tại những nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời để đạt được nhiệt độ phù hợp nhất có thể.
 • Chuối còn xanh: Khi cho chuối xanh vào trong tủ lạnh, chuối sẽ rất khó chín và chuối rất dễ bị nhũn gây hỏng đi. Vì vậy, không nên bảo quản chuối xanh trong tủ lạnh. Nếu Quý Khách hàng muốn ăn chuối lạnh thì hãy để chuối chín rồi mới đem bảo quản trong tủ lạnh nhé.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 6

Hướng dẫn cách lựa chọn tủ lạnh công nghiệp phù hợp

Nếu không có kinh nghiệm thì việc lựa chọn được 1 chiếc tủ lạnh công nghiệp phù hợp là không dễ dàng. Chính vì sự đa dạng của sản phẩm sẽ khiến Quý Khách hàng phải cân nhắc khá nhiều.

Với kinh nghiệm phân phối tủ lạnh, tủ mát nhiều năm, AUA CORP sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng một số cách lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp như:

Chọn tủ lạnh dựa theo dung tích tủ

Hiểu một cách đơn giản, dung tích tủ là sức chứa và lượng thực phẩm được bảo quản. Vì vậy, nếu có nhu cầu bảo quản một lượng lớn thực phẩm thì hãy chọn những chiếc tủ có dung tích lớn. Nếu lượng thực phẩm bảo quản không quá lớn và thường xuyên thì nên chọn tủ có dung tích nhỏ hơn.

Cách chọn tủ theo dung tích tủ lạnh và dựa vào lượng bảo quản thực phẩm cũng chỉ mang tính chất tương đối, ngoài ra còn một số cách lựa chọn tủ lạnh như dưới đây.

Chọn tủ lạnh dựa theo kiểu dáng tủ

Kiểu dáng tủ lạnh công nghiệp trên thị trường rất đa dạng. Đồng thời, có rất nhiều mẫu phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng. Chính vì thế mọi đối tượng đều có thể sử dụng tủ lạnh, các kiểu dáng tủ lạnh được lựa chọn trên thị trường như:

 • Tủ lạnh dung tích nhỏ (mini): Các mẫu này thường có dung tích nhỏ hơn 150 lít, phù hợp cho bếp gia đình, cửa hàng nhỏ. Với kiểu dáng đơn giản, tủ chỉ có các tính năng sử dụng rất cơ bản.
 • Tủ lạnh công nghiệp 2 cánh: Một trong những loại tủ rất được các bà nội trợ yêu thích. Sản phẩm này trong bếp gia đình nào cũng phải có một chiếc. Tủ có 2 loại: tủ đứng và tủ nằm ngang. Tủ có cấu tạo gồm 2 ngăn: ngăn lạnh và ngăn đá.
 • Tủ lạnh công nghiệp 3 cánh: Cũng giống mẫu 2 cánh, tủ lạnh 3 cánh cũng có 2 loại là: tủ đứng và nằm ngang. Tủ được chia là 3 ngăn,  được sử dụng trong các nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quán ăn nhỏ.
 • Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh: Mẫu  tủ lạnh này thường có dung tích từ 200 lít đến 700 lít. Tủ được dùng nhiều trong bếp công nghiệp lớn, nhà hàng bởi nó có sức chứa cao. Các mẫu tủ 4 cánh có tính năng hiện đại, chống thoát nhiệt rất tốt.
 • Tủ lạnh công nghiệp 400 lít trở lên: Mẫu tủ lạnh này thuộc loại cao cấp. Vơis thiết kế rất sang trọng, có ít nhất 2 cánh và cửa được mở ra ở giữa. Tủ cso khả năng khủ mùi, làm lạnh nhanh và đều. Đặc biệt có cấp đông mềm, tiết kiệm điện và đá lấy ngoài.

tu-lanh-cong-nghiep-nhat

Lựa chọn theo công suất tủ

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như quy mô của nhà hàng, khách sạn, nhà máy, Quý Khách hàng nên lựa chọn một chiếc tủ lạnh công nghiệp có dung tích và công suất phù hợp. Hiện nay trên thị trường, các loại tủ lạnh công nghiệp, bàn mát công nghiệp được thiết kế với rất nhiều dung tích và công suất đa dạng. 

Với những tủ lạnh với dung tích lớn, công suất cũng cần đủ mạnh để đảm bảo tủ luôn hoạt động ổn định. Nếu nhà hàng của Quý Khách hàng có quy mô lớn, cần cất trữ nhiều thực phẩm qua ngày, một chiếc tủ lạnh công nghiệp cỡ lớn sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Đối với những nhà máy, khách sạn hay quán ăn với quy mô nhỏ hơn, tủ cấp đông, tủ mát công nghiệp với dung tích và công suất vừa phải không chỉ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí mua thiết bị khá lớn mà còn tránh lãng phí diện tích và điện năng.

Lựa chọn thiết kế tủ lạnh công nghiệp

Tủ đông, tủ lạnh đứng thường có dung tích khá lớn, tiện lợi cho việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm, đồng thời tiết kiệm diện tích mặt sàn tốt hơn tủ đông công nghiệp nằm ngang.

Tuy nhiên, tủ đông, bàn mát nằm ngang và bàn đông có thể được tận dụng để trở thành bàn đặt, sơ chế thực phẩm trước khi chế biến. Quý Khách hàng nên xem xét về diện tích mặt sàn cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn thiết kế tủ lạnh, bàn đông công nghiệp phù hợp nhất.

Lựa chọn theo xuất xứ tủ lạnh

Trước tiên, cần lựa chọn tủ lạnh công nghiệp có xuất xứ uy tín và có thương hiệu. Tủ lạnh công nghiệp được sản xuất cũng như sử dụng rất rộng rãi, bởi vậy xuất xứ của thiết bị này cũng vô cùng đa dạng.

Tủ lạnh công nghiệp nhập khẩu được đánh giá là có độ bền cao, công suất ổn định và phù hợp với hầu hết nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên nhược điểm của tủ lạnh công nghiệp có xuất xứ từ nước ngoài đó là giá bán khá cao.

Với khả năng làm lạnh tốt, giá thành hợp lý, tủ lạnh Việt Nam đã ngày càng khẳng định được vị thế về giá cả cũng như chất lượng, trở thành một trong những lựa chọn tốt của người tiêu dùng.

Nên mua tủ lạnh của hãng nào là tốt nhất hiện nay?

Tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà phần lớn người đi mua tủ lạnh đều đặt ra. Chỉ khi chọn được thương hiệu uy tín, Quý Khách hàng mới có thể tìm được chiếc tủ lạnh đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số hãng tủ lạnh chất lượng mà AUA CORP sẽ giới thiệu với Quý khách hàng:

Tủ lạnh thương hiệu Aqua

Thương hiệu có xuất xứ từ Nhật Bản với cái tên Sanyo, thương hiệu Aqua được dùng riêng cho thị trường Việt Nam và được định giá ở phân khúc bình dân. Hiện nay thương hiệu Aqua đã được bán lại cho tập đoàn Haier của Trung Quốc (Haier là tập đoàn chuyên sản xuất đồ gia dụng rất lớn đến từ Trung Quốc).

Các sản phẩm của hãng này đều được sản xuất tại Việt Nam với chế độ bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn quốc. Nhắc đến Aqua chắc chắn không thể không nhắc đến tủ lạnh mini. Tại thị trường Việt Nam hiện nay nếu Quý Khách hàng muốn mua tủ lạnh mini thì Aqua là cái tên đáng cân nhắc nhất.

Thiết kế phổ biến nhất của hãng này chính là loại 2 cánh với ngăn đá trên, ngăn mát phía dưới. Tất nhiên những thiết kế khác như: Side by side, 4 cánh, 3 cánh, ngăn đá dưới hãng cũng có nhưng chúng không thực sự được phổ biến cho lắm!

Do nhắm vào phân khúc bình dân, nhằm mang đến một sản phẩm chất lượng với mức giá vừa phải nên thương hiệu này cũng không có nhiều công nghệ nổi bật như các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Một số công nghệ được có trên tủ lạnh Aqua:

 • Tính năng chống đóng tuyết
 • Công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+
 • Công nghệ làm lạnh đa chiều
 • Ngoài ra những phiên bản cao cấp còn có các tính năng hiện đại như: Công nghệ Inverter, tính năng làm lạnh nhanh thực phẩm, khay làm đá xoay…

Trong tất cả các thương hiệu thì Aqua là thương hiệu có mức giá thấp nhất. Cùng dung tích, cùng kiểu thiết kế nhưng Aqua luôn có giá thấp hơn so với những thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc hay Châu Âu.

Tủ lạnh thương hiệu Panasonic

Tủ Lạnh tiết kiệm điện Inverter Panasonic NR-BV289QSVN là thương hiệu của Nhật Bản được sản xuất tại Việt Nam hoặc Thái Lan.

Các sản phẩm đều được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng 2 năm cho tủ lạnh, riêng dòng Inverter máy nén được bảo hành 10 – 12 năm.

Tủ lạnh Panasonic tại Việt Nam nổi tiếng nhất nhờ 2 lối thiết kế sau:

 • Thiết kế ngăn đá dưới với 2 cánh
 • Thiết kế nhiều cánh mà cụ thể là kiểu cửa Pháp và kiểu 6 cánh

Trong 2 loại trên, tủ lạnh ngăn đá dưới của Panasonic được ưa chuộng hơn cả. Chính vì vậy nếu Quý Khách hàng muốn mua tủ lạnh ngăn đá dưới hãy ưu tiên chọn của Panasonic

Một số công nghệ được sử dụng trên tủ lạnh của Panasonic:

 • Công nghệ Inverter kết hợp với cảm biến Econavi (có khả năng nhận biết nhiệt độ môi trường và tần suất đóng mở cửa tủ) từ đó giúp tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất
 • Ngăn cấp đông mềm, giúp Quý Khách hàng bảo quản thịt tươi ngon hơn mà không cần rã đông trước khi dùng
 • Ngăn đựng rau quả riêng biệt
 • Công nghệ làm lạnh Panorama độc quyền
 • Tính năng làm đá tự động
 • Những tính năng cơ bản như: Điều khiển nhiệt độ độc lập cho từng ngăn, chống đóng tuyết, khử mùi vẫn được trang bị đầy đủ trên mọi model.

Với dòng tủ lạnh 2 cánh: Ngăn đá dưới hoặc ngăn đá trên mức giá từ 7 triệu đến dưới 20 triệu. Với loại cửa Pháp hay 6 cánh thì mức giá rất cao, khoảng 40 triệu trở lên. Bền, đẹp, tiện dụng khi sử dụng, độ ổn định cao là những gì Quý Khách hàng sẽ nhận được khi mua tủ lạnh của Panasonic nói riêng hay tủ lạnh Nhật Bản nói chung.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 7

Tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST là sản phẩm thương hiệu Nhật Bản được sản xuất tại Thái Lan. Các sản phẩm có thời gian bảo hành chính hãng 1 năm.

Đặc điểm nổi bật về thiết kế

Ở Việt Nam, hãng này có 2 kiểu thiết kế phổ biến nhất:

 • Tủ lạnh ngăn đá trên
 • Tủ lạnh nhiều cánh mà cụ thể là 4 cánh

Trong đó loại ngăn đá trên thực sự cũng không có gì nổi bật hết, điều mà Quý Khách hàng nhận được chỉ là thương hiệu uy tín, thiết kế chắc chắn độ bền cao như bao thương hiệu Nhật khác.

Tuy nhiên loại 4 cánh của Sharp lại gây ấn tượng mạnh nhờ tính thực dụng cao, không gian sử dụng rộng rãi, mức giá rẻ hơn so với các thương hiệu khác và đặc biệt là khả năng tiết kiệm điện bá đạo.

Đặc điểm nổi bật nổi bật về công nghệ

 • Công nghệ J – Tech Inverter nhờ có đến 36 cấp độ làm lạnh nên giúp tủ lạnh tự động điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy nén một cách rất linh hoạt. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn.
 • Khay làm đá xoay
 • Ngăn đựng rau củ riêng biệt
 • Những công nghệ cơ bản như: Chống đóng tuyết, hệ thống điều khiển riêng cho từng ngăn, khả năng khử mùi vẫn được trang bị đầy đủ

Về dòng tủ lạnh ngăn đá trên 2 cánh thì hãng này tương đương với các thương hiệu cùng đến từ Nhật Bản, khi so với các thương hiệu Hàn Quốc có vẻ đắt hơn nếu xét cùng tính năng. Mặc dù có giá thành nhỉnh hơn, nhưng dòng sản phẩm này ngày càng được nhiều khách hàng sử dụng.

Tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi R-W660FPGV3X cũng là sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản. Sản phẩm này được sản xuất tại Thái Lan hoặc Nhật Bản và được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 1 năm.

Điểm nổi bật trong thiết kế

Hãng này nổi tiếng nhất với dòng tủ lạnh nhiều cánh, mà cụ thể là 4 cánh, 6 cánh. Tủ lạnh của Hitachi có thiết kế bên ngoài rất nổi bật nhờ màu sắc sang trọng, mặt cửa tủ bóng bẩy, độ hoàn thiện cao và số ngăn của nó.

Điểm nổi bật về tính năng, công nghệ

Nếu Quý Khách hàng thích một chiếc tủ lạnh ổn định, nhiều công nghệ hiện đại thì Hitachi là sự lựa chọn số 1. Hãng này có rất nhiều tính năng hiện đại:

 • Công nghệ Inverter kết hợp với cảm biến Eco giúp tiết kiệm điện một cách tối đa
 • Ngăn đựng rau quả, đựng thịt riêng
 • Cánh tủ khử khuẩn bằng phân tử Ag
 • Bảng điều khiển nằm bên ngoài tủ với hệ thống nút cảm ứng
 • Màng lọc nano Titanium
 • Khay làm đá xoay
 • Lấy nước mát bên ngoài tủ lạnh
 • Thậm chí một tủ cao cấp còn được trang bị ngăn bảo quản chân không và khả năng giữ lạnh đến 15 giờ sau khi bị ngắt điện.

Thương hiệu Hitachi với nhiều điểm nổi bật trong thiết kế và công nghệ nổi bật. Chính vì vậy sản phẩm này không có mức giá bình dân, chiếc rẻ nhất trên thị trường đang có giá từ 10 triệu. Cao nhất có thể lên đến 100 triệu.

Khách hàng yêu thích sản phẩm này bởi sản phẩm có thiết kế rất đẹp và đẳng cấp, nhiều tính năng hiện đại nhưng tất cả những tính năng này đều phát huy hiệu quả. Đồ bền, chất lượng và sự êm ái là những đặc điểm nổi bật và khác biệt của dòng sản phẩm Hitachi với các thương hiệu khác. 

Tủ lạnh Toshiba

Đây là dòng sản phẩm khá nổi tiếng mang thương hiệu Nhật Bản. Sản phẩm Tủ lạnh Toshiba được sản xuất tại Thái Lan với hệ thống công nghệ và dây chuyền hiện đại. Tất cả các sản phẩm tủ lạnh Toshiba đều được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, thời gian bảo hành tủ lạnh lên đến 2 năm.

Điểm nổi bật trong thiết kế

Nếu Quý Khách hàng thích một chiếc tủ lạnh ngăn đá trên với thiết kế mặt gương, không gian chứa đồ rộng, dễ vệ sinh, tính tiện dụng cao thì Toshiba chính là thương hiệu phù hợp nhất.

Điểm nổi bật trong công nghệ, tính năng

 • Công nghệ Inverter kết hợp với cảm biến Eco giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả
 • Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Hybrid Bio với tinh thể bạc Ag+: 
 • Ngăn cấp đông mềm
 • Ngăn rau quả riêng biệt
 • Ngăn làm lạnh kép Dual Cooling Zone giúp làm lạnh nhanh đồ uống
 • Khay làm đá viên hoặc tính năng làm đá tự động
 • Bảng điều khiển bên ngoài tủ với hệ thống nút cảm ứng

Nhìn chung tủ lạnh của Toshiba có mức giá khá hợp lý với những gì Quý Khách hàng nhận được. Đại đa số các model của họ đều có mức giá dưới 20 triệu, thậm chí chỉ dao động trong khoảng 15 triệu.

Nhiều khách hàng từng sử dụng dòng sản phẩm này đánh giá rằng: Tủ lạnh Toshiba có thiết kế mặt gương độc đáo, tiết kiệm điện, mức giá phù hợp với nhiều người, độ bền và chất lượng cao.

Tủ lạnh Mitsubishi

Tủ lạnh Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW mang thương hiệu Nhật Bản. Dòng sản phẩm này được sản xuất tại Thái Lan, một số model cao cấp được sản xuất tại Nhật Bản.

Chính sách bảo hành sản phẩm này khá đa dạng và phụ thuộc vào của hàng phân phối. Đa số, các sản phẩm đều được áp dụng chính sách bảo hành 2 năm, tuy nhiên, một số cửa hàng chỉ bảo hành sản phẩm trong thời hạn 1 năm.s

Điểm nổi bật trong thiết kế

 • Thương hiệu này nổi tiếng chủ yếu nhờ thiết kế nhiều cánh. Trong đó nổi bật nhất là loại 3 cánh với 3 ngăn: Ngăn mát bên trên, ngăn rau quả ở giữa và ngăn đá nằm dưới cùng.
 • Tất nhiên ngoài phiên bản 3 cánh, hãng này còn có những model 5, 6 cánh với rất nhiều ngăn riêng biệt.

Công nghệ và tính năng nổi bật

 • Công nghệ Inverter kết hợp với bộ não thông minh Neuro giúp nó nhận biết thói quen sử dụng và sự thay đổi của nhiệt độ của môi trường để từ đó điều chỉnh mức hoạt động của máy nén sao cho tối ưu nhất
 • Ngăn rau quả được giả lập ánh sáng như ánh sáng mặt trời đồng thời nhiệt độ và độ ẩm được tối ưu cho việc bảo quản rau quả
 • Bộ lọc Titanium và thành tủ được khử khuẩn bằng công nghệ phân tử Bạc
 • Công nghệ làm lạnh đa chiều
 • Ngăn cấp đông mềm
 • Tính năng làm đá tự động

Mức giá của hãng này thường dao động trong khoảng 15 đến 20 triệu cho các model sản xuất ở Thái Lan. Còn những phiên bản 5 cánh, 6 cánh được sản xuất tại Nhật Bản có mức giá từ 60 triệu trở lên

Thiết kế đẹp, nhiều tính năng hiện đại và tiện lợi cho người sử dụng. Độ bền, chất lượng và độ ổn định thì không cần bàn rồi. Nó hoàn toàn khiến Quý Khách hàng hài lòng!

Tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh ngăn đá dưới Electrolux EBB2600BG là sản phẩm mang thương hiệu Châu Âu được sản xuất tại Trung Quốc, một số model được sản xuất tại Thái Lan.

Các sản phẩm tủ lạnh Electrolux được áp dụng chính sách bảo hành điện tử 2 năm.

Hầu hết các thiết kế tủ lạnh, hãng này đều có. Từ tủ lạnh mini, ngăn đá trên, ngăn đá dưới cho đến cửa Pháp, Side by side Electrolux đều có những model riêng.

Thiết kế của hãng này hướng tới sự đơn giản, chắc chắn, nó tạo cho người nhìn một cảm giác an tâm về chất liệu cũng như độ bền!

Công nghệ, tính năng

Một số công nghệ, tính năng được sử dụng trên tủ lạnh Electrolux:

 • Công nghệ Inverter
 • Hệ thống NutriFresh và làm lạnh đa chiều 360
 • Fresh Taste giúp khử mùi giữ sạch tủ lạnh
 • Tính năng làm lạnh nhanh
 • Khay làm đá xoay
 • Ngăn đựng rau quả riêng biệt

Một số tủ cao cấp được trang bị tính năng lấy nước bên ngoài ngay tủ, ngăn minibar để lấy đồ uống mà không cần mở cánh chính của tủ

Nhưng tính năng cơ bản như: Chống đóng tuyết, chuông báo mở cửa, hệ thống điều khiển riêng biệt cho từng ngăn vẫn được trang bị đầy đủ

Nhìn chung đây là một thương hiệu có mức giá không quá cao, so với các thương hiệu của Nhật như Hitachi, Mitsubishi thì có rẻ hơn đôi chút.

Đặc biệt dòng tủ lạnh side by side của Electrolux có mức giá khá hợp lý khi so với các thương hiệu đến từ Hàn Quốc như LG, Samsung. Các sản phẩm được nhiều người dùng đánh giá là đẹp theo hướng đơn giản, thiết kế chắc chắn, hoạt động ổn định, có nhiều mức giá để thoải mái lựa chọn.

Vậy, nên mua tủ lạnh của hãng nào tốt nhất? Nếu những cái tên trên vẫn chưa làm Quý Khách hàng hài lòng thì hãy tham khảo thêm các dòng sản phẩm của Electrolux. Tủ lạnh Electrolux của thương hiệu Electrolux (Thụy Điển) mang kiểu dáng sang trọng, tinh tế với tông màu bạc và đen chủ đạo.

Thiết bị có độ bền cao nhờ được làm từ chất liệu cao cấp như thép không gỉ. Nền tảng công nghệ thông minh giúp tủ lạnh Electrolux hoạt động hiệu quả như công nghệ luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống khử mùi Deo Fresh, ngăn chứa rau củ Market Fresh Crisper có thể điều chỉnh độ ẩm, công nghệ Inverter giúp tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng,…

Tủ lạnh thương hiệu Hàn Quốc: LG, Samsung

Sản phẩm mang thương hiệu Hàn Quốc. Các sản phẩm của LG thường được sản xuất tại Indonesia, một số được làm tại Trung Quốc. Còn các sản phẩm của Samsung thường được sản xuất tại Việt Nam, Thái Lan hoặc Trung Quốc.

Các tủ lạnh thương hiệu LG, Samsung đều được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng 2 năm.

Điểm nổi bật trong thiết kế

Hai thương hiệu đến từ Hàn Quốc này phổ biến nhất với dòng tủ lạnh 2 cửa (ngăn đá trên, ngăn đá dưới) nhưng chúng thực sự nổi tiếng nhờ dòng tủ lạnh Side by side

Quý Khách hàng có thể nhận thấy LG mà đặc biệt là Samsung sở hữu một lối thiết kế bóng bẩy với nhiều điểm nhấn bằng đèn LED, màn hình và hệ thống điều khiển cảm ứng bên ngoài cánh tủ.

Công nghệ, tính năng

Xét về công nghệ Inverter và khả năng tiết kiệm điện, tủ lạnh Samsung hay LG không thể tốt được như mấy thương hiệu Nhật được. Cùng dung tích nhưng tủ lạnh của LG, Samsung luôn tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Có thể là do chúng có quá nhiều tính năng chăng?

Xét về mặt tính năng: Sản phẩm của LG, Samsung luôn có nhiều tính năng tiện ích hơn. Ví dụ khả năng lấy đá bên ngoài tủ, ngăn mini bar, cánh tủ door in door. Và đặc biệt là khả năng kết nối với điện thoại thông minh để điều khiển và quản lý tủ lạnh

Nhiều tính năng hơn nhưng mức giá của tủ lạnh Hàn Quốc thường thấp hơn so với tủ lạnh của Hitachi, Mitsubishi khi xét cùng mức dung tích

Thiết kế đẹp, sang trọng, bóng bẩy, nhiều tính năng tiện ích, mức giá hợp lý. Tuy nhiên độ ổn định và độ bền không được đánh giá cao như các thương hiệu Nhật Bản hoặc Châu Âu (Bosch, Electrolux)

Tủ lạnh Samsung

Samsung là cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta. Tủ lạnh Samsung có thiết kế vô cùng trang nhã, tinh tế với tông màu kim loại sang trọng. Không những vậy, các dòng sản phẩm này còn được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới như ngăn đông mềm, công nghệ làm lạnh vòm, làm lạnh đa chiều, công nghệ inverter, hệ thống dàn lạnh độc lập, công nghệ khử mùi kháng khuẩn, bộ lọc than hoạt tính, hệ thống lấy nước và đá ngoài, bảng điều khiển cảm ứng thông minh,…

Tủ lạnh Sharp

Sharp là một thương hiệu điện tử gia dụng vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản. Tủ lạnh Sharp khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã, độ bền cao và tiết kiệm điện. Các công nghệ được tích hợp trên dòng tủ lạnh này cũng được đánh giá khá cao, chẳng hạn như công nghệ J-tech Inverter, chế độ Extra Eco giúp tiết kiệm điện; công nghệ PCI, công nghệ Nano Bạc, Nano Bạc Đồng khử mùi, diệt khuẩn; hệ thống làm lạnh kép, làm lạnh đa chiều giúp làm lạnh nhanh và đều,…

Tủ lạnh Panasonic

Trong danh sách top những tủ lạnh tốt nhất hiện nay chắc chắn không thể thiếu cái tên Panasonic. Điều đầu tiên mà người ta đánh giá cao về tủ lạnh Panasonic chính là sự đa dạng về chủng loại. 

Quý Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy ở Panasonic các dòng tủ lạnh 2 cửa ngăn đá trên, tủ lạnh 2 cửa ngăn đá dưới, tủ lạnh 3 cánh, tủ lạnh multi door 6 cửa hay các dòng tủ lạnh side by side sang trọng. 

Tủ lạnh Panasonic có khả năng bảo quản thực phẩm cực tốt nhờ được trang bị những công nghệ độc quyền hiện đại bậc nhất hiện nay như công nghệ Panorama, công nghệ luồng khí lạnh đa chiều giúp làm lạnh tối ưu; công nghệ Ag Clean, công nghệ Hygiene Active, bộ lọc không khí tráng bạc, đèn Led xanh có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn; công nghệ inverter, cảm biến Econavi giúp tiết kiệm tối đa điệ năng tiêu thụ,…

Tủ lạnh Toshiba

Toshiba được không ít người đánh giá là một trong những dòng tủ lạnh tốt nhất hiện nay. Tủ lạnh Toshiba mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn nhờ sự đa dạng về chủng loại. Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng và bền bỉ. Các công nghệ làm lạnh bảo quản thực phẩm của Toshiba không hề thua kém bất kỳ cái tên nào trên thị trường hiện nay: Công nghệ làm lạnh tuần hoàn Cool Air Warp System mang đến khả năng làm lạnh nhanh, đồng đều; công nghệ Inverter giúp tiết kiệm lên đến 40 – 50% điện năng tiêu thụ; hệ thống Ag Bio, Hybrid Bio, Led Hybrid, hệ thống khử mùi kép Double Deodorizer giúp khử mùi diệt khuẩn; công nghệ cấp đông mềm Ultra Cooling Zone giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn,…

Top tủ lạnh công nghiệp bán chạy nhất tại AUA CORP

Để Quý Khách hàng dễ tham khảo, AUA CORP xin giới thiệu đến Quý Khách hàng top các loại tủ lạnh công nghiệp được nhiều khách hàng chọn mua nhất tại AUA CORP trong thời gian vừa qua như:

Bàn mát 2 cánh Berjaya BS2DC6/Z

Đến từ thương hiệu nổi tiếng thế giới về tủ lạnh công nghiệp Berjaya, bàn mát 2 cánh Berjaya BS2DC6/Z là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà bếp vừa và lớn đang tìm kiếm một chiếc bàn mát công nghiệp tiện lợi. Với hệ thống quạt đối lưu và làm lạnh hiện đại, chống ăn mòn và giữ nhiệt độ trong tủ luôn ổn định, bàn mát này giúp thực phẩm luôn giữ được sự tươi ngon, đảm bảo vệ sinh cho nhà bếp.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 8

Thiết kế đẹp mắt của bàn mát 2 cánh Berjaya BS2DC6/Z 

Điều khiến nhiều người tiêu dùng yêu thích tủ lạnh công nghiệp Berjaya đó là khả năng cách nhiệt và tiết kiệm điện tuyệt vời. Khi sử dụng hay đứng gần bàn mát để sơ chế và chế biến các loại thực phẩm, Quý Khách hàng sẽ không còn khó chịu vì nhiệt lượng lớn tỏa ra từ tủ lạnh công nghiệp.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: 1800x760x840 mm
 • Nhiệt độ: 2ºC đến 8ºC
 • Dung tích: 500 lít
 • Điện áp: 220-240V/1P
 • Điện năng: 570W
 • Số tầng: 3
 • Trọng lượng : 112 kg

Tủ mát 4 cánh Berjaya BS4DU/C 

Tủ mát 4 cánh Berjaya BS4DU/C là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi dung tích và công suất rất lớn, ổn định, phù hợp với khách sạn, nhà hàng hay nhà máy sản xuất thực phẩm với quy mô lớn. Tất cả bộ phận của tủ mát công nghiệp này đều được làm từ inox chắc chắn, sạch sẽ.

Thiết kế 2 tầng không chỉ giúp phân chia thực phẩm dễ dàng, mà còn giúp Quý Khách hàng tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể khi phải đóng mở tủ lạnh công nghiệp thường xuyên. Bảng điều khiển hiện đại với Led thông minh sẽ hiển thị chính xác nhiệt độ bên trong tủ, đảm bảo các thực phẩm bên trong luôn có nhiệt độ bảo quản phù hợp.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: 1.300x(760 + 30)x2.060 mm
 • Dung tích: 1.103 lít
 • Nhiệt độ: 2ºC đến 8ºC
 • Công suất: 2/5 Hp
 • Trọng lượng: 168 kg

Tủ đông mát 4 cánh Hoshizaki HRFE-147MAF-SHD

Là sự kết hợp của 2 tính năng làm mát và cấp đông, khi sử dụng tủ đông mát 4 cánh Hoshizaki, Quý Khách hàng có thể bảo quản được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau trong tủ lạnh công nghiệp này. Tủ đông mát không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng, mà còn vô cùng tiết kiệm điện năng và không gian nhà bếp.

Sản phẩm tủ đông mát công nghiệp tiện lợi

Được sản xuất từ inox cao cấp, tủ lạnh công nghiệp có độ bền cao, giữ nhiệt rất tốt, giúp thực phẩm luôn giữ được sự tươi ngon ở từng ngăn. Thiết kế 4 cánh giúp người sử dụng dễ dàng sắp xếp thực phẩm hay lấy thực phẩm ra khỏi tủ đồng thời giảm thiểu lượng nhiệt  thoát ra ngoài mỗi lần mở tủ, giúp tiết kiệm điện. Dung tích lớn với 550 lít cho ngăn đông và 550 lít cho ngăn mát giúp người dùng lưu trữ và bảo quản được nhiều thực phẩm hơn.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: 1400x800x2050 mm
 • Dung tích:

+ Ngăn đông: 550 lít

+ Ngăn mát: 550 lít

 • Nhiệt độ:

+ Ngăn đông: – 7ºC đến -23ºC

+ Ngăn mát: 2°C to 12°C

 • Công suất: 772 W

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 9

Tủ lạnh công nghiệp sanaky

Hiện tại trong ngành hàng tủ lạnh bảo quản và tủ mát trưng bày, thị phần của nhãn hàng SANAKY đang chiếm 70% thị phần trên toàn quốc.

Tủ Đông Sanaky VH-1099K là sản phẩm tủ đông công nghiệp dạng đứng có cửa kính với dung tích khoảng 950 lít, thích hợp sử dụng cho nhà hàng, khách sạn,… tủ thiết kế chắc chắn, bền, đẹp với các linh kiện có chất liệu cao cấp.

Dàn lạnh ống đồng

Tủ Đông Sanaky VH-1099K có dàn lạnh làm bằng ống đồng, nhiệt độ làm lạnh đạt đến -18°C nhanh chóng, đồng thời sẽ có độ bền hơn so với các sản phẩm dàn lạnh ống nhôm.

Đồng thời kết hợp với việc làm lạnh bằng quạt lồng sốc sẽ giúp cho tủ làm lạnh nhanh hơn, giữ nhiệt độ sâu, tăng hiệu suất làm lạnh.

Tủ đứng 2 ngăn, 2 cánh kính mở: Tủ đông thiết kế 2 ngăn, 2 cánh kính mở, dễ sử dụng, hạn chế thoát nhiệt, tiết kiệm điện năng.

Độ bền cao

 • Thân tủ được làm từ nhựa inox cao cấp, sang trọng, có độ bền cao.
 • Linh kiện của tủ được nhập khẩu như máy nén Secop, cảm biến điện tử Dixe của Italia
 • Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, bảo hành 2 năm.
 • Một số tính năng khác
 • Tủ đông sử dụng gas R404a thân thiện với môi trường.
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ nằm bên ngoài, dễ dàng điều chỉnh.
 • Chân tủ có thiết kế chắc chắn, vững chãi.
 • Không đóng tuyết.

Tủ lạnh công nghiệp berjaya

Được hợp nhất công nghệ phát minh với thiết kế phần thân độc, tạo ra các loạt sản phẩm thiết bị lạnh BERJAYA cải tiến và hiệu quả nhất trên thị trường. Những sản phẩm này có đặc điểm nội thất và ngoại thất bằng thép Inox đặc biệt, hiển thị đèn điốt phát quang số LED ra bên ngoài và các bộ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số cho phép Quý Khách hàng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Chân sản phẩm dùng bằng ống Inox chắc chắn, siêu bền, tiết kiệm năng lượng.

Thương hiệu BERJAYA của Malaysia là một thương hiệu hàng đầu, rất lâu đời trên thế giới về các sản phẩm, thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn, tủ đông, tủ mát,…Tủ lạnh Berjaya có chức năng làm mát, bảo quản thực phẩm rất tốt. Chất lượng tủ lạnh công nghiệp Berjaya thì không cần bàn cãi. Tuy nhiên giá thành tủ lại khá cao, chỉ phù hợp với những nhà hàng quy mô lớn, có nhiều vốn. 

Hệ thống làm lạnh tiên tiến

Tủ lạnh Berjaya được trang bị hệ thống làm lạnh công nghệ cao và giữ ổn định nhiệt độ cực tốt. Thiết kế hợp lý giúp thực phẩm được bảo quản an toàn. Thực phẩm không bị khô mất nước cũng như trộn lẫn mùi.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Giảm tiêu thụ điện năng nhờ thiết kế thông minh. Hệ thống kiểm soát hiệu suất ổn định, chính xác. Vỏ tủ lạnh công nghiệp này có thiết kế 3 lớp với bảo ôn cao cấp giúp cách nhiệt tốt.

Sử dụng dễ dàng

Tủ có khung hiển thị nhiệt độ bằng chế độ thông minh LCD . Việc theo dõi, thay đổi nhiệt độ được thực hiện bằng nút điều chỉnh. Các bộ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số cài đặt các thông số để Quý Khách hàng tùy chỉnh phù hợp cho quá trình vận hành của tủ.

Kệ chứa đồ bên trong tủ có thể điều chỉnh được chiều cao khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Làm lạnh sâu, nhanh

Tủ lạnh Berjaya có thể làm mát rất nhanh, nhiệt độ ổn định hơn nhờ hệ thống máy nén, làm lạnh và các bộ phận điều khiển điện, các linh kiện đều nhập khẩu và lắp ráp theo công nghệ tiên tiến nhất từ châu Âu.

Thiết kế sang trọng, đẹp mắt

Tủ có kiểu dáng tao nhã, bề mặt rất chắc chắn, chất liệu inox cao cấp. Tủ phù hợp với tất cả không gian bếp của nhà hàng, khách sạn từ quy mô nhỏ đến lớn, bình dân đến sang trọng, kiểu cách.

Tủ lạnh công nghiệp Berjaya có nhiều điểm vượt trội

Tủ lạnh công nghiệp Berjaya được làm từ inox chất lượng cao với vẻ ngoài lúc nào cũng sáng, bóng. Chính sự sáng bóng riêng có này của inox cao cấp khiến tủ lạnh công nghiệp Berjaya lúc nào cũng có vẻ ngoài sang trọng, tinh tế hơn so với các loại tủ lạnh nhựa hay tủ lạnh công nghiệp thông thường khác.

Ngoài ra, tủ lạnh công nghiệp Berjaya được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu nên vẻ bề ngoài có một chút hơi hướng Châu Âu chính vì thế vẻ bề ngoài cũng sẽ trông sang trọng và tinh tế hơn.

17.1 lạnh công nghiệp Berjaya- Dễ dàng di chuyển

Phần chân của tủ lạnh công nghiệp Berjaya có gắn thêm bán xe được mài nhám, có khả năng chịu được trọng tải lớn. Chính thiết kế đặc biệt này giúp Quý Khách hàng có thể dễ dàng di chuyển tủ lạnh Berjaya từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên, phần bánh xe được thiết kế khá đặc biệt giúp Quý Khách hàng có thể đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đảm bảo tốt cho các loại thực phẩm bên trong quá trình di chuyển.

Tính năng kết hợp mở đèn đặc biệt của tủ lạnh công nghiệp Berjaya

Khi mở tủ lạnh, đèn bên trong sẽ tự sáng. Điểm đặc biệt này vừa khiến Quý Khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc lấy các loại thực phẩm vừa có thể tiết kiệm được lượng điện năng mà tủ lạnh Berjaya tiêu thụ. Ngoài ra, việc kết hợp thêm bóng đèn bên trong sẽ giúp bảo quản các loại thực phẩm tốt hơn.

Tủ lạnh công nghiệp Berjaya giúp Quý Khách hàng bảo quản được lượng thực phẩm lớn hơn

Phần khoang của tủ lạnh công nghiệp Berjaya được thiết kế đặc biệt rộng, kết hợp với nhiều khay, giá đỡ có thể thay đổi vị trí linh hoạt giúp Quý Khách hàng có thể bảo quản được đa dạng các loại thực phẩm với các kích thước, số lượng khác nhau.

Nếu như Quý Khách hàng đang lo lắng vì không biết tủ lạnh công nghiệp Berjaya có đủ rộng để chứa các loại thực phẩm nhà hàng của Quý Khách hàng không thì hãy yên tâm nhé! Bởi vì tủ lạnh công nghiệp Berjaya đa dạng các kích thước, dung tích cũng như số lượng cánh tủ: tủ 2 cánh, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, 6 cánh,… tất cả sẽ có thể đáp ứng được số lượng thực phẩm cần bảo quản tại bếp nhà hàng của quý khách hàng.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 4 canh 1

Tại sao nên chọn tủ lạnh bằng inox mà không phải chất liệu khác

Hiện nay, tủ lạnh là thiết bị dường như không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Ngoài sự đa dạng về thiết kế, kiểu dáng thì chất liệu làm tủ lạnh cũng rất đa dạng. Các tủ lạnh công nghiệp trên thị trường hiện nay được làm từ các loại chất liệu như sau:

Thép không gỉ (tên gọi khác là inox)

Thép không gỉ là 1 loại hợp kim của sắt và crom, trong đó, tỉ lệ crom chiếm ít nhất là 10.5%, ngoài ra thép không gỉ còn có sự góp mặt của một số thành phần phụ như: Cacbon, silic, mangan…

Cửa tủ lạnh với chất liệu thép không gỉ có khả năng chống lại sự ăn mòn kim loại của môi trường và chống gỉ sét, chịu nhiệt cao, chất liệu này còn giúp tủ lạnh tăng thêm phần sang trọng, thép không gỉ đang là chất liệu được sử dụng cho cửa tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là chất liệu inox 304.

Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ bới vì nó có chứa các thành phần với các hàm lượng như sau: Fe, C ~ 0.08$, Cr từ 17,5-20%, Niken từ 8-11%, Mn<2%, Si <1%, P <0,045%, S<0,03%. SUS 304 rất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới.

Mác thép 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu và chúng được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực: dầu khí, thực phẩm, dược phẩm,…

Có 2 loại Inox SUS 304. Loại Inox 304L là loại inox có hàm lượng Carbon thấp (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa là thấp).304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng. Còn loại Inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn. Cả SUS 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn.

Kim loại phủ sơn tĩnh điện

Kim loại phủ sơn tĩnh điện khá giống với mặt thép không gỉ, chỉ khác là có dùng thêm bột sơn tĩnh điện để sơn phủ trên bề mặt kim loại. Bột sơn tĩnh điện hiện nay gồm 4 loại phổ biến: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Kim loại phủ sơn tĩnh điện được sử dụng làm chất liệu cửa tủ lạnh giúp tủ lạnh có độ bóng và tính thẩm mỹ cao hơn, cho khả năng chịu nhiệt tốt, không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.

Mặt gương

Chất liệu mặt gương hiện đang là xu hướng mới vì sự hiện đại, sang trọng trong thiết kế của nó cùng với đó là tính thẩm mỹ cao khi bố trí trong gian bếp, ngoài ra còn dễ dàng trong việc lau chùi cửa tủ. Hiện nay chất liệu mặt gương có 2 kiểu chính là mặt gương soi và mặt gương mờ (theo định nghĩa của Điện máy XANH).

Mặt gương soi

Với thiết kế mặt gương soi, khi được bố trí, chiếc tủ lạnh của Quý Khách hàng giống như một chiếc tủ lạnh “kiêm” một tấm gương lớn, vì cửa tủ cũng được tráng bạc như trong quá trình sản xuất gương soi vậy, người dùng có thể nhìn rõ được chi tiết, màu sắc hay thậm chí là trang điểm khi soi qua mặt gương của cửa tủ.

Hiện nay các tủ có chất liệu mặt gương soi thường có giá khá cao vì rất đẹp và sang, thường chỉ tích hợp trên các dòng tủ lạnh to, cao cấp.

Mặt gương mờ

Với chất liệu mặt gương mờ, tuy không được tráng bạc như thiết kế mặt gương soi, nhưng nhờ có độ bóng cao chúng ta vẫn có thể thấy được hình ảnh phản chiếu với không gian bên ngoài thông qua cửa tủ.

Tủ mặt gương mờ thường không có lớp tráng thuỷ, chỉ là lớp kính cường lực ốp vào thành tủ nên độ bóng sẽ không sáng bật như mặt gương soi.

Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh cho nha hàng, tủ lạnh 4 cánh, tủ mát 4 cánh, tủ mát công nghiệp, tủ trữ mát công nghiệp, tủ mát

Uniglass

Cửa tủ lạnh Uniglass là công nghệ độc quyền của tủ lạnh Toshiba, vật liệu chính là thép cán nguội với các lớp tráng đặc biệt có độ dày và thành phần khác nhau, lớp tráng có độ trong suốt cao, giống như một tấm kính trên bề mặt kim loại.

Chất liệu Uni Glass có khả năng chống cháy tốt, chống gỉ sét và có độ bền cao. Với độ sáng, độ trong suốt cao, cửa tủ lạnh làm bằng chất liệu này sẽ góp phần giúp tủ lạnh thêm phần tinh tế và sang trọng.

Tại sao nên chọn tủ lạnh có cửa làm bằng inox không gỉ?

Thép không gỉ hay Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox loại 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh.

Ngoài ra, mác thép 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ. Thép không gỉ Inox 304 thuộc dòng thép Austenitic.

Đặc điểm của dòng thép này có khả năng giữ ổn định về sức bền cơ học, khả năng chống oxy hóa trong điều kiện làm việc nhiệt độ cao. Nhờ ưu điểm này nên đây là thép có thể ứng dụng cho các thiết bị sản xuất công nghiệp ở điều kiện làm việc nhiệt độ cao. 

Với đặc tính không gỉ, màu sắc sáng bóng, các thiết bị inox rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Đồng thời, nó còn giúp tăng thêm tính thẩm mĩ, sạch sẽ cho các thiết bị. Các sản phẩm làm từ inox hoàn toàn không chứa các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy mà nhiều người thích lựa chọn các tủ lạnh được làm từ inox.

Những thiết kế tủ lạnh công nghiệp phổ biến hiện nay

Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh

Nếu bàn đông lạnh công nghiệp và bàn salad chỉ bảo quản được một ít thực phẩm và chuyên dùng cho một số loại thực phẩm thì tủ đông mát công nghiệp chính là giải pháp tối ưu hơn hẳn. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm tủ đông mát sẽ có một ưu điểm và chức năng riêng, khó lòng thay thế hoàn toàn bởi thứ khác. 

Tủ lạnh công nghiệp nói chung hay tủ lạnh công nghiệp 4 cánh nói riêng là thiết bị bếp công nghiệp có thiết kế vô cùng tiện lợi. Với 4 ngăn riêng biệt, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh đảm bảo diện tích bảo quản thực phẩm của hầu hết các bếp nhà hàng, bếp công nghiệp hiện nay. 4 ngăn trong đó có 2 ngăn lạnh và 2 ngăn đông:

 • Ngăn lạnh: 0°C đến 10°C
 • Ngăn đông: -18°C đến 0°C

Dải nhiệt đa dạng nên chiếc tủ lạnh công nghiệp này gần như bảo quản được mọi loại thực phẩm với các yêu cầu bảo quản thực phẩm khác nhau.

Thiết kế tối ưu

Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh được thiết kế theo hình hộp đứng, tiết kiệm không gian khi setup bếp nhà hàng và rất phù hợp đối với các bếp công nghiệp. Tuy có kích thước và tải trọng lớn gây khó khăn cho việc di chuyển tủ lạnh.

Điều này được khắc phục bởi hệ thống 4 bánh xe được mài nhám, tăng độ ma sát, chỉ di chuyển khi tác động lực đẩy hoặc kéo – vô hình trung gạt đi rất nhiều sự bất tiện trước đó.

Trong từng ngăn riêng biệt, thành 2 bên tủ có các lỗ rãnh, được thiết kế để Quý Khách hàng đặt thêm các giá đỡ, tăng thêm diện tích đựng để thực phẩm. Chúng ta có thể thay đổi chiều cao của các giá để thực phẩm, bởi vậy có thể bảo quản những loại thực phẩm khác nhau với kích thước đa dạng.

An toàn và tiết kiệm

Tủ lạnh công nghiệp nói chung sử dụng khá tiết kiệm và hiệu quả. Bỏ ra một chút tiền điện nhưng bù lại, lượng thực phẩm được bảo quản và dự trữ lại tiết kiệm được cho Quý Khách hàng nhiều chi phí hơn.

Mặt trong các cánh tủ có gioăng cao su làm nhiệm vụ hít chặt cánh tủ vào, tránh gây hở tủ, tốn điện. Các cánh tủ có thể mở đến hơn 90° giúp việc sắp xếp, đưa vào, lấy ra trong tủ lạnh dễ dàng hơn.

Bởi sự tiện lợi và phù hợp với hầu hết các bếp công nghiệp, nhà hàng trên cả nước, mang lại hiệu quả cao nên tủ lạnh 4 cánh công nghiệp chính là sản phẩm tủ lạnh công nghiệp bán chạy nhất trên thị trường.

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh là dòng tủ đông có dung tích tương đối lớn, dung tích thông thường từ 1500 Lít đến 1800 Lít, có thiết kế chắc chắn, có những đặc tính mang lại độ bền cao, thường được sử dụng cho nhà hàng, kho lạnh, bếp ăn công nghiệp.

Những đặc tính chung dòng tủ lạnh công nghiệp 6 cánh

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh có thân tủ chắc chắn, được làm từ inox đặc biệt, cao cấp, có khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt tốt, kể cả trong môi trường nóng, đảm bảo giữ được nhiệt độ cân bằng tối đa. Ngoài ra, tủ lạnh còn được trang bị một lớp cách nhiệt bằng Polyurethane cao cấp.

Các dòng tủ lạnh công nghiệp 6 cánh được thiết kế khoa học với độ bền cao được ứng dụng nhiều trong việc lưu trữ bảo quản thực phẩm, hầu hết đều được thiết kế bảng điều khiển điện tử, hiển thị nhiệt độ màn hình LCD .

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh Berjaya

Tủ đông lạnh công nghiệp 6 cánh Berjaya có hệ thống làm lạnh compresor, làm lạnh nhanh, sâu, tiết kiệm điện, nhiệt độ duy trì ổn định ở mức từ -10oC đến -18oC, thử nghiệm chạy dưới nhiệt độ 35oC, đảm bảo luôn vận hành ổn định, kể cả khi nhiệt độ môi trường tăng cao.

Bên cạnh đó, tủ đông mát 6 cánh đứng Berjaya còn sử dụng các bộ điều chỉnh kỹ thuật số, hệ thống kiểm soát nhiệt độ, đạt tiêu chuẩn CE & UL

Tủ đông công nghiệp Berjaya đều đạt các chứng chỉ IEC 60335-2-89:2002 tiêu chuẩn chất lượng dành cho các thiết bị lạnh, chứng nhận ISO 9001:2000 về chất lượng. Có thể nói đây là dòng sản phẩm hàng đầu cho sự chọn lựa của các nhà hàng, bởi chất lượng cao, giá thành phải chăng.

tu-lanh-6-canh-berjaya
tu-lanh-6-canh-berjaya

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh Alaska

 • Là dòng tủ lạnh công nghiệp 6 cánh với công nghệ Mỹ, mang đến những cải tiến mới trong từng tính năng sản phẩm, cũng như thiết kế sản phẩm. 
 • Thiết kế nhiều tiện ích như: Tay nắm chìm tiết kiệm không gian, dễ sử dụng, chân đứng chắc chắn, các kệ có thể tháo rời, di chuyển khoảng cách theo nhu cầu sử dụng.
 • Tủ đông vận hành cực êm với công nghệ nén khí tiên tiến, hiện đại không gây ra tiếng ồn  
 • Môi chất làm lạnh mới. Điện năng tiêu thụ thấp.

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh Juyo

Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh Juyo áp dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp từ Nhật Bản, làm lạnh nhanh chóng, cùng với hệ thống làm lạnh đa chiều, luồng khí lạnh phân bố đều mọi không gian. Đồng thời với công nghệ làm lạnh này giúp tăng cường hỗ trợ tiết kiệm điện năng tối ưu.

Thiết kế nhiều tính năng hiện đại, chân tủ có 4 bánh xe chịu lực, tiện lợi, hỗ trợ vận chuyển trong quá trình sử dụng.

Tủ lạnh công nghiệp lobitech

Lobitech cung cấp tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp, tủ đông 2 cánh, tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh, tủ mát 2 cánh, tủ mát 4 cánh, tủ mát 6 cánh các loại tủ đông inox công nghiệp, tủ mát inox công nghiệp… Các thương hiệu tủ đông, tủ mát từ cao cấp đến phổ thông như Hoshizaki, Berjaya, The Cool, Turbo Air,…là các sản phẩm chính hãng giá tốt nhất thị trường.

Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh công nghiệp đúng cách khi mới mua

Lắp đặt và sử dụng tủ lạnh đúng cách là như thế nào là thắc mắc chung của nhiều khách hàng đã gửi đến AUA CORP. Để hỗ trợ và hướng dẫn Quý Khách hàng lắp đặt và sử dụng tủ lạnh khi mới mua, AUA CORP xin được giải đáp như sau:

21.1 dẫn lắp đặt tủ lạnh lần đầu khi mới mua

Chọn vị trí lắp đặt

Trước tiên, việc chọn được một vị trí đặt tủ lạnh là hết sức quan trọng và luôn phải cân nhắc thật kỹ. Khi thực hiện lắp đặt, người dùng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

– Lưu ý không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ.

– Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt. 

– Nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.

Đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, cách xa bồn nước hoặc các thiết bị điện tử khác

Nối nguồn điện an toàn

Một lưu ý quan trọng tiếp theo đó là việc nối nguồn điện làm sao cho an toàn:

 • Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.
 • Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.
 • Không sử dụng những ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.
 • Đồng thời, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,… trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện khác.
 • Không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 910

Hướng dẫn và những lưu ý khi lần đầu sử dụng

– Thời điểm lắp đặt và thời điểm cắm nguồn nên cách nhau ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Bởi lẽ sau một quá trình di chuyển tủ lạnh, Quý Khách hàng cần có một khoảng thời gian đủ dài để tủ ổn định khí gas, tránh tình trạng sốc điện gây ra những hỏng hóc cho tủ lạnh. Sau một quá trình di chuyển tủ lạnh cần 2 giờ để tủ ổn định khí gas.

– Trong 24 giờ đầu sử dụng, người dùng thiết đặt mức nhiệt độ thấp nhất và không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp cho tủ lạnh quen dần với chế độ làm việc, không phải làm lạnh đột ngột gây hao phí, đồng thời cũng tránh làm cho thực phẩm bị ám mùi nhựa mới khi bỏ vào tủ quá sớm.

Không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ vận hành lần đầu

– Cứ mỗi 4 tiếng Quý Khách hàng nên mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài, trả lại không khí trong sạch, dễ chịu cho ngăn tủ.

Khi lần đầu sử dụng tủ lạnh, ngăn đá sẽ làm đá viên trong khoảng từ 2 đến 4 tiếng tùy theo dung tích nước Quý Khách hàng cho vào khay (khay lớn, khay nhỏ, lon,…) cho nên Quý Khách hàng đừng vội kết luận ngăn đông gặp lỗi nếu thấy quá trình làm đá không nhanh như mong đợi.

Những sai lầm cơ bản khiến tủ lạnh dễ hư hỏng

Những thói quen sử dụng không đúng cách sẽ khiến tủ lạnh bị giảm tuổi thọ đáng kể. Kèm theo đó là những hư hỏng không đáng có làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm. AUA CORP xin lưu ý một số sai lầm cơ bản trong quá trình sử dụng tủ lạnh mà khách hàng cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả sử dụng tủ một cách tốt nhất.

Không vệ sinh bên trong máy

Nếu ống xả nước bên trong của tủ lạnh bị nghẽn thì nước không thể thoát ra ngoài và chảy nhỏ giọt từ trong tủ lạnh. Một số nguyên nhân gây nghẽn ống xả này thường là do thức ăn hoặc vật gì mắc kẹt đó gây ra, theo Reader’s Digest.

Tình trạng này nếu không được khắc phục không những khiến nước rỉ tràn ra ngoài mà còn khiến tủ lạnh hoạt động quá mức và mau hư.

Không vệ sinh cửa tủ lạnh

Nằm ở mặt trong cửa của tủ lạnh là một miếng cao su có tác dụng giữ khí lạnh bên trong và ngăn thoát ra ngoài. Miếng cao su này được gọi là gioăng tủ lạnh.

Trong quá trình sử dụng, các mảnh vụn của thức ăn cũng như nước uống sẽ tràn hoặc rơi xuống gioăng. Lâu ngày, miếng đệm cao su của tủ sẽ bị rách, bong tróc và rò rỉ khí lạnh ra bên ngoài.

Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, Quý khách hàng cần phải thường xuyên lau sạch cửa tủ lạnh, tránh để vụn thực phẩm hay nước uống bám trên gioăng tủ lạnh quá lâu.

Chất quá nhiều thực phẩm trong tủ

Một trong những sai lầm nghiêm trọng thường thấy là sắp xếp quá nhiều loại thực phẩm vào tủ lạnh. Nếu với những tủ lạnh hiện đại, công suất thiết kế lớn tình trạng này là hoàn toàn bình thường và sẽ không gặp vấn đề gì cả.

Tuy nhiên, với nhiều loại tủ lạnh đời cũ, công suất nhỏ, cánh quạt trong ngăn mát và ngăn đông không thể tạo đủ hơi lạnh để bảo quản thực phẩm. Hệ quả là, hệ thống làm tủ lạnh dễ bị hỏng do phải làm việc quá công suất, thực phẩm cũng không được bảo quản ở trạng thái tốt.

Phớt lờ những tiếng động lạ khi vận hành

Khi tủ lạnh gặp phải những vấn đề, máy móc bên trong sẽ phát ra âm thanh lớn hơn so với bình thường. Có một số lỗi nhỏ người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Thế nhưng, các chuyên gia vẫn khuyên khách hàng nên gọi thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 11
Chất quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

Những lỗi thường gặp của tủ lạnh và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh sẽ không tránh khỏi những sự cố như tủ lạnh không lạnh, tủ bị đóng tuyết hay bốc mùi hôi. Dưới đây sẽ là những phương pháp hiệu quả giúp Quý Khách hàng khắc phục những lỗi này ngay tại nhà.

Dàn ngưng bị hư hỏng

Dàn ngưng thường có một số hư hỏng và trục trặc sau: 

– Dàn bị rò rỉ: Dàn ngưng thường được chế tạo bằng ống thép hoặc ống đồng dày, nhiệt độ làm việc lớn hơn môi trường nên ít bị han gỉ do động nước, bám bẩn, trừ các loại dàn đặt dưới đáy tủ của các tủ có xả đá tự động. Khi dàn ngưng bị rò rỉ thì hệ thống bị mất gaz rất nhanh vì áp suất dàn cao. Khi tủ kém lạnh có thể quan sát dàn từ ống đẩy của lốc đến phin lọc sấy. Chỗ rò rỉ bao giờ cũng có vết dầu loang. Có thể dùng bọt xà phòng để thử, thử vào lúc lốc chạy là tốt nhất vì khi đó áp suất dàn cao. 

– Dàn ngưng bị nóng hơn bình thường: Mỗi dàn ngưng phải có năng suất tỏa nhiệt phù hợp với năng suất lạnh của máy. 

Năng suất tỏa nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần được đảm bảo: 

+ Diện tích dàn phải đủ, nếu thiếu dàn sẽ quá nóng. 

+ Bề mặt dàn phải sạch sẽ tránh trở nhiệt do bám bụi hoặc cặn bẩn. 

+ Phải đảm bảo sự tuần hoàn không khí làm mát tốt, nếu đặt tủ ở một góc nhà ít thoáng, chung quanh lại có vật cản không khí lưu thông dàn sẽ rất nóng. Dàn nóng quá mức chứng tỏ nhiệt độ ngưng tụ tăng cao, áp suất cao, nhiệt độ lốc cao sẽ rất dễ dẫn đến quá tải, cháy lốc.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Kiểm tra tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau có thể do các chân ghim lốc máy bị tụt hoặc lệch, nên cố định và kê lại chân máy.

Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn. Kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê cân bằng chưa, việc kê tủ chưa được cân bằng có thể chính là nguyên nhân khiến tủ phát ra tiếng kêu khi chạy.

Nếu tiếng ồn của tủ phát ra nghe như tiếng gió: trong quá trình tủ làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường.

Nếu thỉnh thoảng tủ lạnh có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ lạnh chống đóng tuyết có thiết kế một rơ le xả băng. Đây cũng là tình trạng bình thường.

Khi tủ lạnh hoạt động một thời gian dài rồi bị đóng tuyết trên dàn, đây chính là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Cụ thể là rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó cũng hoàn toàn bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tụt hoặc lệch không, cố định lại.

Nếu tiếng kêu của tủ phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Hơi nước tạo thành bên trong và bên ngoài vỏ tủ lạnh

Nếu xuất hiện hơi nước ngưng tụ bên trong, cần kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hoàn toàn hay không? Tủ lạnh có mở thường xuyên hay để mở quá lâu không? Có quá nhiều thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh hay không? Sự ngưng tụ hơi nước có thể xuất hiện bên trên bề mặt vỏ tủ lạnh khi độ ẩm cao vào mùa mưa.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng không chạy. Điều đầu tiên Quý Khách hàng cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này Quý Khách hàng cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ.

Nếu khi Quý Khách hàng mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không sáng, hãy kiểm tra phích cắm điện có bị tuột hay không. Ngoài ra, nếu thấy máy chạy ổn định thì có thể bị kẹt công tắc hay bóng đèn bị cháy, cần nhờ đến nhân viên điện lạnh để thay mới thiết bị.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 12

Tủ lạnh chạy liên tục không ngừng

Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy Quý Khách hàng sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc Quý Khách hàng nên làm vệ sinh tủ lạnh. Ngoài ra, miếng đệm không chặt ở cửa tủ lạnh cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh chạy liên tục, vì vậy Quý Khách hàng cần thay thế một miếng đệm bít khác.

Đệm cửa không chặt

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì Quý Khách hàng có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Vì vậy, Quý Khách hàng hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

Tủ lạnh không lạnh

Khi lưu trữ quá nhiều thực phẩm hoặc vị trí núm công tắc rơle không thích hợp, tủ có hiện tượng lạnh rất kém. Lúc này, Quý Khách hàng điều chỉnh rơle sang mức cao hơn, sắp xếp và cân nhắc lượng thức ăn không gây quá tải cho máy lạnh. Ngoài ra, có thể tủ lạnh đã bị xì hoặc hết gas, Quý Khách hàng nên gọi cho nhân viên kỹ thuật để nạp gas cho tủ. 

Tủ lạnh lâu đông 

Việc làm đá hoặc đông lạnh thức ăn mất nhiều thời gian hơn thông thường. Quý Khách hàng kiểm tra các khay đựng đá có che lỗ thổi gió hay không, đồng thời tiến hành xả tuyết cho máy để khắc phục hiện tượng này.

Hết gas làm lạnh

Đây thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh nhà Quý Khách hàng bị giảm, nhiều khi dù máy nén hoạt động liên tục vẫn không thấy hơi lạnh trong tủ. Tủ lạnh là một hệ thống kín cho nên khí gas sẽ được tái sử dụng. Việc hết gas làm lạnh đồng nghĩa là tủ lạnh nhà Quý Khách hàng bị rò rỉ gas.

Khi xảy ra tình trạng này Quý Khách hàng nên gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật để họ có thể tìm ra nguyên nhân một cách nhanh nhất. Nguyễn Kim không khuyến khích Quý Khách hàng tự thay khí gas hay là chữa lỗ rò rỉ vì như vậy rất nguy hiểm cho bản thân Quý Khách hàng mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Gioăng tủ lạnh bị hỏng

Gioăng tủ lạnh có chức năng giúp khí lạnh bên trong tủ lạnh không bị thất thoát cũng như là ngăn chặn hơi nóng từ bên ngoài đi vào tủ. Vậy nên nếu ngăn đông tủ lạnh nhà Quý Khách hàng làm đá lâu hơn so với bình thường thì cần kiểm tra lại gioăng tủ thử nó có bị hỏng không.

Nếu thật sự vấn đề nằm ở đây thì khá dễ Quý Khách hàng có thể nhân viên bảo hành hoặc thợ sửa chữa tới để kiểm tra xem có thể phục hồi được hay là thay gioăng mới. Hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh nhà Quý Khách hàng sẽ được cải thiện rõ rệt, giúp Quý Khách hàng giải khát những ngày nóng hiệu quả.

Có quá nhiều khay làm đá bên trong tủ

Nếu có tình trạng ở trên đều là do cấu tạo phần cứng của thiết bị thì lần này thật sự là sơ sót khi sử dụng của Quý Khách hàng. Việc Quý Khách hàng cho quá nhiều khay đá vào tủ dẫn đến khí lạnh không được lan tỏa đồng đều. Đặc biệt kích thước hay chất liệu của khay không phù hợp dẫn đến việc làm đá lâu hơn.

Sử dụng khay đá bằng nhựa thì Quý Khách hàng nên chọn khay có kích thước nhỏ để đạt hiệu quả cao, nhưng nếu tốt hơn Quý Khách hàng nên dùng khay inox để khí lạnh truyền nhiệt tốt hơn, khi đó Quý Khách hàng không cần lo lắng về kích thước của khay khi sử dụng. Nhớ sắp xếp các khay đá cẩn thận, tránh làm che khuất các lỗ thông gió nhé.

Thực phẩm ở ngăn dưới bị đông tuyết

Thực phẩm bị đóng tuyết dễ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong nó. Có thể là do Quý Khách hàng đã để thức ăn quá sát dàn lạnh hoặc tủ lạnh đang hoạt động với nhiệt độ quá thấp. Tốt hơn hết Quý Khách hàng nên bọc thức ăn lại và kiểm tra xem mức lạnh của tủ có đang ở mức “max” hay không. Nếu có thì hãy chỉnh thấp xuống để hơi lạnh vừa đủ để làm lạnh thực phẩm.

Đáy tủ lạnh rò rỉ nước

Nguyên nhân được xác định do ống dẫn nước xả tuyết bị tắc. Quý Khách hàng có thể tháo ống dẫn ra và rửa sạch bụi bẩn. Một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như sau:

Nguyên nhân

 • Khay nước tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều, làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn.
 • Đôi khi, khay nước có thể bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước.
 • Ống cấp nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng chảy nước.

Hướng khắc phục

 • Đầu tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.
 • Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước. Kiểm tra ống xem có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không.
 • Nếu không được, bạn cần tiếp tục xem xét khay hứng nước có bị nứt, vết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào không. Trong trường hợp có, bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành để thay mới.

Trong trường hợp vẫn không thể ngăn nước rò rỉ, bạn cần kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị hư hoặc lỏng hay không và thay thế ống cấp nước mới trong trường hợp cần thiết. Nếu đã làm tất cả mà tủ lạnh vẫn tiếp tục bị rò rỉ, hãy gọi thợ bảo hành đến và sửa chữa.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 13

Tủ lạnh giật tê khi chạm vào vỏ

Có thể do tủ hở điện, khi tay ướt chạm vào sẽ bị giật. Phía sau tủ có chỗ nối dây mát, Quý Khách hàng nên nối dây để tránh hiện tượng rò điện, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Khi sờ vào vỏ tủ lạnh mà bị tê tê hay sờ vào các chi tiết kim loại không có sơn như ống đồng bị giật điện, thì có lẽ tủ lạnh đã bị rò rỉ điện. Một số nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố rò rỉ điện nhé.

Nguyên nhân của rò rỉ điện

Rò rỉ điện ở tủ lạnh do những nguyên nhân sau:

+ Tủ lạnh đã được sử dụng quá lâu, kết cấu bên trong đã cũ, khả năng cách điện kém.

+ Chạm tay ướt vào tủ: Vì nước dẫn điện tốt, nên khi chạm vào tủ lạnh cách điện kém thì sẽ bị tê tay.

+ Đường dây bị hở điện: Dây điện trong tủ lạnh bị hở phần cách điện và truyền điện năng sang vỏ tủ.

+ Nơi đặt tủ lạnh bị ẩm: Khi tủ đặt vị trí ẩm thì rò rỉ điện rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao dễ khiến cho cho phần cách điện của dây bị oxi hóa và gây rò điện.

+ Đầu phích cắm không đảm bảo chất lượng hay đã xuống cấp.

+ Phương pháp sửa chữa không đúng dẫn đến kết cấu điện trong tủ bị thay đổi gây rò điện.

Cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện

Quý Khách hàng có thể khắc phục hiện tượng rò điện bằng một số cách sau:

+ Đi dép trong nhà để cách điện.

+ Dùng găng tay rồi rút nguồn điện, sau đó gọi cho nhân viên kỹ thuật để tư vấn vị trí kê tủ lạnh phù hợp nhất và tìm ra dây điện bị hở và thay thế.

+ Thay đổi đầu phích cắm.

+ Gọi cho nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa.

Hệ thống cấp nước làm đá có mùi hôi

Mùi khó chịu xuất hiện trong nước làm đá ở tủ lạnh có thể là mùi nhựa của bình chứa, mùi kim loại của hệ thống bơm hoặc hôi mốc của nước đọng lâu ngày. Quý Khách hàng thay nước mới, lau rửa hệ thống ống, khay đựng nước để làm sạch cặn bẩn.

Thức ăn không đậy kín hoặc máng nước phía sau tủ bẩn, có nấm mốc gây mùi. Để thoát khỏi tình huống khó chịu, Quý Khách hàng lau dọn tủ, sắp xếp lại thực phẩm. Ngoài ra, Quý Khách hàng mở tủ để thông thoáng, đặt thêm lát chanh khử mùi các ngăn và khay đựng.

Thực phẩm đông lạnh bị hỏng

Nếu để kem trên ngăn đá, kem bị tan, chảy thành nước, có thể do tủ đóng tuyết quá dày hoặc nhiệt độ chưa thích hợp. Thường các thực phẩm để bảo quản tốt nên ở mức nhiệt thấp (kem là khoảng -16oC). Quý Khách hàng nên chỉnh nhiệt độ ngăn đá xuống thấp hơn trước, xả tuyết để ngăn lạnh hoạt động tốt.

25. AUA CORP – địa chỉ bán tủ lạnh công nghiệp chất lượng tốt nhất

AUA CORP – công ty cung thiết bị bếp công nghiệp chất lượng hàng đầu cả nước, được nhiều bếp nhà hàng, bếp công nghiệp tin tưởng sử dụng. AUA CORP nhận đặt hàng thiết kế thi công bếp nhà hàngthi công bếp công nghiệp với kích thước tủ và số khay chứa khác nhau, đảm bảo nhanh chóng và đẹp như hàng sẵn.

Vậy, tại sao nên đặt mua tủ lạnh công nghiệp của AUA CORP?

AUA CORP là thương hiệu uy tín hàng đầu cả nước về cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp, nhà hàng chất lượng cao. Tủ lạnh công nghiệp và các dòng tủ đông công nghiệp khác cũng là một trong số sản phẩm được công ty cung cấp ra thị trường.

AUA CORP nhận đặt hàng thiết kế về kích thước tủ lạnh công nghiệp, số ngăn chứa và khay chứa của tủ, đảm bảo thiết kế nhanh và đẹp như hàng sẵn có.

Tủ lạnh công nghiệp giá rẻ của AUA CORP chất lượng cao

Được phát hành bằng chất liệu inox tiêu chuẩn, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, tủ lạnh công nghiệp không chỉ bền, đẹp mà còn mang lại vẻ sang trọng cho hệ thống nhà hàng, nhà ăn, khách sạn của Quý Khách hàng.

Theo đó, các mặt hàng tủ lạnh công nghiệp đều được thiết kế chi tiết: Sơn phủ giá kệ rất tốt không bị bong tróc và dễ dàng làm sạch; Các góc cạnh bên trong tủ được thiết kế với các đường cong đơn giản làm sạch; Các điều chỉnh kỹ thuật số, hệ thống kiểm soát nhiệt độ.

Tủ lạnh công nghiệp - thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay tu lanh cong nghiep 14

Giá tủ lạnh công nghiệp tốt nhất thị trường

Công ty cam kết chất lượng và giá sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Với bảo hành 12 tháng và hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm, Quý Khách hàng hoàn toàn yên tâm với lựa chọn của mình. Nhanh tay gọi đến chi nhánh AUA CORP gần nhất để biết thêm thông tin về giá tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp và các thiết bị bảo quản khác.

Ngoài ra, AUA CORP nhận đặt hàng các thiết bị nhà bếp công nghiệp như bếp Á công nghiệp, bếp hầm, bếp xào công nghiệp, bếp chiên công nghiệp, tủ mát công nghiệp, xe đẩy thức ăn,… Lựa chọn mua tủ lạnh công nghiệp cũng như các thiết bị nhà bếp khác tại AUA CORP nhất định sẽ không làm Quý Khách hàng thất vọng.

Bên cạnh đó, AUA CORP cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng bao gồm thi công và lắp đặt trọn gói với quy trình đơn giản, nhanh chóng. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế từ tư vấn, đến bản vẽ đều được chúng tôi miễn phí hoàn toàn nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Những lợi ích nhận được khi mua tủ lạnh công nghiệp giá rẻ tại AUA CORP

 • Quan tâm, phục vụ chu đáo và kịp thời đến toàn thể khách hàng của công ty.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn lao động và sản xuất. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người, hàng hóa, cơ sở vật chất của công ty và khách hàng.
 • Đáp ứng sự hài lòng của khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín và dịch vụ hậu mãi chu đáo.
 • Thường xuyên đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công nhân viên nhằm đáp ứng mọi yêu cầu công việc và nâng cao sức cạnh tranh của công ty.
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất và kinh doanh, giảm giá thành sản phẩm.
 • Bảo đảm nguồn lực, nâng cao hệ thống quản lý theo TCVN và tiêu chuẩn quốc tế

AUA CORP tự hào là đơn vị uy tín trong việc cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu. Các sản phẩm đều được chính đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp của chúng tôi kiểm duyệt. Tất cả các sản phẩm đều được đánh giá chất lượng trước khi chuyển đến tay Quý Khách hàng. Vì vậy, Quý Khách hàng hãy hoàn toàn yên tâm về tính năng, độ bền và giá cả.

Quy trình mua hàng tại AUA CORP như thế nào?

Để mua hàng tại AUA CORP, Quý Khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau đây:

 • Mua hàng qua website: Quý Khách tham khảo các sản phẩm, thông số, xuất xứ, nguồn gốc và giá cả trực tiếp trên website. Trường hợp cần được tư vấn trực tiếp trước khi ra quyết định mua hàng, đội ngũ chuyên viên tư vấn của AUA CORP tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 • Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng: Chắc hẳn, sự trải nghiệm trực tiếp bao giờ cũng giúp cho Quý Khách hàng yên tâm và xác thực nhất sản phẩm. Hơn nữa, tại cửa hàng chúng tôi bày bán tất cả các loại tủ lạnh, tủ đông, tủ mát,…và các thiết bị bếp công nghiệp. 

Kể cả việc mua qua website hay mua trực tiếp tại cửa hàng, AUA CORP sẵn sàng hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa toàn quốc với tiến độ nhanh nhất cụ thể.

Khi mua tủ lạnh công nghiệp tại AUA CORP Quý khách không chỉ yên tâm về chất lượng, độ bền của sản phẩm mà chúng tôi còn đảm bảo chính sách bảo hành sản phẩm uy tín để Quý khách yên tâm sử dụng và lựa chọn sản phẩm.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến sản phẩm hay quy trình mua hàng, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với AUA CORP qua số hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

AUA CORP hận hạnh được phục vụ Quý Khách hàng.


CÔNG TY TNHH KỸ NGHỆ – ÂU Á

Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Xưởng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thành Lộc, Quận 12, HCM
Điện thoại: 096.1213.577
Hotline: 096 2233 749
Email: [email protected] – Website: www.auacorp.vn