Bạn đã biết sử dụng noi nau dien nấu phở đúng cách chưa?

Bạn đã biết sử dụng noi nau dien nấu phở đúng cách chưa?

Noi nau dien nấu phở không còn là sản phẩm quá xa lạ đối với nhiều quán phở, quán ăn nữa bởi khả năng đun nấu đa năng tiện lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi nấu điện mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, hôm nay AUA CORP sẽ chia sẻ, hướng dẫn bạn sử dụng nồi nấu phở đúng cách nhất.

Lưu ý để sử dụng noi nau dien nấu phở tiết kiệm nhất

Để tiết kiệm điện năng sử dụng bạn cần lưu ý là khi cho nguyên liệu vào noi nau dien nấu phở phải trải đều các nguyên liệu. Sau đó cho lượng nước vừa đủ vào trong nồi.

Bạn đã biết sử dụng noi nau dien nấu phở đúng cách chưa? noi nau dien 2

Đa số các nồi nấu phở hiện nay đều được thiết kế thanh nhiệt có chế độ sôi tự động hoặc chế độ tự sử dụng. Chính vì vậy, khi nồi nấu đã sôi, bạn nên tắt bớt thanh nhiệt đi. Cách này sẽ giúp nước phở vẫn luôn đảm bảo độ nóng mà lại tiết kiệm điện. Đây chính là bí quyết giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể. 

Lưu ý để sử dụng noi nau dien nấu phở an toàn

Việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng các thiết bị điện là cần thiết và hết sức quan trọng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, bạn cần lưu ý như sau:

 Trước khi nấu cần kiểm tra kỹ lưỡng dây điện, các công tác liên quan đến điện có bị hở không. Điều này là vô cùng quan trọng tránh tình trạng rò rỉ điện. Tiếp đến là kiểm tra các dụng cụ kèm theo nồi, van xả đáy, nắp nồi đã được lắp đặt đúng vị vị chưa tránh tình trạng chập điện.

Bạn đã biết sử dụng noi nau dien nấu phở đúng cách chưa? noi nau dien 1

Bạn tuyệt đối không được sử dụng nồi trong tình trạng cạn nước, vì khi cạn nước thanh nhiệt sẽ dễ bị cháy. Bạn không tự ý chỉnh sửa thay đổi kết cấu nồi và thiết bị điện. Nếu gặp sự cố nên liên hệ kỹ thuật viên của nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối để được hỗ trợ.

Việc vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở cũng cần lưu ý phải ngắt hết hệ thống điện mới đem nồi ra vệ sinh. Sau khi vệ sinh nên để nồi nấu ở nơi khô ráo, thoáng mát. 

Cách sử dụng noi nau dien nấu phở đúng cách

Thực hiện tốt những lưu ý trên sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý sử dụng noi nau dien nấu phở theo các bước dưới đây để đem lại hiệu quả nấu cao nhất.

  • Bước 1: Kiểm tra đường dây dẫn điện có bị hở không, kiểm tra các thiết bị của nồi đã được lắp đặt chính xác chưa. Nếu đã được lắp đặt chính xác, hệ thống điện ổn định thì chuyển qua.
  • Bước 2: Đổ nước và các nguyên liệu cần thiết vào trong nồi phở.
  • Bước 3: Bật aptomat kết nối với nguồn điện. Sau đó, gạt triết áp và bật thanh nhiệt, nếu đèn sáng là đã hoạt động. Điều chỉnh nút nhiệt độ ( phổ nhiệt từ 50-1200 độ C)
  • Bước 4: Sau khi nước sôi, có thể tắt bớt thanh nhiệt, vặn nhỏ nhiệt độ để tiết kiệm điện.
  • Bước 5: Mở nắp noi nau dien, dùng muôi, thìa chuyên dụng múc nước dùng. Lưu ý không nên dùng van xả vì như vậy sẽ dễ bị dính cặn xương.

Bạn đã biết sử dụng noi nau dien nấu phở đúng cách chưa? noi nau dien

Đây là một số bước cơ bản để bạn có thể sử dụng nồi nấu phở đúng cách mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý rằng, khi mua bất kỳ sản phẩm sử dụng điện nào, các nhà sản xuất cũng có những cuốn hướng dẫn sử dụng kèm theo.

Mỗi sản phẩm của mỗi thương hiệu khác nhau có thể có những lưu ý khi vận hành và sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên đọc kỹ lại hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để việc sử dụng đem lại hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Hy vọng với những chia sẻ ngắn trên đây AUA CORP đã giúp bạn biết thêm thông tin để sử dụng noi nau dien nấu phở đúng cách. Một sản phẩm chất lượng và tuân thủ hướng dẫn sẽ đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan hoặc muốn được báo giá chi tiết sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ AUA CORP để được hỗ trợ nhé.