ĐỊA CHỈ MUA MÁY LÀM LẠP XƯỞNG CHẤT LƯỢNG

ĐỊA CHỈ MUA MÁY LÀM LẠP XƯỞNG CHẤT LƯỢNG

Lạp xưởng là món ăn yêu thích của những tín đồ mê ẩm thực. Miếng lạp xưởng bùi bùi, béo béo, đậm vị cũng đủ để hao  cơm rồi. Có thể thấy món ăn này được bày bán ở nhiều hàng quán, ăn kèm với nhiều món. Hay để đảm bảo hơn chúng ta có thể tự làm tại nhà. Cùng hiểu kĩ hơn về món ăn quen thuộc này nhé.

Các món ngon làm từ lạp xưởng

Lạp xưởng (lạp xường) là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Lạp xưởng cơ bản được làm từ nguyên liệu chính là thịt nạc và thịt mỡ lợn. Thịt xay nhuyễn, trộn rượu đường, cho vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Lạp xưởng có thể để tươi hoặc khô, màu hồng hoặc nâu sậm và bảo quản được lâu.

Lạp xưởng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Phải kể đến lạp xưởng chiên, lạp xưởng nướng, lạp xưởng hun khói, lạp xưởng kho tiêu… Tùy theo sở thích để có thể linh hoạt chế biến lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn. 

Những lưu ý khi ăn lạp xưởng

Vì là món ăn dễ gây kích thích vị giác nên chúng ta thường ăn rất nhiều cho một lần. Nhưng khi ăn lạp xưởng, cũng cần phải lưu ý 1 số vấn đề để bảo vệ sức khỏe. 

Lạp xưởng chứa nhiều cholesterol, axit béo no không tốt cho tim mạch và bệnh liên quan đến chuyển hóa lipid máu. Lạp xưởng cũng ảnh hưởng đến huyết áp vì chứa nhiều muối. Vì phương pháp chế biến và bảo quản, lạp xưởng mất vitamin có thể làm mất cân đối khẩu phần ăn.

Không nên ăn quá nhiều lạp xưởng, lượng đạm nạp một ngày bé hơn 150g. Và nếu bạn lỡ ăn tầm 3 cây lạp xưởng thì không ăn thêm các thực phẩm giàu đạm khác. Giảm bớt các món ăn chiên, quay chứa dầu mỡ khi ăn cùng lạp xưởng. Cẩn thận trong khâu bảo quản tránh để mốc lạp xưởng, gây ngộ độc.

Tốt nhất, hãy bảo quản lạp xưởng trong ngăn mát tủ lạnh khi chưa chế biến. Các món chế biến cùng lạp xưởng nên tránh dầu mỡ như hấp, nướng hay đút lò.

Lạp xưởng có thể tự làm tại nhà

Có thể bạn đã biết, món lạp xưởng có giá không rẻ ngoài thị trường có thể làm tại nhà. Ngày nay, với nhu cầu đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhiều người chọn tự làm mọi thứ ở nhà. Từ tự làm gia vị nấu ăn đến tự làm các món ăn quen thuộc. Vừa ngon, rẻ và đặc biệt vừa an toàn, vệ sinh.

Lạp xưởng cũng nằm trong số những món ăn đó. Làm lạp xưởng không khó bởi nguyên liệu dễ tìm, công thức làm đơn giản. Bởi vậy, nhiều Mẹ nội trợ đã tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho người thân thưởng thức. Bạn cũng có thể tự làm đấy.

ĐỊA CHỈ MUA MÁY LÀM LẠP XƯỞNG CHẤT LƯỢNG dung cu lam lap xuong xuc xich tai nha

Mua dụng cụ làm lạp xưởng ở đâu chất lượng?

Dụng cụ để làm lạp xưởng khá đơn giản. Đầu tiên là dụng cụ nhồi lạp xưởng bằng tay. Thực ra, khi nhồi chúng ta có thể nhồi bằng tay, nhưng để vệ sinh thì nên dùng dụng cụ. Ngoài ra, còn cần máy xay thịt để làm lạp xưởng. Một số người sử dụng máy sinh tố để xay, làm thịt không đạt được độ nhuyễn yêu cầu.

Sử dụng máy xay thịt chuyên dụng sẽ giúp thịt nhuyễn, lạp xưởng làm ra sẽ đạt chất lượng hơn. Mặt khác, ngoài xay thịt để làm lạp xưởng, chúng ta cũng có thể tận dụng làm những món khác. Có thể sử dụng máy xay để phục vụ là chả cá, xúc xích, các món viên…nữa nhé.

Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ mua máy xay thịt uy tín thì AUA CORP là địa chỉ không tồi. Chúng tôi là nhà cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp với kinh nghiệm hàng chục năm. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi cam kết các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn. Hãy chọn AUA cùng đồng hành với căn bếp của bạn.