Thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng

Như bạn đã biết ,căn bếp chính là ngọn lửa giữ nhiệt trong nhà hàng của bạn. Để có được một căn bếp hoàn hảo ,hoạt động dây chuyền tốt giữa các khâu với nhau. Và luôn giữ được vẻ sạch sẽ luôn là yêu cầu đặt ra. Chính vì vậy ở khâu thiết kế nhà hàng,bạn cần phải chú ý đến căn bếp nhà hàng.Từ thiết kế cho đến đi vào hoạt động sử dụng ,đó chính là khoảng cách khá lớn .

Mỗi nhà hàng và mỗi bếp nhà hàng là một cá nhân và sẽ cần thiết bị đáp ứng một số yêu cầu cụ thể. Luôn luôn chọn các thiết bị được làm cho nhà bếp chuyên nghiệp . Cho dù đó là một thiết bị đã qua sử dụng hay mới, thông thường thiết bị nhà bếp của nhà hàng cần có

thiet-ke-bep-an-cho-cong-nhan
thiet-ke-bep-an-cho-cong-nhan

Bàn chuẩn bị thức ăn

Thiết bị điện để nấu ăn, nướng, chiên

Tủ lạnh, tủ đông, máy làm đá

Thiết bị rửa chén

Tủ, ngăn kéo và kệ để lưu trữ bát đĩa

Cấu hình khác nhau của thiết kế nhà bếp nhà hàng

Bàn làm việc trong bếp nhà hàng nên có bề mặt bằng thép không gỉ và được trang bị tủ để đựng dụng cụ nấu nướng – ngăn kéo hoặc tủ. Bằng cách đặt các bàn làm việc theo một bố cục khác.Bạn có thể tham khảo một số cấu trúc bếp nhà hàng dưới đây .

Có bốn loại cấu hình bếp nhà hàng cơ bản.

bep-cong-nghiep-thiet-yeu
bep-cong-nghiep-thiet-yeu

Cấu hình dây chuyền lắp ráp – lý tưởng cho các nhà hàng không có số lượng lớn các món ăn trong thực đơn và chuẩn bị các bữa ăn đã được thực hiện theo dòng. Đây là sự lựa chọn đặc biệt tốt cho các nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng bánh sandwich hoặc bánh pizza.

Cấu hình nhà bếp công thái học đã được tùy chỉnh cho các hành động diễn ra trong nhà hàng để nấu ăn nhanh nhất. Trong nhà bếp này, ví dụ, bất kể hiệu quả năng lượng kém, tủ lạnh đứng bên cạnh nồi chiên để chuẩn bị khoai tây chiên nhanh nhất có thể.

Cấu hình kiểu khu vực – Bàn làm việc được đặt trong các khu vực liên quan đến các hoạt động được thực hiện trong nhà bếp (làm sạch, cắt, trộn,…) Bàn trong các khu vực này được trang bị các thiết bị và thiết bị cần thiết để thực hiện các hoạt động hiệu quả nhất (thùng rác, máy trộn, dao,…)

Cấu hình kiểu đảo Trong bàn bếp này được bố trí tương tự như cấu hình kiểu khu vực với sự khác biệt là ở giữa bếp là một khối chính. Phần trung tâm thường được sử dụng để nấu ăn trong khi việc làm sạch và cắt thực phẩm được thực hiện trên các bàn dọc theo các bức tường của nhà bếp. Sự sắp xếp ngược lại cũng có thể.

Trước khi đưa nhà hàng của bạn vào hoạt động,bạn cần lưu ý thật kĩ khi chọn cấu trúc của nhà bếp,đây là một yếu tố quan trọng để giúp cho nhà bếp của bạn hoạt động có kế hoạch hơn và hiệu quả hơn.Nếu như bạn vẫn chưa tìm được thiết kế tốt nhất.AUA cũng cung cấp những dịch vụ thiết kế cho khách hàng.Giúp khách hàng tìm ra giải pháp để thiết kế bếp nhà hàng tốt nhất.

Các thiết bị cần thiết trong bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp nhà hàng cần thiết mà bạn cần lưu ý.Hiện nay trên thị trường cung cấp thiết bị công nghiệp có rất nhiều cơ sở cung cấp ,nhưng đó cũng chính là hạn chế đặt ra.Nhiều cơ sở cung cấp thiết bị không uy tín,kém chất lượng .Do đánh vào tâm lí của các chủ doanh nghiệp,giá thành các sản phẩm họ cung cấp sẽ thấp hơn so với các thiết bị chính hãng.Buộc các chủ nhà hàng cần phải tinh tế hơn trong quá trình chọn lựa các thiết bị

Dưới đây là hệ thống những thiết bị cần thiết tối thiểu trong một bếp nhà hàng .

Các thiết bị làm mát,đông như tủ lạnh,tủ đông

Bep-cong-nghiep-AUA
Bep-cong-nghiep-AUA

Điều kiện để giữ cho thực phẩm luôn ở trạng thái tươi mới,không có mùi hư hỏng chính là nhiệt độ bảo quản.Để giúp cho điều đó là sử dụng các thiết bị tủ làm mát để thực phẩm luôn được bảo quản tốt hơn .Bạn có thể tham khảo các thiết bị của hãng nổi tiếng với giá thành hợp lí nhất :Berjaya,Modelux,Hozshiki,… 

Với các thiết bị làm mát cũng được thiết kế nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau,giúp cho bạn dễ dàng chọn thiết bị phù hợp nhất với không gian,diện tích bếp nhà hàng của bạn 

Hệ thống bếp nấu ,chiên,nướng và hút mùi 

Một món ăn hoàn chỉnh cần phải được làm chín bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với menu của nhà hàng.Chính vì vậy bạn cần có sự cung cấp đa dạng bởi các thiết bị nấu nướng khác nhau.Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thực khách.Ngoài ra còn được phân chia theo món Á món Âu,… 

Để giúp cho không gian bếp nhà hàng tươi mới hơn,không bị ngập tràn trong dầu mỡ và mùi thức ăn thì điều bạn cần chính là hệ thống hút mùi.Nó sẽ giữ cho không gian bếp được tươi mới hơn .Từ đó năng suất hoạt động của các đầu bếp cũng tốt hơn .

Hệ thống thiết bị inox 

cung-cap-bep-cong-nghiep-hoi-an

Để giúp cho bếp hoạt động tốt hơn,những thiết bị cần được làm từ chất liệu thép không gỉ.Thiết bị inox với tính năng không gỉ,bền bỉ về from dáng không dễ dàng bị móp méo.Các thiết bị từ bàn chờ,kệ đựng đồ,bồn rửa ,… đều nên được sử dụng từ chất liệu thép không gỉ.

Máy rửa chén 

Máy rửa chén công nghiệp tại Âu á

Sau khi kết thúc mỗi bữa ăn ,vấn đề bát chén luôn là dấu hỏi lớn đối với nhân viên .Trước đây khi máy rửa chén chưa được sử dụng phổ biến ,người ta mất hàng giờ đồng hồ để làm sạch bát đĩa sau bữa ăn.Nếu nhà hàng của bạn hoạt động một cách chuyên nghiệp và có một lượng khách lớn,hãy sử dụng ngay hệ thống máy rửa chén để tiết kiệm nhân công hơn rất nhiều.Thay vào đó nhân viên của bạn sẽ làm tốt hơn các công việc còn lại của nhà hàng 

Ngoài những liệt kê trên,tuỳ vào nhu cầu và menu các món của nhà hàng mà bạn cần phải có những thiết bị chuyên dụng hơn.Để được tư vấn tốt hơn hãy liên hệ với số hotline dưới đây để tư vấn thiết kế bếp nhà hàng.