Vì sao bạn nên lắp đặt ống hút khói nhà bếp?

Vì sao bạn nên lắp đặt ống hút khói nhà bếp?

Ống hút khói nhà bếp là gì? Là thiết bị trong hệ thống hút khói và khử mùi hôi của nhà bếp trong quá trình nấu nướng. Ống hút khói có chức năng hút khói và dẫn khói ra môi trường bên ngoài. Làm cho môi trường của nhà bếp trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn. Để biết chi tiết hơn về ống hút khói, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của ống hút khói nhà bếp là gì?

Tại các khu bếp công nghiệp như nhà hàng, quán ăn thường thải ra một lượng khói bụi, mùi thức ăn khá lớn. Việc lắp đặt hệ thống ống hút khói nhà bếp là giải pháp tối ưu, tạo cho nhà bếp một không gian, thông thoáng, trong lành. Sau đây là một số vai trò của ống hút khói nhà bếp.

Vì sao bạn nên lắp đặt ống hút khói nhà bếp? ong hut khoi nha bep

Ảnh hưởng năng suất làm việc của người đầu bếp: Tại bếp ăn công nghiệp,  cường độ nấu nướng cao, trong khoảng 20- 30 phút không gian bếp bao phủ đủ mùi thực phẩm khác nhau. Làm cho người đầu bếp cảm thấy nóng nực khó chịu làm giảm năng suất làm việc.

Khói bếp ảnh hưởng sức khỏe: Trong những căn bếp có diện tích chật hẹp lượng nhân viên đông cường độ nấu nướng cao liên tục. Nếu không được trang bị các thiết bị nhà bếp hiện đại, làm dư thừa các loại khí như N2, CO2,… Làm cho người đầu bếp có cảm giác ngột ngạt chóng mặt, váng đầu gây ra một một số bệnh về đường hô hấp.

Khói bếp làm ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm. Trong một khoảng diện tích bếp chật hẹp, bị bao phủ bởi mùi khói lẫn mùi thực phẩm. Sẽ làm giảm hương vị thực phẩm khi nấu, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể khẳng định rằng việc lắp đặt ống hút khói nhà bếp là việc làm vô cùng quan trọng. Tâm lý chủ quan sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đầu bếp, mất đi sự chuyên nghiệp của nhà hàng.

Vì sao bạn nên lắp đặt ống hút khói nhà bếp? ong hut khoi nha bep 1

Một số chú ý khi lắp đặt ống hút khói nhà bếp, 

Ống hút khói nhà bếp là một phần của thiết bị hệ thống hút khói trong các bếp ăn công nghiệp. Nên khi lắp đặt bạn cần chú ý một số yêu cầu sau:

  • Đầu tiên bạn cần xác định trước vị trí đặt các motor quạt hút khói quay gió để hút mùi và hút khói. Tính toán vị trí để đặt ống khói và chiều dài của đường ống phù hợp.
  • Tiếp đến bạn phải tính toán được số đường gấp khúc ứng với chiều dài của ống thoát khói một cách vừa vặn nhất. Ví dụ : Nếu chiều dài tối đa của ống là 1m nếu có một chỗ uốn cong và hai chỗ gấp khúc 90 độ thì chiều dài tối đa đường ống là 3m.
  • Trong quá trình lắp đặt bạn cũng nên chú ý kích thước đường ống thoát khói cũng phải tương thích chiều dài ống. Nếu đường ống dài, kích thước cũng phải to hơn để lưu lượng khói và mùi, truyền qua ống được đảm bảo một cách dễ dàng.
  • Để tăng hiệu quả hoạt động của máy hút bạn nên dùng loại ống hút khói nhà bếp dạng cứng. Nếu bạn dùng ống hút khói loại mềm, hoặc có gân sẻ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy hút. Tùy vào điều kiện kinh tế và thực tế sử dụng để bạn chọn loại ống hút khói phù hợp.

Vì sao bạn nên lắp đặt ống hút khói nhà bếp? ong hut khoi nha bep 2

Địa chỉ mua ống hút khói nhà bếp an toàn, chất lượng

Để có thể mua ống hút khói nhà bếp, an toàn, chất lượng,với giá tốt nhất. Bạn  nên chọn cho mình nhà cung cấp thiết bị nhà bếp hàng đầu hiện nay như AUA.CORP. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm định kỹ càng  trước khi xuất xưởng bởi các chuyên gia hàng đầu hiện nay.

 Bên cạnh đó giá thành ống hút khói nhà bếp của chúng tôi luôn phù hợp với mọi đối tượng tiêu dùng. AUA là đơn vị trực tiếp sản xuất, bán hàng nên các chi phí được giảm thiểu đáng kể. Từ đó giá ống hút khói nhà bếp luôn ở mức giá tốt nhất.

Với chất lượng và mức giá ống khói nhà bếp như trên bạn đã sẵn sàng mang về cho mình sản phẩm này chưa? Nếu chưa thì hãy đến ngay với AUA.CORP chúng tôi nhé! Hoặc liên hệ theo hotline để được tư vấn hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu.