Lò nướng bánh đối lưu

Lò nướng bánh đối lưu

Lò nướng bánh đối lưu

Chúng ta hãy tìm ra sự đối lưu thực sự là gì, hãy nói về việc sử dụng nó, và quan trọng hơn, khi không sử dụng nó.

Lò nướng đối lưu là gì?

Đơn giản chỉ cần đặt, một lò đối lưu có một quạt và hệ thống ống xả mà một lò thông thường không. Quạt và ống xả giúp thổi không khí nóng trong và xung quanh thức ăn, sau đó tháo nó ra. Do đó, không khí nóng bao quanh thức ăn để nó nấu chín đều và nhanh hơn.

lo-nuong-doi-luu

Một cách tuyệt vời để mô tả điều này là từ Fine Cooking : “Để giúp hiểu điều này, hãy xem xét gió lạnh: Khi không khí lạnh thổi vào bạn vào một ngày đông, bạn cảm thấy lạnh hơn nhanh hơn bạn làm trong một ngày không có gió của cùng một nhiệt độ. ” Tương tự như vậy với nhiệt và nấu đối lưu!

Lò nướng đối lưu là gì?

Tại sao Bạn nên Sử dụng Lò nướng Đối lưu?

 1. Nó nấu nhanh hơn : Bởi vì không khí nóng thổi trực tiếp vào thức ăn thay vì xung quanh nó, thực phẩm nấu nhanh hơn khoảng 25% trong lò đối lưu.
 2. Nó nấu đều hơn : lò nung thường có thể có các điểm nóng, tùy thuộc vào nơi mà bộ phận làm nóng là, nhưng quạt trong lò đối lưu sẽ luân chuyển không khí để giúp cho nhiệt độ thay đổi.
 3. Tốt hơn ở màu nâu : Không khí trong lò nướng thường xuyên có thể trở nên hơi ẩm, vì độ ẩm không thể thoát ra. Sự đối lưu tạo ra một bầu không khí khô làm cho caramel đường nhanh hơn khi rang, vì vậy các thực phẩm như thịt và rau quả bị nếp nhăn, nhưng trong nhà vẫn ẩm ướt.
 4. Nó tiết kiệm năng lượng : Bởi vì thức ăn nấu nhanh hơn trong lò đối lưu, và nói chung ở nhiệt độ thấp hơn, năng lượng hiệu quả hơn nhiều so với lò nướng thông thường.
 5. Khi không sử dụng thiết lập đối lưu

  Các fan hâm mộ trở thành một trách nhiệm về các loại thực phẩm tinh tế mà bắt đầu ra như batter và thiết lập trong khi nấu ăn. Thổi không khí vào những thực phẩm này có thể tạo ra kết quả không đều. Không sử dụng sự đối lưu khi làm các loại thực phẩm này:

  • Custard và flans
  • Souffles
  • Bánh
  • Quickbreads
  • Bánh mì : Trong khi một số tranh luận rằng sự đối lưu tạo ra thậm chí nâu và một lớp vỏ tuyệt vời, những người khác nói rằng nó làm khô bên trong bánh mì. Lựa chọn ở đây thực sự tùy thuộc vào bạn.

   Khi nào bạn nên sử dụng Lò nướng đối lưu và khi nào bạn nên sử dụng thiết lập lò nướng thông thường?

   Bởi vì có rất nhiều lợi ích để đối lưu, có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao hầu hết các lò sấy đối lưu vẫn có một thiết lập lò nướng thường xuyên. Tùy thuộc vào những gì bạn đang làm, có trường hợp khi bạn thực sự không muốn một fan hâm mộ lưu hành không khí nóng xung quanh.

   Khi nào sử dụng thiết lập đối kháng

   • Bất cứ lúc nào bạn nướng : Thực phẩm được rang, như thịt và rau quả, thực sự được hưởng lợi từ nấu ăn đối lưu. Họ nấu ăn nhanh hơn, cân bằng hơn, và môi trường khô hơn sản xuất da giòn và caramelizes exteriors tốt hơn nhiều.
   • Khi nướng bánh nướng và bánh ngọt : Nhiệt độ đối lưu làm tan mỡ và tạo ra hơi nhanh hơn, giúp tạo thêm nhấc bánh bột và bánh ngọt như bánh sừng bò.
   • Khi thực hiện nhiều cookie : Đối lưu cho phép bạn nướng nhiều khay bánh cookie cùng một lúc đồng đều mà không cần phải luân chuyển chúng qua đường nướng bánh.
   • Bất cứ khi nào bạn nấu một thứ gì đó đã nấu với vỏ bọc : Nếu bạn che giấu thực phẩm bằng nắp, như một món lộn xộn, hoặc bao gồm một món ăn bằng bánh mì với lá, độ ẩm không phải là vấn đề, vì vậy bạn cũng có thể nấu ăn về sự đối lưu vì nó sẽ nấu nhanh hơn.
   • Khi bạn nạo hoặc khử nước : Khi bạn nướng bánh mì hoặc khử nước, mục tiêu là loại bỏ độ ẩm càng nhanh càng tốt, do đó, sự đối lưu hiệu quả hơn là thường xuyên.

  Làm thế nào để sử dụng Lò nướng đối lưu

  Nếu bạn đã quyết định sử dụng cài đặt đối lưu, dưới đây là một vài điều cần lưu ý:

  • Hạ nhiệt độ : Giảm nhiệt độ lò nướng được đề nghị lên 25 ° F.
  • Kiểm tra trước đó : Vì thực phẩm nấu nhanh hơn khi đối lưu, hãy kiểm tra hai phần ba hoặc ba phần tư trong suốt thời gian nấu được đề xuất và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.
  • Đảm bảo không khí có thể lưu thông : Sự đối lưu chỉ có hiệu quả nếu không khí lưu thông tốt hơn thực phẩm. Sử dụng các khay, chảo rang, và nồi chảo có mặt dưới, và không bao phủ các kệ bằng lá.

  Đừng sợ lò đối lưu của bạn – nắm lấy tính năng tuyệt vời này! Chơi xung quanh với nó và có thể bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả.

 


AUACORP.VN

Lò nướng công nghiệp

Lò nướng đối lưu

Lò nướng bánh 

Trụ sở chính: 37 Trần Quý Khoách, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
Xưởng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thành Lộc, Quận 12, HCM
Điện thoại: 096 2233 749
Hotline: 096.1213.577
Email:[email protected] – Website: www.auacorp.vn