Bể tách mỡ inox là dụng cụ không thể thiếu trong các bếp ăn lớn

Bể tách mỡ inox là dụng cụ không thể thiếu trong các bếp ăn lớn

Bể tách mỡ inox là dụng cụ có mặt hầu hết các khu bếp công nghiệp hiện nay. Xét về lâu dài dụng cụ đơn giản này đóng vai trò rất quan trọng. Sử dụng bể tách mỡ góp phầm đảm bảo cho hệ thống bếp ăn luôn hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Vai trò của bể tách mỡ inox

Các bếp ăn công nghiệp hoạt động với công suất lớn, cường độ cao. Hàng ngày các bếp ăn phải sử dụng nhiều dầu mỡ để chiên xào, nấu nướng đồ ăn. Một lượng mỡ dầu thừa khi rửa, vệ sinh nồi niêu chén bát sẽ chảy xuống cống thoát nước. 

Bể tách mỡ inox là dụng cụ không thể thiếu trong các bếp ăn lớn be tach mo

Nếu để lâu dần, các loại dầu mỡ này sẽ tích tụ lại xung quanh và trong đường ống. Chúng sẽ đóng cứng lại như chất thải rắn khiến cho đường ống bị tắc nghẽn. Dòng chảy hệ thống thoát nước vì thế cũng sẽ bị bít tắc. Từ đó gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước cho nhà bếp. Ảnh hưởng nghiệm trọng đến tác cả các khâu trong nhà bếp từ sơ chế, nấu nướng, vệ sinh…

Bể tách mỡ sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất để hút dầu mỡ, giữ lại và không cho chảy vào đường ống thoát nước. Như vậy khu bếp của bạn sẽ không có tình trạng bị gián đoạn ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Bởi vì để khắc phục được hệ thống thoát nước cần ngưng mọi hoạt động nhà bếp trong khoảng thời gian khá lâu.

Cấu tạo của bể tách mỡ inox

Bể tách mỡ dùng trong công nghiệp thường có 3 ngăn, dạng 3 hộp.

Bể tách mỡ inox là dụng cụ không thể thiếu trong các bếp ăn lớn be tach mo inox 1

Ngăn thứ nhất: Được lắp túi chặn rác để giữ lại các chất thải to làm nước không chảy được. Nước và dầu mỡ vẫn chảy qua được ngăn này.

Ngăn thứ 2: Có tác dụng tách dầu mỡ khỏi nước. Vì dầu mỡ nhẹ hơn so với nước nên sẽ nổi lên trên phía trên mặt nước và được giữ lại tại đây. Còn nước sẽ tiếp tục chảy đi.

Ngăn thứ 3: Ngăn này là ngăn nước thải sau khi đã được lojch rác, lọc dầu chảy ra và đổ xuống hệ thống nước thải.

Bể tách mỡ thường được lắp đặt ở các vị trí nhiều dầu mỡ thừa chảy xuống cống như bồn rửa bát, chậu rửa và chiếm rất ít diện tích. Được lắp đặt phía dưới bồn nên không làm ảnh hưởng không gian.

Ưu điểm của bể tách mỡ inox là gì?

Bể tách mỡ inox có tác dụng quan trọng cũng như nhiều ưu điểm khác nữa. Đó là:

  • Tách dầu mỡ hoàn toàn khỏi dòng nước thải, không gây tắc nghẽn, đảm bảo vệ sinh nhà bếp. Sau khi mỡ được tách ra sẽ đem đi thiêu huỷ hoặc chôn xuống đất không gây ảnh hưởng cho môi trường.
  • Đảm bảo giữ vệ sinh an toàn cho hệ thống thoát nước nhà bếp. Không lo mất thời gian, công sức, chi phí sữa chữa nếu không dùng bể tách mỡ.
  • Thiết kế gọn nhẹ, công nghiệp.
  • Chất liệu inox 304 cao cấp, bền đẹp, không hư hỏng, không hoen gỉ, sử dụng lâu dài.
  • Có nhiều kích thước để lựa chọn. Tuỳ vào quy mô hoạt động của bếp ăn, số lượng dầu mỡ thải ra mỗi ngày để chọn sản phẩm có kích thước phù hợp.
  • Dễ dàng vệ sinh, chùi rửa.
  • Dễ dàng lắp đặt, tháo lắp.
  • Có thể chịu nhiệt, chịu lực tốt, ít bị hoen gỉ khi ở trong môi trường nước bẩn lâu ngày.

Bể tách mỡ inox là dụng cụ không thể thiếu trong các bếp ăn lớn be tach mo inox 2

Địa chỉ bán bể tách mỡ inox tốt nhất 

Như vậy bể tách mỡ là dụng cụ không thể thiếu của bất kỳ bếp ăn lớn nào. Không chỉ giúp khu bếp hoạt động hiệu quả, không ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Bể tách mỡ còn là sản phẩm thân thiện với môi trường, giữ cho hệ thống nước khu vực không bị ảnh hưởng.

Bạn đã biết đâi là địa chỉ cung cấp bể tách mỡ inox tốt nhất chưa? Hãy đến với Âu Á, đảm bảo bạn sẽ mua được những sản phẩm tốt nhất với chất lượng hàng đầu.

Bể tách mỡ do Âu Á sản xuất đảm bảo được các tiêu chí như tách mỡ hiệu quả, bền đẹp. Chất liệu inox 304 cao cấp độ cứng cao, các mối hàn bằng khí argon không bị oxy hoá hay hoen gỉ. Đặc biệt chúng tôi bán giá rẻ hơn so với nhiều nơi trên thị trường. Để được báo giá vui lòng ghé trực tiếp tại cửa hàng nhé khách.