Lưu trữ thực phẩm đúng cách trong tủ đông 4 cánh

Lưu trữ thực phẩm đúng cách trong tủ đông 4 cánh

Tủ đông công nghiệp là một thiết bị rất cần thiết và quan trọng trong khu nhà bếp công nghiệp. Đây là thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm luôn trong tình trạng đông lạnh ở bất kì thời tiết nào. Nhằm giúp thực phẩm luôn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng như ban đầu trong khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại tủ đông khác nhau. Vì vậy sẽ khiến cho việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn. Vì vậy, để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về tủ đông 4 cánh. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lưu trữ thực phẩm đúng cách trong tủ đông 4 cánh tu dong cong nghiep 2 1

Những lưu ý khi lựa chọn mua tủ đông 4 cánh

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc tủ đông 2 cánh, 4 cánh hay 6 cánh. Tuy nhiên, một chiếc tủ đông 4 cánh  với công suất trên 690W cho một nhà hàng, khách sạn là vừa phải.

Dung tích tủ cũng là một yếu tố quan trọng khi quyết định chọn lựa tủ đông 4 cánh. Thực tế, tủ đông lạnh 4 cánh có rất nhiều hãng cung cấp như: Berjaya, Modelux, Turbo Cool, Hoshizaki đều bằng inox chất lượng cao. Tủ đông lạnh 4 cánh có dung tích 1100L sẽ phù hợp với bếp nhà hàng, khách sạn. Bởi sẽ bảo quản được lớn số lượng thực phẩm đông lạnh.

Tủ đông 4 cánh đều là sản phẩm nhập khẩu nên giá cả cũng là vấn đề quan trọng. Với mức giá tủ đông lạnh 4 cánh của các hãng hàng đầu hiện nay. Có thể sắp xếp theo thứ tự thương hiệu có mức giá thấp nhất là Turbo cool rồi đến Berjaya, Hoshizaki, Modelux.

Vấn đề thứ tư bạn cần chú ý là về mặt chất lượng của tủ và thiết kế tiện ích của tủ. Tủ đông 4 cánh của các hãng này đều được làm từ chất liệu inox cao cấp. Vì vậy nó có độ bền và khả năng chống oxy hóa cũng như tính chất sáng bóng của inox. Việc này tạo nên không gian bếp hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. 

Tủ đông Hoshizaki của Nhật Bản với thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả trong quá trình làm lạnh nhanh, độ bền cao và tiết kiệm được điện năng.

Lưu trữ thực phẩm đúng cách trong tủ đông 4 cánh tu mat 4 canh berjaya 1 1

Hướng dẫn cài đặt tủ đông 4 cánh sau khi mua về

Các bước cài đặt tủ đông 4 cánh như sau:

Bước 1: khởi động tủ đông 4 cánh

  • Đặt công tắc ở chế độ tắt
  • Tủ đông được đặt nơi có nguồn điện và không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và độ ẩm cao. Sau đó sử dụng phích cắm cắm vào nguồn điện. Lưu ý: tủ đông nhập khẩu nên phích cắm là phích 3 chấu theo chuẩn Châu Âu.
  • Sau đó bật công tắc để thiết bị khởi động (khoảng 30 giây thì máy chạy)

Bước 2: điều chỉnh nhiệt độ tủ cho phù hợp

Mở bảng điều khiển ra nếu thấy bảng điều khiển đang trong chế độ khóa thì bạn hãy nhấn và giữ nguyên đồng thời 2 nút mũi tên lên xuống. Khi bảng hiển thị lên chữ Pon thì lúc đó bảng điều khiển đã mở.

Ngược lại, nếu bạn muốn khóa bảng điều khiển thì thao tác cũng như vậy nhấn và giữ nguyên đồng thời 2 nút đến khi màn hình hiển thị chữ Pon.

Lưu trữ thực phẩm đúng cách trong tủ đông 4 cánh tu dong 4 canh

Chỉnh nhiệt độ: 

  • Muốn điều chỉnh nhiệt độ bạn mở bảng điều khiển sau đó bấm và giữ nguyên nút SET khoảng 6s đến khi đèn báo độ nhấp nháy.
  • Có 2 nút mũi tên lên xuống: Đó là nút mũi tên đi lên: tăng nhiệt độ; Đi xuống: Giảm nhiệt. Bạn bấm nút và tùy ý điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.
  • Bấm nút SET để thoát khỏi chế độ điều chỉnh hoặc để nguyên thì tủ đông sẽ tự động thoát khỏi chế độ chỉnh.
  • Cuối cùng là khóa bảng điều khiển như bước ở trên.

Qua bài viết này, chắc bạn đã có thêm một số thông tin về tủ đông 4 cánh để lựa chọn mua hàng rồi phải không nào. Chắc chắn tủ đông 4 cánh sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo trong thiết bị nhà bếp của bạn. Vì khả năng lành lạnh cũng như khoang chứa đồ rộng rãi của nó. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt thì không cần đi đâu xa đến với chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.