Kho đông lạnh mini dùng để làm gì?

Kho đông lạnh mini dùng để làm gì?

Nhắc đến bảo quản thực phẩm, phương pháp làm đông hoặc bảo quản mát luôn được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, để thực hiện làm đông lạnh thực phẩm có rất nhiều cách. Một trong số đó chính là bảo quản trong các kho đông lạnh mini. Đây là dạng kho đông lạnh được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Công dụng và đặc điểm của kho đông lạnh cỡ mini là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về kho đông lạnh mini

Kho đông lạnh mini dùng để làm gì? lắp kho lạnh thủy sản

Kho đông lạnh mini là một loại kho nhỏ được sử dụng phổ biến, phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm vừa và nhỏ. Kho đông lạnh được xây dựng và thiết kế khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bảo quản thực phẩm tối ưu.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đều ưa chuộng loại kho đông lạnh này. Theo đánh giá của người tiêu dùng, kho đông lạnh mini mang đến những ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Kích cỡ của kho phù hợp và tiết kiệm chi phí cho những doanh nghiệp sản xuất, phân phối thực phẩm.
  • Bảo quản được đa dạng các loại thực phẩm như nông sản, thủy sản, hải sản, các loại thịt, thực phẩm sơ chế đóng gói,…nhờ tính năng cấp đông và trữ lạnh kết hợp của kho.
  • Mang đến sự tiện dụng trong bảo quản, kiểm tra, giám sát số lượng thực phẩm, nguồn nguyên vật liệu phục vụ người tiêu dùng…

Với những ưu điểm như trên, người tiêu dùng chắc hẳn sẽ rất hài lòng với chất lượng thực phẩm được bảo quản trong kho đông lạnh. Các loại hoa quả, rau củ sẽ luôn tươi ngon, thịt cá, thủy hải sản luôn giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có.

Những lưu ý trong vệ sinh kho đông lạnh

kho-dong-lanh-mini
                                        kho-dong-lanh-mini

Kho đông lạnh cũng giống như các thiết bị làm đông lạnh khác, khi sử dụng bạn cũng cần phải lưu ý bảo vệ và vệ sinh nó. Có như vậy, thiết bị mới luôn giữ được giá trị tốt nhất, mang đến hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

Chính vì thế, bạn cần lưu ý một vài điều khi sử dụng kho đông lạnh như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh, chùi rửa kho đông lạnh để loại bỏ mùi, giữ cho không gian khoang đông lạnh luôn sạch sẽ, thoáng mát.
  • Khi bảo quản thực phẩm, bạn cần đóng thực phẩm vào túi bóng kín, đặt vào các thùng, hộp lớn và sắp xếp theo thứ tự. Như vậy, bạn không chỉ bảo quản được số lượng lớn thực phẩm mà còn lấy hàng một cách dễ dàng.
  • Vệ sinh các giá đỡ, ngăn đựng thực phẩm một cách thường xuyên
  • Điều chỉnh nhiệt độ trong các kho cấp đông, kho trữ lạnh sao cho phù hợp với thực phẩm cần bảo quản.
  • Cần kiểm tra hàng hóa thường xuyên và cẩn thận để đảm bảo không bỏ sót những thùng hàng đã gần đến hạn hoặc quá hạn…

Bảo quản thực phẩm đúng cách trong kho đông lạnh

Kho đông lạnh mini dùng để làm gì? bao quan thit ga trong kho dong lanh
                       bao-quan-thit-ga-trong-kho-dong-lanh

Đối với kho đông

Kho đông thường được sử dụng để bảo quản thịt, các loại thủy hải sản, các món ăn sơ chế đóng gói, giò chả….Các thực phẩm này khi được cấp đông có thể sử dụng trong nhiều tháng hoặc 1 năm. Chính vì thế, khi cấp đông các thực phẩm này, bạn nhớ làm sạch sau đó bọc kín bằng các túi nilon. Bạn cũng có thể hút chân không các túi thực phẩm để bảo quản được lâu hơn.

Đối với kho lạnh

Kho lạnh mini chủ yếu dùng để bảo quản hoa quả, rau củ, sữa, các loại nước có gas,…Mỗi loại thực phẩm khác nhau chịu được mức nhiệt lạnh khác nhau. Vì thế bạn cần sắp xếp và điều chỉnh nhiệt độ sao cho chúng luôn ở trạng thái tốt nhất. Ở trong khoang lạnh, nếu nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều có thể làm rau củ héo nhanh hơn. Vì thế bạn cần nghiên cứu mức nhiệt phù hợp nhất.

Thông qua một vài lưu ý như trên, chắc hẳn bạn đọc cũng có thêm những thông tin cần thiết về kho đông lạnh. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với phương pháp làm đông lạnh lý tưởng này