Nên sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam hay Trung Quốc

Nên sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam hay Trung Quốc

Chọn tủ nấu cơm sản xuất trong nước hay Trung Quốc là băn khoăn của nhiều khách hàng. Hai dòng tủ hấp cơm này có những ưu nhược điểm gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây với Âu Á Corp.

Đặc điểm của tủ hấp cơm công nghiệp

Tủ hấp cơm được sử dụng phổ biến trong bếp công nghiệp hay cơ sở chế biến thực phẩm. Với chức năng làm chín thực phẩm nhanh chóng, cho năng suất cao và rất tiện lợi. Hiện nay, tủ nấu cơm xuất xứ Trung Quốc và tủ gia công tại Việt Nam đang được ưa chuộng. Bởi giá bán khá mềm, phù hợp với các bếp ăn có quy mô vừa và nhỏ. Hai dòng tủ này đều có các đặc điểm chung sau:

  • Làm chín thực phẩm bằng hơi nước kết hợp áp suất cao nhằm giữ lại nhiều dưỡng chất nhất.
  • Tủ có thiết kế tủ đứng nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và có bánh xe di chuyển dễ dàng.
  • Sử dụng nhiên liệu điện hoặc gas để nấu, rất dễ vận hành.
  • Có nhiều kích thước tủ cho khách hàng lựa chọn phù hợp nhu cầu. Có thể hấp từ 15 – 70kg gạo mỗi mẻ tùy theo số lượng khay hấp. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các cơ sở chế biến thực phẩm.

Nên sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam hay Trung Quốc tu nau com 1 1

Nên chọn tủ nấu cơm Việt Nam hay Trung Quốc

Tuy có cùng chức năng, nhưng tủ hấp cơm Việt Nam và Trung Quốc đều có các đặc điểm riêng.

Tủ cơm Việt Nam ra đời sau và kế thừa những ưu điểm của tủ hấp Trung Quốc. Với sự nâng cao về chức năng mang đến sự tiện ích cho người dùng. 

Có cấu tạo từ chất liệu inox 201 dày dặn và chắc chắn hơn. Giúp hạn chế tình trạng gỉ sét, độ bền cũng cao hơn so với tủ nấu cơm Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn loại tủ inox 304 cao cấp, chất lượng vượt trội hơn. 

Nên sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam hay Trung Quốc tu nau com 2

Điểm đặc biệt của tủ cơm Việt Nam là có thể nấu bằng điện hoặc gas trên một tủ. Mang lại khả năng vận hành linh hoạt, khi gặp sự cố về điện có thể chuyển sang dùng gas.

Thiết kế bảng điện điều khiển có thể cài đặt thời gian và nhiệt độ rất tiện lợi. Đối với tủ Trung Quốc người nấu vẫn phải canh chừng và kém điểm hơn về tính năng này.

Tuy có cùng số khay nấu thì tủ Việt Nam vẫn có kích thước và khối lượng lớn hơn. Do được làm từ vật liệu tốt, dày dặn hơn và kèm thêm một số bộ phận hay linh kiện khác.

Tuy nhiên, tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc lại có lợi thế hơn về giá cả. Giá bán của tủ Trung Quốc trên thị trường thấp hơn so với tủ hấp Việt Nam. Phù hợp cho những cơ sở chế biến thực phẩm có quy mô vừa hoặc nhỏ.

Do đó, nên chọn loại tủ nào sẽ phụ thuộc nhu cầu sử dụng và điều kiện của khách hàng. Đối với các cơ sở lớn và chuyên nghiệp nên chọn tủ hấp Việt Nam có độ bền cao hơn. Ngoài ra, nó còn phù hợp hơn với điều kiện sản xuất và chế biến của người Việt.

Nên sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam hay Trung Quốc tu nau com 2 1

Âu Á Corp – Cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp uy tín nhất 

Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà phân phối tủ cơm công nghiệp. Tuy nhiên, Âu Á Corp được đánh vượt trội bởi các lý do sau:

  • Sản phẩm có chất lượng và năng suất đảm bảo đúng như thông tin đã cung cấp. 
  • Cam kết sẽ đổi trả tủ cơm nếu không đúng như mô tả.
  • Thực hiện chính sách bảo hành hệ thống với tất cả các dòng tủ nấu cơm công nghiệp. Đổi mới trong 12 tháng nếu là lỗi sản phẩm thuộc về nhà sản xuất. Bảo trì và thay thế linh kiện sửa chữa trọn đời.
  • Miễn phí vận chuyển trong nội thành Tp. Hồ Chí Minh, hỗ trợ vận chuyển đối với các tỉnh khác.

Qua những phân tích trên, hi vọng sẽ giúp bạn chọn được tủ nấu cơm phù hợp cho mình. Để có thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với Âu Á Corp. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến những thiết bị nhà bếp chất lượng nhất cho khách hàng.