Vài lưu ý khi nướng thịt trên lò nướng thịt inox
Nếu nghĩ việc nướng thịt hay rau củ đơn giản như chỉ cần để 1 miếng thịt lên than hồng rồi chờ nó chín thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi. Đôi khi bạn thắc mắc bạn đã làm theo các hướng dẫn theo trên mạng nhưng những miếng thịt nướng của mình lại không được ngon như ở nhà hàng. Dưới đây, Âu Á Corp sẽ nêu ra cho bạn vài lưu ý khi nướng thịt, giúp bạn thưởng thức được món nướng một cách hoàn hảo nhất.
[/caption] [/caption] [/caption]Nướng thịt kèm với rau củ
Với các món nướng, sai lầm cơ bản nhất chúng ta hay làm các xiên thịt nướng kèm với rau củ. Dù bạn muốn miếng thịt có ướm mùi của rau củ đi chăng nữa thì nhiệt độ chín của rau củ khác với nhiệt của thịt. Khi bạn kẹp rau củ nướng chung với thịt thì rau củ trong quá trình nướng sẽ chín nhanh hơn còn thịt vẫn còn sống ở bên trong cho đến khi thịt chín hoàn toàn thì những rau củ sẽ bị cháy. Điều này thực sự không tốt chút nào vì mùi rau củ cháy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của xiên thịt.
Nướng thịt trực tiếp trên than đá
Sai lầm thứ hai chính là nướng thịt trực tiếp trên lửa hoặc than mà thiếu đi vỉ nướng. Với sai lầm này, món ăn ưa thích của bạn sẽ trở thành tác nhân gây bệnh cho bạn bởi khi nướng thực phẩm trực tiếp trên lửa hoặc để trên than sẽ khiến thực phẩm dễ sản sinh các chất gây ung thư hay biến đổi màu sắc, hương vị. Việc để miếng thịt tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn, thì sẽ khiến thịt nhanh chín bên ngoài nhưng lại không chín bên trong.
[/caption] [/caption] [/caption]Sử dụng thịt đông lạnh để làm đồ nướng
Với các miếng thịt được đông lạnh chưa được rã đông mà đem đi nướng là sai lầm không ít người mắc phải. Thường nếu sử dụng thịt chưa được rã đông ở nhiệt độ phòng để nướng thì bên ngoài thịt sẽ cháy còn bên trong vẫn còn sống. Để có xiên thịt nướng hoàn hảo nhất, cách tốt nhất bạn nên thể thịt rã đông ở nhiệt độ phòng.
Sử dụng các chất đốt dạng lỏng
Trước khi nướng thịt, ta thường phải nhóm than, quá trình này với một số người rất đơn giản nhưng với một số người thì không. Việc nhiều người sử dụng cồn và xăng để làm chất xúc tác để than có thể bén lửa và cháy là điều bình thường. Nhưng thực tế mà nói, khi sử dụng xăng hay dầu hỏa để làm mà chất xúc tác cho than cháy thì nó sẽ gây ám mùi cho thức ăn. Cách tốt nhất để có thể nhóm than là sử dùng giấy báo cũ để than cháy từ từ rồi nóng đỏ dần. Chỉ có như vậy, than sẽ cháy bền hơn, độ nóng cũng ổn định và tốt hơn.
[/caption] [/caption] [/caption]Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý răng khi than đã cháy thì bạn cũng không nên bỏ thịt lên nướng ngay mà phải chờ than có lớp màu bạc xung quanh còn bên trong ánh lửa hồng, có phát ra tiếng tí tách nhẹ. Việc nướng thịt trên than đỏ hồng sẽ giúp thịt chính đều hơn, có màu đẹp hơn.
Sử dụng lò nướng thịt BBQ có tay quay inox
Với cách nướng thủ công, việc cho ra lò những mẻ thịt thơm ngon khiến chúng ta mê mẩn. Trong xu thế hội nhập toàn cầu như ngày này, những thiết bị nướng thịt ngày nay có nhiều kiểu dáng và công dụng khác nhau giúp cho nhiều nhà hàng có nhiều lựa chọn hơn. Trong quá trình giao lưu các ứng dụng và các kiểu lò nướng khác nhau, Âu Á Corp được học hỏi thêm về các chi tiết, các công nghệ mới về các loại lò. Từ đó, Âu Á Corp chúng tôi sản xuất nhiều loại lò khác nhau trong đó có lò nướng thịt BBQ có tay quay. Lò nướng này còn được biết đến tên khác là lò nướng kiểu Argentina – nơi mọi người cùng tề tựu để nướng thịt.
Chiếc lò nướng thịt BBQ có tay quay có gì đặc biệt
Ở các loại lò nướng thịt BBQ có tay quay, có thể nâng hoặc hạ độ cao để nướng thịt, điều này không chỉ giúp cho miếng thịt được nướng ở nhiệt độ hợp lí, không bị quá lửa hay bị khô. Những miếng thịt khi được nướng đến một mức gần chín nên được để ra dần với nguồn nhiệt để tránh trường hợp miếng thịt bị khô quá.
[/caption] [/caption] [/caption]Khi sử dụng lò nướng thịt BBQ có tay quay, với cấu tạo ở một mặt phẳng rộng, sẽ giúp cho đầu bếp có thể điều chỉnh được nhiệt độ mà miếng thịt tiếp xúc. Với mặt phẳng rộng, có tay quay để điều chỉnh độ cao hợp lý với những ưu điểm này đủ để đầu bếp có thể sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, không chỉ nướng thịt mà còn nướng nhiều thực phẩm khác như rau củ cùng lúc.
Hiện tại, Âu Á Corp chúng tôi ngoài là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm thi công và lắp đặt các bếp công nghiệp ra thì chúng tôi cũng là đơn vị tiên phong trong sản xuất các thiết bị inox khác. Đến với chúng tôi, khách hàng không quá lò lắng vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn hiểu rõ được các trăn trở. Chúng tôi luôn cố gắng cùng khách hàng gỡ bỏ những trăn trở để có thể tư vấn cho khách hàng của mình những phương pháp tốt nhất. Đối với lò nướng thịt BBQ có tay quay, chúng tôi nhận làm theo kích thước khách hàng mong muốn với các kỹ thuật được học hỏi từ các nhà sản xuất hàng đầu.